Group Blog
 
All blogs
 

ใครอยากได้แบนเนอร์เชิญทางนี้ครับ

ใครอยากได้แบนเนอร์เชิญทางนี้ครับ //www.kosanabanner.com
เป็นเว็บของตั้มเองแหละครับ อิอิ

ใครที่มี blog หรือเว็บไซต์แล้วต้องการแบนเนอร์นะครับ ตั้มมีบริการทำให้ในราคาถูกๆครับ เริ่มต้นที่ 100 บาท สามารถเข้าไปดูกันได้ครับ
 

Create Date : 03 กันยายน 2550    
Last Update : 3 กันยายน 2550 17:32:03 น.
Counter : 137 Pageviews.  

ใครมีBlog หรือ web ที่อยากโปรโมทให้ดังเชิญทางนี้เลยครับ

เป็นเว็บเปิดใหม่ครับ เอามาฝาก

www.kosanabanner.com

อีเมลล์ผู้แนะนำ คือ chareonwong@hotmail.com
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2550    
Last Update : 27 สิงหาคม 2550 7:29:33 น.
Counter : 134 Pageviews.  

หันมาใช้ Firefox กันดีกว่า


อะไรคือ Mozilla Firefox ?
ก่อนอื่นต้องเท้าความถึงเจ้า Mozilla กันก่อน Mozilla คือ ชื่อของมูลนิธิ Mozilla ซึ่งก่อตั้งคือในเดือนกรกฏาคม 2546 ซึ่งทาง Mozilla ได้รับความร่วมมือจาก Netscape ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ American Online ที่ถูกซื้อหลังจากเกือบล้มละลาย ซึ่งทาง Mozilla เป็นองค์กรอิสระที่ไม่หวังผลกำไรทางการค้า และ Mozilla เป็นโครงการซอฟต์แวร์ระบบเปิด หรือ open source software project ซึ่งมูลนิธิตั้งอยู่ที่ Mountain View, California

ซึ่งเจ้า Mozilla เป็นเวบเบราเซอร์ที่ได้รับความนิยมบนลินุกซ์ซึ่งและกำลังพยายามเข้าสู่ตลาดเดิมที่ Netscape เคยรุ่งเรืองคือ Windows นั้นเอง ซึ่งทาง Mozilla.org ได้เปลี่ยนแนวการพัฒนาเวบเบราเซอร์ จากเดิมที่ Mozilla เป็นโปรแกรมชุด ซึ่งมีเบราเซอร์, โปรแกรมอีเมล, โปรแกรม IRC,โปรแกรมป้องกัน Pop-up และโปรแกรมแก้ไขเวบเพจ รวมมาอยู่ในชุดเดียวกัน ทำให้มีมขนาดใหญ่ กลายมาโปรแกรมย่อยแต่ละตัวแยกกันชัดเจนในนามว่า Mozilla Phoenix แต่กลับมีปัญหากับบริษัทชื่อ Phoenix จึงเปลี่ยนมาเป็นชื่อ Mozilla Firebird ซึ่งก็ยังไปซ้ำกับโครงการฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สอีกโครงการที่ชื่อว่า Firebird SQL ทำให้ทางทีม Firebird SQL ออกมาประท้วงในเรื่องชื่อที่คล้ายกันอย่างมากมาย และแล้ว Mozilla.org ก็ต้องยอมเปลี่ยนชื่อเป็นครั้งที่สาม มีชื่อว่า Mozilla Firefox 0.8 และ 0.9 ที่เพิ่งจะออกมาสดๆร้อนๆ (ณ. 15/07/2004) แถมยังเปลี่ยนโลโก้ใหม่ด้วย จากที่ผมได้ใช้ดูแล้วนั้นผมว่ามันดูดีกว่า Internet Explorer มากและทำงานได้เร็วกว่า Mozilla ที่เป็นพี่ของมันเองอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้ เวบเบราเซอร์แบ่งเป็น 4 ค่ายใหญ่ๆ คือ ตระกูล Mozilla ที่มีเวบเบราเซอร์มากมายใช้งานเอ็นจิน Gecko อย่างเช่น ตัว Mozilla เอง, Galeon, Epiphany, Camino (สำหรับ MacOSX) และเจ้า Firefox ตัวนี้ที่จะเป็นหัวหอกในอนาคตของค่ายนี้ ค่ายที่สองคือ Opera ที่ยังมาแรง และมีกลุ่มแฟนๆ เหนียวแน่น ค่ายที่สามคือ ตระกูล KHTML (ใช้ WebCore Engine) ที่เวบเบราเซอร์ของ KDE คือ Konqueror นำไปใช้ และแอปเปิลก็นำตัวนี้ไปใช้ในเวบเบราเซอร์ Safari ของ MacOS X ด้วย สุดท้ายคือ Internet Explorer เจ้าเก่า ถึงแม้ไมโครซอฟท์จะหมดความสนใจในตลาดนี้ไปแล้วก็ตาม แต่ IE ที่แถมไปกับวินโดว์ส ก็ยังมีปริมาณมหาศาลอยู่ครับ ใครทำธุรกิจเกี่ยวกับเวบไซต์คงต้องตื่นตัวทำเวบให้เบราเซอร์ทั้ง 4 ตระกูลนี้อ่านได้ทุกตัวครับ ไม่งั้นเสียลูกค้าแย่เช่นกัน ( อิสริยะ ไพรีพ่ายฤทธิ์, mk@project-ile.net )ซึ่งเรา Firefox นั้นทำงานได้บนระบบ Microsoft Windows, Mac OS X และ Linux อีกด้วย

