Group Blog
 
All blogs
 
บอกเล่าหนังสือการ์ตูนในกล่อง 7 ( ผู้หญิงๆ )

เห็น comment ของ คุณ Dominamia ในพันทิพ แล้ว ทำให้มีกำลังใจขึ้นมาเลยครับ จะพยายามเขียนให้สม่ำเสมอมากขึ้นครับ อยากเขียนเกี่ยวกับ การ์ตูนผู้หญิง มานานเเล้ว อยากแนะนำ ให้ผู้ชายหลายๆคนที่ชอบอ่านการ์ตูน ลองอ่านดู เเล้วจะรู้ว่า การ์ตูนผู้หญิงเปรียบเสมือนน้ำหวาน ที่ให้รสชาตและอารมณ์ไปในอีกรูปแบบหนึ่งเหมือนกันClover

สาวในวัยทำงาน ซายะ ที่หมอดูได้ทำนายดวงของเธอไว้ว่า " ปีนี้คุณจะได้พบกับความรักครั้งสำคัญในรอบ 10 ปี" และในที่สุดคำทำนาย ก็เป็นจริง เมื่อ หัวหน้าที่ทำงาน อย่างคุณซึเงะ คนที่ ซายะ ไม่คาดคิด และแอบกลัว มาบอกรักเธอ เรื่องราวความรักของซายะได้เริ่มขึ้นแล้วหลังจากห่างหายไปกว่า 6ปี

-อ่านง่าย 8/10
-ภาพ 9/10 ( งานช่วงแรกๆยังไม่คงที่ แต่ไม่ถึงกับไม่ดี แต่ภาพดีขึ้นเรื่อยๆ จนไม่มีที่ติ )
-เนื้อเรื่อง 10/10( เป็นผลงานที่ดูอ้างอิงกับชีวิตจริงๆมาก เล่าเรื่องได้ดี )
-ตัวละคร 10/10 ( แต่ละตัวละครมีบุคลิกที่แสดงออก แบ่งการเล่าเรื่องได้ตามบุคลิกได้ดี )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ฮารุกิ ครับผมว่า หลายคนที่อ่านเรื่องนี้อยู่ ก็น่าจะคิดว่า ฮารุกิ รัก ซายะมาก
และน่าจะเหมาะสมกับเธอมากกว่าคุณซึเงะอีกด้วย

-น่าเก็บสะสม 10/10( แต่ออกช้าเหลือเกิน ปีละเล่มได้มั้ง )
-ความยากในการเก็บ (S)(มันออกมาน่าจะเกิน10กว่าปีแล้วถ้าไม่พิมพ์ซ้ำคงหายากครับ)

( ส่วนตัวครับ ผลงานเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมประทับใจมาก เนื้อเรื่องดูสมจริงสมจัง มีสมหวัง ผิดหวัง แสดงให้เห็นว่าชีวิตคนไม่มีอะไรแน่นอน ผมว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันค่อนข้างลึกกว่าเรื่องอื่นๆ การแสดงอารมณ์ ส่วนที่ลึกเข้าไปของชีวิตรักในหลายรูปแบบ เหมือนประโยคที่อยู่ในเรื่อง ตราบใดที่คนเรายังหายใจ คนเราก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ซึ่งผมว่ามันคือ เรื่องจริงที่ทุกๆคนน่าจะไม่ต่างกันเท่าไร และในส่วนที่ถือ ว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ดูแปลก คือ การอธิบายเนื้อเรื่อง จากตัวหนังสือ ผ่านภาพสวยๆที่สื่อออกมาได้ดีมากๆ แต่สำหรับเด็กอาจจะไม่เหมาะสมเท่าไรเพราะมันมีเรื่องอย่างว่าเข้าอยู่ด้วยพอสมควร แต่การ์ตูนผู้หญิง ส่่วนใหญ่ก็มีเรื่องนี้เหมือนส่วนประกอบหนึ่งของการ์ตูนผู้หญิงไปแล้ว )
Yamada taro

ยามาดะ ทาโร่ ชายหนุ่มหน้าตาดี หัวดี ดูดีไปซะหมดทุกอย่าง เรียนอยู่ในโรงเรียนชั้นสูง แต่เสียอยู่อย่างเดียว จนกรอบมาก และต้องอยู่ในครอบครัว ที่มีแม่ที่เข้าใจสถานภาพครอบครัวเป็นอย่างมาก... และน้องๆที่น่ารักทังหลาย ทาโร่ จะหาเงินช่วยครอบครัวได้อย่างไร

