Group Blog
 
All Blogs
 

Phase - 7 ดินแดนสาวน่ารัก "มาเก๊า"

วันที่ 11/11/2005

วันนี้ต้องตื่นเช้าอีกวัน(เช้าอีกแล้วหรอวะเนี่ย) วันนี้เริ่มต้นเดินทางจากทางเรือ Star ferries จะอยู่ติดกับ Ocean terminal ทางขวามือ ลงรถ MTR ที่ ป้าย จิมซาโจ่ย นะครับ แล้วเดินต่อไปอีกนี๊ส ก็ถึงละ
ด้วยความที่ว่า เริ่มกรอบจากการบ้าพลังเดินทั้งวันทั้งคืน เลยตื่นสายไปนิสสสส ไม่มีเวลาถ่ายสถานที่ลงเรือเลยอ่ะครับ และแล้วก็ ตรงดิ่งไปซื้อตั๋ว ขาไป 139 เหรียญ แต่ขากลับ หลัง 6 โมงเย็น ราคา 159 เหรียญครับ ทำไงได้นี่ครับ ไหนๆ มาละ ก็ต้องอยู่ให้ทนที่สุด เลยได้ขากลับที่ สองทุ่มครึ่ง แล้วเราก็ผ่าน ตม. เพื่อขึ้นเรือได้อย่างรวดเร็วครับ
. . .

และแล้วเราก็นั่งเรือ(ใฟญ่มาก พอ ๆ กับ เรือลมพระยาที่สมุยเลย) ใช้เวลา ชั่วโมงเศษ ๆ กับการนั่งหลับตลอดทาง 5 5 5
...

อยากบอกด้วยความอายนะครับ ก่อนมา มาเก๊า เตรียมตัวมาอย่างดี เดี๋ยวนะ เรานั่ง สาย 2 ไปลงวัดอาม่า แล้วนั่ง สาย ... ไปลง เจ้าแม่กวยอิม แล้วต่อที่ . . . . ..จนจบ

แล้วเป็นไง ๆ เลยป้ายเปิดงานเลยครับ จากท่าเรือมาเก๊าไป วัดอาม่า เลยไปซะ ป้ายนึง โชคดีนะครับ ที่ มาเก๊า เล็กมาก อาจเล็ก พอ ๆ กับเกาะสีชังเลยก็ว่าได้


หน้าประตูวัดครับ อ้อ คนไทยเพียบ ครับ


ลืมบอกไปเรื่องนึงครับ แนะนำว่าให้ซื้อ ทัวร์ครึ่งวัน แล้วไปจบที่ เซนาโด้ สแควร์จะคุ้มกว่านะครับ


ไอติม เผือกไมคะ


และแล้วหลังไว้พระเสร็จเราก็ไปเซนาโด้สแควร์ ตามมาเลยคะ


บรรยากาศชิโนโปรตุกีส ครับผม


หิวละ พอดีไปเจอร้านขายเป็ดย่างหมูกรอบ ข้างในซอย ทางเข้าเซนาโด น่าทางมั๊ก ๆ ตอนสั่งอาศัยชี้ ๆ เอา + ภาษากาย แต่ที่แน่ ๆ ลองสังเกตุ ถ้วยที่มีชาบนสุดนะครับ อาเฮียเอามาวางปุ๊บ ด้วยความหิวน้ำก็ ซัดป๊าบ ๆ หมดถ้วย ขอโทษ ครับ ขอโทษ โต๊ะข้าง ๆ เดินมานั่ง เอาชามาล้างถ้วย ล้างช้อน ตะเกียบ - - โอโห ทำทุกโต๊ะ เลย แซดเลยครับถึงละครับ เซนาโด้สแควร์ อ้อ ขอบอก bossini ที่นี่ถูกกว่าฮ่องกงซะอีกครับผมว่ารูปนี้โคตรเชยเลย ใครมาก็ ถ่ายเกบตลอดเลยเนอะอันเนื่องจาก เจ๊ขี้งอนขาช๊อบของผม มักจะหลงระเริงไปกับการเดินหาเรื่องกระเป๋าฉีกให้ผมเสมอ จึงทำให้ค้างเซนาโด้ นานไปหน่อย จากนั้น เราก็เดินตามทางไปเรื่อย ๆ จบที่ พิพิธพันธ์มาเก๊า ที่นี่ คอมเมนท์ครับ น่าเข้า มาก ๆ จะบอกความเป็นมาประเทศนี้ได้อย่างน่าสนใจเลยครับถึงแล้ว มาเก๊า ทาวเวอร์ คิดถึงเลย สกายวอร์ค อยากเดินให้ขาสั่นเลย แต่. . . . วันนี้ปิดครับ


