ที่พ่อกับแม่พูดกับเรา มาโดนกับตัวก็วันนี้เอง
เวลาที่เรากับสามีเวลาอยู่กัน 2 คน อย่างตอนที่ลูกหลับแล้ว หรือว่าตอนที่มีปู่ย่าตายายว่างพอให้เฝากลูกได้ ก็มักจะคุยกันซึ่งก็ไม่พ้นเรื่องลูก เพราะมันคือเรื่องใหญ่ที่สุดของเราในตอนนี้ เรื่องที่เราคุยกันก็มีตั้งแต่เรื่องที่เราเพิ่งเจอกันมา หรือเรื่องในอนาคตข้างหน้า

สำหรับเรื่องที่พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ที่เคยพูดกับเราตอนเด็กๆ แล้วเพิ่งจะมาโดนเอาตอนนี้ก็อย่าง ...

"พ่อแม่อะ ตีลูกแล้วก็มานั่งเสียใจทีหลังรู้มั้ย จริงๆไม่มีใครอยากตีลูกของตัวเองหรอก" ... ทุกครั้งที่เราตีลูก เราก็จะมานั่งนึกว่าเราผิดเองที่ทนลูกไม่ได้ เวลาที่น้ำหวานงี่เง่าสุดๆ บางที่เราไม่สามารถข่มใจตัวเองให้พูดหว่านล้อม หรืแก้สถาการณ์ตรงนั้นได้ ก็จะสวมบทนางยักษ์ใจร้าย ลงมือตีลูกไปเลย >>> ระเบิดลง ตูม แล้วลูกก็วิ่งไปหาพ่อร้องไห้ยกใหญ่ ... พอนั่งมองลูก จนอารมณ์สงบขึ้นก็เรียกลูกมานั่งคุยกันทีหลัง หอมแก้มกันไปจุ๊บกันมา ขอโทษเสร็จสรรพเรียบร้อย >>> ลูกรู้สึกดีขึ้นแล้วก็ไปวิ่งเล่น ส่วนเราก็มานั่งเซ็งต่อไป เป็นอย่างนี้ทุกครั้งไป ไม่รู้จะตีลูกไปทำไม ... ตีเอง ก็ทุกข์เอง

อีกเรื่องก็ "พ่อกับแม่มักจะให้ลูกกินแต่ของดี ตัวเองไม่เป็นไร" ... เมื่อวันก่อนสั่งปูทะเลนึ่งมากินแค่ตัวเดียว เราก็แบ่งให้ลูกกิน จากนั้นเธอก็ติดใจ นานๆน้ำหวานจะกินได้เยอะที เราก็เลยให้ลูกกินตามใจไปเลย ปกติเราจะต้องได้กินก้ามปูของโปรด คราวนี้ต้องยกให้ลูกไป >>> สรุปแล้วพ่อแม่อย่างเราได้กินขาปูนึ่งกัน ฮ่า ... ก็สั่งมาน้อย เนอะ

สุดท้ายที่คิดออกก็ "ฉันเป็นแม่เธอ ทำไมจะไม่รู้ว่าเธอเป็นคนยังไง" เมื่อก่อนเวลาโดนแม่บ่นเรื่องอะไร จะตบท้ายด้วยประโยคนี้ พอมีลูกของตัวเองมันก็เป็นจริง เพราะเรารู้ใจลูกไปซะหมดจริงๆด้วย รู้ว่าชอบกินอะไร ชอบแต่งตัวยังไง นิสัยเลิศขนาดไหน แค่อ้าปากก็รู้แล้วว่าน้ำหวานจะพูดว่าอะไร ^_^

.....

เดี๋ยวต่อไปน้ำหวานโตขึ้นก็คงจะคิดแบบนี้เหมือนเราละมั้ง ...Create Date : 21 พฤษภาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2554 14:36:22 น.
Counter : 209 Pageviews.

1 comment

BONUS17
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อคนี้รวบรวมเรื่องราวต่างๆที่เรากำลังสนใจในตอนนี้ ถ้าเข้ามาอ่านแล้วสนใจเรื่องเดียวกัน ก็เข้ามาติดตามกันได้จ้า

สงวนสิทธิ์การนำเนื้อหาและภาพไปใช้สาธาณะอื่นๆ