สโลแกนคือ แกนช้าๆใช่มั๊ย
 

ไปตรวจหูมาแล้วครับที่รพ.เด็กราชวิถี

วันที่24เมษายน2550 วันนี้มีนัดตรวจการได้ยิน ครั้งก่อนก็งดไปเพราะไม่ค่อยสบาย คิดว่าเลื่อนนัดจะเลื่อนซักเดือนนึง ที่ไหนได้ต้องรออีกสี่เดือนแน่ะ โห
เดินทางจากบ้านตั้งแต่ตีห้า ไปถึงหกโมงครึ่งยังไม่ค่อยมีคนมาเลยที่ชั้นสาม นี่แหละที่เป็นงานใหญ่ของเราเลย เพราะนัทจะวิ่งซนไม่หยุด แล้วก็อุ้มไม่ได้ด้วย เค้าไม่ยอมจะดิ้นทำตัวเป็นปลาไหล แต่วันนี้ยายไปด้วยจึงดื้อน้อยลงไปบ้างนิดหน่อย แม่เรางงเลยทำไมดื้ออย่างนี้ ปกติอยู่บ้านยายดุก็จะหยุดดื้อและวิ่งเข้ามากอดยาย
เราก็คอยเฝ้าดูห้องจะเปิดเมื่อไหร่จะได้หยิบบัตรคิว แหมกว่าจะเปิดห้องเรากับยายก็แทบแย่แล้ว เราหยิบบัตรคิวได้เบอร์สอง 555 ดีใจแทบแย่ แต่....
นัทกินยาไม่ได้เลย คุณพยาบาลมีอายุหน่อย ใจดีมากๆๆ
ป้อนยาแบบช่วยกันจับ กด จับหัว บีบปาก บีบจมูก
สองหลอดแรก ไม่เข้าคอเลยค่ะ พ่นออกมาเหมือนน้ำพุ เต็มหน้าเรา กระจายเต็มไปหมด พากันส่ายหน้า คุณพยาบาลบอกว่าลองให้หลับดูก่อน เราก็รอๆ ที่จริงเค้าก็ง่วงอยู่แล้วค่ะ ยายให้นอนสี่ทุ่มตื่นตั้งแต่ตีสี่ พอซักพักเค้าก็หลับ เราก็งงกับคิวค่ะ เพราะเด็กคนนึงตรวจก่อนนัทไม่ใช่คนที่คิวเบอร์หนึ่ง ก็รอเค้าประมาณครึ่งชม.เจ้านักก็หลับๆบนตักยาย พอเด็กคนนั้นตรวจเสร็จก็ตื่น พอวางนัทบนเตียงนัทก็ตื่นขึ้นมาด้วย เวงจริงๆ ที่นี้ล่ะยุ่งเลย ไม่หลับหรอกทำไงดี
คุณพยาบาลว่าไปพบหมอก่อน เราก็มาลำบากนะ เลยป้อนยาใหม่ ทุกครั้งที่ต้องจับลูกฉีดยาหรือป้อนยา เราจะมือเย็น ขาอ่อนใจสั่นๆ ทุกทีเลยค่ะ จะเป็นลม เฮ่อ แล้วคราวนี้ก็ดีขึ้นค่ะ คุณพยาบาลเก่งมากๆ บีบเข้าปากจนหมดหลอดเลย เข้าไปรอในห้องเล็กๆ เค้าก็ไม่ยอมนอนค่ะ จะเล่นๆๆ
ซักพักใหญ่เลย ยาออกฤทธิ์เจ้านัทเดินเป๋คอพับเหมือนคนเมา อุ้มก็คอพับแต่ไม่ยอมหลับ แม่เราว่าคงไม่ได้เรื่องแล้ว ถอดใจจริงๆล่ะคราวนี้ เวลาก็เกือบเที่ยงเลยค่ะ แม่ว่าคงต้องมาใหม่วันหลังหรือไม่ก็ต้องยอมเสียตังค์เยอะไปรพ.เอกชนอื่น พออุ้มนัทเดินออกจากห้องแคบๆนั้น เราเดินตามมาข้างหลัง ตกใจมากๆ เจ้านัทเหมือนหลับกลางอากาศ เหมือนเจอแสงปุ๊บมือไม้แขนขาหัวก็พับลงวูบเลยค่ะ เค้าหลับๆๆๆ ไม่น่าเชื่อเลย เค้าไม่อยากนอนในห้องนั้น พระเจ้าช่วย แล้วก็ตื่นมานิดนึงตอนเข้าห้องตรวจแล้วก็หลับจนได้ค่ะ นอนบนเตียงหลับสนิทกรนคร่อกๆๆ จนตรวจเสร็จยังไม่ยอมตื่นเลย อีกประมาณชม.นึงค่ะ พยาบาลว่าต้องรอให้ตื่นก่อนถึงกลับบ้านได้ เพราะกินยาสองรอบกลัวจะมีปัญหาค่ะ
ตอนยืนฟังคุณหมอรายงานผลการตรวจ ใจเต้นตึ๊กๆๆเลยคะ ลุ้นตั้งแต่รอให้ห้องตรวจแล้ว แต่ก็ดูไม่รู้เรื่องค่ะ กราฟขึ้นๆลงๆ มีหลายอัน หมอก็บอกว่าผลการตรวจก็คือหูข้างขวาปกติดี แต่ข้างซ้ายตึงนิดหน่อย หมอว่าน้อยมากไม่มีผลต่อการได้ยิน โดยรวมก็เลยถือว่าไม่มีปัญหาค่ะ เราก็รู้สึกโล่งใจทั้งที่ทำใจไว้ก่อนเหมือนกัน ว่าอาจจะมีปัญหาได้ แต่ยายสิคะดีใจมากๆๆๆ แม่เรารักหลานมากเหลือเกิน มากกว่ารักลูกตัวเองซะอีกนะคะ 555