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 10/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( อ่านได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อง่ายๆ )
-ตัวละคร 10/10 ( น่ารัก และดูดี ทำให้คนจนหลายๆคนดูไว้ให้ภูมิใจ ว่าจนเงินแต่ไม่จนใจ )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ทาโร่ ครับ พี่ที่ดี เพื่อนที่ดี ลูกที่ดี เป็นคนดี ผู้ชายที่จน
แต่ไม่เคยร้องไห้ให้กับชีวิต เค้าไม่เคยหลอกใคร ยอมรับ และ สู้ครับ
เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับหลายๆคน อย่าบอกนะครับว่าการ์ตูน แต่สุดท้าย
สิ่งที่เขียนถ้าเขียนเป็นคน มันก้คือ คน และมันมีคนอย่างนี้จริงๆครับ ผมเชื่อ
-น่าเก็บสะสม 10/10( ไม่เสียดายตังค์ คุ้มครับ )

-ความยากในการเก็บ (D)(หาไม่ยากครับ หลายสำนักพิมพ์บางสำนักพิมพ์ โละ
เหลือเล่มละ10 บาทเอง ผมซื้อให้แฟนเก็บไว้ดูอีกชุดครับ )

( ส่วนตัวครับ ผมอ่านเรื่องนี้ด้วยความบังเอิญครับ ก่อนที่มันจะดังต่อเนื่องมาจาก F4
ในชื่ิอเทพบุตรถังแตก แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกว่า การ์ตูนเรื่องนี้ต่างจากการ์ตูนตลกทั่วไป คือ ตัวละครหลักอย่่าง ทาโร่ และครอบครัว ที่ถึงแม้จะจน แต่เค้าไม่เคยหลอกใคร ยอมรับและสู้ครับ น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้หลายๆคนครับ ความจนไม่น่าอายครับ แต่ที่น่าอายน่าจะเป็นการไม่ยอมรับความจนมากกว่า )
นาฬิกาทรายรัก

หลังจากพ่อและแม่เลิกรากันไป อัน อุเอคุสะ เด็กหญิงอายุ 12 ปีและแม่ ย้ายจากเมืองหลวงไปยังจังหวัดที่ห่างไกลอย่างชิมะเนะ ซึ่งเป็นบ้านเดิมของแม่ ตาและยายของอันยังคงอาศัยอยู่ที่นั่น อันได้พบกับไดโกะ เด็กชายวัยเดียวกัน และได้เข้าไปช่วยงานเล็กๆน้อยๆในบ้านสึกิชิมะ เศรษฐีของละแวกนั้น จึงได้ทำความรู้จักกับฟูจิ และชีกะ ลูกชายและลูกสาวของบ้านนั้นด้วย

แม่ของอันที่จิตใจอ่อนไหวได้ตัดสินใจลาโลกไปก่อนวัยอันควร ทิ้งให้อันอยู่อาศัยกับตาและยาย เหตุการณ์นี้กลายเป็นบาดแผลลึกลงไปในใจของอัน ในขณะที่ความผูกพันระหว่างอันและไดโกะเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งความรู้สึกของฟูจิที่มีต่ออัน และความรู้สึกของชีกะที่มีต่อไดโกะด้วย

-อ่านง่าย 8/10 ( ส่วนที่เป็นเรื่องของจิตใจ ของเรื่องมันอธิบายทั้งหมดไม่ได้จริงๆ )
-ภาพ 9/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( ความพยายามในการถ่ายทอดเนื้อหาที่เป็นเรื่องของบาดแผล ทางจิตใจ
ที่ฝังใจมายังอนาคตของเด็กแต่ละคน ให้ความรู้สึกที่แตกต่างครับ )
-ตัวละคร 10/10 ( ผมว่าตัวละครในเรื่องนี้ค่อนข้างมีความแตกต่าง และช้ดเจนดี )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ไดโกะ ครับ ดูเป็นผู้ชายเฮี้ยวๆ แต่เขามีความอบอุ่น
มีความฝันเล็กๆของเขา
และในฝันนั้นก็สามารถพาคนที่รักให้มีความสุขไปกับเขาได้ )
-น่าเก็บสะสม 9/10

