ปี2562 ที่จะผ่านไปนี้

            ปี2562 ที่จะผ่านไปนี้ที่ผ่านมาก็เรื่อยๆนะ เพียงแต่ว่าเป้นปีที่แปลก เพราะเป็นปีที่กล้าทำอะไรที่ไม่เคยทำ  เจอกับอะไรที่ไม่เคยเจอ.  ในการที่ลงสู่การเมืองเพราะเราหวังว่าตัวเราเชื่อมั่น ในการผลักดันและนโยบายของพรรคที่จะทำให้ประเทศผ่านพ้นก้าวจากหล่มในการไม่พัฒนาของประเทศ  
เพราะเราไม่อยากจะได้ชื่อว่า คนในรุ่นเรา ทำไมไม่มีการพัฒนา แข่งกับต่างประเทศยังแพ้เวียดนาม เหมือนๆ คนรุ่นก่อน ที่แพ้เกาหลี แพ้สิงค์โปรมาแล้ว เราอยากให้ประเทศเรามีความสามารถสูง เพื่อที่จะให้ลูกหลานเราสบาย แต่ด้วยข้อจำกัดและ กฏของผู้ที่ร่างกฏเกณท์ และลงมาแข่งขันเสียเอง ยังไงเขาก็ร่างให้พรรคพวกตัวเองชนะอยู่แล้ว
อีกทั้งประชาชนอีกครึ่งประเทศยังยึดติดในตัวบุคคล และ การให้ตอบแทน ยังคงมีอยู่   แต่ปีนี้เป็นปีที่เราภาคภูมิใจในการแสดงออกทางการเมืองที่ เรามิได้แค่วิภาควิจารย์ แต่ในเฟสบุ๊ค แต่เราก้าวออกมาเพื่อให้มันเป็นจริง   นี่จึงเป็นความภาคภูมิใจครั้งหนึ่งในชีวิตของเราในปีนี้.
             ในด้านการทำงาน เราผ่านการทำงานในฟิวส์นี้มาเกือบ20ปี เพิ่งจะเคยเจอที่บริษัทผุ้รับเหมาถูกเจ้าของงานและคอลเซ้าท์ไล่ออกจากไซท์ เพราะงานล่าช้า ซึ่งถ้าปล่อยไว้ย่อมเกิดความเสียหายต่อไปในอนาคต   ปกติสถานการณ์แบบนี้จะหาได้ค่อนข้างยากในงานก่อสร้างinfrastructure ขนาดใหญ่แบบนี้ นี่จึงเป็นอีกประสบการณ์แปลกๆ
ที่เราได้พบเจอในปีนี้ 
             ในด้านสุขภาพ ในช่วงท้ายปีรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างรู้สึกได้ชัดว่า เราแก่ขึ้น!!! รู้สึกได้ชัดเจนว่า สุขภาพแย่ลง ไม่เหมือนๆปีที่ผ่านมา ทำให้ในปีหน้าเราคงต้อง เปลี่ยนแปล่งบางอย่างเพื่อให้สุขภาพดีขึ้น


สุดท้ายนี้  หวังว่าในปีหน้า อะไรๆคงจะดีขึ้น หวังว่า รัฐบาลคงจะทำอะไรที่มันดี ขึ้น และไม่ควรภาคภูมิใจกับบัตรคนจนที่มีจำนวนสามชิกเพิ่มขึ้น ขอให้ คนที่มีความสามารถจริงๆ ขึ้นมาบริหารประเทศให้คนไทยหลุดพ้นจากการหลอกตัวเองซะที

Create Date : 31 ธันวาคม 2562
Last Update : 31 ธันวาคม 2562 19:08:03 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comment
การเมือง ในประสบการณ์ของข้าพเจ้า

ในช่วงปี 62 ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่ได้แสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจน ด้วยการลงเลือกตั้ง!!!