เราได้อ่านเรื่องน้องอานัจจากคุณแม่โอมานานแล้ว ทำให้เราพยายามทำใจไว้เหมือนกันค่ะ พยายามคิดว่าเอาน่าถึงยังไงมันต้องมีทางแก้ไขๆ พยายามคิดว่าหูหนวกดีกว่าตาบอดๆๆ เฮ่อ ปลอบใจตัวเองว่าคงไม่ถึงกับเลวร้ายน่ะค่ะ แต่นี่ถือว่านัทโชคดีที่ได้ยินเสียง


แม่เราเล่าว่ามีแม่เด็กคนนึง นั่งร้องไห้ใหญ่เลยน่าสงสาร เพราะลูกเค้าหูตึงมาก เห็นว่าอาจจะพูดไม่ได้ เราว่าเค้าอาจจะรักษาให้ดีขึ้นก็ได้เนอะแต่ว่าก็เห็นใจคนเป็นแม่อ่ะ สามีเค้าก็ดีมากค่ะ เห็นว่าลูกหัวภรรยาแล้วก็ปลอบใจว่าไม่เป็นไรๆนะ ฟังตรงนี้แล้วอิจฉาภรรยาเค้านิดๆ แหะๆ


ค่าตรวจเป็นเงิน700บาทค่ะ ไม่รู้ถ้าเป็นเอกชนจะจ่ายเท่าไหร่ คงแพง ทีนี้ก็รอฟังเค้านัดค่ะเราคิดว่าคงจะนัดฝึกพูดอีกซักสองอาทิตย์หรือไร โห เค้านัดเดือนตุลาคมค่ะ อีกหกเดือน ค่อยมาฝึกพูด เหอเหอเค้าคงจะรอให้เจ้านัทมันพูดได้เองก่อนนะเนี่ย นี่ก็คิดว่าจะไปฝึกพูดที่ไหนดีค่ะ ถ้ารอก็นะไม่ทันใจแม่เลย อยากได้ยินลูกพูดเร็วๆจังค่ะ

งานนี้อยากจะบอกว่าประทับใจคุณหมอ คุณพยาบาลทุกๆคน แล้วก็เจ้าหน้าที่ที่นี่ค่ะ ใจดีมากๆเลยทุกคน ทั้งที่เจอเด็กซนๆร้องไห้จ้า ก็ไม่มีอารมณ์เสียเลยค่ะ ให้กำลังใจผู้ปกครองด้วยว่าอดทนหน่อยๆ ขอแสดงความชื่นชมและขอบพระคุณมากๆเลย รู้สึกภูมิใจจังค่ะที่เรามีบุคคลากรที่น่ารักแบบนี้ในหน่วยงานรัฐอ่ะ จากคราวก่อนประทับใจพยาบาลที่รพ.ศิริราชหลายๆคนค่ะ ใจดีมีน้ำใจมากๆ
 

Create Date : 25 เมษายน 2550    
Last Update : 25 เมษายน 2550 22:49:54 น.
Counter : 902 Pageviews.  

ภาพนัทจ้ะ

อันนี้หมดสภาพเลย หน้าเหมือนเป็ดด้วยโรสแห่งไททานิค


ปังคุง
 

Create Date : 17 เมษายน 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 20:56:45 น.
Counter : 242 Pageviews.  

หล่อมากมาย

หล่อจริงๆนะเนี่ย ทำไมมองทีไรลูกเรามันช่างน่ารักจริงๆ555 ไม่มีใครชมชมเองก็ได เกิดมาได้ห้าวัน หน้าเหี่ยวเชียวน้องเหงือกร้องไห้มากมาย พาไปถ่ายรูปเจอลมแรงแค่เนี๊ยะ ร้องไห้แว้วๆๆ
 

Create Date : 14 มกราคม 2550    
Last Update : 17 เมษายน 2550 0:27:02 น.
Counter : 183 Pageviews.  

 
 

ประยงค์สตูดิโอ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ประยงค์สตูดิโอ's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com