และ แล้ว ก็ไม่ได้ขึ้น มาเก๊า ทาวเวอร์ ด้วยเหตุมีงาน ประลองยอดกุ๊กที่นี่ เลยได้มางานนี้แทนโดยบังเอิญ แต่ที่แน่ ๆ คนที่นี่มารยาทซื้ออาหาร อย่างทรามครับ แถมไม่อร่อยซักอย่าง ปูนึ่งตัวเท่าหัวลูกแมวราคาเป็นร้อยเลย เซ็งจิตต เลย


จากนั้นเราไปต่อ กันที่ บ่อน ลิสบัวร์ อันเนื่องจากกล้องที่ผมใช้เป็นกล้องวีดีโอ จึงถ่ายรูปได้ ลาว และถ่ายกลางคืนไม่ได้เรื่องเลย
กว่าจะออกจากที่นั่น เพราะ ไม่เคยเข้าบ่อนเลยทั้งคู่ จึงเป็นที่ตื่นตาตื่นใจมาก (เงิน คนละ ร้อยเหรียญหมดไปกับ สล๊อทแมชชีนหมดแล้ว) เลยได้ดูคนเล่น ไพ่ รอบละ หมื่นเหรียญ มันจริง ๆ โฮะ ๆ ๆ ๆ และ เกือบกลับเรือ ไม่ทันเพราะขึ้นเรือเป็นคู่สุดท้าย และ ทุกสาย ตาจับจ้องขอบคุณ อย่างแรงครับ


ทายซิ ที่ไหน เอ่ย !!!มันคือ RCA บ้านเค้าครับ หลังจากกลับจาก มาเก๊า เราก็นั่ง รถไปลง Central ขึ้นไป . . .(จำไม่ได้ 5 5 5 ) เป็นแหล่ง ผับเธค แต่ที่แน่ ๆ ฟรั่งตูมเลยครับ ประมาณว่า มาตั้งหลายวัน แทบไม่เห็นฟรั่งเลย โหมาสถิตแถวนี้หมดเลย


และ เนื่อด้วยพวกเราเป็นเด็กดี เลยไม่สามารถเมาได้ จึงได้ หาเรื่องนั่งรถรางเล่น ก่อนกลับไปซุกตัวนอนครับ

ZZzzzzz
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2549 1:51:55 น.
Counter : 468 Pageviews.  

PHASE - 8 บุกอเบอดีนอีกครั้ง

13 พฤษจิกายน 2548

ย่างเข้าวันที่แปด ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเดินทางพักผ่อน(เด็กน้อยที่ห้อยตามไปบอกว่าพาไปทรมาน หุหุ) จุดหมายที่เราอยากไปมีหลายที่มาก ๆ เนื่องจากความคลาดเคลื่อนของตารางเที่ยวเพราะไปครั้งแรกด้วยตัวเอง และครั้งสุดท้ายตอนอายุ 16 เป็นกุลีห้อยตาม บุพการี ไปเป็นรถเข็นเคลื่อนที่ ซึ่งมันนานมาก นานซะจนจำไม่ได้แล้วว่าที่ไหนเป็นที่ไหน หรืออาจเป้นเพราะเราไม่ได้ทำแผนที่ไปเองจึงงงได้ขนาดนี้

