Group Blog
 
All blogs
 
My home sweet home in progress, 2nd phase

มาอัพเดทบ้านน้อยแสนรัก ...เมื่อเช้าวันเสาร์ตื่นมา อากาศดี๊ดี ฟ้าใสแจ๋ววว มองออกไปนอกหน้าต่างสดใสมาก สดชื่นจริงๆ ลืมตาตื่นมาบนที่นอน ในห้องนอนใหม่ ในบ้านใหม่ที่หวังจะเป็นบ้านจริงๆ หลังแรกหลังสุดท้ายของครอบครัวเรา ก็มองเห็นวิวแบบนี้ เกิดอาการอยากถ่ายรูปบรรยากาศตอนนี้ชะมัด เลยตะโกนให้อ้วนๆ ไปคุ้ยหากล้องมาถ่ายรูป ช่าย ต้องคุ้ยกันเลย เพราะเพิ่งย้ายเข้ามา บ้านก็ยังไม่เสร็จหรอก ของเลยกองอยู่ทั้งในห้องนอนเล็ก และห้องเก็บของ ตอนนี้ให้หาอะไรก็หาไม่เจอหรอก ฮิ ฮิ ว่าแล้วก็ได้กล้องมาแค๊พภาพซะเลย
อดไม่ได้ที่จะมาอัพบล๊อก ทั้งๆที่ใจจริงยังไม่อยากอัพบล๊อกเลย เพราะบ้านยังไม่เสร็จ อืมม ... ยังไม่เสร็จซักที เนื่องจากผู้รับเหมาเจ้าแรกเราเลทแล้วเลทอีกสามเดือนผ่านไป ไวยังกับโกหก ช่ายยย ใครก็ได้โกหกช้านทีว่ามันเสร็จแล้ว เพราะจริงๆ มันยังไม่เสร็จ ฮือ ฮือผู้รับเหมาเรา จะว่าดีก็ไม่ใช่ ร้ายก็ไม่เชิง ไม่ทิ้งงาน แต่ทำงานช้ามากกกก เห้อออ ขี้เกียจบ่นแระ เอาเป็นว่า สามเดือนผ่านไป ก็ยังไม่เสร็จ จากที่คอมมิทไว้ว่าเดือนครึ่ง สามเดือนผ่านไป เสร็จประมาณ 70 เปอร์เซ็นแบบไม่เรียบร้อย เอาเป็นว่า งานหลัก งานบิวท์เค้าเสร็จ ความพอใจในงานบิวท์ประมาณ 80 เปอร์เซ็น แต่เกลียดที่ทำงานไม่เรียบร้อย ไม่สะอาด ไม่โพรเท็คของให้ ยกตัวอย่างเช่น ปูกระเบื้องก็ยาแนวเลอะ ไม่เป็นแนว กระเบื้องอ่ะ ปูแล้ว ไปทำมันบิ่นชัดๆ ก็ไม่เลาะเปลี่ยนให้ ทั้งๆ มีกระเบื้องเหลือเพียบ กะมั่วๆ ว่าชั้นไม่เห็นน่ะสิ ทำสี ก็เลอะไปทั้งบ้าน ไม่มีเล๊ย จะคลุมเคาน์เตอร์แกรนิต พื้นลามิเนตให้ ชั้นไม้เซาะร่อง เป็นแต่เซาะ บัวเบอ ไม่มีติดเก็บให้ ไหนจะขอบบัวประตู ที่เค้าทำซะเละ ดำปื้ดไปทั้งบ้านเอง สีเคาน์เตอร์หลังบ้าน เป็นปูนสีดำ มันก็ทาเลอะมาที่ผนังบ้านส่วนอื่นเรา สีรั้วก็เละ เง้อออ.. จริงๆ เค้าอาจจะแพลนจะเก็บเมื่องานเสร็จ แต่มันยืดเยื้อ ยืดเยื้อเกินไปละ (เกินมาเดือนครึ่งละ) หมดความอดทน เก็บเองก็ได้ฟระ
สรุปอีกทีว่า ภาพโดยรวม บ้านเราก็ยังไม่เสร็จ ณ วันนี้ เหลืองานบิวท์ตู้วางทีวีในห้องนั่งเล่น ครัวแพนทรี และตู้หนังสือ ที่ให้ผู้รับเหมาอีกเจ้ามาทำ ซึ่งเค้าคอมมิทว่าจะเสร็จวันเสาร์นี้ส่วนงานที่เราต้องทำ ก็ยังมี ทาสีห้องนั่งเล่น ห้องนอนเรา ห้องนอนเล็ก ห้องนั่งเล่นชั้นบน ผนังข้างบันได ส่วนบางจุดเราจะติดวอลล์ เช่น ห้องกินข้าว ผนังหน้าห้องน้ำ ผนังด้านบนหน้าห้องนอน และอื่นๆ ค่อยๆ ดูไปแล้วกันน้อ


