Group Blog
 
All blogs
 

ข้อแนะนำต่างๆ ในการตกแต่งห้องต่างๆ

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก/นั่งเล่นเป็นห้องที่ใช้งานมากที่สุด ของ ครอบครัวผู้คนบางกลุ่มชอบที่จะ รับประทานอาหาร พบประสังสรรค์ และดื่มฉลอง กันที่บ้าน มากกว่าที่ จะ ออกไปตามคลับ หรือภัตตาคาร การใช้สีสดใส มาตัด เช่น สีชมพู เขียว หรือ เหลือง บนสีที่นิยมใช้ กันอันได้แก่สีครีมอ่อน สีครีมเข้ม สีเบท และสีปนสีขาว นั้นให้ชีวิตชีวา ที่สนุกสนาน มากยิ่งขึ้น บริเวณนั่งเล่นเป็นส่วนสำคัญที่ใช้นั่งคุยกัน ดูทีวี ทานขนม เล่นเกมส์ อ่านหนังสือ และพักผ่อน ดังนั้นที่นั่ง ที่ ใช้ควรจะสบาย และจัดวางอุปกรณ์ การเล่นให้อยู่ ใกล้ๆ กับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ ควรจะเคลื่อนย้ายได้ เพื่อให้เหมาะ กับการนำมาจัดใหม่ ในการ สังสรรค์กัน แต่ละครั้ง

ห้องอาหาร
ห้องรับประทานอาหารสามารถยืดหยุ่นได้ดีไม่ว่าจะเป็นขนาดของห้องและรูปร่าง เช่น อาจจะใช้ มุมใดมุมหนึ่ง ของห้องครัว ไปจนถึงการจัดห้องอาหารโดยเฉพาะในบ้านสมัยใหม่ส่วนใหญ่ แล้วห้อง รับประทานอาหาร มักจะเป็นที่ที่กำหนดขึ้นมา อย่างเหมาะสมเพื่อใช้ให้ เกิดประโยชน์อย่าง เต็มที่ ในการรับประทานอาหรจุดที่มักจะต้องให้ความสำคัญก็คือ ห้องรับประทานอาหารไม่ควร จะอยู่ไกลจากห้องครัว

ห้องนอน
“ห้องนอน” ถือว่าเป็นสถานที่ส่วนตัว การออก แบบตกแต่ง จึงสามารถ ทำให้มีลักษณะ เฉพาะ ตัว ที่เด่นชัดออกมาได้เต็มที่ ห้องนอนที่เต็มไป ด้วย บรรยากาศยามเช้า ที่กระปรี้กระเปร่า ก็ต้อง มีหน้าต่าง ด้านที่แดดยามเช้า สามารถสาดส่อง เข้ามาได้ มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ทำให้เรามี ความสุข สดชื่นในการตื่น นอนตอนเช้า


ห้องครัว
“ห้องครัว” เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการกำหนด ลักษณะการใช้งาน ที่แตกต่างไปจากห้อง อื่นๆ โดยเป็นส่วนใช้งาน ที่สำคัญภายในบ้าน สิ่ง แรกที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรกคือ การ วางแปลนครัวที่ถูกต้อง เพราะจะทำให้เหมาะ สมกับการใช้ งาน และได้รับประโยชน์ ในการใช้สอยได้อย่าง เต็มที่ การประกอบอาหารนั้น จะ ต้องเน้น เรื่องของความสะอาด ให้มาก และการ รักษา ความสะอากที่ดี ย่อมต้องเกี่ยวข้อง กับตำ แหน่งที่ตั้ง คือ ควรให้มีอากาศถ่ายเทได้ดี ไม่อับชื้น มีทางเดินที่สะดวก ในการเดินเข้าครัว และที่ สำคัญตำแหน่งของห้องครัว ไม่ควรอยู่ใกล้กับ ส่วนที่เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมที่ต้องการความ สงบ เพราะ อาจมีเสียงและกลิ่น ที่เกิดจากการประกอบอาหาร รบกวนได้

ห้องน้ำ
ห้องน้ำนับว่าเป็นห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มากกว่าทุกๆ ห้องในบ้านเลยก็ว่าได้ การเลือกตำ แหน่งที่ตั้งห้องน้ำนั้น ต้องพิจารณาว่า สามารถฝังบ่อเกราะ บ่อซึม และต่อท่อน้ำทิ้ง ลงท่อ ให้สะ ดวก มากน้อยแค่ไหน พยายามหลีกเลี่ยง การเดินผ่านห้องอื่น เพื่อเข้าห้องน้ำ เราอาจวาง ตำแหน่ง ห้องน้ำ ให้กั้นระหว่างห้องนอน กับห้องนั่งเล่น และควรจัดห้องน้ำ ให้มีอากาศ หมุนเวียนออกสู่ ภายนอกได้ อาจทำโดย การเปิดหน้าต่าง หรือติด พัดลมดูดอากาศออกภายนอก เพื่อให้อากาศ ถ่าย เทได้สะดวก
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2549 22:28:23 น.
Counter : 327 Pageviews.  


chareonwong
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...ถ้าสงสารลูกหมา ตัวดำๆ เอ้ย...ตาดำ ช่วยคอมเมนต์ด้วยนะครับ
จำนวนผู้มาเยี่ยมชม

1

Friends' blogs
[Add chareonwong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.