Group Blog
 
All blogs
 
My home sweet home in progress, 1st phase

หวัดดีจ้า...
กลับมาแว้วววว
มาอัพเดทบ้านที่กำลังตกใจ เอ๊ย ตกแต่งให้ดูเง้อออออ... ขอปาดเหงื่อแป๊บบบ

บ้านเราตกแต่งแบบบ้าน บ้าน , แบบบ้าน บ้าน หมายถึง ตามใจเจ้าของบ้านนะฮ๊า ไม่มีมัณฑนากร ไม่มีแสตนอิน ไม่มี 3ดี วาดเอง โม้เอง คิดเอาเอง โชคดีได้ผรม. เดิม เข้าใจสไตล์กันมาตั้งกะคอนโดเก่าเราแว้วว

บ้านหลังนี้ (พยายาม) ตกแต่งให้อยู่ในตีม vintage, english country, french country, colonial เอาทุกแบบ สรุปก็คือ มั่วๆ นั่นเอง ฮ่า ฮ่า คือ พยายามให้ได้อย่างที่เคยฝันว่าอยากได้ ห้องนอนแบบนี้ ครัวแบบนี้ นั่งเล่นแบบนี้ เวลาที่ดูหนังสือบ้าน ภาพยนตร์ หรือไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม

วิธีการตกแต่งบ้านของเราคือ อ่านเยอะๆ หาข้อมูลเยอะๆ วาดรูปไม่เก่ง ไม่เป็นไร ก๊อปเอาเรย อยากได้แบบไหน ก็เขียนลงกระดาษคร่าวๆ แล้วเอารูปแบบที่อยากได้สแกน แล้วแนบไปกับดรออิ้งแบบมั่วๆ ให้ผรม. ดู ฮ่า ฮ่า

เรามีหนังสือบ้านสะสมไว้เยอะมากกกกก เราสะสมหนังสือบ้านและสวนตั้งกะอยู่ ม. 3 ก็ประมาณพศ. 2537 ขนาดเร่รอนมาสิบกว่าปี ก็ยังหอบหนังสือที่หนักมากกก ติดตัวไปด้วย ยังมี room ตั้งกะฉบับแรก จนถึงวันนี้ ยังไม่เคยขาดซักเล่ม แต่หลังๆ บ้านและสวนเริ่มไม่ใช่แนวเราละ เริ่มจับได้ละ ว่าเราชอบบ้านสไตล์สาวน้อย แบบฝัน ๆ สองสามปีหลังมาเนี่ย เริ่มซื้อ Elle, Living Etc. และ Casaviva แล้ว

ในบรรดาที่พูดมา ถ้าจะแต่งบ้านสไตล์เรา เราว่า Elle Decor นี่ตรงที่สุดละ ภาพสวย นำมาเป็นไอเดียได้เยอะ ส่วน room ก็ยังเป็นหนังสือในใจเรา เราว่ามันเหมาะกับวัยทำงานเริ่มต้นถึงกลางๆ ที่มีเงินไม่เยอะ มันมี ฮาวทู ค่อนข้างเยอะ เมื่อเทียบกับบ้านและสวนนะ แต่บ้านและสวนยังไม่ทิ้งนะ ยังซื้ออยู่ทุกเล่ม เพียงแต่รำคาญมันหนา และหนักโฆษณาไปโหน่ยเท่านั้น เออ.. ว่าแต่เล่มหลังๆ เริ่มโอละ สำหรับเรา คือไม่ต้องมีเงินมากก็พอแต่งได้บ้างแล้ว


โอเค โอเค กลับมาเข้าเรื่อง การแต่งบ้านสไตล์เราหนะ เราก็สำรวจความต้องการ กับไลฟ์สไตล์ของเราและครอบครัวก่อน อย่างของเรา เราก็ลิสต์มาว่า อยากได้ครัวทำขนมกลางบ้าน อยากได้ตู้เก็บหนังสือเยอะๆ ที่แข็งแรงพอสำหรับหนังสือแต่งบ้านเราเยอะมาก และหนักมาก และก็ชั้นเยอะๆ สำหรับหนังสือการ์ตูนคุณแฟน อ้อ ขอห้องเก็บของใหญ่ๆ ขอระเบียงข้างบ้าน เอาไว้ทำหมูเกาหลี บาร์บีคิวกิน ที่ดินไม่ต้องเยอะ ขี้เกียจทำ ขอสวนเล็กๆ เรียบๆ สไตล์อังกฤษ ไม่รกรุงรัง แบบมีต้นไม้ใหญ่ไม่กี่ต้น กะสนามหญ้าเรียบๆ พอ เง้อออ ที่พูดมาทำได้ไหมนั่น ลองดูละกัน