เราเข้าอยู่บ้านตั้งแต่วันที่ 10 สค. แล้ว งานที่ทำเองไปแล้ว ก็มี ทาสีห้องนอน ห้องนั่งเล่น แต่มันไม่เรียบร้อย ต้องทาใหม่ ฮ่า ฮ่า มือใหม่ทาสี ต้องมีบทเรียน เดี๋ยวจะมาเขียนวันหลัง แล้วก็ออกแบบผ้าม่าน จ้างเค้าเย็บ หาซื้อและติดราวผ้าม่านห้องนอนเอง


ยังมีในลิสต์อีกมากมาย มากมายจริงๆ ที่อยากทำ และต้องทำ ต้องค่อยๆ เก็บทุกวันเสาร์ อาทิตย์ไปดูกันเลยดีกว่าเนอะอืมมม เดินไปดูหน้าบ้านกันหน่อยดีกว่า เช้าวันเสาร์ อากาศดีๆ ลมเย๊นน เย็นน เดินออกมาลมพัดกระโปรงปลิว ฮ่า ฮ่า มองออกไปนอกบ้าน สง๊บบ สงบ เพราะยังไม่มีใครมาอยู่กลับเข้ามาในบ้านกันก่อน เริ่มจากชั้นล่าง


ห้องแรก ห้องสำคัญที่สุดเลยก็คือ ห้องครัว ปัจจุบันนี้เสร็จแล้ว แต่ยังรกอยู่ เลยมะได้ถ่ายรูปมาให้ดู เอารูปแบบยังไม่เสร็จไปดูก่อนนะจ๊ะ
อีกรูป


ชอบกระเบื้องมากกก เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกหลายรอบชอบกระเบื้องสีม่วง กับกระเบื้องลายดอกกุหลาบ อันนี้เป็นกระเบื้องโบราณ เลาะมาจากบ้านใครม่ายรู้ หวังว่าเจ้าของเก่าเค้าจะตามมาไม่ถูกน๊า ดูมันมีเรื่องราวดีเนอะ เนอะ


.
.
.ห้องนั่งเล่นชั้นล่าง มองไปยังมุมแพนทรี ตอนนี้ทำสีเสร็จละ รอท๊อปหินสังเคราะห์ คริสตัลไวท์ อยู่ วันเสาร์นี้เค้าจะมาติด ดูร๊กกก รก เนอะ


ดูแพนทรีกันใกล้ๆ อีกนิด เราจะทำขนมตรงนี้พอละ เดินไปดูข้างบนกันดีกว่า อ๊ะ อ๊ะ หันกลับมาหน่อย ดูห้องนั่งเล่นเรา ยกพื้นปูลามิเนตเรียบโร้ยยแล้วว

