Group Blog
 
All Blogs
 

UCL Graduation Day 29 June 2011Glad to have a very nice day with friends again
After the special day, I also had a great time for 5-day Fine Bruges Flower class in Bruges.


 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 16 สิงหาคม 2554 22:26:12 น.
Counter : 1925 Pageviews.  

แม่ใครมา...น้ำตาใครไหล..!!

จั่วหัวเรื่องไปงั้นแหละ...

ไม่มีใครน้ำตาไหลหรอก มีแต่รอยยิ้มสุขใจเพราะคุณสามีสุดที่รัก พาแม่กับพี่สาวของเรามาเยี่ยมที่ลอนดอน เลยได้มีโอกาสขับรถเที่ยวรอบลอนดอน โลดไปถึงเอดินเบอระ เลย

งานนี้มีโอกาสโชว์ฝีมือทำกับข้าว ทำก๋วยเตี๋ยวให้แม่กินด้วย แม่ชมด้วยว่า "อร่อย" ดีใจจังแต่ยังไม่มีเวลาเอารูปมาลงบล๊อคเลย ปั่นการบ้านก่อนน้า....
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2553    
Last Update : 19 มิถุนายน 2553 21:10:15 น.
Counter : 1020 Pageviews.  

Guided walk ดูนก ในสวนสาธารณะ Regent's Park ในลอนดอน

สอบเสร็จแล้ว อยากไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะอีกแล้ว
ช่วงนี้ The royal park จัด Guided walk ทุกๆเดือนเลย เดือนก่อนก็ไปร่วม spring walk ที่ St.James Park มา แต่ติดเตรียมตัวสอบ เลยไม่ได้เอารูปมาลงให้ดูกัน

วันอาทิตย์ 16 พฤษภาคม 2553 เลยไปทัวร์นี้บ้าง เป็นทัวร์ดูนก ไปทั้งๆที่ไม่มีกล้องส่องดูนกกับเค้าหรอก แต่อยากไปเดินอะ ถือว่าไปฝึกบทสนทนาภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาแบบฟรีๆละกัน :-)

เวลานัดคือ 8 โมงเช้า เลยออกเดินจากหอตั้งแต่หกโมงครึ่ง

ระหว่างทาง เดินผ่านหน้าสถานีรถไฟใต้ดิน Camden Town เจ้าหน้าที่กวาดถนนของเมือง ทำงานกันหนักทีเดียว เมื่อคืน แถวนี้คงคึกคักน่าดู

