Group Blog
 
All blogs
 
บอกเล่าหนังสือการ์ตูนในกล่อง

สวัสดีครับ......ที่เริ่มเขียน blog นี้ขึ้นมา เพราะโดยส่วนตัว เป้นคนชอบอ่านหนังสือการ์ตูนมาก เเล้วพอวันหนึ่งไปร้านหนังสือการ์ตูนที่ซื้อประจำเเล้วเกิดเหตุการณ์ประมาณไม่รู้จะซื้ออะไร ก็อ่านไปเยอะเเล้ว เลยกลับมา search ในอินเตอร์เนตก็ไม่เจอ คือ อาจจะเป็นเพราะหาไม่เก่งก็เป็นได้ครับ เลยอยากที่จะเปิด blog เพื่อมาเเนะนำหนังสือการ์ตูนที่หลายๆคนยังไม่เคยอ่านได้ ได้ลองพิจารณาลองอ่านดู ( การวิจารณ์ใน blog นี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ผิดพลาดขออภัยนะครับ )
( ช่วยกัน comment หน่อยนะครับ จะได้ปรับปรุงในส่วนที่ไม่ดีได้ ขอบคุณครับ )
( ใครมีเรื่องไหนน่าสนใจบอกได้นะครับ จะได้ไปหาอ่านบ้าง )


BECk

เรืองเเรกที่อยากเขียนถึง เรื่องราวของ โคยูกิ เด็กผู้ชายธรรมดาคนนึงที่บังเอิญได้เข้ามาอยู่ในวงดนตรี ที่มีชื่อว่า เบ็ค เป้นการ์ตูนแนวดนตรีที่น่าจะดีที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา จุดเด่นของ เรื่องนี้น่าจะอยุ่ที่การดำเนินเรื่องที่ไม่มีที่สิ้นสุดของจินตนาการซึ่งในจุดนี้น่าจะเป้นส่่วนที่ยากมากสำหรับการ์ตูนเเนวนี้ เนื่องจากเป้นเรื่องที่เล่ามาจากความเป็นจริงอยู่บ้าง สามารถผสมผสานสิ่งที่มีอยู่จริงๆ กับ สิ่งที่เขียนขึ้นได้ดีมาก การดำเนินเรื่องที่คาดเดาได้ยาก ว่าช่วงต่อๆไป ของเรื่องจะเป็นเช่นไร บุคลิกของตัวละครที่มีความโดดเด่นในเรือ่งของอุปนิสัยที่ชัดเจน
เเละที่สำคัญที่สุด ฉากการร้องเพลงต่างๆของตัวพระเอกในเรือ่งสามารถสื่อมาได้ดีมากๆ เหมือนกับได้ยินเสียงร้องของพระเอกเลยจริงๆ แต่ก็มีส่วนที่มีข้อติอยู่่บ้าง คือ เนื้อหาในเล่มเเรกๆค่อนข้างฉีก กับช่วงหลังไปบ้าง เเต่ก็เป็นเพียงส่วนน้อย
โดยรวมเเล้ว เป็นหนังสือการ์ตูนที่น่าเก็บสะสมมาก

-อ่านง่าย 10/10 ( เนื้อเรื่องอ่านง่าย ไม่ซับซ้อน )
-ภาพ 8/10 ( ในช่วงเเรกไม่ค่อยสวย เเต่หลังๆดีมาก )
-เนื้อเรื่อง 10/10 ( เดาได้ยาก น่าติดตาม คาดไม่ถึง )
-ตัวละคร 9/10 ( เเต่ละตัวมีบุคลิกที่น่าสนใจ )
-พัฒนาการ 9/10 ( อ่านไปเรื่อยๆจะเห็นถึงสิ่งนี้ชัดเจนมาก
เเต่ในบางอย่างก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง)
-ความเป็นเอกลักษณ์ 10/10 ( ไม่เหมือนใคร เเค่นี้ก็เกินพอ )
-น่าเก็บสะสม 10/10
-ความยากในการเก็บ (B)