เดินต่อไปด้านบน เห็นตู้หนังสือ สุดอลัง ตอนออกแบบไม่คิดว่ามันจะอลังขนาดนี้ แต่ก็ยังแอบกังวลว่า มันจะพอเก็บหนังสือเรารึป่าวหว่า ตอนนี้ยังลงแค่สีรองพื้นนะ ยังไม่ได้พ่นสีขาว มันจะมีบานตู้ด้วยย ตู้นี้สูงประมาณ สามเมตรกว่า ยาวสามเมตรกว่าๆ เหมือนกัน

เข้าไปดูห้องนอนใหญ่กันอันนี้ตอนยังไม่เสร็จ ยังไม่ทาสีรูปพวกนี้ ถ่ายวันสุดท้ายที่ให้ผู้รับเหมาเจ้าแรกทำงาน บี้ บี้ และก็บี้ให้เสร็จ ให้เสร็จซะที รูปนี้ถ่ายตอนตีสามก่าๆ


ชอบอ่ะ ชอบมุมนี้มากๆ เลย แอบคิดกันเองว่า เหมือนแกลอรี่ในลอนดอน (ว่าไปน่าน เคยเห็นซะที่ไหน ฮ่า ฮ่า)

มีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ เราต้องเลือกระหว่าง โต๊ะเครื่องแป้งหวานๆ ตัวนี้ กะโต๊ะวางทีวีตัวนี้ มันสวยทั้งสองตัว และเข้ากับสไตล์ห้องทั้งสองตัว แต่ว่า ... มันไม่เข้ากัน มันอยู่ด้วยกันไม่ด้ายยย แอร๊ยยย ทำไมตอนซื้อถึงไม่ได้คิด สรุปเราเลยต้องเลือก แล้วเราก็เลือกตู้วางทีวีตัวนี้ ก็บอกแล้วว่า มันดูเก๋ เหมือนแกลอรี่ในลอนดอนไง (อีกละ ย้ำอีกละ คิดไปเองอ่ะ)โซ .. น้องโต๊ะเครื่องแป้ง ก็เลยต้องถูกอัปเปหิไปไว้ในห้องนอนเล็ก ซะงั้นเดินเข้าห้องนอนมาหน่อย ซ้ายมือ ก็เป็นติ่งๆ เล็กๆ ที่เราเอาไว้ทำ walkin-closet แหมม.. เรียกซะเท่ห์เชียะ ก็ออกแบบเอง มั่วๆ สู๊งงง สูง จรดเพดานเลย คาดว่าเวลาเอาของชั้นบนสุด ต้องพึ่งพี่กะได หน้าห้องแต่งตัวเราทำเป็นบานเฟี้ยมสีขาว คาดว่าเดี๋ยวจะเพนท์ลายเอง เอาไว้ว่างๆ ก่อนมองลึกไปทางขวามือ เป็นห้องน้ำในห้องนอนใหญ่จ้ะ เราเลาะกระเบื้องผนังฝั่งเคาน์เตอร์ออก (ไปดูของเดิมๆ ได้ที่บล๊อกเก่านะ) แล้วให้เค้าทำเป็นผนังฉาบปูน ขัดมัน สีดำ แล้วติดกระจกลายสวยๆ แต่ว่า... ผู้รับเหมาเราเค้าทำแบบขัดมันไม่เป็น มันเลยไม่มัน เอ.. แล้วบ้านที่ลงในหนังสือรูม เค้าทำกันยังไงหวา คาดว่าเค้าน่าจะลงยูรีเทนมั้ง เดี๋ยวเราจะซื้อยูรีเทนมาเคลือบผนังเองก็ด้ายยอันนี้ถ่ายตอนเพิ่งเสร็จจ้ะ ยังเห็นคราบฝุ่นเพียบ เพราะยังไม่ได้ทำความสะอาดเรยโอเค.. กลับมา ณ ปัจจุบัน อันนี้เป็นภาพห้องนอนเรา ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จะเห็นว่า หัวเตียงยังไม่ได้ทาสี เพราะเราจะติดวอลล์ ได้วอลล์แล้ว ช่างจะมาติดให้ น่าจะเป็นต้นเดือนหน้ามองจากที่นอนไปนอกหน้าต่าง ผ่านม่านสีขาวโปร่ง ลายจุด ที่ปลิวพริ้วๆ เห็นต้นไม้สีเขียวไหวๆ เพราะลมพัดเบาๆ กับฟ้าใสๆ สดชื่นจริงๆ ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า นานเท่าไรแล้วนะ ที่เราไม่มีบ้านให้กลับ สิบเอ็ดปีแล้วมั้ง ทำให้เราคิดถึงคำพูดน้องชายเราเวลาที่เค้าปิดเทอม มักจะรบเร้าจะมาหาเราที่หอพักเราที่ชลบุรีว่า " ฟ้าเหงา ฟ้าไม่มีบ้านให้กลับ เพื่อนๆ กลับบ้านกันหมด เหลือแต่ฟ้าเฝ้าหออยู่คนเดียว" คราวนี้เราจะได้บอกกับน้องแล้วว่า ตอนนี้พี่ฝนมีบ้านให้ฟ้ากลับมาหาแล้วนะ มีห้องของฟ้าด้วย ฟ้ามาได้เมื่อไรก็ตามที่ฟ้าอยากมาเลย พี่ฝนมีข้าวอร่อยๆ ให้น้องกินเสมอ แต่ว่า รอก่อนนะฟ้า ห้องฟ้าพี่ยังไม่ได้ทาสีเลย มีแต่ที่นอนอันนึง รอสักเดือนนะ ฮ่า ฮ่า พี่สาวมาก่อนเสมอ (เหมือนจะดี แต่จริงๆ แล้วชั้นเนี่ย ร้ายนะเนี่ย )ดูกันหลายๆ มุม ชอบห้องนอนเวลาเช้าที่สุดเลย (ก้อเป็นห้องเดียวที่เกือบเสร็จนี่นา)