ซึ่งในวันที่ 14 มิถุนายน 2547 ที่ผ่านมานั้นทาง Mozilla.org ได้ทำการปล่อยเบราเซอร์รุ่นใหม่ชื่อว่า Mozilla Firefox 0.9 แทนตัวเก่า 0.8 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ด้วยระบบที่มีความปลอดภัยกว่า ง่ายต่อการใช้งานและการจัดการหน้าตาของเบราเซอร์ และยังเป็นรุ่นล่าสุดของ Mozilla Firefox ในการเป็นมาตรฐานของเบราเซอร์ของ Mozilla ซึ่งทาง Mozilla นั้นหวังไว้ว่าเจ้า Firefox ของ Mozilla นั้นจะเป็นผลงานสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเพื่อให้ได้รับความนิยม มากขึ้นๆ ในตลาด Linux และ Unix รวมถึง Windows ขึ้นเรื่อยเนื่องจากระบบที่ทำงานได้อย่างปลอดภัยนั้นเอง และเป็นเอกเทศ นั้นเอง

คุณสมบัติพื้นฐาน มีอะไรบ้าง?

1. Popup Blocking เป็นระบบที่ช่วยในการป้องกัน Popup โฆษณาที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ
2. Tabbed Browsing ดูเว็บได้มากกว่า 1 หน้าใน 1 หน้าต่างของ windows เพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการสลับหน้าไปมาได้ง่าย
3. Smarter Search เป็นระบบค้นหาจาก Google ที่ได้ทำการ Built-in เข้ามาไว้ให้แล้วในตัวโปรแกรม
4. Privacy and Security ได้ใส่ระบบป้องกันที่จะช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณปลอดภัยจาก malicious spy ware และมีระบบควบคุม ActiveX (ถ้าต้องการใช้ Flash จำเป็นต้องโหลด Flash Player จาก Macromedia มาลงเพื่อให้ Mozilla Firefox ใช้ได้งาน Flash ได้) และยังมีเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานด้านความปลอดภัยทางธุรกิจ
5. Hassle-Free Downloading ระบบช่วย Download ซึ่งระบบนี้จะ Download ตามต้องการและยังสามารถย้อนกลับมา download ใหม่ได้เมื่อต้องการ เป็นระบบที่ใส่มาเพื่อใช้กับไฟล์ที่ใหญ่ๆ และมีปัญหาเกี่ยวกับ internet ที่หลุดบ่อยๆ ซึ่งระบบสามารถเซตได้ว่าจะให้ไปวางไว้ที่หรือเซตเป็นค่าเริ่มต้นได้ตามต้องการ
6. Fits Like a Glove เป็นระบบเบื้องต้นแต่ยังอยู่ในขั้นพัฒนาซึ่งยังคงทำงานไม่เต็มที่ ซึ่งอยู่ในด้านของ Bookmarks (Favorite ของ IE นั้นเอง), History, Full Screen, Text Zooming ซึ่ง Text Zooming เป็นการตั้งค่าให้ตัวอักษรเล็กสามารถอ่านได้ง่าย
7. S M L XL XXL XXXL ระบบของ Mozilla Firefox นั้นสามารถกำหนดคุณสมบัติเพิ่มเติมได้มากมาย ซึ่งสามารถกำหนด toolsbars เพื่อทำการใส่ปุ่มต่างๆ หรือโยกย้ายได้ และยังใส่ Extensions ใหม่ๆ เพื่อให้ได้คุณสมบัติใหม่ๆ หรือใส่ Themes เพื่อให้ได้หน้าตาตามที่ท่านต้องการ หรือจะใส่ระบบ search engines อื่นๆ เพื่อให้ท่านทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในด้านการ search engines ซึ่ง Mozilla Firefox นี้จะใหญ่หรือเล็กนั้นขึ้นอยู่กับคุณที่จะกำหนดมันในภายหลัง
8. A Developer’s Best Friend Mozilla Firefox นั้นมาพร้อมกับระบบมาจฐานของเครื่องมือพัฒนา JavaScript and CSS error/warning console และยังมีระบบเสริมจำพวก Document Inspector เพื่อให้คุณสามาระเข้าใจว่าหน้าเว็บนั้นๆ ทำงานอย่างไร

