My First Website ร้านค้า online แรกในชีวิต
ขณะที่รอร้านสร้างเสร็จก็เกิดปัญหาจากการที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน ทำให้งานล่าช้ากว่ากำหนดไปมากมาย แต่ก็ดีเหมือนกัน เพราะเรายังต้องเรียนรู้อะไรอีกเยอะเลย ถือว่าเป็นข้อดีขณะรอการก่อสร้างเราก็มาหาประสพการณ์เปิดร้านค้า online ก่อนซะหน่อย
นั่งคิดว่าจะเปิดวันไหนดี กำหนดวันในใจ เสร็จแล้วก็จัดแจงหาของ หา Host เพื่อสร้างเวป ภายในเวลาอาทิตย์เดียวสิ่งที่คิดไว้ก็ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมา แต่ยัง ยังไม่เรียบร้อยซะทีเดียว ต้องทะยอยหาของมาเพิ่มเรื่อยๆ ใครสนใจผ้าและอุปกรณ์งานควิลท์ก็แวะเวียนเข้าไปชมกันได้นะคะ หรืออยากพูดคุย สอบถามผ่านหน้า webboard ก็ยินดีเลย จะพยายามหาของ บทความและความรู้อื่นๆมาเล่าสู่กันฟังเรื่อยๆค่ะ


ผ่านมาแล้ว 2 อาทิตย์ เหนื่อยกว่าที่คิดแฮะ แต่ก็สนุกดี

Create Date : 02 มกราคม 2556
Last Update : 2 มกราคม 2556 20:44:20 น.
Counter : 237 Pageviews.

0 comment
First Step of my quilt studio
ผ่านมาหลายปีกับการเริ่มงาน quilt จากเริ่มหัดงานง่ายๆจนกระทั่งทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน ได้ประสบการณ์และความรู้มากมายจากพันทิปและเพื่อนๆหลายคน การฝึกฝน การเรียนอย่างจริงจังกับ Japan Handicraft Instructor's Association (JHIA) ที่สอนเพื่อเรากลายเป็นครูสอนงานควิล์ทตามขั้นตอนของทางญี่ปุ่น จนความฝันที่ว่าซักวันจะมี Quilt Studio เป็นของตัวเองก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง

ย้อนกลับไป 1 ปีที่แล้ว ตัดสินใจเปลี่ยนชีวิตตัวเองอย่างหักมุม ลาออกมาทำงานท่ีตัวเองรักอย่างเต็มกำลัง มีความสุขทุกวันที่ได้ทำ มีความสุขทุกครั้งที่มีคนชอบงานของเรา จนตัดสินใจเปิด Page CT Craft ขึ้นใน Facebook เพื่อใช้สื่อสารกับลูกค้าที่น่ารักทั้งหลาย จนกระทั่งสองเดือนที่แล้วชีวิตก็เริ่มมีเป้าหมายขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อมีพี่ืที่รู้จักชวนให้เปิดร้านในสถานที่ราชการแห่งนึง แต่ค่าเช่าและหลายสิ่งหลายอย่างยังไม่ตรงกับความรู้สึกตัวเองว่ามันใช่ เฝ้าวนเวียนดูร้านตามที่ต่างๆจนในที่สุดสามีตัดสินใจว่าเราควรจะซื้อทาวโฮมจะดีกว่า 

และแล้ว  Project Quilt Studio ของเราก็ก่อร่างสร้างตัว  ตอนนี้คงยังมีแค่เสาเข็มแต่อีก 6 เดือนข้างหน้าเราได้เจอกันแน่นอนเราเชื่อว่าทุกคนมีฝันแต่จะเริ่มทำให้ฝันเป็นจริงรึเปล่า ขึ้นอยู่กับตัวเองทั้งนั้น
แล้วพบกันเมื่อเราผ่าน step 2 ไปได้Create Date : 19 พฤษภาคม 2555
Last Update : 19 พฤษภาคม 2555 19:39:24 น.
Counter : 458 Pageviews.

4 comment

Valentine's MonthNan_Kero
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"https://www.bloggang.com/data/close2heaven/picture/1130386862.gif"; document.images[0].width =286; document.images[0].height =115