(ส่วนตัวครับ ชอบ รู้สึกแปลกดี ไม่เคยอ่านการ์ตูนที่มีเเต่ภาพ แล้วทำให้รู้สึกว่าได้ยินเสียงเพลงอยางนี้มาก่อน( เว่อร์จริงๆ )สืบโอซาก้า (รูปเล็กไปนิดนะครับ)

พอดีพึ่งอ่าน รอบ2 จบ เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้วาด เรื่อง อิจิเงกิ
เป็นหนังสือการ์ตูนเเนวอาชีพ เล่าถึง นักข่าวคนนึง ทานิ ที่มีความตั้งใจในการที่เป็นนักข่าวที่ดี ตั้งใจในการนำเสนอข่าวตามความเป็นจริง เนื้อเรื่องกล่าวถึงชีวิตของนักข่าว ในหลายๆด้าน ทั้งชีวิตส่วนตัว ทั้งการทำงาน และรวมถึงสายสัมพันธ์ของนักข่าว กับตำรวจ ที่ค่อนข้างเป้นส่วนสำคัญของเรื่องนี้ เนื้อเรื่องมีความสมจริงค่อนข้างสูง เเต่เพราะมีความสมจริงสูงเลยทำให้อ่านค่อนข้างยาก ตัวหนังสือเยอะ ศัพท์ที่ใช้ค่อนข้างเป็นทางการเข้าใจได้ยาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบหนังสือการ์ตูนที่มีตัวหนังสือเยอะๆ ถ้าตั้งใจอ่านดีๆสาระที่ซ่อนอยู่ในเรื่องค่อนข้างเยอะมาก ไม่เวอร์เลยในความรู้สึกนะครับ ที่เเน่ๆครับไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบอ่านการ์ตูนเเอ็คชั่น

-อ่านง่าย 5/10 ( ต้องตั้งใจอ่านหน่อยครับ )
-ภาพ 10/10 ( สวยงาม ครับ สมจริง รายละเอียดดีมากครับ )
-เนื้อเรื่อง 7/10 ( สมจริง สาระเยอะ เเต่อ่านยากไปนิด )
-ตัวละคร 7/10 ( ตัวละครเยอะ เเต่ไม่ค่อยเน้นเท่าไร ที่สำคัญค่อนข้างขาดเสน่ห์ )
-พัฒนาการ 9/10 ( ค่อนข้างสม่ำเสมอ ในการนำเสนอ รวมถึงลายเส้นสมบรูณ์มาก )
-ความเป็นเอกลักษณ์ 8/10 ( เนื้อเรื่องค่อนข้างแปลก เเต่มันคงยากเกินไปในการนำเสนอ )
-น่าเก็บสะสม 7/10
-ความยากในการเก็บ (A)

(ส่วนตัวครับ อ่านรอบเเรก รู้สึก ไม่รู้เรื่องครับ ตัวหนังสือเยอะมาก เเต่พออ่านรอบสองเเล้ว
รู้สึกถึงสิ่งที่แฝงอยู่ในหนังสือ สาระเยอะมาก ถ้าตั้งใจอ่านจะให้ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายที่มีภาพประกอบ สำคัญก็คือ เราต้องให้เวลากับมันหน่อย เเล้วจะรู้สึกว่ามันเป้นหนังสือการ์ตูนที่คุ้มค่า ส่วนจะน่าเก็บไหมขึ้นอยู่กับความชอบมากกว่า แนวค่อนข้างพื้นๆไม่ดังมาก ถ้าจะซื้อเก็บ คิดดูดีๆนะครับ )<
ถ้วยน้ำชา กับ เทวดาตัวจิ๋ว