-ความยากในการเก็บ (D)

( ส่วนตัวครับ แรกๆที่อ่านเรื่องนี้เพราะ ชอบในบรรยากาศที่เป็นต่างจังหวัดดูสบายๆ แต่พออ่านแล้วเป็นการ์ตูนที่ดูมีข้อคิด มีเหตุการณ์ที่สะเทือนใจอยู่พอสมควร และเหมือนเนื้อหามันหลอกๆดีครับ คือ ตอนต้นเรื่องเป็นการนึกถึงเรื่องเก่า แต่กลับไม่ใช่ตอนจบของเรื่องเป็นเพียงตอนท้ายของเรื่อง ที่มีการหักมุมอยู่บ้างเล็กน้อย ผมว่ามันเป็นแนวคิดที่ใช้ได้เลย ไม่ใช่มุกเดิมที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ ซึ่งน่าจะเป็นส่วนที่ผมประทับใจได้มาก เพราะผมไม่ชอบหนังที่รู้ตอนจบอยู่ก่อนแล้ว(เป็นคนชอบลุ้นตอนจบงะ))รักข้างเดียวของวีนัส

ซึซึนะ สาวน้อยผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงปราถนา ที่จะอาศัยอยู่เพียงตัวคนเดียวกำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตในแบบ campus life เธอมีความคิดว่าบางทีเธออาจได้พบเนื้อคู่ในช่วงนี้ แต่ เอจิ หนุ่มข้างห้องก็ไม่ได้สร้างความประทับใจให้เค้าได้เลย กลับเป็น ฟุคามิ เพื่อนของเอจิที่ทำให้ซึซึนะตกหลุมรักได้ ชีวิตรักในมหาลัยของซึซึนะได้เริ่มขึ้นแล้ว

-อ่านง่าย 7/10 ( ลักษณะของเรื่องค่อนไปทางผู้หญิงจ๋า
อาจจะดูยากไปสำหรับคนที่ไม่เคยอ่านอยู่บ้าง )
-ภาพ 7/10 ( ภาพของการ์ตูนผู้หญิงแบบตาหวานครับ )
-เนื้อเรื่อง 8/10( ลักษณะชีวิตของสาวมหาลัย )
-ตัวละคร 8/10 ( น่ารัก สดใส ให้ความรู้สึกที่เรียกว่ายิ้มได้คลอดเวลา )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ซึซึนะ นางเอกที่ให้ความสดใสกับชีวิตได้เสมอ
ผมว่าถ้ามีแฟนแบบนี้คงได้ยิ้มอยู่ตลอดเวลา
-น่าเก็บสะสม 7/10 (ถ้าไม่ใช่คอการ์ตูนผู้หญิงคงยากที่จะชอบครับ)

-ความยากในการเก็บ (A)( ก็ไม่เก่ามากแต่ผมว่าหายากแน่ๆ)

( ส่วนตัวครับ ผลงาน ของ อ.ท่านนี้ ผมติตามมาน่าจะเกิน 10 ปีแล้ว เป็นผลงานที่ค่อนข้างมีมาอย่างสม่ำเสมอ น่าจะเป็น 6-7 เรื่อง ผลงานของ อ.จะเป็นไปในลักษณะมองโลกในแง่ดี ในเรื่องนี้ก็เช่นกัน ความรักอาจจะเป็นเรื่องที่ดี และยากที่จะทำใจได้ แต่เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าความรักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ และชีวิตมีทางออกให้เสมอ และผมก็ยิ้มให้กับงานของ อ.เสมอ )
สาวแกร่งแรงเกินร้อย

มากิโนะ ซึกูชิมาเข้าเรียนที่โรงเรียนเอโทคุ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงระดับมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นโรงเรียนที่ลูกเศรษฐีเท่านั้นจะมาเรียนกัน และมารู้จักกับ F4 ซึ่งคนแรกก็คือมิมาซากะ อากิระที่เป็นลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์ขบวนการใต้ดินที่ใหญ่มาก ชอบผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า คนที่สองนิชิคะโด โซจิโร่เป็นลูกชายและผู้สืบทอดโรงเรียนสอนชงชาชื่อดังที่เป็นเพลย์บอย คนที่สามฮานาซาวะ รูอิเป็นทายาทบริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ดูค่อนข้างเย็นชา และคนสุดท้ายก็คือโดเมียวจิ ซึคาสะเป็นลูกชายของบริษัทเงินทุนระหว่างประเทศโดเมียวจิ ซึ่งเป็นบริษัทที่ใหญ่ติดอันดับโลกและเป็นหัวหน้ากลุ่ม F4 ซึ่งมีนิสัยใจร้อน เอาแต่ใจและบ้าอำนาจ