ดูมุมกว้างขึ้นมาอีกหน่อย
มองไปทางปลายเตียง
มองไปทางขวามือ เป็นบานเฟี้ยมเข้าห้องแต่งตัว......................


พอละ ไม่มีอะไรจะโชว์แล้วอ่ะ ลงไปดูข้างล่างกันดีกว่าเนอะ

.........................


ไปดูระเบียงข้างบ้านเราดีกว่า รูปนี้ตอนลงเสาเข็ม กะคานถ่ายตอนกลางคืน หลังจากลงระบบไฟทั้งในบ้านและในสวนหมดแล้ว ไฟในบ้านนี่ คุณปู้จายภูมิใจมาก เพราะเค้าออกแบบเองหมด (วงเล็บ โดยมีช้านอยู่เบื้องหลังนะ หึ หึ ) เวลามีแขกไปใครมาบ้าน พี่ท่านก็จะยื้อไว้ให้อยู่ถึงตอนโพล้เพล้แล้วเปิดไฟโชว์ ฮ่า ฮ่าปูเสร็จแว้ววว ถ่ายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี่เอง เป็นไม้แดงนะ หนาประมาณ นิ้วครึ่งมั้ง แผ่นนึงกว้างประมาณยี่สิบเซ็นต์มั้ง ระเบียงนี้เป็นรูปตัวแอล ความกว้าง เมตรห้าสิบ ยาวรอบห้องกินข้าวนะ ประมาณทั้งหมด 11 เมตร เริ่มตั้งแต่น้ำตกเลยย เราไม่ให้เค้าทาสี ให้เคลือบกันปลวกเฉยๆ ชอบสีดิบๆ อ่ะ
มองจากหน้าบ้านไป เรากะว่า เมื่อผู้รับเหมาออกจากบ้านไปแล้ว จะเอาหญ้ามาลงกันเอง กับไม้ดอกพุ่มเล็กๆ มาลงตรงห้องนั่งเล่นด้านซ้ายมือ


หมดแว้วว วันนี้อัพแค่นี้ก่อนนะ อีกสักสองสามอาทิตย์จะมาอัพใหม่จ้า


Bye Bye

Create Date : 18 สิงหาคม 2551
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 17:49:00 น. 27 comments
Counter : 2184 Pageviews.