เป้นเรื่องราวของ ชุมนุมน้ำชา ของ โรงเรียนมัธยมปลายเเห่งหนึ่ง ที่ได้ทำตามความเชื่อที่ได้ยินมาว่า ถ้าดื่มชา ภายใต้เเสงจันทร์ในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง จะสามารถขอพรกับ ภูตน้ำชาได้ และวันนั้น ไทโกะจัง กับ ฮารุกะ ก็ได้ รู้ว่ามันไม่ใช่เพียงเเค่ความเชื่อเท่านั้น เมื่อเขาำได้พบกับ เจ้าชายน้ำชาจริงๆ
เรื่องราววุ่นๆ ที่เเสนจะน่ารักก็ เกิดขึ้น เป้นการ์ตูนที่อ่านเเล้วรู้สึกอบอุ่นมาก ให้ความรู้สึกดีๆ เนื้อเรื่องมีการผสมผสานระหว่าง เนื้อเรื่องที่เป็นส่วนของการ์ตูน กับส่วนที่เหมือนมีเค้าโครงมาจากนิทานได้ดี มีความกลมกลืนอย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงความน่ารักของตัวละครต่างๆในเรื่อง โดยเฉพาะเจ้าชายน้ำชาองค์ต่างๆ(น่ารักจริงๆ)
และ ตอนจบที่สุดเเสนประทับใจ

-อ่านง่าย 8/10 ( ถ้าไม่เคยอ่านการ์ตูนผู้หญิงต้องทำใจนิดนึงครับ เเต่ผมว่าอ่านไม่ยากนะ )
-ภาพ 8/10 ( สวยครับ เก็บรายละเอียดได้ดี เเต่ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไร )
-เนื้อเรื่อง 9/10 ( เนื้อเรื่องดี ผสมผสานเนื้อเรื่องของสองโลกได้ดี อ่านเเล้วรู้สึกอบอุ่น )
-ตัวละคร 10/10 ( ตัวละครเยอะ เเต่มีบุคลิกเป้นของเเต่ละตัวค่อนข้างชัดเจน ที่สำคัญออกเเบบตัวละครได้น่ารักมากๆๆๆ )
-พัฒนาการ 9/10 ( ค่อนข้างสม่ำเสมอ เนื้อเรื่องเหมือนมีการวางสคร้ิปไว้ตั้งเเต่ตันอยู่เเล้ว )
-ความเป็นเอกลักษณ์ 8/10 ( ค่อนข้างเด่นในส่วนของเนื้อเรื่อง เเละการออกเเบบตัวละคร )
-น่าเก็บสะสม 8/10
-ความยากในการเก็บ (A)

(ส่วนตัวครับ เป็นการ์ตูนผู้หญิงเรื่องนึงที่ให้ความรู้สึกที่แปลกออกไป ไม่หวานไป ไม่เศร้าไป ออกเป้นรสของชาตามชื่อเรื่องซะมากกว่า ให้ทั้งหวาน ขมและอบอุ่นในเเต่ละส่วนของเนื้อเรื่อง
ประทับใจในพล็อตเรื่องตอนท้ายมากกว่า รวมถึงตอนจบที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ )

F-Compo อลวนรักสลับขั้ว

เป้นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากเเนะนำ ครับ เรื่องของ มาซาฮิโกะ เด็กหนุ่มที่พึ่่งสูญเสียพ่อไป นึกว่าต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียวเเล้ว เเต่เเล้วเขาก็มีญาติโผล่มาคือ น้องของเเม่เขา วาคานาเอะ ยูคาริ มารับเขาเข้าไปอยู่ด้วย โดยที่ไม่รู้ความจริงของครอบครัวนี้ ว่าความจริง คุณ ยูคาริ คือผูู้ชาย ส่วนคุณโซระ สามีเป็น ผู้หญิง ส่วนชิอง ลูกสาว เป้น.... มาซาฮิโกะจะใช้ชีวิตอยู่ในบ้านหลังนี้ได้อย่างไร เนื้อหากล่าวถึง เรื่องของการสลับเพศได้ดี กล่าวถึง ความยากลำบาก เหตุผล การยอมรับ การเปิดกว้างขึ้น และการดำเนินชีวิตได้ดี เเต่โดย ส่วนตัวกลับมองเห็นว่า ส่วนที่เป็นจุดเด่นของเรื่องกลับเ็ป็นเรื่องของครอบครัวซะมากกว่า เขียนได้อย่างน่าประทับใจในหลายๆตอน บางตอนชวนให้น้ำตาซึมๆไปบ้าง