ใครจะไปรุ้ว่านักธรณีตีอกต่อยแบบผมจะได้จับพลัดจับพลู ได้ลงสมัครเป้นตัวแทนของพรรคการเมือง เพื่อสมัครสมาชิกสภาผุ้แทนราษฏร  โดยในการร่วมพรรคนี้
เนื่องจากมีการเห็นในแนวทางเดียวกัน มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน  ในช่วงแรก ลงสมัครเพื่อคัดเลือกในการเป็นตัวแทนปาร์ตี้ลิสต์ โดยหวังว่าจะอาศัยความรู้ความสามารถ ของเราที่จะช่วยพัฒนาประเทศ อีกทั้ง เราอยากจะ ได้ชื่อว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เคยมีประสบการณ์ชีวิตลงการเมืองมาก่อน
 แต่ท้ายที่สุดกรรมการคัดเลือกได้มาขอร้องให้เปลี่ยนจาก การลงปาร์ตี้ลิสต์ มาเป็น การลงเขต!!!! เนื่องจาก พรรคหาคนลงในเขตไม่ครบ อีกทั้งปาร์ตี้ลิสตืคงจะไม่ได้รับคัดเลือก จากที่ตัวเราเองคาดว่าคนไม่ค่อยอยากลงเขตเพราะว่า  ลงไปไงก้แพ้  กลัวอิทธิพล เสียเวลา   แต่พูดตามตรงว่าเรามีแนวทางและอุดมการณ์เดียวกันกับพรรค คิดซะว่า เอาไงก็เอา เพื่อพรรค อย่างน้อยก็เป้นการประชาสัมพันธ์ พรรคให้คนนอกเมืองได้รู้จักพรรคเพิ่มขึ้น เพราะพรรคเป็นพรรคใหม่ ผุ้คนยังไม่รู้จัก    เราได้รับมอบหมายให้ลงในพื้นที่ที่ บอกได้เลยว่าดูยังไงก้ไม่มีทาง ชนะ  อดีต สส เก่า 2คนของพรรคใหญ่  อดีต สจ พรรคใหญ่  ซึ่งเราก็คิดว่า เอาวะ ลองสักตั้ง   ในช่วงเวลา ที่หาเสียง บอกตามตรงเลยว่าตั้งแต่ในช่วงเวลาเลือกตั้ง คนต่างอำเภอส่วนใหญ่ไม่รู้จัก พรรค มาก่อน  รู้จักและชอบจากหัวหน้า พรรค ในการดีเบตออกทีวี  ทั้งการเตรียมทีมงานส่วนตัวผุ้สมัครจะต้องเตรียมเองหมด เราเองยังดีที่ได้เพื่อนเก่ามาช่วยหาเสียงให้  จบกระทั้งประกาสผลการเลือกตั้ง ด้วยกระแส พรรค และความนิยม ทำให้เราได้ที่สี่ คะแนนก็เกือยบหมื่นคะแนน จากประชาชน ผู้ที่มีแนวทางเดียวกับพรรคของเรา

เพียงเท่านี้เราก้พอใจถือว่าประสบความสำเร็จ ตามที่เรามุ่งหวังไว้   แต่จากที่สัมผัสอดีตผุ้สมัครบางท่าน อยากจะไปต่อ อยากจะเป้นตัวแทนของพรรคทำพื้นที่ต่อ  แต่เนื่องจากโครงสร้างหลักของพรรค ที่กำหนดไว้ว่า หลังเลือกตั้งการทำงานต่อจะเป็นหน้าที่ของ สาขาพรรค แต่ละจังหวัดจะดำเนินการต่อ  อดีตผุ้สมัคร สส จะกลับมาเป็นเพียง สมาชิกธรรมดาเท่านั้น  เราคิดว่าจุดนี้ เป็นจุดความขัดแย้งทำให้เกิด ข่าวดังที่ปรากฏ 

 

เราอยากเห้นการเปลี่ยนแปลงของประเทศอย่างจริงจังเพราะเราเห็นสภาพของประเทศในปัจจุบันมีแต่จะถดถอย ไม่ว่าจะเป้น ประชาชนเข้าสู่วัยสูงอายุ  การเข้ามาของเทคโนโลยี  ยิ่งจะทำให้ประเทสเราถดถอยลงในอัตตราก้าวหน้า เราเป็นห่วงลูกหลานเราที่จะเผชิญ สภาวะเช่นนี้ในอนาคต

 
Create Date : 30 ตุลาคม 2562
Last Update : 30 ตุลาคม 2562 11:34:27 น.
Counter : 208 Pageviews.