 
สวยมากๆๆๆเลยค่ะ


โดย: lilo&stitch IP: 124.121.114.29 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:18:47:05 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ ซื้อของเก่งมากเลย
อยากเห็นตอนเสร็จไวไวจัง


โดย: Mr. Chocopie IP: 58.64.73.101 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:20:38:07 น.  

 
ตกแต่งสวยคะ เสร็จแล้วคงน่าอยู่มั่กๆ


โดย: kittycool (kittycool ) วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:21:09:43 น.  

 

ตามมาชมความก้าวหน้าของบ้านน้อยแสนรัก
ของคุณฝนด้วยคนนะคะ

แค่ห้องนอนที่ตกแต่งเสร็จเพียงบางส่วน
ก็สวยชวนฝันมากจริงๆ
ชอบทุกๆ รายละเอียดในการออกแบบ
และตกแต่งห้องต่างๆ ทุกห้องเลยค่ะ


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:23:08:08 น.  

 
ห้องนอนน่านอน ผ้าม่านก็สวยมั่กๆๆๆ เห็นแล้วหลงรักค่ะ

มารอดูภาคสมบูรณ์นะคะ ทั้งห้องครัว แพนทรี ห้องสมุด ห้องนั่งเล่น สวนสวยด้วย รอย่างใจจดใจจ่อคร้า


โดย: phefi วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:23:10:14 น.  

 
โดนใจทุกมุมค่ะ


โดย: parachute วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:6:47:34 น.  

 
เครื่องนอนสวยหวานมากๆ บอกได้ไหมคะว่าหาซื้อได้ที่ไหน ราคาด้วยค่ะ


โดย: อุ่นฯ (linnjzzma ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:7:24:12 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมเป็นกำลังใจให้ คิดอยู่บ้างเหมือนกันว่า สงสัยบางอย่างคงต้องตัดใจทำเองบ้าง ให้ช่างทำ ให้ได้อย่างใจทุกอย่างคงยาก (พูดมากก็หาว่าจู้จี้)


โดย: Aui-tui วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:7:29:51 น.  

 
ชอบทั้งหมดเลยค่ะ
ห้องน้ำ ห้องนอน ผ้าปูที่นอน สวนข้างบ้าน
และที่ชอบมากที่สุดก็ตอนที่คุณฝนบอกกับน้องชาย (เราเองก็มีน้องชายที่รักมากเช่นกัน)

บ้านสวยจริงๆ เลยค่ะ


โดย: ปลากัดสีทอง IP: 58.9.46.120 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:9:11:37 น.  

 
สวยมั๊กๆ แต่งสไตล์นี้เตรียมตังค์ค่าของตกแต่งอีกเพียบเลย :D

1. ย้ายเข้าอยู่แล้วหรือครับ งานตกแต่งบ้านยังไม่เสร็จ จะดูแลเรื่องความปลอดภัยยังไงครับ ระวัง ผรม ด้วยนะครับ (กันไว้ก่อนดีกว่า) แถมยังมีเรื่องกลิ่นสี ทินเนอร์ ความสะอาดอีก อุอุ เตรียมล้างบ้านด้วยนะครับ เหนื่อยมากๆ เลย

2. ระแนงไม้กี่ตังค์คับเนี่ยะ ไม้แดงด้วย แค่ค่าไม้... ;~D

3. ทำมายยกพื้นกลายเป็นปูลามิเนตละครับ มันทำจากไม้จริงมิใช่หรือ น่าโชว์เนื้อไม้?