ปกติด้านนี้ของสถานีจะคึกคักกว่า สงสัยเจ้าหน้าที่เก็บกวาดไปก่อนแล้วระหว่างทางเดินไปสวน ต้น Horse Chestnut ออกดอกเต็มต้น สีขาวบ้าง ชมพูอ่อนบ้าง ชมพูแก่บ้าง สวยจังเลยเดินผ่านสะพานนี้ แปลว่า ใกล้ถึงละก่อนถึง เจอสาวน้อย นางนี้ ชะเง้อมองสวน โพสต์ท่าสวยจริงๆเธอโพสต์สวย เข้าไปถ่ายใกล้ๆอีกซักรูปถึงแล้ว เจ็ดโมงกว่าๆเอง ฟ้ากำลังสวยเชียว ตัดกับสีชมพูของดอก Horse chestnut สวยงามมากเดินมาถึงน้ำพุนาฬิกา แขกกลางคนกำลังโยคะอยู่มาถึงก่อนเวลา เพิ่งเจ็ดโมงครึ่งเอง เลยเดินเลยมาถึงร้านกาแฟร้านนี้ ว้า! ยังไม่เปิด กว่าจะเปิดตั้งเก้าโมงแน่ะ อดกินกาแฟในสวนเลยเดินมาถึงเวิ้งน้ำแห่งนี้ มีนกน้ำเยอะแยะ ส่งเสียงร้องกันโวยวายเชียวดอกอะไรเนี่ย สวยเหมือนประทัดจีนบ้านเราเลยเนอะด้วยความที่มาเร็วไป ไม่เจอใครเลย ไหนล่ะ ทัวร์กรุ๊ป เดินกลับไปนั่งรอแถวๆเวิ่งน้ำสักพัก พอดีเห็นรถของ The royal park ผ่านมา เลยรีบตะโกนถาม ได้รับคำตอบ พร้อมคนขับชี้ไป โน้นนนนนนน ไอ่หยา อุทานในใจ แต่ปากตะโกนออกไปว่า "May I go with you, please?" แล้วกระโดดขึ้นท้ายกระบะ นั่งแป้นแล้นเรียบร้อยยยนี่แหละ รถที่อาศัยเค้ามา ลงมาแล้วถึงได้รู้ว่า คนขับเป็นเจ้าหน้าที่พาทัวร์ นี่เองนี่ไง คุณ Tony เจ้าหน้าที่ของ the Royal Park ที่จะพาเราเดินดูนกวันนี้ หุ่นดี น่าจะเป็นทหารมากกว่านะเนี่ยแล้วคุณโทนี่ก็เริ่มพาพวกเราออกเดิน บรรยากาศในสวนยามเช้า ดีจริงๆจุดแรก คุณโทนี่แนะนำให้รู้จัก นก Swift กับอะไรอีกตัว อ่า จำไม่ได้ จำได้แต่ว่า นกสวิฟ ปีกมันจะปลายปัดไปด้านหลัง ดูแล้วเหมือนค้างคาวบ้านเราเลยแฮะ ตัวมันเล็ก ถ่ายไม่เห็น ถ่ายคนดูมันละกันมองตามสายตาของชาวดูนกจุดนี้ แวะดูนก Goldcrest ตัวเล็กๆ ที่หัวที่แถบสีเหลืองทอง เป็นที่มาของชื่อ มองไม่เห็นอีกแล้ว ฝรั่งใจดียื่นกล้องส่องให้ ก็ดูกับเค้าไม่เป็น น่าเขกกบาลตัวเองจริงๆ คุณโทนี่ยังขำ บอกว่า need practice ฝรั่งอีกคน เลยเปิดหนังสือให้ดู ดูในรูปเอาซะเจ้าตัวนี้ แอบมาทำรังซุกอยู่ตรงนี้ ถามชื่อนกจากฝรั่งข้างๆได้ความว่า "Coot"เนี่ยแหละ Cootอะ ส่องกัน เราก็ส่องคน ละกันเบื่อส่องคนแล้ว มองไปรอบๆ เจอเจ้าห่านตัวนี้ นั่งผึ่งแดดอยู่อ่าว.. จะไปหนายยยยอะอะ ตามไปใกล้ๆภาพนี้ ให้ชื่อว่า "ในมุมมองของห่าน.."มองตามสายตาห่านไป ก็ไปเจอแนวเสา ในน้ำไกลๆนั่น เลยถามฝรั่งข้างๆว่าตัวอะไร ได้ความว่า "Seagull" โอว ไอซี เหมือนบางปูเลย ชอบยืนบนตอเสาแบบนั้นรูปคุณโทนี่ชัดๆอีกครั้ง อ่านประวัติได้ที่ //www.regentsparkbirds.co.uk/ดูเค้าทำบ้านให้นกสิตัวมันเล็ก ฝรั่งใจดีคนนี้เลยยื่นกล้องมาให้เราได้ดูดอกไม้ข้างทางสวยๆเห็นเค้าดูกันแล้ว อยากดูเป็นบ้าง ไว้กลับบ้านแล้วไปหัดดูนกบ้านเราบ้างดีกว่า

ระหว่างเดินชมนกชมไม้ ก็ดูเด็กๆมาซ้อม Cricket กันด้วย อากาศดี สถานที่ดีอย่างนี้ น่าอิจฉาจริงๆ

