16/11/11 What am I doing?


หลังจากที่ไม่ได้เขียน Diet Diary มานาน ตอนที่ตั้งใจทำ Blog นี้ว่าจะฝึกตัวเองทำทุกวันแต่เอาเข้าจริงๆกลับไม่ได้เป็นแบบนั้นมันถึงจุดที่เราได้เรียนรู้ความทุกข์และอยู่กับมันอย่างมีความสุข แล้วกลับไปทำหน้าที่ที่เราทำได้เพื่อให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้หลายเดือนมานี้ต้องจัดการกับหลายๆเรื่องแต่พอมาถึงวันนี้แล้วกลับเบาใจอย่างบอกไม่ถูกหลายเทคนิคที่ได้เรียนรู้บางที่ถ้าใจของเรายังขุ่นมัวเทคนิคทั้งหลายก้อไม่สามารถช่วยอะไรเราได้พอเราเริ่มจัดการใจตัวเองเราจะเริ่มมองออกว่าสิ่งไหนคือขยะจริงๆหรือสิ่งไหนคือสิ่งดีๆที่เราครวทำครวเก็บไว้ แต่เราดันมองเป็นขยะ เช้านี้ท้องฟ้ายามเช้าเป็นสีฟ้าส้มอย่างสวยงามเหมือนกับกำลังจะบอกว่าโลกนี้มันอบอุ่นและร่มเย็น สิ่งที่สำคัญจริงๆสำหรับมนุษย์เรามันน่าจะเป็น การทำใจให้ดี อยู่กับปัจจุบันและทำหน้าที่ของตนเองให้ดีCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2559 9:49:05 น.
Counter : 385 Pageviews.

0 comment
16/04/30 Rampage


  หลายวันมานี้มันช่างผ่านเรื่องราวมากมากเหลือเกิน มันช่างวุ่นวาย และเราก็รู้สึกโกรธ และสติทำให้ใจไม่วิ่งไปกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้ทำให้ร่างกายไม่มีความรู้สึก มันยังวิ่งไปตามอารมณ์เมื่อลองพิจารณาอย่างละเอียดทุกอารมณ์มันมีความหมายเสมอ หลังจากผ่านเหตุการณ์หลายอย่างก็นึกถึงเรื่อง inside out ในตัวเรามีอารมณ์หลายอย่างหากเราไม่มี joy ชีวิตเราคงไม่มีความสุขและมีความสุขไม่เป็น หากไม่มี sadness ทำให้เราเสียใจในเวลาที่เหมาะสม คงไม่มีใครมาปลอบเราเพื่อผ่านช่วงเวลาที่เลวร้าย ทุกอย่างมันมีคุณค่าเสมอเพื่อให้เราเดินหน้าและเติบโตต่อไป วันนี้อยากให้คำคมสักอย่างที่เตือนและมอบบทเรียนที่แสนสำคัญว่า "การหนีปัญหาคือการหนีการสอบที่เราจะไม่มีวันรู้ว่าเราจะผ่านมันไปได้หรือไม่และไม่รู้ว่าทางที่เราจะผ่านมันไปได้คืออะไร" ทุกอย่างมันแสนวุ้นวายเหลือเกินปัญหามันอาจจะอยากจนเราไม่เข้าใจว่าทางออกมันอยู่ตรงไหน ไม่รู้ทำอะไรถึงจะถูก หากเพียงนึกถึงคำพูดของครูอ้อย ปัญหาเป็นเพียงบันไดขั้นหนึ่งที่ดูเหมือนใหญ่มากจนเราอาจจะมองว่ามันเป็นกำแพง เพียงแค่ยิ้ม ขอบคุณ และ กอด เราจะหาทางออกได้เหมือนมันเป็น ปาฎิหาญ ไม่รู้ว่า ครูอ้อยจะรู้ไหมนะว่ากำลังมีลูกศิษท์เพิ่มอีกคน เพ้อพอละ try everything 'cause everyone can be everything.Create Date : 30 เมษายน 2559
Last Update : 30 เมษายน 2559 23:11:56 น.
Counter : 345 Pageviews.

