เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในมิวนิคได้ยังไงกัน
สวัสดีค่ะ  หลังจากหายไปทำภาระหน้าที่อันใหญ่หลวงเพิ่งมีเวลาว่างมาเข้าบล๊อกแก๊งค์ วันนี้จะมาเล่าเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในประเทศเยอรมณี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยในยุโรป เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้วค่ะ แต่เพิ่งจะมีเวลามาเล่า อยากฝากเตือนพี่ๆน้องๆที่อยู่ในมิวนิคระวังตัวเองไว้ด้วยนะคะ

วันหนึ่งในเดือนตุลาปีที่แล้ว ดิฉันได้นั่งเทรมสาย 23 จาก Müchner freiheit เพื่อที่จะกลับบ้าน ขณะนั้นเป็นเวลา5 โมงเย็น มีถุงช๊อปปิ้งขนาดใหญ่หลายใบ  พร้อมกระเป๋าแบรนด์ดัง  ขณะรอเทรมได้มีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ ผมหยิก มองมาที่ดิฉันเป็นระยะ พอเทรมมาถึงดิฉันเลยเลือกที่จะเดินไปนั่งแถวข้างหน้า เพราะรู้สึกได้กลิ่นไม่ดี แต่ผู้ชายคนนั้นได้เดินเข้าประตูข้างหลัง แต่เค้ากลับไม่เลือกนั่งสักที่ ดิฉันมองเห็นเค้าเพราะที่นั่งหันไปทางประตูทางออก พอเค้าเห็นดิฉัน  เค้าก็เลือกที่จะนั่งไม่ห่างจากดิฉันเท่าไหร่  ดิฉันเลยทำเป็นไม่เห็น แต่ในใจระวังตัวไว้ตลอด พอถึงสถานีที่ดิฉันจะลง ดิฉันได้เดินมาเรื่อยๆแและได้หยุดหยิบเอากุญแจบ้านอยู่ม้านั่ง พอดิฉันเงยหน้าขึ้นเพื่อที่จะเดินไปไขประตู ก็ได้เห็นชายคนนี้เดินผ่านดิฉันไป พร้อมกับหันหน้ามาทำหน้าโรคจิตนิดๆใส่ ดิฉันเลยรีบไขประตูเข้าไป  ระหว่างรอลิฟฟ์ ( อพาร์ทเม้นท์อยู่ชั้น 3 ) ดิฉันเห็นผู้ชายคนนี้เดินมาประตูทางเข้า แต่เค้าเข้าไม่ได้ เลยพยายามเขย่าประตูอย่างแรง  ดิฉันตกใจมาก พอขึ้นลิฟท์ ถึงห้องปุ๊ป ดิฉันรีบไปตรงหน้าต่างมองลงไปข้างล่าง เห็นผู้ชายคนนี้เดินไปเดินมารอบๆตึกหลายครั้งมาก เหมือนเค้าแน่ใจว่าดิฉันคงไม่ออกมาจากตึกนี้แล้ว เค้าก็เดินกลับไปทางที่จะขึ้นเทรม  หลังจากนั้นดิฉันได้ไปแจ้งความ  ตำรวจสันนิฐานว่าน่าจะเป็นพวกเมายา ระหว่างนี้อย่าออกไปไหนคนเดียว และตำรวจได้เอารูปผู้ต้องสงสัยให้ดูหลายคนมาก ตำรวจบอกว่าพวกนี้เคยข่มขืนผู้หญิงพร้อมทำร้ายร่างกายแต่ยังจับตัวไม่ได้ พวกนี้เป็นคนต่างชาติ  เห็นพิมพ์ใต้รูปว่าค่าหัวคนละ 1000ยูโรแหน่ะ  ตำรวจเลยร่างหน้าคนร้ายไว้ บอกว่าถ้าเจอตัวผู้ต้องสงสัยจะโทรมาให้ไปชึ้ตัว จนป่านนี้ยังไม่ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจเลย 