แล้วคุณโทนี่ก็พาลุยเข้ามา เหมือนเดินเข้ามาในป่า ทั้งๆที่ตะกี๊ยังเดินในสวนสาธารณะกลางเมืองอยู่หยกๆ แต่บริเวณนี้อนุรักษ์ไว้เหมือนป่าเลย เข้ามาจนสุด ก็ได้เห็นบ้านไม้เรียงราย อ่อออ Bee house เพิ่งเคยเห็นทัวร์ดูนกครั้งนี้ ใช้เวลาเกือบสามชั่วโมง ไม่รวมเวลาที่เดินจากหอมาถึงเวลานัดอีกชั่วโมงครึ่ง กับเวลาเดินกลับอีกครึ่งชั่วโมงกว่าๆ สรุปว่า วันนี้เดินรวม 5 ชั่วโมงเลยทีเดียว โอววว.. ไม่รู้ตัวเลย

จบทริป ก็แยกย้ายกันกลับ เลยจีบฝรั่งสาวข้างๆ ขอเดินกลับด้วย เนื่องจาก หลงทิศแล้ว อาศัยว่า ระหว่างเดินทัวร์ มีฝนปรอยๆตอนท้ายๆ เราเลยกางร่มเผื่อเธอด้วย เธอเลยตอบแทนน้ำใจด้วยการเดินกลับเป็นเพื่อน เพราะบ้านเธอก็อยู่ทางเดียวกับเราเหมือนกัน

แยกจากเธอ ก็แวะร้าน Cup cake เจ้าโปรดซะหน่อย เนื่องจาก ตั้งแต่เช้า ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย หิวๆๆๆ

กินอิ่มสบายใจ เดินต่อ กลับหอ
ดอกไม้ข้างทาง สวยจังจบด้วย รูปหน้าร้านขายของร้านนี้ละกัน ชอบเดินผ่านร้านนี้ หน้าร้านสวยดีบ๋ายบายยย ไว้ไปเที่ยวกันอีกนะ ตอนนี้ต้องไปอ่านหนังสือละ
 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2553 3:15:21 น.
Counter : 1393 Pageviews.  

เหนื่อยนักก็พักหน่อย....

วันที่ 3 เมษายน 2553

ช่วงนี้ปิด Easter break ชาวหอกลับบ้านกันส่วนใหญ่ ไม่ก็ไปเที่ยวกัน หอเลยรกร้าง เงียบไปถนัดใจ

อาศัยช่วงเงียบๆนี่แหละ นั่งปั่นการบ้าน แต่ก็นะ แก่แล้ว สมองมันไม่คิดไว ไปไวเหมือนอย่างเมื่อก่อน คิดหนักๆเข้ายิ่งคิดไม่ออก

มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นต้นไม้ใหญ่ออกดอกสีชมพูงามตา โอ้ววว นั่นมันซากุระนี่นาเหนื่อยแล้ววว พักหน่อยดีกว่านะ สองสามวันที่ผ่านมา ฝนตกทุกวันเลย วันนี้อากาศดี ออกไปเดินเล่นดีกว่า ...

ริมถนนหน้าหอ มีต้นไม้ใหญ่ออกดอกเต็มต้น สวยจังซากุระจริงๆด้วย ซูมๆๆๆ

อากาศกำลังสบาย ไว้ขากลับเดินเลาะริมคลอง Regent กลับดีกว่าวันนี้ไม่ได้ตั้งใจเดินเรื่อยเปื่อยหรอก จุดหมายปลายทาง คือร้านนี้ จากการหาเจอในเนท //www.primrosebakery.org.uk/ ดูรูปแล้วอยากกิ๊นนน อยากกิน ร้านก็อยู่ไม่ไกลหอซะด้วยสิ