0 comment
16/04/25 Past


  ความรู้สึกขณะเขียนบันทึกเป็นเหมือนรู้สึกว่าความรู้สึกมันค้างอยู่หน้าผู้ชายที่หน้าผิดหวังคนหนึ่งแล้วเราไม่ได้พูดในสิ่งที่ครวจะต้องพูดในวันนั้น เราต้องบอกเค้าว่า คุณเป็นแค่คนๆหนึ่งงที่หน้าผิดหวังมากแม้บุพการีของข้าพเจ้าจะบอกว่าคุณไร้คุณธรรมแค่ไหนทำสิ่งไม่ถูกต้องอย่างไงไร้จิตสำนึกและเข้าข้างคนที่ไม่ถูกต้องถึงแม้เขาจะเป็นบุพการีของคุณก้อตามภาพในวันนั้นมันชัดเจนจนกระทั้งเห็นรายละเอียดสีหน้า สีของกำแพง คนที่ด้าหน้าเข้ามาแล้ววิ่งหนีเหมือนหมาตัวหนึ่งเมื่อถูกประจานความเลว โต๊ะที่ไม่มีกระจก สีของโซฟา รูปภาพที่แขวน สีหน้าของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น สิ่งที่จูอยากจะบอกคุณมากๆคือ คุณเป็นผู้ชายเฮงซวยที่ไม่มีแม้แต่ปัญญา ดูแลผู้หญิงคนหนึ่งได้ แค่บทบาทหน้าที่ที่ครวจะทำในสถานะการต่างๆยังจัดการไม่ได้ ไม่ต้องพูดถึงศีลธรรมอะไรแล้วมั่ง ถ้าปัญญาในการจัดการเรื่องต่างๆยังมีได้แค่นี้ แล้วเวลาจะทำอะไรยังฟังแม่อยู่แบบนี้ก้อกลับไปกินนมแม่ แล้วเอาผ้าถุงแม่นุ่งออกจากบ้านเถอะ อย่ามาพูดเลยว่าจะไปยิ่งใหญ่หรือมีอำนาจล้นฟ้ามาจากไหน แค่จัดการคนของคุณให้อยู่ในที่ของตัวเองยังทำไม่ได้ แล้วคุณจะไปจัดการเหี้ยอะไร้ได้ อย่าหวังว่ากูจะกลับไปให้บุพการีมึงมาเหยียบหัวบุพการีกู เชิญเอาเทวดาของมึงกลับไปอยู่บนหิ้งให้ดีๆอย่ามาทำตัวต่ำๆ กับคนที่มึงคิดว่าเค้าต่ำ เพราะกูสาบานว่าถ้ามึงกล้าแตะต้องตัวกูบุพการีกูครอบครัวกูให้มีความทุกข์ไม่ว่าทางใดก้อตาม กูจะมีความสุขความเจริญและชีวิตที่ดีจนมึงและคนของมึงอกแตกตาย  เพราะความอิจฉาริษยา แล้งน้ำใจ และไร้ซึ่งความรู้  แค่นั้นเอง
เพ้อนะ ไม่ต้องแก้ตัวหรอกกูรู้มึงไม่โกหก แค่พูดไม่หมดทุกอย่าง เอาแต่เรื่องที่ตัวเองถูกรังแก แต่ที่มึงทำกับคนอื่นคงไม่พูดหรอก เอาเถอะวันนี้เป็นวันที่ดีมากอีกวันหนึ่งถ้าไม่นับเรื่องสติมันวิ่งไปจับเรื่องนี้ เราแปลเพลงได้ดีทีเดียว มีคนที่เรารักและรักเรา ช่วยดูช่วยศึกษาจนมันเรียบร้อยดีได้แก้ไขข้อผิดพลาด ใด้แรงบรรดาลใจว่าจะทำเพจอย่างไงให้มีคนมาติดตามมากขึ้น ได้กินอาหารดีๆ บรรยากาศดีๆแล้วจะมีความสุขใดเล่าที่จะดีเท่าสุขใจ อ้า...หนทางมหาเศรษฐีฉันมันช่างยาวไกล้ยิ่งนักแต่ฉันยังเดินหน้าต่อไป บางที่มันอาจจะใกล้จนเราคิดไม่ถึงCreate Date : 26 เมษายน 2559
Last Update : 26 เมษายน 2559 1:12:26 น.
Counter : 324 Pageviews.

0 comment
16/04/24 facebook


  ช่วงนี้มั่วแต่พยายามทำเฟสบุคไม่ได้มาเขียนไดอารี่เเลย วันนี้ได้มีโอกาศไปไหว้พระธาตุหลวงปู่มั่นได้รู้สึกซาบซึ่ง ในหลังธรรมที่อยู่ณสถานที่แห่งนั้นรู้สึกว่าเรานั้นยังต้องขัดเกล้าจิตใจอีกเยอะ หากเราคิดจะขัดเกล้าคนอื่นเราครวจะขัดเกล้าใจใจของเราเองให้ดีก่อน ไว้ว่างๆจะเอารูปมาลงไว้ในหน้านี้นะถ้าไม่ลืม Create Date : 24 เมษายน 2559
Last Update : 24 เมษายน 2559 22:41:30 น.
Counter : 270 Pageviews.

0 comment
16/04/22 Song


วันนี้เราตั้งใจทำเพจภาษาอังกฤษตั้งเป้าไว้ว่าเราจะทำให้เพจนี้เป็นที่นิยมให้ได้เพื่อให้คนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษมีแรงบันดานใจในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้ได้ผลในการนึกคำศัพท์ต่างๆ
Create Date : 22 เมษายน 2559
Last Update : 22 เมษายน 2559 18:48:16 น.
Counter : 283 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  

Dream of JuBILee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Happiness is all around. I am Jubilee. Everything I can do