-อ่านง่าย 9/10 ( เนื้อหาไม่ธรรมดาเเต่เล่าเรื่องได้ธรรมดาๆมากง่ายเเก่การเข้าใจ )
-ภาพ 10/10 ( สวยครับ เก็บรายละเอียดได้ดี 14 เล่มจบ ภาพสวยทุกตอนครับ )
-เนื้อเรื่อง 9/10 ( เนื้อเรื่องดีครับ แฝงข้อคิดไว้ในหลายๆตอน )
-ตัวละคร 8/10 ( ตัวละครสำคัญไม่มาก เเต่เล่าถึงตัวละครเเต่ละคนได้ดี )
-พัฒนาการ 10/10 ( ผมเคยดูผลงานเก่าๆของเเกมา ผมว่านี่คือ ที่สุดเเล้วครับพี่น้อง )
-ความเป็นเอกลักษณ์ 9/10 ( ผมว่าใครเห็นตัวละครก็ต้องรู้เเล้วเเหละว่าใครเป็นคนเขียน )
-น่าเก็บสะสม 9/10
-ความยากในการเก็บ (S)(ไม่น่าจะมีครบแล้ว)

(ส่วนตัวครับ อ่านรอบเเรกไม่ค่อยชอบเท่าไร ด้วยวัยในตอนนั้นยังไม่ค่อยเปิดใจรับกับเพศที่ 3 เท่าไร ( ตอนนั้นประมาณ ม.3 ) เเต่เมือเวลาผ่านไปลองกับมาอ่านใหม่ ประทับใจมากครับ มันมีอะไรมากกว่าที่เห็นครับ อยากให้เพื่อนๆได้ลองอ่านดูครับ ลองเปิดใจอ่านดูครับ)Rough รักต้องลุย


อีกหนึ่งในผลงานสุดยอด ของ อ.อาดาจิ มิซึรุ การ์ตูนเเนววัยรุ่น รัก โรเเมนติค เเละที่ขาดไม่ได้กีฬา เรื่องราว ความเเค้นของ สองตระกูลระหว่าง นิโนมิยะ เเละยามาโตะ ทำให้ นิโนมิยะ อามิ จงเกลียดจงชัง นาย ยามาโตะ เคย์สุเกะ พระเอกของเราเหลือเกิน เเต่ด้วยโชคชะตาเเละหรหมลิขิต ทำให้เขาทั้งสองเข้าใจกัันได้ เเตสุดท้ายเเล้ว่ความรักของเขาทั้งสองจะลงเอยอย่างไร เป็นการ์ตูนทีมีความโดดเด่นในเรื่องการเล่าเรื่อง โดยใช้ภาพมากกว่าคำพูด ถ้าตั้งใจอ่านทุกตอนจะเข้าใจถึง ข้อความที่ผู้เขียนต้องการสื่อให้เห้นผ่านภาพเเละทุกๆคำพูดของตัวละครที่มีความหมายเเละ เฉลยในตอนหลัง จุดเด่นของ อ.อาดาจิ ที่น่าปลื้มใจมากเเละดูต่างจากการ์ตูนผู้หญิงท่านอื่นๆอีกหลายคน ก็คือเเม้ อ.อาจจะวาดภาพผู้้หญิงค่อนข้างสวย เเละ ชอบวาดฉากอาบน้ำ หรือ ฉากจำพวกชุดว่ายน้ำ เข้ามาเกี่ยวข้อง เเต่ผลงานของ อ.จะไม่มีเรื่องพวก sex เข้ามาเกี่ยวข้องเลยไม่เฉพาะเเต่เรื่องนี้เท่านั้น เเต่เป็นในทุกๆเรื่อง ทำให้งานของ อ.อาดาจิ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ในส่วนของ rough นั้นจุดเด่นที่สุดคงเป็นที่ตัวพระเอกที่มีความโดดเด่นมาก ในเรื่องของบุคลิก ดูเป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยพูด เเต่มีความเป้นเเมนเต็มร้อย อาจจะดุเป็นผู้ชายเรื่อยๆไม่ค่อยสนใจอะไร เเต่ความจริงเเล้วเขาค่อนข้างเอาใจใส และเเคร์่คนรอบข้างเป็นอย่างดี เเละอีกส่วนหนึ่งก็เป้นความโรเเมนติคของเนื้อเรื่องไม่ว่าจะสุข หรือ ทุกข์ ก็ตาม จะมีแฝงไว้หลายตอน ดูเเล้วจะรู้สึกว่ามัน สบายใจครับ เเค่นี้น่าจะเกินพอนะครับ simply is the best.