โอเช ชอคกะแล๊ต แอ๊ต แอ๊ต
เราทำลิสต์คร่าวๆ ให้ผรม. ดูและประเมินราคากับก่อน เพื่อเป็นการง่ายด้วย เวลาตรวจงาน เราจะได้เช็คตามเช็คลิสต์เรย ของจริงเราทำเป็นเอ็กเซลไฟล์ แบ่งเป็นห้อง ๆ พร้อมแนบรูป 2 มิติ + รายละเอียดของงานนะคะ

เท่าที่ลิสต์มาก็มี


ห้องนั่งเล่นล่าง
- ยกพื้น
- ทำผนังให้เรียบเสมอเสา เป็นไม้เซาะร่อง พร้อมทำสีขาวถลอก
- ทำตู้วางทีวีบิวท์อิน
- ปูลามิเนต
- ทำฝ้าหลุม

ห้องกินข้าว
- ติดแชนเดอเลียร์
- ติดวอลล์

ห้องแพนทรี
- ทำฝ้าลงมา
- ทำตู้แพนทรี เฉพาะตู้ล่างอย่างเดียว รูปตัวแอล พร้อมฟิทกับอ่างล้างจาน เตาอบขนม
- ผนัง -ตอนนี้ยังนึกไม่ออกว่าจะทาสี ติดวอลล์ หรือว่าติดไม้เซาะร่องดี

ครัวไทย
- ฟุลออฟชั่น ครัวรูปตัวยู ประกอบด้วยตู้ลอยบนล่าง
- ผนังด้านนึงขอไม้เซาะร่องนะจ๊ะ
- เปลี่ยนประตูบานสไลด์ เป็นไม้ ไม่ชอบอลูมิเนียม
- เปลี่ยนประตูหลังบ้าน ไม่ชอบ

หลังบ้าน
- หลังคา (ไม่ยาวมาก ไม่อยากทำให้เพื่อนบ้านเดือดร้อน) เป็นโครงไม้สีขาว มุงกระเบื้องลอนคู่ พอ
- ทำเคาน์เตอร์ เก็บเครื่องซักผ้าฝาหน้าไฮโซ พร้อมเคาน์เตอร์ซักผ้า

อ้อลืม ขึ้นไปชั้นบนกันก่อน ค่อยออกนอกบ้าน ต่อไปเป็นห้องสมุด
- ทำตู้หนังสือ กว้าง 3.3 ม. สูงจรดเพดานหนึ่งด้าน
- อีกด้านทำตู้หนังสือเตี้ย พร้อมเบาะนั่งด้านบน เหมือนที่คอนโด
- ผนัง ยังนึกไม่ออกว่า ทาสี หรือติดวอลล์ดี

โถงบันได
- ทำผนังไม้เซาะร่อง เหมือนหัวเตียงที่คอนโด

ห้องนอนใหญ่
- ผนังด้านนึง ก่ออิฐโชว์แนว ทาสีขาว
- ผนังหัวนอน ติดวอลล์
- ผนังที่เหลือ ทาสี
- ทำวอล์คอิน โคลเซ็ท

ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่
- ผนังหลังกระจก เลาะกระเบื้อง เปลี่ยนเป็นปูนขัดมัน สีดำ ปล๊าบ ปล๊าบ
- ผนังในตู้กระจกอาบน้ำ เปลี่ยนเป็นโมเสค
- ผนังหลังชักโครก เปลี่ยน เปลี่ยน เปลี่ยนทำไมไม่รู้ แค่รู้สึกว่า กรุยเชิงมันไม่เข้ากับตีมห้อง
- พื้น เปลี่ยน เปลี่ยน สีขาวมันสกปรกง่าย

ห้องน้ำรวมบน - ล่าง
- เปลี่ยนพื้น
- ติดกระจกเทมเปอร์กั้นอาบน้ำ

ห้องนอนเล็กอื่น
- ไม่ทำตอนนี้ ไม่มีตังค์ ลอกวอลล์ออกแค่นี้ละกัน

นอกบ้าน
- ทำน้ำพุ ที่กำแพงหลังห้องนั่งเล่น อันนี้ปวดหัวตึ๊บๆ เด๋วเล่าให้ฟัง
- ทำระเบียงไม้รูปตัวแอล รอบห้องกินข้าว
- ติดไฟสวน ไฟส่องต้นไม้

