2วัน1คืน ที่เกาะช้าง

ทริปสั้นๆ เพียง 2 วัน 1 คืน สำหรับหลายๆคน อาจจะน้อยเกินไป (แบบว่า ยังไม่ทันหายเหนื่อยจากการเดินทางมา ก็ต้องกลับกันแล้ว) แต่สำหรับคนอยากเที่ยวที่มีเวลาน้อย เวลาเท่านี้ก็พอสมควรแก่การได้หยุดพักชีวิต หยุดคิดวกวนกับปัญหาต่างๆได้บ้างแล้ว …จริงๆแล้วเราไม่ได้จะไปพักใจ คลายเครียดกันหรอกครับ แต่บังเอิญไปธุระที่จังหวัดตราด ไหนๆก็ขับรถไกลๆไปแล้ว ก็ถือโอกาสแวะพักเที่ยวสักคืนหนึ่ง เท่านั้นเอง

มุ่งสู่ เกาะช้าง
หลังจากพลาดเรือเที่ยวแรกในเวลาหกโมง เช้าไปแล้ว ก็ต้องจอดรถรอครับ รอเวลาอีกครึ่งชั่วโมง เรือเฟอร์รี่จะออกทุกๆครึ่งชั่วโมง ดังนั้นถ้าเราพลาดก็รอไปเที่ยวหน้าได้ เมื่อเรานำรถเข้าจอดในเรือเรียบร้อย (อย่างหวาดเสียว เพราะเบียดกันแน่นจนคนขับแทบจะเปิดประตูไม่ได้เลย) เราก็ล็อครถแล้วก็ขึ้นไปด้านบนครับ ที่ชั้นสองจะมีที่นั่งผู้โดยสาร อากาศเย็นๆจากลมทะเลช่วยไม่ให้เมาเรือได้ครับ
ตรงนี้สำคัญนะครับ หลายๆคนคิดจะนอนสบายๆในรถ …ขอโทษนะครับ อ้วก!! แน่นอน เพราะใต้ท้องเรือ อากาศไม่ถ่ายเท และเหม็นกลิ่นไอเสียเครื่องยนต์เรือ บวกกับภาวะโครงเครงในเรือ ถ้าไม่ใช่พนักงานของเรือแล้วละก็ …. ได้ให้อาหารปลาทะเลแน่นอน เพียงแต่ไม่ใช่ให้อาหารด้วยซากุระ แต่เป็นมื้อที่เพิ่งกินเข้าไป อิอิ

หาที่พักที่ เกาะช้าง เรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาทีครับ เมื่อขึ้นฝั่งแล้ว เราจะต้องเลือกว่าจะไปทางไหน จะซ้าย หรือจะขวา ถ้าต้องการเที่ยวหาดสวยๆ ขาวๆ โรงแรมหรูๆ หรือแหล่งความเจริญทางวัตถุอื่นๆ ให้หันหน้าเข้าหาเกาะ แล้วเลือกไปขวาครับ เพราะด้านนี้จะมีหาดให้เที่ยวมากมาย ตั้งแต่ทรายขาว ไล่ไปถึงไก่แบ้ และหาดเล็กหาดน้อยอีกเยอะ ทางฝั่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวนิยมมาพักมาก ทั้งคนไทยและต่างชาติ มีร้านค้า โรงแรมห้าดาว ร้านอาหาร ผับ บาร์ 7-11 ฯลฯ

แต่ถ้าเลือกไปทางซ้ายเมื่อหันหน้าเข้าหาเกาะ เราจะพบแหล่งท่องเที่ยวที่ตรงข้าม เหมือนขาวกับดำ แต่ไม่ใช่หาดดำๆนะครับ ผมเปรียบเทียบว่า มันไม่ได้สวยๆ ขาวๆ แต่เป็นป่าโกงกาง เป็นเลน และเป็นวิถีชาวบ้าน ร้านค้าเล็กๆ มีสวนผลไม้ มีโฮมสเตย์ และเงียบสงบครับ!!!