-อ่านง่าย 9/10 ( ความจริงอยากให้เต็ม เเต่เห้นบางคนก็ไม่เข้้าใจมุกแกเหมือนกัน )
-ภาพ 10/10 ( ให้เต็มครับ ไม่มีที่ติงานดูสะอาด )
-เนื้อเรื่อง 10/10 ( สุดยอดครับ นี่คือ การ์ตูนที่เรียกได้ว่าเป็น นิยามเเห่งความ
Romantic อย่างเเท้จริง )
-ตัวละคร 10/10 ( ตัวละครไม่มาก กำลังพอดีและ
ให้รายละเอียดของแต่ละตัวละครได้ค่อนข้างดีครับ
มีบุคลิกที่โดดเด่นเเต่มีเสน่ห์ในทุกๆตัวละคร )
-พัฒนาการ 10/10 ( นี่คือ เรื่องที่บ่งบอกถึง
การเดินมาถึงความเป็นที่สุดของการ์ตูนโรเเมนติค )
-ความเป็นเอกลักษณ์ 10/10 ( ลายเสันที่มีความเป็น ตัวของ อ.อาดาจิ อย่างแท้จริง )
-น่าเก็บสะสม 10/10
-ความยากในการเก็บ (A)

(ส่วนตัวครับ การ์ตูนที่สามารถอ่านได้ทั้งชายทั้งหญิง ผมว่าเ็ป็นการ์ตูนรักโรแมนติคที่ทำให้ผู้ชายหลายๆคนที่ไม่ชอบดูการ์ตูนเเนวนี้ หันมาดูได้ สิ่งนี้แหละที่ทำให้ผมรู้สึกว่าเป็นการ์ตูนทึ่สามารถทำในสิ่งที่การ์ตูนผู้หญิงหลายๆเรื่องทำไม่ได้ เเละให้ความรู้สึกที่การ์ตูนผู้ชายให้ไม่ได้ ทำให้ผมรู้สึกถึงความพิเศษของการ์ตูนเรื่องนี้ สุดยอดครับ อ่านมาประมาณ 50-60 รอบเเล้วครับ )
monsterผลงานที่เป็นที่สร้างชื่อของ นาโอกิ อุราซาวะ ที่กวาดรางวัลดังๆมาหลายงานเเล้ว ทั้ง
(1st) Japan Media Arts Festival
(3rd) Tezuka Osamu Cultural Prize
(46th) Shogakukan Manga Award
เรื่องราวของ ศัลยเเพทย์อัจฉริยะ ดร.เคนโซ เทมมะ ได้ขัดคำสั่งของหัวหน้า ช่วยชีวิตเด็กชายคนหนึ่งไว้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวฆาตกรรมต่อเนื่อง เมื่อเด็กที่เขาช่วยไว้ โยฮัน ได้หนีไปและ กลายเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังของคดีฆาตกรรมหลายๆครั้ง และทำให้ เทมมะ ต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยในหลายๆคดี เทมมะจึงตัดสินใจที่จะออกตามหาตัว โยฮัน เพื่อรับผิดชอบกับการที่เขาได้ชุบชีวิตให้กับปีศาจในคราบมนุษย์ เขาจึงต้องเป็นผู้ที่ดับลมหายใจของมันเอง