งานทั่วๆ ไป
- ลอกวอลล์ทั้งหลัง อะจึ๋ยยย
- ทำระบบไฟใหม่ทั้งหลัง อะจึ๋ยยย (ขอลอกมาอีกที)
- ทาสี (อันนี้ทาเอง งกอ่ะ)

คร่าวๆ เท่านี้ละกัน เด๋วจะงง จะเห็นว่า งานใหญ่อ่ะ มีไม่เยอะเท่าไร แต่รายละเอียดเยอะมาก จนผรม.ออกปากว่า คุณฝนเนี่ย เป็นคนละเอียดนะครับ แม๊.. ยังงี้ผู้รับเหมาทำงานสบายเรย ไม่ต้องคิดมาก คุณฝนคิดให้หมด .. เอ่อออ ประชดชิมิเคอะ เรามีรายละเอียดเยอะนะ แต่เราใส่ไปหมด เพราะเราไม่อยากให้ทุบ ให้แก้ไง มันเป็นงานฮาร์ดสเคปอ่ะ


..........................................โอเช มาดูกันเรยดีก่า อยากเห็นแล้วชะม๊าห้องนั่งเล่นเดิม ๆ (เก๊าะสวยอยู่แล้วน๊า)

v
v
vยกพื้นนนซ๊า .. เก๊าะเรารู้ตัวว่าเราชอบนอนเกลือกกลั้วในปลัก เอ๊ย เกลือกกลิ้งกับพื้น แบบหมอนใบใหญ่ๆ แบนๆ วางอ่ะ พร้อมขนมแล้วก้อกินไป นอนอ่านการ์ตูนไป เลยไม่อยากให้พื้นที่เรานอน กับพื้นห้องกินข้าวและครัวที่เดินย่ำไปย่ำมา เป็นพื้นเดียวกัน รู้สึกมะค่อยสะอาดอ่า


ตอนวางโครง

v
v
vยกเสร็จละ แต่มะค่อยชัด เพราะของวางกองอยู่เต็มไปหมด คนขวามือหล่อๆ อ่ะ คุณปู้จายยย (ขอตังค์หน่อยดิคะ) กะลังง่วนคุยกับคุณ ผรม. หน้าโหด (แต่มารยาทดี) ชื่อคุณเจี๊ยบ เรื่องระบบไฟ อ้อ ข้างบนเป็นฝ้าหลุม ไฟสีเหลืองทำมะดานี่หละ ดูอบอุ่นดี

v
v
vผนังไม้เซาะร่อง ตีให้เป็นแนวเดียวกับเสา ทำสีขาวขัดๆ แบบถลอกหน่อย อันนี้ ยังทำสีไม่เสร็จนะ แค่รองพื้นก่อน

v
v
vหมดระ ห้องนั่งเล่น อ้าววว ยังทำสีไม่เสร็จ เดี๋ยวเสร็จแล้วเค้าจะมาอัพอีกทีนะ


.........
ต่อปายเปนห้องกินข้าว
ห้องนี้ไม่ทำไร ไม่ทำฝ้าหลุม เดี๋ยวจะเยอะเกิน ติดแชนเดอเลียร์ เดินไฟใหม่เพิ่ม กะติดวอลล์ให้เข้ากันเป็นพอ เหมือนๆ จะงั้นๆ นะ แต่เชื่อมือฝนเหอะ เดี๋ยวเสร็จแล้วสวยแน่

v
v
vอันนี้เป็นวอลล์ที่เราเล็งว่าจะติดห้องกินข้าว LL-97 อ่ะ ใจจริงๆ เล๊ยยยเนี่ย ชอบสีฟ้า อันกลางนะ ดูวินเทจ ๆ แบบเย็นๆ ดี แต่ว่าคิดไปคิดมาแล้ว สีเหลืองนี่มันสดใส เหมาะกับห้องกินข้าวมากๆ เดี๋ยว ค่อยหาที่อื่นติดสีฟ้าละกันน

v
v
v.......ต่อปายยย ... ห้องแพนทรี สุดเลิฟ

ถึงแม้ไม่ได้อยู่กลางบ้าน แต่มะได้ถูกตัดขาดจากความเจริญ อะฮั้นยังสามารถทำขนมไป ดูสามีสุดที่เลิฟไปได้โดยไม่เหงา เก๊าะทำขนมแต่ละที มันใช้เวลาน๊านน นานอ่ะ จริงๆ คือกลัวร้อน จะได้เปิดแอร์ได้อ่ะ