ใบแดงที่ตู้ล๊อคเกอร์ก็คือสิ่งเริ่มต้นที่ทำให้ซึคุชิและซึคาสะเริ่มรู้จักกัน และทำให้ซึคาสะหลงรักซึคุชิอย่างหัวปักหัวปำ เรื่องราวความโรแมนติกได้เริ่มขึ้นแล้ว


-อ่านง่าย 8/10
-ภาพ 7/10
-เนื้อเรื่อง 9/10( การ์ตูนรักโรแมนติคที่ดังที่สุดในประเทศไทยแน่นอน )
-ตัวละคร 10/10 ( สิ่งที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้โดดเด่นมากที่สุด คือ เสน่ห์ของ ตัวละคร
ที่ทำให้เรื่องนี้โด่งดังได้ในเกือบทุกรูปแบบ )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : รูอิ ครับผมว่าเค้าเป็นผู้ชายที่เเสดงออกในเรื่องของความรักได้ดีมาก
การเติบโตขึ้นของเขาทำให้ เขาดูเป็นผู้ชายที่เข้าใจความรักได้ดีมากๆ
ทั้งรักแบบเพื่อน และแบบคนรัก
-น่าเก็บสะสม 9/10 (ผมว่าถือเป็นการ์ตูนประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่งครับ)

-ความยากในการเก็บ (D)(ผมว่าอีก10ปีเรื่องนี้ก็ยังหาซื้อได้อยู่)

( ส่วนตัวครับ ผมก็คงเหมือนกับคนหลายๆคนครับ เริ่มอ่านมาจาก ละคร F4ที่โด่งดังเมื่อหลายปีก่อน อ่านแรกๆรู้สึกไม่ชอบเลยไม่ประทับใจในภาพเท่าไร แต่ก็มีการพัฒนาขึ้นจนอยู่ในขั้นเรียกว่าดีได้เลย และรวมถึงเนื้อเรื่องที่บอกได้เลยว่า อธิบายได้ยาก แต่สิ่งที่เรียกว่า เสน่ห ์ครับ มันหาได้ในการ์ตูนเรื่องนี้จริงๆ)
แค็ตตาล็อครัก

เรื่องราวความรักของ มิกะ กับ ทาเคดะ ที่เปรียบเสมือนไดอารี่ความรักไ้ด้เลย ความรักในวัยเรียนตั้งแต่ มัธยม มหาลัย จนกระทั่งทำงาน ผมว่ามันไม่เหมือนแค็ตตาล็อต มันเหมือนไดอารี่ซะมากกว่า เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่มีมากกว่าเรื่องความรักเพียงอย่างเดียว

-อ่านง่าย 9/10
-ภาพ 8/10
-เนื้อเรื่อง 8/10
-ตัวละคร 8/10 ( สมจริงนะ แต่ไม่ดึงดูดเท่าที่ควร )
-ตัวละครที่ชื่นชอบ : ทาเนะ น้องสาวของมิกะ นางเอกของเรา ผมว่าเธอ ดูน่ารักดี ไม่เฟค
ผมว่าเธอมีความเป็นตัวของตัวเองดี บางทีก็รู้สึกกวนๆเหมือนกัน
-น่าเก็บสะสม 7/10

-ความยากในการเก็บ (C)

( ส่วนตัวครับ เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่อธิบายยากมากๆๆทั้งเนื้อเรื่อง ทั้งการวิเคราะห์ต่างๆ (เห็นว่าเขียนน้อย)คือ ผมซื้อเนี่ย ผมก็งงเหมือนกันว่าซื้อจบไปได้ไง 34 เล่ม คือ ทั้งเนื้อหา ภาพ ถามว่า สนุกไหม ก็ใช้ได้นะ มันธรรมดามาก มันไม่ใช่ว่าไม่ดีนะ แต่มันธรรมดาจนให้คำจัดความได้ยากมาก คือ มันให้ความรู้สึกที่บอกไม่ถูกจริงๆ )
รักอลวนคนชื่อโหล