คุณสมบัติ ใน Firefox 0.9 (ตอนนี้คือ 0.9.2 ครับ) ที่มากับมัน ?

1. ง่ายต่อการย้ายจากเบราเซอร์อื่นๆ มาใช้ Firefox ด้วยเหตุผลที่ว่ามันสามารถทำการ inport ข้อมูลจาก Favorites, history, settings, cookies และ passwords จากโปรแกรมเบราเซอร์ Internet Explorer และมันยังสามารถ import ค่า settings ต่างๆ จาก Mozilla 1.x, Netscape and Opera ได้อีกด้วยทำให้มันไม่ทำให้ผู้ใช้ยุ่งยากในการโย้กย้ายการใช้งานแต่ประการใด
2. มีความเล็กในการดาวส์โหลด เพราะว่าเป็นโปรแกรมเบราเซอร์ที่ทาง Mozilla ทำมาเพื่อให้แยกออกเป็นเบราเซอร์เอกเทศนั้นเองทำให้มันทำงานได้อย่างอิสระและรวดเร็วซึ่งใน version Windows นั้นตัว Firefox จะมีขนาดในการดาวส์โหลดเพียง 4.7 MB เท่านั้น
3. มี Theme ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของผู้ใช้
4. มีระบบ SmartUpdate ที่สามารถบอกเราได้ว่ามี version ใหม่ของ Firefox เพื่อทำการ update โปรแกรมเพื่อความปลอดภัยอยู่เสมอ
5. ระบบช่วยเหลือแบบใหม่ที่ทำงานได้ทั้ง offline และ online เพื่อให้ได้ความแน่ใจว่าท่านทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจริงๆ
6. มีระบบจัดการ Extension และ Theme เป็นระบบเพื่อทำการใส่ Extension และ Theme ใหม่ๆ หรือสิ่งที่คุณต้องการเพิ่มเติมต่างๆ ลงระบบเพื่อนเพิ่มประสิทธิภาพของ Firefox ต่างๆ ได้มากมายโดยในตอนนี้มี Extension มากกว่า 100 แบบให้เลือกและ Theme มากมายให้ได้ปรับเปลี่ยนตามรูปแบบการใช้งานของท่านเองด้วย รวมทั้งยังทำให้ดูมีระดับและดูแตกต่างจากผู้ใช้เบราเซอร์อื่นๆ

Download Firefox ที่ //chareonwong.blogspot.com

อ้างอิง : //www.mozilla.org/products/firefox
 

Create Date : 16 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 7:58:31 น.
Counter : 99 Pageviews.  