v
v
vโชว์ไรเนี่ย ... งงละซี้ ตอนนี้เราทำแค่ฝ้าลงมา เหมือนแค่เพื่อแบ่งพาร์ติชั่น ว่านี่คือแพนทรีนะ ส่วนตู้ครัวง่ะ เราใช้ผู้รับเหมาอีกเจ้านึง คือมีผู้รับเหมาสองเจ้าที่รู้จักค่ะ เลยอยากลองดูฝีมือเค้าหน่อย แต่ผู้รับเหมาหลักเราคือ คุณเจี๊ยบนี่แหละ เค้าทนเราด้ายยยย คาดว่า ไม่เกินกลางเดือนหน้า ห้องแพนทรีเราเสร็จเรียบร้อยอ่ะค่ะ มันจะเป็นรูปตัวแอลชิดริมหน้าต่างนะ.....ต่อปายยย ...

ไปไหนกันต่อดี .. ไหนไหน ก็พูดถึงเรื่องกินละ ก็กินต่อให้หมดไปครัวไทยกันเลยดีกว่า


ครัวไทย จะถูกกั้นจากแพนทรี ด้วยบานสไลด์อะลูมิเนียมอบขาว ใจอ่ะ เราอยากได้ครัวสไตล์คันทรี กึ่งๆ อิงลิช กับ เฟรนช์ สองอย่างนี้มันต่างกันตรงที่ อิงลิชมันจะดอก ๆ เยอะกว่า ทึมๆ กว่า แบบเฟรนช์คันทรี มันจะออกโทนขาวควันบุหรี่ + ชมพู + ฟ้า โทนเย็นๆ อ่ะค่ะ งงมะตัวเอง


น่านหละ เอาเป็นว่า อยากได้แบบน่ารัก น่ารัก หวานๆ แต่มันมี constraint ที่ว่า เราชอบกินอาหารไทยมากกกกก ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด หอมอร่อยในพริบตา คู่ครัวรสดี ... น่านนน ไปเรื่อย ไม่เคยใส่นะ รสดี ไม่ชอบ ฮ่า ฮ่า ซะงั้น .. โอเค ต่อ ต่อ เราเลยอยากได้เตาแก๊สหัวเร่ง ไฟแรงๆ เอาไว้ผัดผักอร่อยๆ ใช้กับกระทะเหล็กแบบไทยได้ดี ทำกับข้าวอร่อยๆ อ่ะ แบบลักกี้เฟลมแบบสมัยก่อนหนะ นั่นเลย ใช่เลย ...

แต่มันไม่เข้ากับไอ้สไตล์คันทรีๆ อ่ะดิ จะเอาแบบสวยๆ ของสเมก ก็ไฟไม่ทันใจ แถมไม่แน่ใจว่าจะวาง wok ของเราได้ไหม เง้อออ.. คิดดู ตามล่าหาเตาแก๊สมาสองเดือน เกือบๆ จะได้ของ Franke หรือไม่ก็ Electrolux แล้ว แบบสแตนเลส ทีมีขาตั้งเป็นเหล็กหล่อ แต่มันยังตะหงิด ๆ เรื่องความแรงของไฟนี่หละ

สุดท้ายย ... ก็เจอที่เหมาะสม คือ เหมาะสมนะ ไม่ใช่สวยที่สุด แต่เหมาะสมที่สุดกับความต้องการเราแล้วคือ รูปทรงพอไปได้ กับไฟที่แรงสะจายยย (แต่แอบแพงนะ กับเตาหัวเร่ง) ยี่ห้อ Hooth กล่าวคือ ความตะกละเอาชนะทุกสิ่งง ... คติประจำใจบ้านเราเลย ไม่ใช่ ความรักเอาชนะทุกสิ่งนะ......ฮ่า ฮ่า เราตกลงกันแล้วว่าจะไม่เอาอะไรที่สวย แต่ใช้ไม่ได้สำหรับเรา
ไปดูกันนะก่อนทุบ แบบเดิมๆ

v
v
vทุบแล้ว ก่อใหม่


v
v
v

อีกรูป มุมกว้าง

v
v
vดูไปดูมา อ้าววว .. เหมือนเดิมซะงั้นนน คนอื่นเค้าทุบแล้วก่อให้เคาน์เตอร์เป็นระดับเดียวกัน แต่เราทุบแล้วให้เคาน์เตอร์มีสองระดับเหมือนเดิม แล้วจะทุบทำไมเนี่ยยย มันมีเหตุผลว่า เคาน์เตอร์เดิม ตรงที่เค้าเว้นให้วางเตา ไดเมนชั่นมันไม่ได้กับเตาที่เราจะเอา คือเค้าเว้นให้กว้าง 80 ซม. แต่เตาเราต้องการพื้นที่กว้าง 91 ซม. สูง 20 ซม. หนะสิ