เดินกินลม ชมวิว ไม่นานก็ถึงแล้วววว..ดูจากหน้าร้านแล้วน่าเข้าไปนั่งจริงๆเลยสั่งคัพเค้ก กับ คาปูชิโน แล้วก็นั่งอ่านนิตยสาร คอยยย..คนเข้าร้านมาเป็นระยะๆ ถึงกับเข้าคิวซื้อกันเลย แต่ส่วนใหญ่ซื้อกลับบ้าน เพราะที่นั่งมีแค่สามโต๊ะ
มาแล้วว คัพเค้ก melt mashmellow ของเรา อาหย่อยยยนั่งกินไป ชมดอกไม้ประดับโต๊ะไป ช่วงนี้เข้าฤดูใบไม้ผลิแล้ว หันไปทางไหนก็มีแต่ดอกไม้สวยๆไหนๆเดินมาตั้งไกล จะชิมคัพเค้กชิ้นเดียวก็กระไรอยู่
ตามด้วย เค้กชอคโกแลต อีกซักชิ้น จะเป็นไร..ฝรั่งสาวที่นั่งร่วมโต๊ะด้วย ถึงกับร้องว้าว ตอนเค้กชอคมาถึง เลยได้แต่แก้เก้อ เล่าให้ฟังว่า นะ ช่วงนี้วันหยุดปิดเทอม ใครๆก็ไปเที่ยว แต่เราต้องทำการบ้าน ทำแล้วก็คิดไม่ออก เลยต้องออกมานั่งเนี่ย ฝรั่งสาวใจดี ยิ้มให้แล้วบอกว่า ดีแล้ว วันนี้อากาศดี ออกมาสูดอากาศดีๆอย่างนี้ พักกินขนมอร่อยๆแล้วกลับไปจะได้คิดออก เขียนได้ คิคิ ถูกใจเป็นที่สุด

กินไป ก็มองออกไปนอกร้าน อากาศดีจริงๆแหละอิ่มและ สบายใจละ เดินเลาะริมคลองกลับหอดีกว่า..เลาะมาจนถึง Camden Lock สถานที่โปรดของเรา วันนี้วันเสาร์ คนเยอะแยะเลย


แดดกำลังอุ่น ผู้คนมานั่งริมคลองกันเยอะเลย มาเดี่ยวบ้าง เป็นกลุ่มบ้าง เป็นคู่นั่งดูดขี้ฟันกันก็มีฤดูใบไม้ผลินี่ สวยจริงๆนะ ขนาดดอกไม้ริมทางยังสวยเลยถึงหอละ ซูมซากุระอีกซักรอบ
สบายใจจังเลยยยย....
 

Create Date : 04 เมษายน 2553    
Last Update : 4 เมษายน 2553 22:12:48 น.
Counter : 1279 Pageviews.  

เย้! ปิดเทอมแล้ว!!

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (26 มีนาคม 2553) เป็นวันสุดท้ายของการเรียน ก่อนปิดยาวช่วง easter break
เมื่อวาน เพื่อนๆที่เรียนด้วยกันเลยชวนไปทำกับข้าวอาหารจีนที่บ้าน Miryem เพื่อนสาวแคนาดา ทั้งสนุกทั้งเหนื่อยสุดๆ กลับมาเมื่อคืนเลยสลบเหมือด

เช้านี้ วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2553 กว่าจะอยากลุกจากเตียงก็ตะวันโด่งเลย แถมวันนี้เป็นวันแรกของการปรับเวลากลับ ตาม Day light saving ทำให้ที่ว่าตื่นสาย กลายเป็นตื่นเทียงไปซะเลย

ตั้งใจว่าวันนี้จะเริ่มเขียนการบ้านส่งแต่เนิ่นๆ จะได้มีเวลาอ่านหนังสือเตรียมสอบเยอะๆ แต่ก็ได้ยินเสียงเพลง "What a wonderful world.." ดังลั่นที่สนามข้างหอ ...อ่ออออ หนุ่มสาวเค้ามานั่งผึ่งแดดฉลองปิดเทอมกันนี่เอง อากาศวันนี้ก็เป็นใจซะด้วยสิ
 

Create Date : 28 มีนาคม 2553    
Last Update : 28 มีนาคม 2553 19:21:33 น.
Counter : 749 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

หยิบหย่ง
Location :
ลอนดอน Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผ่านอะไรมาก็มากมาย
มีอะไรก็อยากเล่า
เจออะไรก็อยากบอก
เรื่องของเรื่องมันเลยหลากหลาย
จับฉ่ายซะเหลือเกิน
นะ
Friends' blogs
[Add หยิบหย่ง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.