-อ่านง่าย 5/10 ( ไม่ง่ายเลยเเค่ตัวละครก็เยอะจงงงไปหมดครับ
ยังดีครับลายเส้นอ่านง่าย )
-ภาพ 10/10 ( เป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้ผลงานได้รับการยอมรับเป้นอย่างสูง
ลายเสันละเอียด สวยงามมาก )
-เนื้อเรื่อง 10/10 ( โดดเด่นที่สุด เล่าเรื่องได้อย่างซับซ้อน ซ่อนเงื่อนเเละน่าติดตาม )
-ตัวละคร 8/10 ( มีบุคลิก เเละคาดเดาอารมณ์และนิสัยได้อย่างยากมากมาย
ทำให้เนื้อเรื่องดูน่าติดตาอย่างที่สุด )
-พัฒนาการ 10/10 ( ถ้าเทียบกับผลงานเก่าๆของ อ.นาโอกิ อุราซาวะ ที่ผ่านตามา
นี่น่าจะเป้นการฉีกรูปแบบการ์ตูนทั่วไปๆอย่างเด่นชัดที่สุด )
-ความเป็นเอกลักษณ์ 10/10 ( ไม่ซ้ำแบบใคร การเล่าเรื่อง การออกแบบลักษณะตัวละคร
มีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง การวางพล็อตเรื่องไว้ก่อนเเล้ว
ทำให้เนื้อเรื่องไม่ดูเปลี่ยนแปลงไปกว่าที่จะเป้น )
-น่าเก็บสะสม 9/10
-ความยากในการเก็บ (B)

(ส่วนตัวครับ เนื้อเรื่องสนุกท้าทายความคิด ลายเสันสวยงาม ให้ลายละเอียดได้ดี อ่านเเล้วสบายตา แตถึงแม้่ เนื้อหาโดยพื้นฐานอ่านไม่ยาก เเต่ในเนื้อเรื่องภายในจริงๆอ่านค่อนข้างยาก ต้องใช้สมาธิในการอ่านเ็้นอย่างมาก ไม่งั้นไม่รู้เรื่องเเน่ ต้วละครเยอะ เป้นเหมือนการ์ตูนที่ผสมกับนิยายสืบสวนสอบสวนกลายๆ ความจริงอยากให้เต็มเเต่ผมว่าก็มีหลายคนไม่ชอบเหมือนกันคือมันเข้าใจยากอะ แต่ผมว่า ถ้าเป็นคอการ์ตูนจริงๆไม่น่าพลาด นี่คือ อีกหนึ่งรูปแบบของแนวการ์ตูนในยุคสมัยใหม่ได้เลย )


หมวยกรดปืนกริ๊กเรื่องราวของ มินเชา เด็กสาวที่ครอบครอง ปืนนักษัตริย์
ปืน 1 ใน 2 ปืนที่เเข็งเเกร่งที่สุด ที่ต้องออกเดินทางเพื่อตามความฝันที่จะเป้นดาราฮอลลีวูด(เป้นไปไม่ได้) โดยมีเพื่อนร่วมเดินทางเป็นบาทหลวง บัสคาวิลล์ ที่มีความลับมากมาย เเละมีเป้าหมายอยู่ที่ความลับของปืนนักษัตริย์ ร่วมด้วยเบนเคโต้ ผู้ที่ชอบสะสมปืนแปลกๆ และเเน่นอนเป้าหมายก็อยู่ปืืนนักษัตริย์เช่นกัน ฉากของเรื่องจะเป็นอเมริกา สมัยคาวบอย เป็นการ์ตูนที่เขียนได้กลมกลืนกับยุคสมัยเ็ป็นอย่างดี

