review NYX Eyeshadow Palette
หลังจากที่กลับมารักสวยรักงาม เนื่องมาจากการเข้ามาห้องแป้ง-พันทิพย์ ดูคนโน้นคนนี้แต่งหน้า ... ทำให้ดิชั้นอยากสวยขึ้นมา อยากกลับไปแต่งตัวเหมือนก่อนมีลูก แต่ก็เข้าใจว่าเราสวยไปก็อยู่บ้านอยู่ดี สวยไปก็ให้แค่เด็กอนุบาลกับเด็กหัดเดินมันดู ... แค่นั้น 

แต่ ... เราก็ยังมีสามีเนอะ อย่างน้อยเราก็สวยให้สามีเราดูก็ได้ คนแถวบ้านเค้าจะได้เอาไปซุบซิบกันว่า เออเมียมันสวยเนอะ ... อะแฮ่ม

ว่าแล้วก็ตะลุยดูคลิปสอนแต่งหน้า่ จากน้องโมเมบ้าง , รีวิวในห้องแป้งบ้าง และสุดท้ายไปเจอคุณนายปลาดิบเข้าให้ คือเค้ามีลูกแล้ว อายุก็ไม่ไกลจากเรามาก แต่เค้าสวยว่ะ เราก็เลยอยากเอาอย่างนางบ้าง นางลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัวไปจ่ายตลาด ... เออ ไม่ต้องแคร์ใครดี

แล้วก็บ้าดูนางไปเกือบหมดทุกคลิปของนางใน YouTube ยิ่งดูมันก็ยิ่งอยากสวยอะ จากที่เคยทุ่มเงินซื้อของให้ลูก ตอนี้ก็เหลือแค่ 50% ที่เหลือก็กลับมาซื้อของให้ตัวเอง รักตัวเอง อยากเป็นคุณแม่คุณภาพที่ดูดีไม่ปล่อยตัวเอง สวยไปส่งลูก สวยไปรับลูก สวยเวลาทำงานบ้าน สวยเวลาเก็บผ้า สวยเวลาพับผ้า ฮาาา

สิ่งแรกที่ซื้อเลยก็พวก skin care ต่างๆ ขัดผิว พอกหน้า และพวกบำรุงหน้าพื้นฐาน เพราะอิชั้นไม่มีเลยในลิ้นชัก ตั้งแต่ท้องลูกคนแรกก็ใช้แต่ Total Effect แบ่งกันใช้กับคุณสามี ที่ซื้อก็ไม่ได้ราคาแพงอะไร ซื้อตามร้านขายยาในห้างอะ 

จากนั้นก็ตามด้วย skin care ที่ลือชื่อต่างๆในห้องแป้ง แต่ไม่ได้ตามทั้งหมดหรอกค่ะ เพราะบางอย่างก็แพงเกิ๊น ก็ค่อยๆเป็นค่อยๆไป 

นอกเรื่องไปเยอะมาก เพราะตั้งใจจะมา reveiw พวก make up เพราะอยากแต่งหน้าบ้างไรบ้าง ... ไม่กล้าซื้อตามกระแสตอนนี้เลยอะ เพราะแพงไปสำหรับเรา และไม่รู้จะบ้าแต่งหน้าไปขนาดไหน เราเลือกซื้ออันนี้มาเพราะ Eyeshadow ที่เคยมีก็เป็นของตอนโน้นที่ยังไม่ได้แต่งงาน 

เริ่มเลยค่ะ ... NYX (อ่านว่านิกซ์ค่ะ ชื่อของเทพแ่ห่งราตรี) เป็นแบรนด์จากอเมริกา ผู้บริหารสูงสุดมีเชื้อสายเอเซีย ไม่แน่ใจว่าจากประเทศอะไร ขี้เกียจค้นอะ เธอชื่อ Toni Ko สวยใช้ได้เลย 

ราคาของ palette อันนี้ไม่แพงเลย ซื้อจากร้านตามเวปอยู่ที่ 290 - 350 บาท ใน 1 palette มี 10 สีให้แต่งตาเอาเองตามแต่จะคิด ที่ขายอยู่ที่อเมเริกามีประมาณ 16 แบบ แต่ละแบบมีชื่อเรียกตามสีใน palette นั้นๆ ที่ขายดีแล้วตามเวปชอบเอามาล่อให้ซื้อก็จะเป็นอันที่ชื่อ smokey eyes แต่เราว่ามันแรงไปสำหรับแต่งไปซื้อกับข้าว ก็เลยสอย romance มา ข้างในมีแต่โทนสีน้ำตาล เข้าข้างตัวเองว่าคล้าย naked ฮ่าาาาา
หน้าตาภายนอกก็เป็นแบบนี้ สีดำเงา ทำจากพลาสติก มีน้ำหนักพอสมควรซึ่งน่าจะเป็นน้ำหนักจากกระจก เพราะกระจกข้างในใหญ่กินพื้นที่ทั้งหมดของฝาปิดเลย ลืมบอกไปว่าขนาด palette ก็ประมาณ iphone ค่ะ
ข้างในก็ตามรูปข้างบนเลย ให้แปรงฟองน้ำ 2 หัวมา 1 อัน    มี 2 สีที่เป็นเนื้อด้าน (พูดถูกปะ)  อีก 8 สีมีชิมเมอร์
 จากรูปข้างบน สีที่ 2 กับ 10 ไม่มีชิมเมอร์ แต่ด้วยความเห่อของแม่บ้านที่ไม่ได้แต่งหน้ามาหลายปี ก็เลยยังมิกล้าลองแต่งตาดูก่อน ก็เอามารีวิวซะแล้ว แต่คิดว่าน่าจะทำให้เราดูดีขึ้นได้... บ้าง


หวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับหลายคนที่กำลังคิดจะซื้อมาใช้ อย่างน้อยเราก็จัดการเป็นหนูทดลองให้ละ 

บ๋ายบาย วันหน้ามาใหม่จ้า ขอตัวไป นอง-ก่อง-น๊า
สวัสดี


Create Date : 01 มิถุนายน 2555
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 23:36:00 น.
Counter : 2467 Pageviews.

1 comment

Valentine's MonthBONUS17
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อคนี้รวบรวมเรื่องราวต่างๆที่เรากำลังสนใจในตอนนี้ ถ้าเข้ามาอ่านแล้วสนใจเรื่องเดียวกัน ก็เข้ามาติดตามกันได้จ้า

สงวนสิทธิ์การนำเนื้อหาและภาพไปใช้สาธาณะอื่นๆ