ยินดีต้อนรับสู่บล็อกหนูจีน ซน แสบ ซ่า แต่น่ารักนะค๊า..
Group Blog
 
All blogs
 
เล่าเรื่องหนูจีน


หนูจีนเป็นลูกสาวคนเดียวของแม่ แม่คลอดหนูจีนที่ต่างจังหวัด และเลี้ยงหนูจีนที่ต่างจังหวัดจนถึงระยะเวลาที่แม่ต้องกลับมาทำงาน แม่ทำงานที่กรุงเทพ จึงต้องหอบหิ้วหนูจีนเข้ามากรุงเทพด้วย ตอนท้องหนูจีน แม่อยู่คอนโด แม่ก็ต้องมาหาบ้านเช่า เพื่อให้เลี้ยงหนูได้สะดวกขึ้น โดยให้ป้าของหนูจีนมาช่วยเลี้ยงตอนที่แม่ไปทำงาน ตอนเย็นกลับจากทำงานแม่ก็มารับช่วงดูแลหนูต่อจากป้า ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขดี
หนูอยู่กรุงเทพฯ กับแม่ได้ไม่นานก็ต้องย้ายกลับไปอยู่ต่างจังหวัด กับย่า และป้าของหนู นาน ๆ หนูจะกลับมาหาแม่สักครั้งหนึ่ง หนูจีนอยู่ต่างจังหวัดจนหนูถึงวัยเข้าเรียน หนูเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่ต่างจังหวัด เทอมแรกหนูเรียนที่โรงเรียนใกล้บ้าน แต่หนูก็เรียนที่โรงเรียนนี้แค่เทอมเดียว ป้าของหนูก็ให้หนูย้ายไปอีกโรงเรียนหนึ่ง ที่ไกลไปอีกหน่อย แต่ที่นี่การเรียนการสอนดีกว่าที่โรงเรียนเดิม
พอชั้นอนุบาล 2 เทอม 1 แม่ก็พาหนูเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ โรงเรียนใกล้บ้าน อยู่ได้แค่เทอมเดียวมีเหตุให้ต้องย้ายบ้านอีกแล้ว (ย้ายคราวนี้มาซื้อทาวน์เฮาส์มือสองหลังเล็ก ๆ พออยู่กันได้ 3 คน พ่อ แม่ ลูก) เทอม 2 หนูจีนก็เลยได้ย้ายโรงเรียนอีกรอบ คราวนี้ย้ายมาอยู่โรงเรียนรัฐบาล เพราะใกล้บ้านมาก ๆ หนูตื่นสายยังไงก็ไปโรงเรียนทัน (ค่าเทอมก็ถูกกว่ากันเยอะ) หนูจีนเป็นเด็กที่ชอบอ่านและเขียนหนังสือและหนูมีป๊ะป๋าคอยสอนหนูหัดเขียน หัดอ่าน เลยทำให้ไม่ค่อยมีปัญหากับที่เรียนของหนูเท่าไหร่ (ตอนนี้หนูอ่านออกแล้ว สามารถอ่านหนังสือนิทานได้เองแล้วนะ)
ที่โรงเรียนใหม่นี้ ไม่มีอนุบาล 3 เปิดเทอมหน้าหนูจีนต้องอยู่อนุบาล 2 อีกปี เพราะโรงเรียนนี้ไม่ยอมให้ขึ้น ป. 1 ถ้าไม่ถึงเกณฑ์ (โรงเรียนรับเด็กที่เกิดก่อนปี 2543 แต่หนูจีนเกิดปี 2545 ) แม่คิดว่าก็ดีเหมือนกันที่ไม่ได้เลื่อนชั้น เพราะหนูยังเด็กเกินไป ในวัยนี้น่าจะได้เล่น ได้นอนกลางวันอยู่ ปีนี้หนูจีนเพิ่งจะ 5 ขวบ ปีหน้าเข้า ป. 1 (6 ขวบครึ่ง) คงไม่ช้าไป ช่วงนี้ก็ต้องหาหนังสือ หาคู่มือ มาให้หนูจีน ทำไปพลาง ๆ ก่อน เตรียมความพร้อมอีกสักปีละกันนะหนูจีนCreate Date : 27 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 21 มีนาคม 2550 17:17:27 น. 1 comments
Counter : 189 Pageviews.

 
Sportron สปอร์ตทรอน


โดย: Sportron สปอร์ตทรอน (mlmboy ) วันที่: 13 ธันวาคม 2551 เวลา:22:01:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

NuChada
Location :
นครปฐม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถึงจะเหนื่อยยาก ลำบากสักเพียงไหน ก็ต้องยอมอดทน สู้ต่อไปเพื่อ "หนูจีน" คนนี้
หลังไมค์ถึงแม่หนูจีนที่นี่นะค๊ะ
อยากให้ลูกเก่ง ลูกฉลาด แวะหาสื่อสร้างเสริมพัฒนาการของลูกน้อย ที่ LearnBreakPlay.com
สื่อดีๆสำหรับเด็กEnjoy Everyday Free Shipping at BabyCenter Store


Live Jewelry Auctions. FREE Registration


ImHosted.com - Affordable Web Hosting


Friends' blogs
[Add NuChada's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.