การเมือง ในประสบการณ์ของข้าพเจ้า

ในช่วงปี 62 ที่ผ่านมานี้ ถือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่ได้แสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจน ด้วยการลงเลือกตั้ง!!!

ใครจะไปรุ้ว่านักธรณีตีอกต่อยแบบผมจะได้จับพลัดจับพลู ได้ลงสมัครเป้นตัวแทนของพรรคการเมือง เพื่อสมัครสมาชิกสภาผุ้แทนราษฏร  โดยในการร่วมพรรคนี้
เนื่องจากมีการเห็นในแนวทางเดียวกัน มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน  ในช่วงแรก ลงสมัครเพื่อคัดเลือกในการเป็นตัวแทนปาร์ตี้ลิสต์ โดยหวังว่าจะอาศัยความรู้ความสามารถ ของเราที่จะช่วยพัฒนาประเทศ อีกทั้ง เราอยากจะ ได้ชื่อว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เคยมีประสบการณ์ชีวิตลงการเมืองมาก่อน
 แต่ท้ายที่สุดกรรมการคัดเลือกได้มาขอร้องให้เปลี่ยนจาก การลงปาร์ตี้ลิสต์ มาเป็น การลงเขต!!!! เนื่องจาก พรรคหาคนลงในเขตไม่ครบ อีกทั้งปาร์ตี้ลิสตืคงจะไม่ได้รับคัดเลือก จากที่ตัวเราเองคาดว่าคนไม่ค่อยอยากลงเขตเพราะว่า  ลงไปไงก้แพ้  กลัวอิทธิพล เสียเวลา   แต่พูดตามตรงว่าเรามีแนวทางและอุดมการณ์เดียวกันกับพรรค คิดซะว่า เอาไงก็เอา เพื่อพรรค อย่างน้อยก็เป้นการประชาสัมพันธ์ พรรคให้คนนอกเมืองได้รู้จักพรรคเพิ่มขึ้น เพราะพรรคเป็นพรรคใหม่ ผุ้คนยังไม่รู้จัก    เราได้รับมอบหมายให้ลงในพื้นที่ที่ บอกได้เลยว่าดูยังไงก้ไม่มีทาง ชนะ  อดีต สส เก่า 2คนของพรรคใหญ่  อดีต สจ พรรคใหญ่  ซึ่งเราก็คิดว่า เอาวะ ลองสักตั้ง   ในช่วงเวลา ที่หาเสียง บอกตามตรงเลยว่าตั้งแต่ในช่วงเวลาเลือกตั้ง คนต่างอำเภอส่วนใหญ่ไม่รู้จัก พรรค มาก่อน  รู้จักและชอบจากหัวหน้า พรรค ในการดีเบตออกทีวี  ทั้งการเตรียมทีมงานส่วนตัวผุ้สมัครจะต้องเตรียมเองหมด เราเองยังดีที่ได้เพื่อนเก่ามาช่วยหาเสียงให้  จบกระทั้งประกาสผลการเลือกตั้ง ด้วยกระแส พรรค และความนิยม ทำให้เราได้ที่สี่ คะแนนก็เกือยบหมื่นคะแนน จากประชาชน ผู้ที่มีแนวทางเดียวกับพรรคของเรา

เพียงเท่านี้เราก้พอใจถือว่าประสบความสำเร็จ ตามที่เรามุ่งหวังไว้   แต่จากที่สัมผัสอดีตผุ้สมัครบางท่าน อยากจะไปต่อ อยากจะเป้นตัวแทนของพรรคทำพื้นที่ต่อ  แต่เนื่องจากโครงสร้างหลักของพรรค ที่กำหนดไว้ว่า หลังเลือกตั้งการทำงานต่อจะเป็นหน้าที่ของ สาขาพรรค แต่ละจังหวัดจะดำเนินการต่อ  อดีตผุ้สมัคร สส จะกลับมาเป็นเพียง สมาชิกธรรมดาเท่านั้น  เราคิดว่าจุดนี้ เป็นจุดความขัดแย้งทำให้เกิด ข่าวดังที่ปรากฏ 

 

เราอยากเห้นการเปลี่ยนแปลงของประเทศอย่างจริงจังเพราะเราเห็นสภาพของประเทศในปัจจุบันมีแต่จะถดถอย ไม่ว่าจะเป้น ประชาชนเข้าสู่วัยสูงอายุ  การเข้ามาของเทคโนโลยี  ยิ่งจะทำให้ประเทสเราถดถอยลงในอัตตราก้าวหน้า เราเป็นห่วงลูกหลานเราที่จะเผชิญ สภาวะเช่นนี้ในอนาคต

 
Create Date : 30 ตุลาคม 2562
Last Update : 30 ตุลาคม 2562 11:34:27 น.
Counter : 215 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมาเห่าดาวเทียม
Location :
  Laos

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]~ แม้นหนทางข้างหน้าดูว่างเปล่า แดดจะเผาผิวผ่องดูหมองไหม้ ที่ตรงนั้นมีหุบเหวหรือเปลวไฟ หากหวั่นไหวจะก้าวไปอย่างไรกัน ~
All Blog
  •  Bloggang.com