คนเราชีวิตมันสั้น

วันนี้ไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น   แต่เมื่อเวลาประมาณหกโมงเย้นมีข้อความส่งมาถึงเพื่อนร่วมงานอีกคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตมอไซด์คว่ำ!!!   เพื่อนที่ร่วมงานที่เสียชีวิตก็คือ น้องนักธรณีมาเลย์ที่เพิ่งเข้ามาร่วมงานได้ไม่ถึงเดือน  ทั้งๆที่เพิ่งจะทำงานเข้ากะคู่กะผมเมื่อคืนที่แล้ว อีกทั้งนั้งเขาก็ได้ขอกลับก่อนเพราะ อยากรีบกลับบ้านเพราะอีกวันเป็นวันอาทิตย์ เมื่อตอนตีสี่วันอาทิตย์ ผมก้อนุญาติให้ไปเพราะใกล้จะหมดกะอีกทั้งงานก้ไม่ค่อยมีแล้ว      ไม่คิดว่านั่นจะได้พบกับน้องเขาเป็นครั้งสุดท้าย.....

 

ถ้าผมไม่ให้น้องเค้าเลิกงานก่อนเวลา น้องเขาจะเสียชีวิตไหม


ถ้าน้องเขารีบกลับบ้าน พักผ่อนหลังจากทำงานให้สบายก่อน ค่อยออกเดินทาง  น้องเขาจะเสียชีวิตไหม

 

 

ขอ จูไนดี้ เดินทางสู่อ้อมกอด องค์อัลเลาะห์
Create Date : 17 มิถุนายน 2556
Last Update : 17 มิถุนายน 2556 1:26:24 น.
Counter : 300 Pageviews.

0 comment
จุก จุงเบยยย

จุก จุงเบย ช่วงนี้  Smiley
Create Date : 07 มิถุนายน 2556
Last Update : 7 มิถุนายน 2556 21:11:40 น.
Counter : 290 Pageviews.

0 comment
Life is shot , enjoy your life.
Life is shot , enjoy your life.

สมัย ทำงานที่อินเดีย สงสัยจะเครียดจัด นักธรณีแขกที่ร่วมงานด้วยกัน มักจะแซวว่า enjoy your life กลับมาคิดดู ก็น่าจะเป็นจริง งานนี้เลยจัดของenjoy ชีวิตมาเลยพร้อมหนี้อีกก้อน แหงะๆๆ

เดือนนี้เป้นเดือนแห่งการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิตจริงๆ หลังจากไปสัมภาษณ์ ป.โท ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็มีแนวโน้มที่จะรับแล้ว ก็ดันมีงานติดต่อเข้ามาที่คาดว่าจะได้ชัวร์มาอีกสามงาน อันแรกงานที่มาเลย์ รายรับค่อนข้างสูง แต่เป็นงานคอนแทรกเหมือนเดิม สงสัยว่าเวลาใกล้จะหมดงาน ความคิดเรื่องความมั่นคงในชีวิต จะกลับมาหลอกหลอนเหมือนเก่าไหม เวลาให้ครอบครัว แฟน ล่ะ กลับปีนึงสองครั้งเอง อันดับสอง งานที่ลาว ไปกะชอ การช่าง งานค่อนข้างยาว แปดปี แต่เงินเดือนก็ตามเรทบริษัทไทย (แต่บริษัทนี้รับนักธรณีไปทำงานเต็ม ครั้นจบโครงการคงกองกันเต็มทีเดียว) แต่ใกล้บ้านดี เจอหน้าคนในครอบครัว บ่อยๆ อันดับสาม กลับไปทำงานต่อที่อินเดีย มีชีวิตเหมือนเดิมอีกครั้ง แต่น่าสนุกดี
ยังไงชีวิตก้ยังต้องเดินต่อไปCreate Date : 11 ธันวาคม 2554
Last Update : 11 ธันวาคม 2554 23:35:25 น.
Counter : 231 Pageviews.

0 comment
เมื่อโลกของเราจะปรับสมดุล???
แผ่นเปลือกโลกปลดปล่อยพลังจากธรณีพิบัติ ที่ญี่ปุ่นทำให้เห้นว่าตอนนี้แรงเค้นจากการเลื่อนตัวปลดปล่อยออกมาแล้ว จะเห้นได้ว่าบางจุดในญี่ปุ่นมีการเลื่อนตัวจากจุดเดิมถึงสองเมตรเลยทีเดียว!!

จากกรณีนี้ก็คาดว่าน่าจะมีแผ่นดินไหวตามแนวขอบรอยเลื่อนของแผ่นเปลือกโลกจากแรงเค้นที่สะสมไว้ปวดกับ แรงเค้นที่มีมาใหม่ ในช่วงนี้อาจจะเห็นแผ่นเปลือกโลกจะปลดปล่อย พลัง เพื่อปรับสมดุลของแผ่นเปลือกโลก

ปล.ความเห็นส่วนตัวล้วนๆCreate Date : 10 เมษายน 2554
Last Update : 10 เมษายน 2554 22:04:40 น.
Counter : 813 Pageviews.

0 comment
ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะCreate Date : 31 ธันวาคม 2553
Last Update : 31 ธันวาคม 2553 21:20:35 น.
Counter : 187 Pageviews.

1  2  3  4  5  6  7  

Valentine's Monthหมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ แม้นหนทางข้างหน้าดูว่างเปล่า แดดจะเผาผิวผ่องดูหมองไหม้ ที่ตรงนั้นมีหุบเหวหรือเปลวไฟ หากหวั่นไหวจะก้าวไปอย่างไรกัน ~
All Blog