เอาน่า... อย่าคิดมาก ทำครั้งเดียว เนี่ยคิดดูดิ อีกกี่สิบปี กว่าเราจะรีโนเวทบ้านอีกที ต้องอยู่กะมันอีกนานน๊า... ไอ้คำเนี้ย เราเอาไว้ปลอบใจตัวเอง เวลาทำงบอ่า เง้อออ .. เศร้า


อ่ะนี่ เคาน์เตอร์ กะเตาไฟแรงสูง เหมาะกะสาวไฟแรงสูงอย่างเค้า
อิ อิ เห็นเตาก็รู้ว่า เจ้าของบ้านจะจ้ำม่ำแค่หนายยยv
v
v


ที่เห็นอ่ะ ยังไม่เสร็จ ยังอีกไกลลล กว่าจะถึงฝัน ที่เห็นกระเบื้องโมเสคสีส้มอ่ะ เราเลาะแล้ว เลาะแล้วค่ะ เปลี่ยนใจง่ายอีกละ เก๊าะดูไปดูมา มันโมเดิร์นไปนะ มันไม่ใช่ ไม่ใช่อ่ะกิ๊ฟ มันไม่คันทรี ไม่คันทรี เลยเลาะออก แล้วไปหากระเบื้องมาใหม่ จริงๆ มีลายกระเบื้องในฝันอยู่ในใจแบบคันทรี ๆ แต่ในไทยไม่มีขาย เศร้าจัง โอเค โอเค กลับมา กลับมา ไปได้กระเบื้องใหม่มาแทนกระเบื้องสีส้ม เป็นกระเบื้องสีม่วง งงอ่ะเด่ะ งงอ่ะเด่ะ เราว่า มันคันทรีกว่านะ

ใช่สิ มันต้องใช่


เนี่ย คุณเจี๊ยบคงอ่อนใจกะเรา เปลี่ยนกระเบื้องทุกอาทิตย์เรย เก๊าะทุกอาทิตย์เราจะมาพร้อมกระเบื้องลายใหม่ แล้วก็ค่อยถาม คุณเจี๊ยบปูไปรึยังค๊า ฝนอยากได้อันนี้มากกว่า เลาะนิดนึงได้มะค๊า งานมันเก๊าะเลยยังไม่เสร็จสักกะทีดิ๊ ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู ต๊ะไว้ก่อนนะ


....


เหนื่อยแล้วอ๊ะ แปะไว้ก่อนได้มะค๊า


โอเค โอเช ต่ออีกน่อยละกานน ( น่อย เป็นภาษาเหนือ มาจากจั๊กน่อย แปลว่า อีกติ๊ดนึงน๊า


แฮ่ แฮ่


ขึ้นบ้านมาเลยดีกว่า ต่อกันเลยที่บันได

ที่เห็นด่างๆ ไม่ใช่ทางโครงการทำไม่เสร็จ แต่เราเลาะวอลล์ทิ้งไปหมดตะหาก วอลล์ที่บ้านเรามันเป็นโทนร้อนอ่ะ เราอยากได้โทนเย็น ดูไปดูมาก็ติ๊ดดีนะเนี่ย เอ หรือเราจะทำผนังบ้านเป็นปูนเปลือยดี เก๋ดีนะเนี่ย ฮ่า ฮ่า

v
v
vขึ้นบันไดมาละ เจอห้องนั่งเล่นด้านบน เล่นระดับ เราแพลนว่าจะทำห้องสมุดตรงนี้หละ ยัง ยัง ยังไม่เสร็จ รอก่อนนะ รอถูกลอตเตอรี่ก่อนนะ

v
v
v

แปะไว้ก่อน ตู้หนังสือมันแพ๊ง แพง

หันไปดู ผนังที่เชื่อมระหว่างห้องนอนทั้งสามกะห้องน้ำ เราจะทำเป็นไม้เซาะร่อง

v
v
vกับติดวอลล์ด้านบน


เหมือนกับยกคอนโดเรามาไว้ที่นี่ จะได้ไม่ต้องคิดถึงมาก เง้อออ พูดแล้วเศร้าจัง


พอเสร็จแล้วจะเป็นอย่างนี้แหละ

v
v
vอ้อ ส่วนนี่เป็นลายวอลล์ที่จะติด หน้าซ้ายนะ


v
v
v

....


