ยินดีต้อนรับสู่บล็อกหนูจีน ซน แสบ ซ่า แต่น่ารักนะค๊า..
Group Blog
 
All blogs
 

เย้!!! และแล้วก็ได้ขึ้น ป.1 กับเขาสักที


เมื่อวาน (29/3/07) โรงเรียนนัดให้ไปฟังผลสอบ และไปพบคุณครูประจำชั้นเรียนใหม่ หนูจีนตื่นแต่เช้าไปโรงเรียน พอไปถึงโรงเรียนก็ออกอาการเดิมคือร้องไห้งอแง วันนี้คุณครูชมพู่ ครูประจำชั้นอนุบาลของหนูจีนก็มาบอกว่า เทอมหน้าจะให้หนูจีนขึ้น ป.1 แล้ว เพราะหนูจีนสามารถอ่านออก เขียนได้ น่าจะเรียน ป.1 ได้ ทั้ง ๆ ที่แต่ก่อนเคยไปคุยกับคุณครูแล้ว คุณครูบอกว่าให้เป็นไปตามนโยบายของโรงเรียน คือเข้าตามเกณฑ์ ขึ้นป.1 ต้องเป็นเด็กที่เกิดปี 2543-2544 แต่หนูจีนเกิดปี 2545 เลยต้องซ้ำชั้นอนุบาลอีก 1 ปี หนูจีนถือว่าโชคดีได้ขึ้น ป.1 กับเพื่อน ๆ ห้องเดิม พอเจอคุณครูหัวหน้าแผนกอนุบาล เขาบอกว่าหนูจีนยังเด็ก เลยจะให้ย้ายไปอยู่กับคุณครูอีกคนหนึ่งที่ไม่ค่อยดุ หนูจีนเลยไม่ได้อยู่กับเพื่อนห้องเดิม แต่ก็ดีนะ ที่ห้องใหม่นี้ มีเพื่อนที่เป็นเด็กข้างบ้านที่มาเล่นกับหนูจีนบ่อย ๆ อยู่ด้วย อย่างน้อยหนูจีนก็มีเพื่อนที่ห้องใหม่นี้ 1 คนแล้วหละ งานนี้กลับมาถึงบ้านเลยต้องมาต้องมานั่งศึกษาว่า ป.1 ต้องเรียนอะไรบ้าง เพื่อเตรียมความพร้อมให้หนูจีนก่อนเปิดเทอม
 

Create Date : 30 มีนาคม 2550    
Last Update : 30 มีนาคม 2550 15:50:03 น.
Counter : 143 Pageviews.  

เจ้ามูมู่แสนรัก


เช้าวันหนึ่งหนูจีนมีโอกาสได้เจอสุนัขตัวหนึ่ง หลงเข้ามาในบ้าน มันเป็นพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ขนฟู สีน้ำตาล คิดว่าน่าจะหลุดออกจากบ้าน เดี๋ยวเจ้าของก็คงมาตามกลับบ้าน แต่คิดผิด เพราะไม่มีใครมาตามมันกลับบ้านเลย เล่นกับหนูจีนจนดึก มันก็ออกจากบ้านวิ่งตาม มอเตอร์ไซค์ไป ตอนเช้าวันต่อมามันก็มารอหน้าประตูอีกแล้ว วันนี้ป๊ะป๋าก็เลยต้องออกไปตามหาเจ้าของมัน ก็เลยทราบว่า เจ้าของมันไม่ค่อยอยู่บ้าน เขาจะผูกมันไว้กับบ้าน พอมันหลุดมันก็หนีเที่ยว เทียวไปไม่ยอมกลับบ้าน จนเจ้าของไม่ตามแล้ว กลายเป็นหมาข้างถนนไปแล้ว ครั้งแรกก็กะว่าจะเอามาเลี้ยงเองที่บ้านแล้วหละ ตอนกลางวันมันก็เล่นกับนอน แต่ตอนเย็นพอมืดปุ๊ป มันก็เห่าเสียงดังแสบแก้วหู อยากออกนอกบ้านก็เลยต้องปล่อยมันออกไป ทุกวันนี้มันก็ยังไป ๆ มา ๆ บ้านหนูจีน ถ้ามันหิวมันก็จะมาหาข้าวกิน แล้วเล่นสักพัก แลวก็ไป ถ้ามาตอนกลางวัน วันที่แม่ว่างหรือป๊ะป๋าว่างก็จะจับมันอาบน้ำ เจ้ามูมู่ ชอบอาบน้ำมาก เวลาอาบน้ำมันจะอยู่นิ่งๆ ยอมให้อาบน้ำให้แต่โดยดี อาบน้ำเป่าขนแห้งแล้ว สักพักมันก็ไปผจญภัยของมันต่อ ไปติดเห็บ ติดหมัด สุนัขตัวอื่นมาอีก ตอนนี้เวลามันกลับมาก็ให้อยู่หน้าบ้านแล้ว ไม่ให้เข้ามาเล่นกับจีนในบ้านแล้วหละ ตอนที่เจ้ามูมู่หิวข้าวจะน่ารักมาก มันจะเห่า แล้วก็กระโดดสองขาแล้วเห่า ๆๆๆ เดินตามจานอาหารไป มันชอบกินไก่ชิ้น หมูชิ้น มาก ๆ กินจนหมดจาน วันนี้ยังไม่เจอมันเลย คิดถึงมันแล้วหละ เดี่ยวออกไปดูมันก่อนนะ

