ใครใครก็บินได้ ~
Group Blog
 
All blogs
 

เรื่องของคนมีปีก #1

ผมเป็นคนหนึ่งที่มีห้องทำงานหลายห้อง ห้องทำงานผมไม่มีโต๊ะทำงาน ห้องทำงานของผมเป็นห้องที่ไม่ค่อยมีคนกล้าเข้ามาเท่าไรนัก และผมก็มีเพื่อนร่วมงานมากมายที่คอยสับเปลี่ยน หมุนเวียนกันเข้ามาร่วมทำงานกับผม

วันนี้ก็เป็นวันธรรมดาอีกวันหนึ่งของผม ที่จะต้องมาทำงานเพื่อหาเลี้ยงชีพทั้งตัวเอง และ แฟนสาวผู้น่ารักของผม เพราะแฟนสาวของผมเป็นคนหาเงินไม่เก่งเอาซะมากๆ เลย ซึ่งก็นับเป็นโชคดีของผม เนื่องจากไม่ว่าผมจะแอบเก็บเงินไว้ที่ไหน เธอก็ไม่มีทางหาเจอแน่ๆวันนี้ผมจะต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ เช่นเดียวกับทุกๆ วัน เพราะงานของผมนั้นไม่สามารถปักหลักทำอยู่เพียงที่เดียวได้ และต่อจากนี้ผมจะขอนำเสนอห้องทำงานของผมครับสภาพห้องทำงานของผมก็เป็นอย่างที่เห็นครับ เก้าอี้ทำงานของผมอยู่ทางด้านขวา ผมบินในตำแหน่งนักบินผู้ช่วย หรือที่หลายๆ คนบนเครื่องเรียกผมว่า "น้องโค" ซึ่งเป็นคำย่อของคำว่า "Co-Pilot (โค ไพลอต)" หรือ นักบินผู้ช่วยนั่นหละครับ แต่บางครั้งผมก็รู้สึกว่าตัวเอง เป็น โค(วัว) Pilot จริงๆ หลายสิ่งหลายอย่างที่ผมยังไม่รู้ หรือ ยังไม่เข้าใจ คนที่นั่งเก้าอี้ทางด้านซ้าย เค้าจะคอยบอก คอยสอนผมเสมอครับ บุคคลผู้นี้เป็นคนที่มีอำนาจเด็ดขาดทุกเรื่อง ทุกอย่างบนเครื่องบินลำนี้... เราเรียกท่านว่า "กัปตัน" ครับ บุคคลผู้นี้เราต้องให้ความเคารพ กราบไหว้เช้าเย็น จุดธูปเชิญท่านมาทานอาหาร เอ๊ะ ยังไงเนี่ย ไม่ใช่แล้วครับ เอาเป็นว่าเชื่อฟังท่านไว้เป็นดีที่สุดครับ

วันนี้ผมทำการบินกับ กัปตันแมว ครับ ท่านเป็นคนผิวคล้ำ(มาก) แต่ใจของท่านไม่ได้เป็นอย่างสีผิวนะครับ ท่านใจดีมากครับ เที่ยวบินวันนี้เราจะบินออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปยังสนามบินปลายทาง ซึ่งก็คือ สนามบินสุวรรณภูมิ ครับ !!! ผมไม่ได้เขียนผิดนะครับ เพราะสนามบินปลายทางของผมกับของท่านผู้โดยสารที่น่ารักนั้น ไม่เหมือนกันครับ เพราะที่ปลายทางของผู้โดยสารขาไป (ซึ่งในเที่ยวบินนี้คือ สนามบินนครศรีธรรมราช) ผมไม่ได้ลงไปกับท่านผู้โดยสารด้วยนะครับ แต่ผมต้องนำเครื่องกลับมายังสนามบินสุวรรณภูมิอีกครั้งหนึ่ง ถูกต้องไหมครับ ผมคงปล่อยให้กัปตันแมวบินกลับมาคนเดียวไม่ได้แน่ๆ ครับเรื่องราวภายในห้องทำงานของผม วันหลังผมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ วันนี้ผมมีนัดกับเพื่อนนักบิน 2 คนครับ คนนึงเป็นนักบินผู้ช่วยอาวุโส ชื่อเค้าคือ บิ๊ก ครับ กำลังจะได้เลื่อนขั้นเป็นกัปตันเร็วๆ นี้ ส่วนอีกคนนึงเป็นรุ่นน้องของผมครับตอนนี้เป็นนักบินฝึกหัดของบริษัทอยู่ เค้าชื่อว่า อาร์ม ครับผม เมื่อผมบินกลัยมาสุวรรณภูมิอีกครั้ง คาดว่าทั้งสองคน คงจะนั่งคอยกันอยู่นานแล้วครับ ลองทายกันดูหน่อยครับ ว่าคนใครคือ พี่บิ๊ก และ คนไหนคือน้องอาร์มเฉลยครับ คนทางซ้ายคือน้องอาร์ม และ คนทางขวาคือพี่บิ๊ก นะครับผม วันนี้เรามีนัดไปทานข้าวต้มรอบดึกกันครับ

วันนี้มีเรื่องราวในวงข้าวต้ม (ไม่ใช่วงเหล้านะครับ) เยอะครับ เหมือนกับมารำลึกความหลังกันยังไงยังงั้นเลย อยากทราบไหมครับว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ต้องติดตามต่อในตอนที่ 2 ครับผม
 

Create Date : 04 มีนาคม 2552    
Last Update : 4 มีนาคม 2552 22:51:31 น.
Counter : 393 Pageviews.  


JoThailand
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมเป็นเด็กวิศวะคนหนึ่งที่มีความฝัน..อยากจะบินFriends' blogs
[Add JoThailand's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.