ไปห้องนอนใหญ่กันเป็นห้องสุดท้ายยยนี่ผนังปลายเตียง ที่เป็นอิฐโชว์แนว และเดี๋ยวจะทาสีขาว ทำไม่หมดทั้งผนังด้านนี้เพราะเราเว้นที่ไว้วางโต๊ะเครื่องแป้ง ไม่อยากให้มันเป็นเทกซ์เจอร์เดียวกันหมด อยากให้เป็นโทนสีขาวควันบุหรี่ แต่มีหลายเทกซ์เจอร์อ่ะ

v
v
v

ส่วนผนังหัวนอน เราจะติดวอลล์น่ารักมากกก ไปเห็นที่ดิสเพล์ไว้ที่อินเด็กซ์บางนา ไปถามพนักงานขายเค้าบอก อ้ออ ทำไว้นานหลายปีแล้ว บริษัทวอลล์ที่เคยส่งให้ก็เลิกเป็นคู่ค้ากันแล้ว แต่ในที่สุด ในที่สุด ของที่เป็นของเรามันก็จะเป็นของเรา เราไปตามหาได้ที่ร้านวอลล์ร้านนึง เอาไว้วันหลังจะมาโชว์ให้ดูนะ

......ด้านนี้เป็น walk-in closet ซึ่งแต่เดิมเนี่ย มันเป็น ติ่งยื่นไปหน้าห้องน้ำเฉยๆ เราเลยออกแบบให้เป็นตู้สองตู้หันหน้าเข้าหากัน สูงจรดผนัง ทั้งสองด้านจะลึกไม่เท่ากัน ด้านซ้ายเนี่ย เราเอาไว้แขวนเสื้อ เพราะงั้น เลยต้องลึกประมาณ 60 ซม. ตามมาตรฐาน ส่วนด้านขวาเราเอาไว้ใส่ เครื่องใน ง่ำ ง่ำ เสื้อที่พับได้ และของกระจุกกระจิกสารพัด ดังนั้น มันไม่จำเป็นต้องลึกมาก ขี้เกียจคุ้ย เอาชั้นแบบเตี้ยๆ สั้นๆ ดีกว่า applicable สำหรับเราดี

เหตุผลจริงๆ คือ ห้องนี้มันแคบไง ไม่สามารถทำให้มันลึกเท่ากันได้ เราต้องเว้นให้ยืนได้ประมาณ 60-70 ซม. ไง

แล้วก็ให้คุณเจี๊ยบตีผนังหลอกลงมา แล้วทำบานเฟี้ยมมม เพราะว่า ถ้าทำบานเฟี้ยมสูงจรดเพดาน มันคงตลก ๆ เนอะ

อืมมม.. ดูเหมือนมันจะแคบ แต่จริงๆ มันโอนะ เรายืนหมุนตัวได้ แล้วเราเดินไฟเพิ่มด้วย + กระจกทรงแคบ และสูง คิดว่าน่าจะโอนะ

รอดู รอดู


v
v
v


ไปดูกัน

มองเข้าไป


v
v
v


....ทั้งหมดที่เห็นเนี่ย เป็นงานที่ทำมาได้เดือนครึ่งละ หมายถึงผู้รับเหมาเริ่มเข้ามาทำที่บ้านได้เดือนครึ่งแล้ววว อาจดูไม่เป็นรูปเป็นร่างมากนัก ต้องรอดูกันต่อปายยย คุณเจี๊ยบมาเล่าให้ฟังว่า เวลามีคนมาดูบ้านเรา (หมายถึงเพื่อนบ้านหน่ะค่ะ คนที่เค้าเพิ่งซื้อแต่ยังไม่แต่ง) เค้าจะแบบ ทำเยอะเนอะ ทำไรเนี่ย จุกจิกจัง นึกภาพไม่ออกเลยว่าจะออกมาเป็นแบบไหน ฮ่า ฮ่า