โฉมหน้าเจ้ามูมู่
Image Hosted by ImageShack.us
 

Create Date : 24 มีนาคม 2550    
Last Update : 24 มีนาคม 2550 10:16:24 น.
Counter : 105 Pageviews.  

ปิดเทอมแล้ว จะทำอะไรกันดี


ช่วงนี้เป็นช่วงที่เด็ก ๆ ปิดเทอม เจ้าจีนก็ปิดเทอม ไม่ได้ไปไหน เลยต้องเล่นซนอยู่กับบ้าน ว่าจะให้เรียนพิเศษช่วงปิดเทอม ไปดูตารางเรียนแล้วเรียนวันจันทร์-ศุกร์ 9.00-12.00 น. คิดว่าเรียนเยอะไป ไหน ๆ ก็ปิดเทอมแล้ว ให้พักบ้างดีกว่า ก็เลยไม่ลงทะเบียนเรียน จะพาไปเรียนดนตรี เจ้าจีนก็ไม่ไปบอกว่าขอหนูอยู่บ้านเถอะนะ งานนี้เลยต้องหนักป๊ะป๋าต้องคอยสอนหนังสือเจ้าจีนเอง วันละชั่วโมงก็ยังดี พอไม่ได้ไปไหนก็เลยหาเรื่องซน เรื่องเล่น เล่นได้ทั้งวัน มีเพื่อนข้างบ้านคนหนึ่ง ชื่อ "ลูกหยี" แก่กว่าเจ้าจีนปีหนึ่ง ชอบมาเล่นกับเจ้าจีนเป็นประจำ สิ้นเดือนลูกหยีก็ย้ายบ้านแล้ว เจ้าจีนคงเหงาเลยหละ ไม่มีเพื่อนเล่น คราวนี้แม่ก็แย่ ต้องมานั่งเล่นคุณครูกับนักเรียน กับเจ้าจีนอีก เวลาเล่นคุณครูทีไรนะ เจ้าจีนขอเป็นคุณครู ถือไม่เรียว ไล่ตีแม่ทุกที คุณครูที่โรงเรียน ก็ไม่ได้เป็นอย่างนี้นะ ไม่รู้ว่าไปจำมาจากไหน ว่าคุณครูต้องถือไม้เรียวคอยตีเด็กนักเรียนเนี่ย ปิดเทอมทีไรก็ต้องเหนื่อยกันหน่อย คิดอยู่ว่าจะทำอะไรกันดี ใครมีกิจกรรมอะไรดีแนะนำหน่อยนะจ๊ะ
 

Create Date : 22 มีนาคม 2550    
Last Update : 23 มีนาคม 2550 11:49:42 น.
Counter : 117 Pageviews.  