**ช่วยโปรโมตเว็บไซต์ ได้เงินเร็ว จ่ายทุกสัปดาห์**

ผมชื่อตั้มครับ ผมก็เป็นคนนึงที่ทำ งานทางอินเตอร์เน็ตมาเยอะครับ และงานหลายงานเป็นงานที่ไม่เหมาะกับผมครับมีทั้งโกง และไม่โกง และ ผมมาเจอเว็บๆ นึงครับที่เหมาะกับผมที่สุดและไม่โกงแน่นอน และที่สำคัญน่าจะเหมาะกับทุกๆคนนะครับ เพราะทำงานง่าย เพิ่งเปิดใหม่ครับ สามารถเป็นสายงานต้นๆได้ เป็นเว็บของคนไทยนี่แหละได้เงินทุกสัปดาห์....ผมคิดว่ามันน่าสนใจดีครับ เลยเอามาฝาก...ลองอ่านดูนะครับ.....รายละเอียดอยู่ข้างในครับ

//www.promoteweb0001.7p.com/index_1.html (ถ้าลิงค์ไม่ขึ้นก็ copy ไปวางที่ ด้านบนนะครับ)


รายละเอียดการสมัครสมาชิก
หากท่านต้องการสมัครสมาชิกท่านเพียงส่ง อีเมลล์ตามข้อความด้านล่างนี้นะครับ
1.ชื่อ จริง นาสกุลจริง
2.เลขที่บัตรประชาชน (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ครับ)
3.อีเมลล์ของท่าน
4.เลขที่บัญชีธนาคารของท่าน
5.ชื่อธนาคาร สาขา
6.ชื่อผู้แนะนำ คือ นายอลอง เจริญวงศ์
เช่น
ชื่อ นายสวัส ทองมี
เลขที่บัตรประชาชน *-****-*****-**-*(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ครับ)
อีเมลล์ email@email.com
เลขที่บัญชีธนาคาร ****************
ชื่อธนาคาร กรุงไทย สาขาพระปะแดง
ผู้ที่แนะนำ นายอลอง เจริญวงศ์ (อย่าลืมใส่นะครับ แล้วจาสอนการทำเงินให้ครับ อิอิ)
ส่งมาที่ chareonwong@hotmail.com และ pmw_7p@hotmail.com
ส่งมา 2 เมลล์เลยนะครับ
รอการตอบกลับประมาณ 1-2 วันนะครับ

**** ทางทีมงาน ไม่มีเจตนาจะลบกวน หรือก่อกวนท่าน เราเพียงหยิบยืนโอกาสการสร้างรายได้ให้ท่านเท่านั้น ถ้าข้อความนี้รบกวนก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้
อลอง (ตั้ม) 087-6781236 Chareonwong@hotmail.com(ออนทุกวันครับ)
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2550 8:50:14 น.
Counter : 223 Pageviews.  

เว็บน่าสนใจ...คับ ...

หวัดดีคับ
วันนี้มีเว็บที่น่าสนใจอีกหนึ่งเว็บที่อยากจะเสนอคับ รับรองไม่มีไวรัสหรือสปายวงสปายแวร์แน่นอน
เนื้อหาในเว็บมีทั้งการแฉเว็บหาเงินที่โกง และมีการ สอนการทำงานทางอินเตอร์เน็ตที่ถูกต้อง(เป็นเว็บบอร์ดนะครับ) สมาชิกเยอะมาก และมีบอร์ดที่น่าสนใจอีกมากมาย ให้เราเข้าไปโพสต์ แล้วถ้าเราโพสต์เราก็ได้เงินอีกด้วยเพราะว่าถือว่าเป็นการโฆษณาเว็บเค้า ลองเข้าไปอ่านดูครับ น่าสนใจมากกกกก
//ptc.icphysics.com/webboard/SFM/index.php?action=affiliate&memberName=chareonwong
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2550 18:31:34 น.
Counter : 121 Pageviews.  

1  2  

chareonwong
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...ถ้าสงสารลูกหมา ตัวดำๆ เอ้ย...ตาดำ ช่วยคอมเมนต์ด้วยนะครับ
จำนวนผู้มาเยี่ยมชม

1

Friends' blogs
[Add chareonwong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.