แต่เรากะคุณปู้จาย มีภาพในใจแล้วไง ว่าอยากให้ออกมาเป็นไง แต่เราไม่สามารถวาดรูปออกมาได้ แค่มีจิ๊กซอว์ในใจเท่านั้นน


เอาเป็นว่า ดูกันต่อไปนะ ว่าจะออกมาเป็นไง


เดี๋ยวอาทิตย์หน้า จะมาอัพเดทให้ดูใหม่เน้อออ


เฮ้ออออ .. แค่คิดโปรแกรมอาทิตย์นี้ก้อเหนื่อยแล้ว ตั้งแต่ซื้อบ้านมาสามเดือน เหนื่อยๆๆๆ มากๆๆๆ ออกตระเวนดูของเข้าบ้านทุกอาทิตย์ เราซื้อทุกอย่างเองเลย ทั้งกระเบื้อง ไฟ วอลล์ ลามิเนต มือจับทุกบาน กลอนประตู เง้ออออ... นี่ขนาดเอาแค่ฮาร์ดสเคปก่อนนะเนี่ย เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอื่นยังมะมีเวลาซื้อเรย คาดว่า ถึงขึ้นบ้านใหม่แล้ว คงเอาฟูกนอนกับพื้นก่อน รอโบนัสก่อน หมดเนื้อหมดตัวแร้ววว


เออ... เอาไว้อัพบล๊อกของที่ซื้อมาด้วยดีกว่า มีร้านที่ประทับใจมากๆ รวมถึงไม่ประทับใจอีกหลายร้านนน


.....


วันนี้จบแล้วนะ เหนื่อยจัง

เอาไว้แวะมาเที่ยวบ้านเค้าอีกน๊า


บ๊ะ บาย TA TA จ้า

Create Date : 11 กรกฎาคม 2551
Last Update : 11 กรกฎาคม 2551 11:02:52 น. 18 comments
Counter : 3810 Pageviews.

 
แวะมาดูก่อนเลย

ผรม งานเนี๊ยบครับ สงสัยค่าทำแพงด้วย

1. ยกพื้นชั้นล่าง น่าจะสัก 15 ซม ให้ชัดๆ เลยว่ายกพื้น

2. ก่ออิฐทำผนังชั้น 2 สวยมาก ขนาดทำ texture ลายก่ออิฐ ไม่ต้องทาสีเลยก็ได้

จขบ เก่งมั๊กๆ ครับ ให้ผมทำก็ทำไม่ได้แบบนี้ :D

มิน่าครัวก็ทุบ เหมือนครัวบ้านผมเลย
ทุบเพราะพื้นที่เหลือวางตู้เย็นแคบมาก เลยต้องทุบเคาเตอร์ให้เล็กลง จะได้วางตู้เย็นได้สบายๆ


โดย: ปะป๋าน้องมุก IP: 203.99.253.8 วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:38:21 น.  

 
แต่ดูไปดูมา ต่อให้วางเตาแกสได้
จขบ ก็คงทุบครัวอยู่ดีแหละ //ฮ่าฮ่าฮ่า


โดย: ปะป๋าน้องมุก IP: 203.99.253.8 วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:45:55 น.  

 

มาติดตามชมต่อค่ะ .. น่าสนใจมาก
อยากเห็นตอนที่ห้องทุกห้องตกแต่ง
เสร็จเรียบร้อยจังเลย

บ้านนี้วางแผนสำหรับการจัดเก็บ และ
จัดระเบียบข้าวของดีมากเลยนะคะ
บ้านเสร็จแล้วจะต้องสวยน่าอยู่มากๆ
เพราะมีที่จัดเก็บไว้รองรับเยอะทีเดียว


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:34:17 น.  

 
ไม่ทุบทั้งหลังเลยหล่ะครับ
แซว เล่น นะ อย่าคิดมาก

บ้านงามแท้
ท่าทางจะสวย ขาดใจ
รอชม และ เป็นกำลังใจอยู่ นะ คับ


โดย: คนในห้องชายคา IP: 58.10.216.182 วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:36:19 น.  

 
บ้านน่าอยู่มากค่ะ


โดย: phety talon วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:50:45 น.  

 
รอชมบ้านสมบูรณ์แบบอยู่น่ะค่ะ

น่าติดตามดูต่อทุกห้องเลย....

ออกมาต้องสวยสมใจเจ้าของบ้าน...ชัวร์

แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกค่ะ


โดย: กระป๋องแป้งฝุ่น วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:25:49 น.  