เล่าเรื่องหนูจีน


หนูจีนเป็นลูกสาวคนเดียวของแม่ แม่คลอดหนูจีนที่ต่างจังหวัด และเลี้ยงหนูจีนที่ต่างจังหวัดจนถึงระยะเวลาที่แม่ต้องกลับมาทำงาน แม่ทำงานที่กรุงเทพ จึงต้องหอบหิ้วหนูจีนเข้ามากรุงเทพด้วย ตอนท้องหนูจีน แม่อยู่คอนโด แม่ก็ต้องมาหาบ้านเช่า เพื่อให้เลี้ยงหนูได้สะดวกขึ้น โดยให้ป้าของหนูจีนมาช่วยเลี้ยงตอนที่แม่ไปทำงาน ตอนเย็นกลับจากทำงานแม่ก็มารับช่วงดูแลหนูต่อจากป้า ถึงจะเหนื่อยแต่ก็มีความสุขดี
หนูอยู่กรุงเทพฯ กับแม่ได้ไม่นานก็ต้องย้ายกลับไปอยู่ต่างจังหวัด กับย่า และป้าของหนู นาน ๆ หนูจะกลับมาหาแม่สักครั้งหนึ่ง หนูจีนอยู่ต่างจังหวัดจนหนูถึงวัยเข้าเรียน หนูเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่ต่างจังหวัด เทอมแรกหนูเรียนที่โรงเรียนใกล้บ้าน แต่หนูก็เรียนที่โรงเรียนนี้แค่เทอมเดียว ป้าของหนูก็ให้หนูย้ายไปอีกโรงเรียนหนึ่ง ที่ไกลไปอีกหน่อย แต่ที่นี่การเรียนการสอนดีกว่าที่โรงเรียนเดิม
พอชั้นอนุบาล 2 เทอม 1 แม่ก็พาหนูเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ โรงเรียนใกล้บ้าน อยู่ได้แค่เทอมเดียวมีเหตุให้ต้องย้ายบ้านอีกแล้ว (ย้ายคราวนี้มาซื้อทาวน์เฮาส์มือสองหลังเล็ก ๆ พออยู่กันได้ 3 คน พ่อ แม่ ลูก) เทอม 2 หนูจีนก็เลยได้ย้ายโรงเรียนอีกรอบ คราวนี้ย้ายมาอยู่โรงเรียนรัฐบาล เพราะใกล้บ้านมาก ๆ หนูตื่นสายยังไงก็ไปโรงเรียนทัน (ค่าเทอมก็ถูกกว่ากันเยอะ) หนูจีนเป็นเด็กที่ชอบอ่านและเขียนหนังสือและหนูมีป๊ะป๋าคอยสอนหนูหัดเขียน หัดอ่าน เลยทำให้ไม่ค่อยมีปัญหากับที่เรียนของหนูเท่าไหร่ (ตอนนี้หนูอ่านออกแล้ว สามารถอ่านหนังสือนิทานได้เองแล้วนะ)
ที่โรงเรียนใหม่นี้ ไม่มีอนุบาล 3 เปิดเทอมหน้าหนูจีนต้องอยู่อนุบาล 2 อีกปี เพราะโรงเรียนนี้ไม่ยอมให้ขึ้น ป. 1 ถ้าไม่ถึงเกณฑ์ (โรงเรียนรับเด็กที่เกิดก่อนปี 2543 แต่หนูจีนเกิดปี 2545 ) แม่คิดว่าก็ดีเหมือนกันที่ไม่ได้เลื่อนชั้น เพราะหนูยังเด็กเกินไป ในวัยนี้น่าจะได้เล่น ได้นอนกลางวันอยู่ ปีนี้หนูจีนเพิ่งจะ 5 ขวบ ปีหน้าเข้า ป. 1 (6 ขวบครึ่ง) คงไม่ช้าไป ช่วงนี้ก็ต้องหาหนังสือ หาคู่มือ มาให้หนูจีน ทำไปพลาง ๆ ก่อน เตรียมความพร้อมอีกสักปีละกันนะหนูจีน
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 21 มีนาคม 2550 17:17:27 น.
Counter : 187 Pageviews.  

แนะนำตัว
สวัสดีค่ะ หนูชื่อ เด็กหญิงปวิชญา ปมุตพงศ์ ชื่อเล่น น้องจีนค่ะ
เกิดวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2545 วันอาทิตย์นี้ก็จะ 5 ขวบแล้ว เรียนอนุบาล 2 โรงเรียนบุญยศรีสวัสดิ์ เรื่องโรงเรียนนี่ หนูเปลี่ยนบ่อยมาก ตั้งแต่เข้าเรียนอนุบาล 1 จนถึงตอนนี้ เรียนมา 4 เทอม เปลี่ยนมา 4 โรงเรียนแล้ว ก้อหวังว่าแม่กับป๊ะป๋าคงไม่เปลี่ยนโรงเรียนให้หนูอีกแล้วนะ หนูไม่อยากเปลี่ยนแล้ว เห็นป๊ะป๋าบอกว่าจะให้หนูอยู่ที่นี่ตลอดไปแล้ว ดีใจจัง หนูมีเรื่องราวต่าง ๆ มาเล่าให้พี่ ป้า น้า อา ฟังเยอะ เลย แวะมาเยี่ยมหนูบ่อย ๆ นะค๊า


Image Hosted by ImageShack.us


 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 21 มีนาคม 2550 17:18:16 น.
Counter : 148 Pageviews.  


Valentine's Month


 
NuChada
Location :
นครปฐม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถึงจะเหนื่อยยาก ลำบากสักเพียงไหน ก็ต้องยอมอดทน สู้ต่อไปเพื่อ "หนูจีน" คนนี้
หลังไมค์ถึงแม่หนูจีนที่นี่นะค๊ะ
อยากให้ลูกเก่ง ลูกฉลาด แวะหาสื่อสร้างเสริมพัฒนาการของลูกน้อย ที่ LearnBreakPlay.com
สื่อดีๆสำหรับเด็กEnjoy Everyday Free Shipping at BabyCenter Store


Live Jewelry Auctions. FREE Registration


ImHosted.com - Affordable Web Hosting


Friends' blogs
[Add NuChada's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.