-อ่านง่าย 9/10 ( ลายเส้นและเนื้อเรื่องออกเป็นการ์ตูนเเนวเด็กๆ )
-ภาพ 8/10 ( ภาพไม่โดดเด่นมาก แต่ดูได้ง่าย ให้ความรู้สึกของความเป้นการ์ตูนได้ดี )
-เนื้อเรื่อง 8/10 ( เดาได้ไม่ยาก ดูสบายๆ เเต่มีเสน่ห์น่าติดตามมาก )
-ตัวละคร 8/10 ( มีบุคลิกที่โดดเด่น ดูง่ายสบายตา )
-พัฒนาการ 8/10 ( ถ้าเทียบกับผลงานเก่า อย่าง who is ฟุโอ ถือว่ามีพัฒนาการดีขึ้น )
-ความเป็นเอกลักษณ์ 8/10 ( ลายเส้นมีความเป็นตัวเองสูง เเต่ส่วนของเนื้อเรื่องธรรมดาไป )
-น่าเก็บสะสม ?/10 (มันไม่น่าจะออกครบเเล้วนะสิ)
-ความยากในการเก็บ (S)ไม่จบ ไม่ออก ไม่มี555

(ส่วนตัวครับ เป็นการ์ตูนที่สนุกดี ดูง่าย สบายๆ น่าติดตาม ถึงแม้เดาตอนจบได้ไม่ยาก
เเต่อยากรู้ว่าจะเป้นไงต่อไป เสียดายไม่รู้จะได้อ่านต่อรึป่าว T_T)stone buster ศิลา มฤตยู

ผลงานของ อ.ฮิโรชิ อุโน่ ที่เคยเขียน กัปตันคิด ที่หลายๆคนแอบหวังให้มีภาคต่อ เรื่องราวของสองเพื่อนรัก อากิฮิโกะ ผู้ครอบครอง ศิลาเเห่งแสง กับ อาซาฮินะ ผู้ครอบครองศิลาแห่งความมืด โชคชะตาทำให้เพื่อนรักทั้งสองต้องมาเผชิญหน้าักัน อากิฮิโกะ ต้องพยายามหยุดยั้งไม่ให้ อาซาฮินะ ทำผิดอีกต่อไป

-อ่านง่าย 9/10 ( ลายเส้นเเละเนื้อเรื่องตามสไตล์ต่อสู้ ดูไม่ยากครับ )
-ภาพ 7/10 ( ลายเส้นสวยเเต่ไม่เข้มข้นพอสำหรับต่อสู้ )
-เนื้อเรื่อง 8/10 ( เนื้อเรื่องโดยหลักแล้วถือว่าดีเลย เเต่ข้อเสียคือ ขาดความต่อเนื่อง
ไม่เข้มข้นพอ และ เนื้อหาหลักและรอง ขาดความสมดุลกัน )
-ตัวละคร 9/10 ( น่าจะเป้นจุดที่ดีที่สุด เป็นเรื่องที่มีตัวละครมีเสน่ห์มาก เท่ห์
และค่อนข้างมีมิติมากในเเต่ละตัวละคร )
-พัฒนาการ 7/10 ( ค่อนข้างไม่เเตกต่างจากงานก่อนๆเท่าไร เป้นงานที่ค่อนข้างกลางๆครับ)
-ความเป็นเอกลักษณ์ 8/10 ( ลายเส้นบ่งบอก เนื้องานให้ความรู้สึกของคนวาด )
-น่าเก็บสะสม 7/10 ( ถ้าชอบการ์ตูนต่อสู้ ที่อ่านค่อนข้างสบายแนะนำครับ
แต่ต้องหาหน่อยนะครับมันนานแล้ว )
-ความยากในการเก็บ (S) (สาบสูญไปแล้ว)