4. ทำเสร็จเมื่อไร ผมจะช่วยอีเมลติดต่อโครงการให้นะครับ เขามีนิตยสารรายสองเดือน มีคอลัมน์แนะนำบ้านสวยๆ ด้วย วนๆ กันไปหลายๆ โครงการ จะได้ดูอีกรอบตอนแต่งเสร็จ มีบ้านสวยๆ ต้องอวด เอิ๊ก


โดย: ปะป๋าน้องมุก IP: 203.99.253.8 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:9:46:54 น.  

 
ชอบสวนข้างบ้านมากๆเลยครับ เก่งจริงๆ จะติดตามอยู่เรื่อยๆน้าาาาา


โดย: หมูกรอบ วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:12:16:25 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบ้าน และกำลังใจค่ะ


ชุดเครื่องนอนเราซื้อของ Mark&Spencers ซื้อตอนมันเซลล์ที่อังกฤษอ่ะค่ะ มีปลอกผ้านวมกับปลอกหมอนสองใบ 600 กว่าบาท เห็นที่เมืองไทยก็มีที่เซ็นทรัล ลายคล้ายๆ แบบนี้แต่ยี่ห้ออื่นนะคะ ประมาณชุดละ 3000 กว่าบาทแบบเซลล์แล้วค่ะ


คุณปะป๋าคะ ระเบียงไม้น่าจะประมาณ 40000 บาทค่ะ


โดย: sastress IP: 202.47.225.237 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:14:26:13 น.  

 
ลืมค่ะ

ที่เรายกพื้น เรายกด้วยไม่อัด 12 มม. วางบนตงไม้ค่ะ ไม่ได้ยกด้วยไม้จริงเป็นแผ่นๆ แบบบ้านสมัยก่อนอ่ะค่ะ เลยเลือกเป็นลามิเนต เพราะชอบสีอ่อนๆ ของไม้ด้วยค่ะ

ขอบคุณนะคะ ปะป๋า สำหรับความกรุณา ตั้งแต่ต้นแล้ว


โดย: sastress IP: 202.47.225.237 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:14:28:24 น.  

 
เตียงสวยค่ะ แต่ชอบ ชั้นหนังสือใส่ได้เยอะสะใจดีจัง
พื้นตรงห้องรับแขกระวังเดิน สะดุดนะคะ
ระเบียงไม้ยามค่ำคืนสวยค่ะ


โดย: Eueng 03 IP: 222.123.131.58 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:14:41:18 น.  

 
แต่งห้องนอนได้สวยหวานมากเลยค่ะเหมือนตามนิตยสารเลย ชอบลายผ้าปูที่นอน กับเตียงไม้สีขาวด้วยค่ะ ผนังก็เก๋

รอชมตอนเสร็จแล้วนะคะ


โดย: nokkayang วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:15:29:05 น.  

 
เตียงสวยจังค่ะ ลายฝ้าปูก็สวยง่ะ เข้ากั๊น เข้ากัน น่าพุ่งตัวลงไปนอนชะมัดเลย

ชอบห้องนอนมากๆค่ะ สวยยย

คุณฝนนอนแล้วเหม็นกลิ่นสีมั้ยคะ บ้านยังไม่เสร็จดีเลยอะ

จะรอชมเรื่อยๆนะจ๊ะ งามขึ้นทุกวันเลย
อิอิ


โดย: หนึ่ง IP: 202.3.71.10 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:15:41:55 น.  

 
ห้องนอนหวาน...จังเลยค่ะ ...ต้องหลับฝันดีทุกคืนเหงๆๆ


โดย: ม๊ามี๊@มะหมี่ (ม๊ามี๊@มะหมี่ ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:17:28:45 น.  