ครั้งที่สอง  เหตุเกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้  หลังจากเลิกเรียนประมาณ 5 โมงเย็น รอเทรมสาย 23 ระหว่างรอ ได้มีผู้ชายหันมายิ้มให้  ต้องออกตัวว่าดิฉันไม่ใช่คนสวยอะไร ออกจะเหมือนหุ่นยนต์ ที่มีสีหน้าเรียบเฉยตลอดเวลาด้วยซ้ำไป  ดิฉันก็ไม่ได้สนใจอะไร พอเทรมมา ก็เลือกขึ้นแถวตรงกลาง ผู้ชายคนนี้เลือกที่จะนั่งไม่ห่างจากดิฉันสักเท่าไหร่ หนึ่งสถานีก่อนจะถึงสถานีที่ดิฉันจะลง ดิฉันได้เตรียมของเหมือนจะลงสถานีนี้  พอเค้าเห็นเหมือนดิฉันจะลง เค้าก็เดินมาตรงประตูทำท่าเหมือนจะลง พอเค้าเห็นดิฉันไม่ลง เค้าเลยเดินเลยมา มาหยุดยืนอยู่ข้างๆที่นั่งดิฉัน แล้วก็มองมา ระหว่างนั้นถึงสถานีที่ดิฉันจะลง ดิฉันเลยปล่อยให้คนลงไปก่อน และดิฉันได้หยิบสเปย์พริกไทยขนาดใหญ่มากขึ้นมา แล้วก็รีบวิ่งลงเทรมไป  วิ่งมาได้สักพักก็เลยมองไปข้างหลัง แต่ก็ไม่มีใคร  เป็นไปได้ว่าเค้าเห็นดิฉันมีของป้องกันตัวและดิฉันระวังตัวเองมากจึงไม่ตามมา 

อยากฝากเตือนคนที่อยู่มิวนิคถ้าต้องเดินทางโดยรถสาธารณะ อย่าแต่งตัวดีหรือใช้ของแพงๆเพราะจะตกเป็นเป้าให้พวกมิจฉาฉีพได้ค่ะ  ยิ่งพวกนี้เห็นเราเป็นเอเชี่ยนด้วยแล้วมันยิ่งชอบ เพราะคิดว่าเราไม่ประสีประสา เมื่อไม่นานมานี้คนที่เคยมาเรียนทำอาหารกับดิฉัน เค้าโดนเด็กวัยรุ่นสองคนทำร้ายระหว่างรอแท๊กซี่ เด็กพวกนี้ต้องการจะปล้น ทำร้ายจนจมูกหัก หน้าตาบวมไปหมด ตอนนี้ยังจับไม่ได้เลยค่ะ 

วันนี้มาเล่าแค่นี้ก่อน พิมพ์ไปก็ง่วงไป ว่างๆแล้วจะมาอัพเดตบล๊อกอีกนะคะCreate Date : 23 พฤษภาคม 2556
Last Update : 23 พฤษภาคม 2556 4:57:31 น.
Counter : 792 Pageviews.

7 comments
  
เป็นผู้หญิงไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนต้องระมัดระวังเนอะ
โดย: au_jean วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:26:33 น.
  
น่ากลัว...บางที่ก็มีพวกที่เกลียดเอเชียเข้าไส้เยอะเหมือนกัน
โดย: ผ่านมา IP: 84.73.125.177 วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:18:55 น.
  


Happy Birthday
มีความสุขมักมากนะคะ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:6:30:30 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: ประกายพรึก วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:12:53 น.
  
สุขสันต์วันเกิดครับ
โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:10:04 น.
  
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
มีความก้าวหน้าทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน
สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:06:33 น.
  

ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
เหตุการณ์ดีๆสุขภาพที่แข็งแรง
รวมทั้งความรัก
ที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:44:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Ploytaphat
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รับนำเข้าส่งออกไทยเยอรมันและรับพรีออเดอร์ทุกเว็ปในยุโรป