โคบายาชิ ยามาโตะ ได้เข้ามาเป็นนักเรียนใหม่ที่โรงเรียนทานตะวัน ในห้องของเขานั้น เดิมทีมีโคบายาชิอยู่แล้วถึงสามคน (ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องทางสายเลือดใดๆ) โดยก่อนหน้าที่ยามาโตะจะเข้ามาเรียน โคบายาชิทั้งสามคนได้ชื่อว่าเป็นสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เพราะความที่ทุกคนจมอยู่ในโลกของตัวเอง ไม่มีใครยอมเปิดตัวเอง จึงทำให้ดูน่ากลัวในหมู่เพื่อนๆ แต่หลังจากที่ยามาโตะเข้ามา และพูดว่า "โคบายาชิทุกคนเลยเหรอ เราเหมือนครอบครัวเดียวกันเลยนะ" พวกเขาก็ค่อยๆ ปรับตัวเองเข้าหากันและช่วยเหลือกัน

ฟุบุคิหลงรักยามาโตะและพยายามเอาชนะใจ แต่ยามาโตะกลับติดเค็นโงะแจ เพราะว่ากลัวจะโดนจิฮิโระแกล้ง ทำให้ฟุบุคิทนไม่ได้ ไปๆมาๆ กลับกลายเป็นฟุบุคิที่เห็นว่าเค็นโงะเป็นคนที่พึ่งพาได้ ฟุบุคิเริ่มสนใจเค็นโงะ ซึ่งเค็นโงะเองก็รักเธอเช่นกัน แต่ก็ยังสับสนระหว่างสเป็คตัวเองและความรัก เธอสับสนจนเบลอและเป็นโอกาสที่จิฮิโระจะแกล้งเธอ จิฮิโระแกล้งเธอแล้วสนุกก็เริ่มจะชอบฟุบุคิ เพราะแกล้งยามาโตะไปก็ชอบไม่ได้เพราะยามาโตะเป็นผู้ชาย จิฮิโระบอกว่าชอบฟุบุคิ ทำให้เค็นโงะถึงกับช็อค ส่วนยามาโตะเชียร์ให้เค็นโงะเป็นแฟนกับฟุบุคิ โดยที่ไม่รู้ตัวว่าฟุบุคิชอบตัวเอง เรื่องราวความรักวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น ในที่สุดฟุบุคิจะเลือกใครระหว่างหนุ่มๆ โคบายาชิเหล่านี้

-อ่านง่าย 5/10 ( ไม่ง่ายเลย บางคนอาจจะงงไปบ้างทั้งภาพและเนื้อหาบางส่วน )
-ภาพ 9/10 ( ถ้าถือเฉพาะภาพสวยเลยทีเดียว แต่มันอาจจะดูยากไปบ้าง )
-เนื้อเรื่อง 7/10 ( เป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ีมีเนื้อหาที่ถูกซ่อนอยู่บ้าง )
-ตัวละคร 9/10 ( ตัวละครมีลักษณะลูกเล่นที่ดูมีเสน่ห์ดี )

-ตัวละครที่ชื่นชอบ : จิฮิโระ รูปหล่อ จอมวางกับดัก เป็นตัวละครที่ทำให้เรื่องนี้ดูมีเสน่ห์เยอะ

-น่าเก็บสะสม 7/10

-ความยากในการเก็บ (S)(น่าจะหายากมากครับ)

( ส่วนตัวครับ เป็นเรื่องที่อ่านๆหยุดๆมาหลายรอบด้วยความสม่ำเสมอของการออก 5555 แต่ผมว่าเป็นการ์ตูนที่มีความซับซ้อนน่าติดตามอยู่ในระดับหนึ่ง เป็นความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดมาจากชื่อนั่นเอง )Create Date : 17 มิถุนายน 2552
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 19:53:33 น. 1 comments
Counter : 1210 Pageviews.

 
ชอบการ์ตูนเรื่องรักข้างเดียวของวีนัสอ่ะ


โดย: ปุ้ม/บิ๋วเช้ล IP: 118.173.128.116 วันที่: 20 สิงหาคม 2554 เวลา:15:00:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
BtoC
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add BtoC's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.