 
ว้าว!!สวย น่ารักมากๆค่ะ โดยเฉพาะผนังห้องนอน กับโต๊ะวางทีวี พอจะบอกได้มั้ยคะว่าซื้อแถวไหน

ถ้าชอบสีพื้นไม้ดิบๆ ไม่ห่วงเรื่องไม้ซีดไม้ดำในอนาคต ลองหาพวกน้ำมันรักษาเนื้อไม้ อย่างteak oilมาทาดูว่าชอบมั้ย (ทาชิ้นเล็กๆวางให้แห้งแล้วรอดูวันรุ่งขึ้น)
มันจะเหมือนไม่ได้ทาอะไร แต่จะเห็นสีและลายไม้ชัดขึ้น

เราทาเก้าอี้ไม้สักในสวน ดูแล้วดิบๆแต่ไม่หมองดีค่ะ


โดย: Penfolds IP: 124.120.47.79 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:18:05:50 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่แวะมาชมค่ะ ขอบคุณคุณ Penfolds มากๆ ค่ะ สำหรับคำแนะนำเรื่องเคลือบเนื้อไม้ เดี๋ยวจะไปลองทำดูนะคะ

โต๊ะวางทีวีเราซื้อจากร้าน @Home ที่อยู่ตรงจตุจักร โซนของแต่งบ้าน ที่อยู่ติดถนนใหญ่ ฝั่งตรงข้ามกับ อตก. เลยค่ะ


โดย: sastress IP: 202.47.225.237 วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:11:04:12 น.  

 
ชอบมากๆๆติดตามมาตั้งแต่ง
คอนโดแล้วค่ะ...น่ารักถูกใจสุดๆๆ
พอคุณฝนมามีบ้านก็แต่งได้โดนใจมากๆๆ..รอดูแบบเสร็จสมบูรณ์ค่ะ..
เอาใจช่วยนะคะ


โดย: aob IP: 124.120.1.61 วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:13:31:18 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ
จะรอติดตามความคืบหน้านะคะ


โดย: Penfolds IP: 124.120.51.169 วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:22:40:55 น.  

 

กำลังสนใจโครงการนี้เหมือนกัน
แต่งบ้านได้สวยมากเลยค่ะ ...


โดย: น้อง IP: 58.64.72.125 วันที่: 19 ตุลาคม 2551 เวลา:8:57:03 น.  

 
บ้านอย่างสวยเลยค่ะ เราก็ชอบแบบวินเทจเหมือนกัน แต่ดูเหมือนว่าบ้านเราจะเป็นไปไม่ได้เลย


โดย: daniel_melody IP: 203.144.144.164 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:08:51 น.  

 
บ้านน่ารักมากๆๆ ค่ะ


โดย: chocolady (chocolady ) วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:27:29 น.  

 
บ้านน่ารักสุดๆ ได้ทุกมุมเลยอ่ะ
แทบจะเซพไปเป็น wallpaper
แอบอิจฉา ขอไปเที่ยวบ้านมั่งได้มั้ยคะ


โดย: ยุ่ย ยุ้ย IP: 58.9.47.13 วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:2:17:17 น.  

 
ก่ออิฐที่ผนัง ในห้องนอน
ทำอย่างไร ถ้าต้องการ ตกแต่งห้องเก่า ให้มีผนังแบบนั้น จากผนังทาสีธรรมดา
จำเป็นต้องก่ออิฐขึ้นมาใหม่เลยรึป่าวคะ


โดย: momoji IP: 125.27.14.154 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:21:20:06 น.  

 
ตู้เก็บหนังสือเก็บได้จุใจจริงๆค่ะ ราคาเท่าไหร่ค่ะ สนใจมากๆค่ะ อยากได้เบอร์ร้าน ขอบคุณที่เปิดบ้านสวยๆให้ได้ชมค่ะคุณฝน


โดย: น้องนิ้ง IP: 171.97.162.66 วันที่: 11 สิงหาคม 2555 เวลา:20:52:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sastress
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add sastress's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.