 
ขอบคุณค่า ที่มาเยี่ยมบ้าน

แต่ว่า วันหลังมา มีขนมติดไม้ติดมือมาก็ดีนะคะ ฮ่า ฮ่าโดย: sastress (sastress ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:43:15 น.  

 
เก่งมากๆ และสวยมากๆ แถมละเอียดได้ใจ....อึ้ง ทึ่ง เสียวเลยค่ะ เสียวว่าบ้านข้าเจ้าไม่มีทางได้แบบนี้แน่ๆ ^^"
เป็นความเก่ง (ของจขบ.)และความสวย (ของบ้าน) ที่ลอกเลียนแบบไม่ได้เลย ... ชื่นชม...

ทำ excel ไว้เหมือนกัน ขนาดแค่ทำ built-in เล็กน้อย กะซื้อเฟอร์ฯ ไม่ทุบไม่เพิ่มอะไรเท่าไหร่เลย ยังตั้งหลายยยยกะตังค์ อันนี้นี่ต้องหลายยยยยเลยใช่มั๊ยคะ? อยากเห็นเตาแก๊สชัดๆ ด้วยค่ะ ^^ แล้วเครื่องดูดควันยังไม่เห็นหน้าเลย...


โดย: phefii IP: 125.25.10.1 วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:5:18:28 น.  

 
บ้านสวยมากค่ะ อยากได้บ้านที่นี่เหมือนกันแต่เกินงบ อยากได้เบอร์ช่างเจี๊ยบจังเลยค่ะ จะขอให้ไปช่วยทำบ้านให้หน่อยค่ะ เห็นว่างานเนียบดีค่ะ a_aom@hotmail.com


โดย: Bright IP: 124.121.105.126 วันที่: 12 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:58:16 น.  

 
..

เยี่ยมทุกมุมเลยค่ะ......

อย่าลืมเอามาลงให้ดูอีกนะคะ...
.......


โดย: เห้อออออออออ วันที่: 13 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:22:01 น.  

 
อยากเห็นตอนเสร็จแล้วจัง ยังไงอย่าลืมมาอวดกันนะ


โดย: เด็กดอย IP: 202.91.19.192 วันที่: 17 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:52:28 น.  

 
เก่งมากๆๆ ผมชอบ สีส้มที่คุณเลาะออกไปล่ะครับ ฮ่าๆ


โดย: หมูกรอบ วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:12:07:55 น.  

 
บ้านสวยจังค่ะ ชอบจัง จะรอชมผลงานนะคะ


โดย: เอิงเอย IP: 210.246.156.70 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:13:05:12 น.  

 
นึกว่าดูรายการแนว เปลี่ยนแปลงบ้านใหม่ อะคะ จำชื่อรายการมะได้

เป็นกำลังใจให้นะคะ เก่งจังเลย ทำเองหมดทุกอย่าเลยอะ

//bararenew.hi5.com


โดย: BARA IP: 202.149.24.129 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:23:25:38 น.  

 
บ้านสวยนะครับ อยู่บลูเลอวาร์ด หรอครับ


โดย: Future_Forward IP: 202.183.218.187 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:08:10 น.  

 
ผนังไม้เซาะร่องนี่ ทำยังไงอะคะ
จ้างช่างทำ แพงมั้ยเอ่ยยย
ชอบมากเลย แต่ไม่รู้จะบอกช่างยังไง
ตอบด้วยนะคะ


โดย: ปอออ IP: 124.121.148.144 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:23:27:21 น.  

 
ตายละ เพิ่งเห็นคอมเมนต์คุณปอออ ช้าไปไหมคะเนี่ย

มันเรียกว่าผนังไม้เซาะร่อง ปรินท์รูปไปให้เค้าดูเลยค่ะ ทั้งแผงน่าจะประมาณหมื่นกลางๆ อ่ะค่ะ


โดย: sastress IP: 175.176.220.1 วันที่: 16 มีนาคม 2553 เวลา:13:54:14 น.  

 
คุณฝนสุดยอด ตามติดชิวิต(บ้านคุณฝน)มาหลายครั้ง ขออนุญาตลอก(สารภาพไม่อายเรยนิ) ไปแต่งหลายอย่างเลยนะคะ อันดับแรก ขอเบอร์ช่างเจี๊ยบค่ะ ได้โปรด Pleassssss
weeramol@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: น้ำหนึ่ง IP: 125.25.246.13 วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:51:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sastress
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add sastress's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.