ที่พักราคาถูก เนื่องจากเรามีเวลาแค่คืนเดียว และต้องการพักผ่อนแบบเงียบๆ สงบๆ ราคาไม่ต้องแพงอะไรมากนัก ผมจึงหมุนพวงมาลัยไปทางซ้ายแทบจะทันทีที่ขึ้นเกาะ … ขับๆไปเรื่อยๆ ผ่านบรรยากาศเขียวๆ สวยๆ เนื่องจากเป็นช่วงฤดูฝนด้วย ช่วงนี้สวนผลไม้กำลังออกผล ถ้ามาทางฝั่งด้านนี้ จะได้เห็นชาวบ้านตั้งร้านขายผลไม้อยู่ริมทางไปตลอด เราสามารถหาซื้อผลไม้ไปทานที่ที่พักได้ในราคาชาวบ้านครับ
ผมเลือกที่พักที่โฮมสเตย์บ้านชายทะเล&รีสอร์ท ทางเข้าเป็นซอยเล็กๆ เหมือนทางเข้าไปในสวนมะพร้าวของชาวบ้าน ดูแทบไม่ออกเลย แต่พอเข้าไปถึงก็เห็นบ้านพักสวยๆอยู่ในบริเวณบ้านด้วย ทางเจ้าของบ้านเปิดบ้านของตัวเองทำเป็นโฮมสเตย์ (บ้านหลังใหญ่มากครับ) แล้วก็ทำเพิ่มเป็นหลังๆด้วยอีกหลายหลังครับ
บ้านพักในบริเวณบ้าน

เรียบง่าย และสงบ เมื่อเข้าที่พัก ฝนก็เริ่มปรอยๆลงมา ช่างเหมาะเจาะเสียเหลือเกิน บรรยากาศสงบ มีแต่เสียงฝนกระทบหลังคาสังกะสีแบบโบราณ มองออกไปในเวิ้งอ่าวหน้าบ้าน ที่เปิดโล่งมองเห็นเรือแล่นไปมาได้ ผมก็แทบจะไม่อยากกลับเลยทีเดียวครับ

“ผ่านคืนวันอันแสนสุขไป เพื่อเริ่มวันใหม่อย่างเต็มพลัง ก้าวข้ามสิ่งพลาดพลั้ง เพื่อสิ่งที่หวังและตั้งใจ” ….

อ่าน blog เพิ่มได้ที่ //www.yumtrip.com



Create Date : 06 มิถุนายน 2552
Last Update : 6 มิถุนายน 2552 12:55:37 น.
Counter : 1167 Pageviews.

5 comments
  
I looking for information about Kor Chang and i had read about your trip.Thank you for your helpfull imformation naka. Really appriciate ka.
โดย: Tora IP: 90.202.146.161 วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:15:18:05 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ อยากไปแต่ขับรถไกล เลยท้อตั้งแต่เริ่มคิด ขอไปแค่ระยองอิ ก่อนล่ะกัน
โดย: samelaa (samelaa ) วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:19:10:10 น.
  
ระยองก็มีที่เที่ยวสวยๆเยอะครับ ขอให้ได้พักผ่อนเต็มที่ และสนุกกับการเดินทางครับ

ขอบคุณสำหรับ comment ครับ
โดย: dogkick (dogkick ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:1:58:26 น.
  
ที่พักดูสบายๆจังครับ
Phuket Travel
โดย: phuket_man วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:2:23:23 น.
  
บ้านในรูปเหมาะกับการพักผ่อน ถ้าไปจะหาเจอไหมคะ เขามีเบอร์โทรติดต่อไหมคะ บอกด้วยนะ ที่เมลล์ zee-cream@hotmail.com
โดย: cream IP: 124.120.166.179 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:54:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

dogkick
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



Travel Thai with Dogkick