( ส่วนตัวครับ ชอบโครงเรื่องโดยหลักจริงๆ ตามสไตล์การ์ตูนต่อสู้ มีที่มาของพลัง อำนาจของหิน
เล่ม 1-2 เดินเรื่องดี เเต่พอเล่ม 3 เริ่มไม่ต่อเนื่องเท่าไรเเล้ว ยิ่งเล่ม 4
รู้สึกว่าตัวร้ายเเต่ละตัวบทบาทน้อยเเล้วตายง่ายเหลือเกิน
เเต่ตอนจบ รู้สึกเหมือนพยายามให้เพื่อนพระเอกที่เป็นตัวร้ายกลับมาเป็นคนดีให้ได้
ด้วยการมีตัวร้ายออกมาอีกตัวหนึ่ง เพื่ออะไร.... )

Create Date : 16 มกราคม 2552
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 19:54:53 น. 11 comments
Counter : 4164 Pageviews.

 
ผมจะติดตาม บลอกนี้ครับ

ชอบมากกก


ส่งข้อความหลังไมค์ไปแล้วนะคับ


โดย: piyo_kung IP: 124.121.53.37 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:45:26 น.  

 
ถ้าผมจำไม่ผิดน่ะ

เรื่อง Monster นี้

คนเขียนเดียวกะ 20th Century Boys

ที่ตอนนี้ทำเป็นหนัง ออกภาค 2 แล้ว

ยังไงๆๆ

ผมจะติดตามเว็บบอร์ดนี้ เรื่อยๆน่ะคับโดย: LordSaKa IP: 117.47.9.7 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:0:48:56 น.  

 
เยี่ยมครับ ! ที่แนะนำการ์ตูน ดีๆ


ชอบอ่าน เหมือนกัน


โดย: SERPENSORTIA IP: 124.120.244.68 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:2:14:50 น.  

 
ขอบใจที่แนะนำการ์ตูนจ้า
ไว้จะลองอ่านดู


โดย: -0- IP: 58.9.25.42 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:14:59:40 น.  

 
อ่านมาหมดแล้วอ่ะครับมีอีกป่ะครับ


โดย: ToT IP: 124.121.63.172 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:22:45:43 น.  

 
stone buster นี่ค่อนข้างชอบเหมือนกัน เป็นแฟนกับตันคิดด้วยล่ะ


โดย: Gloriana วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:15:56:30 น.  

 
อยากอ่าน BOY อ่ะ

ชอบมาก ^^


โดย: ฮิบิโนะ IP: 61.19.47.103 วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:11:37:13 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ทำบล๊อกการ์ตูนขึ้นมา เพราะทำให้คนที่ไม่ค่อยรู้จักหนังสือการ์ตูนจะได้มีแนวว่าจะไปอ่านเรื่องไหนดี ฃ

ขอบคุณสำหรับบล๊อกแนะนะนี้จะเป็นกำลังใจคะ


โดย: Sky_Green วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:11:32:01 น.  

 
Much more here : //www.read-fun-manga.com


โดย: Hello ! IP: 61.90.13.11 วันที่: 29 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:02:17 น.  

 
ชอบเรื่องหมวยกรดปืนกริ๊กมากเลยค่ะ เสียดายมากๆๆๆๆที่ออกไม่ถึงเล่มจบง่ะ ฮือออ T T


โดย: นิรชา IP: 202.28.249.181 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:16:27:21 น.  

 
ชอบหนังสือที่พี่เขียนมาก


โดย: pornnapa IP: 223.206.98.99 วันที่: 21 เมษายน 2559 เวลา:15:24:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
BtoC
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add BtoC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.