0 comment
คนเราชีวิตมันสั้น

วันนี้ไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น   แต่เมื่อเวลาประมาณหกโมงเย้นมีข้อความส่งมาถึงเพื่อนร่วมงานอีกคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตมอไซด์คว่ำ!!!   เพื่อนที่ร่วมงานที่เสียชีวิตก็คือ น้องนักธรณีมาเลย์ที่เพิ่งเข้ามาร่วมงานได้ไม่ถึงเดือน  ทั้งๆที่เพิ่งจะทำงานเข้ากะคู่กะผมเมื่อคืนที่แล้ว อีกทั้งนั้งเขาก็ได้ขอกลับก่อนเพราะ อยากรีบกลับบ้านเพราะอีกวันเป็นวันอาทิตย์ เมื่อตอนตีสี่วันอาทิตย์ ผมก้อนุญาติให้ไปเพราะใกล้จะหมดกะอีกทั้งงานก้ไม่ค่อยมีแล้ว      ไม่คิดว่านั่นจะได้พบกับน้องเขาเป็นครั้งสุดท้าย.....

 

ถ้าผมไม่ให้น้องเค้าเลิกงานก่อนเวลา น้องเขาจะเสียชีวิตไหม


ถ้าน้องเขารีบกลับบ้าน พักผ่อนหลังจากทำงานให้สบายก่อน ค่อยออกเดินทาง  น้องเขาจะเสียชีวิตไหม

 

 

ขอ จูไนดี้ เดินทางสู่อ้อมกอด องค์อัลเลาะห์
Create Date : 17 มิถุนายน 2556
Last Update : 17 มิถุนายน 2556 1:26:24 น.
Counter : 468 Pageviews.

0 comment
จุก จุงเบยยย

จุก จุงเบย ช่วงนี้  Smiley
Create Date : 07 มิถุนายน 2556
Last Update : 7 มิถุนายน 2556 21:11:40 น.
Counter : 412 Pageviews.

0 comment
Life is shot , enjoy your life.
Life is shot , enjoy your life.

สมัย ทำงานที่อินเดีย สงสัยจะเครียดจัด นักธรณีแขกที่ร่วมงานด้วยกัน มักจะแซวว่า enjoy your life กลับมาคิดดู ก็น่าจะเป็นจริง งานนี้เลยจัดของenjoy ชีวิตมาเลยพร้อมหนี้อีกก้อน แหงะๆๆ

เดือนนี้เป้นเดือนแห่งการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตจริงๆ หลังจากไปสัมภาษณ์ ป.โท ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็มีแนวโน้มที่จะรับแล้ว ก็ดันมีงานติดต่อเข้ามาที่คาดว่าจะได้ชัวร์มาอีกสามงาน อันแรกงานที่มาเลย์ รายรับค่อนข้างสูง แต่เป็นงานคอนแทรกเหมือนเดิม สงสัยว่าเวลาใกล้จะหมดงาน ความคิดเรื่องความมั่นคงในชีวิต จะกลับมาหลอกหลอนเหมือนเก่าไหม เวลาให้ครอบครัว แฟน ล่ะ กลับปีนึงสองครั้งเอง อันดับสอง งานที่ลาว ไปกะชอ การช่าง งานค่อนข้างยาว แปดปี แต่เงินเดือนก็ตามเรทบริษัทไทย (แต่บริษัทนี้รับนักธรณีไปทำงานเต็ม ครั้นจบโครงการคงกองกันเต็มทีเดียว) แต่ใกล้บ้านดี เจอหน้าคนในครอบครัว บ่อยๆ อันดับสาม กลับไปทำงานต่อที่อินเดีย มีชีวิตเหมือนเดิมอีกครั้ง แต่น่าสนุกดี
ยังไงชีวิตก้ยังต้องเดินต่อไปCreate Date : 11 ธันวาคม 2554
Last Update : 11 ธันวาคม 2554 23:35:25 น.
Counter : 348 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  

หมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ แม้นหนทางข้างหน้าดูว่างเปล่า แดดจะเผาผิวผ่องดูหมองไหม้ ที่ตรงนั้นมีหุบเหวหรือเปลวไฟ หากหวั่นไหวจะก้าวไปอย่างไรกัน ~
All Blog
  •  Bloggang.com