เอาหละ วันนี้เลยวางแผนจะไป ทางฝั่งใต้ของฮ่องกง คืออ่าวอเบอดีน พูดกันง่าย ๆ ว่าเส้นทางนั้น ถ้าคนไทยไปเที่ยวแบบแพคเก็จจะต้องไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมและพระโพธิสัตว์ต่าง ๆ แน่นอน รวมถึงเดอะพีคด้วย แต่ผมไม่ได้ซื้อแบบนั้น เราจึงเริ่มเดินทางวันนี้สายหน่อยเพราะ กรุบกรอบมา 7 วันแล้ว เริ่มด้วยการแพคกระเป๋า เตรียมคืนห้อง ครับ ที่ตลกมากๆ ด้วยความอ่อนในภาษาอังกิดของตัวเอง ประมาณว่าจะบอกแกว่าฝากเป๋าไว้ก่อนนะครับ แต่คืนห้องก่อนแขกอื่นจะได้ใช้ เดี๋ยวกลับมาแพคเพิ่มนะครับ แกก็ยิ้ม ๆ ๆเหมือนเข้าใจมั๊ง 5 5 5
จากนั้นเราก็ลงไปหาอ่ะไรลงท้อง นี่เลยครับ ร้านบะหมี่ 10 เหรียญลูกชิ้นกุ้งควาย 3 ลูก จากนั้นเราก็นั่ง mtr จามงกก ไปลง central ฝั่งฮ่องกง ตึก Exchange มาขึ้นรถเมล์ สาย 5 (หรือเปล่า) จำได้เพียงว่า ที่ป้ายบอกว่า ลง Stanley Market แล้วเราก็นั่งสุดสาย ส่วนใหญ่จะเป็นพวกพรั่งที่นั่งกันมาหนะครับ เอาละ ถึงซะทีครับ


โปรดสังเกตน้ำเปล่าวัตสัน น้ำเปล่าที่นี่แพงกว่าโค๊กอีกครับ


แม้จะชื่อว่าจตุจักรที่นี่เล็กมาก เรียกว่าประมาณประตูน้ำได้มั๊งครับ

Standley Plaza ห้างแห่งเดียวของที่นี่ และ จุดนี้เป็นประตูด้านล่างครับ


เช่นกันครับ มี ด้านล่างก็ต้องมีประตูด้านบน ซึ่งด้านนี้จะมี Bus Station ด้วยครับ


เค้าว่ากันว่า ที่นี่เป็น ร้านอาหารที่มีวิวสวยที่สุดแห่งนึงของฮ่องกงเลยทีเดียว และราคาก็ตามความสวยครับ สงสัยคงต้องผ่านก่อนหละครับ


บรรยากาศภายในคลาดครับ เหมือน จตุจักรเลยเนอะ


ร้านทำหยกประทับตราครับ คลาย ๆ ตราปั้ม แต่ทำจากหยกและมีกล่องใส่สวยงามครับ ส่วนตัวปั้มเค้าจะเอาชื่อเราแปลเป็นภาษาจีนอ่ะครับ งานค่อนข้างโอเคดีครับ แต่ราคาก็น่าดู เหมือนกันอันนี้ เกือบ 100 เหรียญแหนะครับ อันประมาณชอร์คเอง


บรรยากาศริมหาดบางแสน เอ้ย หาดอเบอดีนครับที่นี่เค้าลงทุนนำทรายมาถมทะเลทำเป็นหาดเลยนะครับ


บรรดาแมนชั่นหรูริมหาดที่เพิ่งสร้างเสร็จกันครับ
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2549    
Last Update : 2 ตุลาคม 2549 20:27:25 น.
Counter : 484 Pageviews.  


meecom
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add meecom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.