THE HARDY BOYZ :: EXIST 2 INSPIRE : Introduction : Autobiography in motion
:: THE HARDY BOYZ :: EXIST 2 INSPIRE ::


--------------------------------------------------------------------------------

Introduction : Autobiography in motion


--------------------------------------------------------------------------------


ทุกครั้งที่เราหยุดยืนอยู่บนยอดบันไดสูงยี่สิบฟุต แว่วเสียงลมหายใจของผู้ชมหนึ่งหมื่นห้าพันคนสะดุดเป็นจังหวะเดียวกัน ก่อนจะระเบิดออกมาเป็นเสียงกรีดร้องกึกก้องด้วยความตื่นเต้นสุดขีด ณ วินาทีนั้น เรามักจะหวนนึกถึงระยะทางอันยาวไกลที่เราได้ก้าวผ่านมา

ความฝันไม่อาจกลายเป็นความจริงได้ถ้าจบอยู่แค่ฝัน แต่ต้องอาศัยความทุ่มเท ลงมือ และความตั้งใจ อุทิศทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ ยึดมั่นเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างแม้กระทั่งร่างกายของตัวเองเพื่อปลุกปั้นความฝันนั้นให้มีชีวิต

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองปล้ำกันบน Trampoline ในสนามหลังบ้าน เราก็รู้แล้วว่าเราอยากจะทำอะไรไปชั่วชีวิต จุดหมายของเราในเวลานั้นคือการไปปล้ำที่โรงเรียน Cameron Elementary แต่ในใจลึก ๆ แล้ว เราทั้งสองคนรู้ดีว่าเราจะไม่มีวันพอใจจนกว่าจะได้ก้าวขึ้นทำเนียบ Superstar ของ WWE

เราเฝ้าฝึกฝนร่างกาย ฝึกปรือฝีมือ ขับรถตระเวนไปทั่วฝั่งตะวันออก ขึ้นปล้ำโดยไม่เอาค่าแรง คิดแค่อยากเพิ่มประสบการณ์และความรู้ คืนแล้วคืนเล่าที่เราทุ่มเททำเพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง

ทุกครั้งที่ต้องเผชิญหน้ากับเรื่องเลวร้าย เราจะไม่ใส่ใจมันและพยายามเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีให้ได้ เวลาใครต่อใครพูดว่าเราตั้งความหวังไว้สูงเกินเอื้อม เราก็แค่หัวเราะแล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้หนักขึ้น เพื่อคืนคำเหล่านั้นตอกหน้าคนพูดให้หน้าหงาย คำว่า 'เป็นไปไม่ได้' ไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของ Hardy Boyz

คนมักจะพูดกันว่า คนเรามีแต้มสะสมบน Bump card - จำนวนครั้งที่จะเจ็บตัวได้ในอาชีพนักมวยปล้ำ - จำกัด และเราก็ใช้แต้มสะสมนั่นเต็มที่อย่างที่คนอื่นในวงการไม่กล้าทำ เพื่อความสนุกสนานของคนดู สร้างสรรค์แมทช์อันร้อนแรงสุดขั้ว กระชากจังหวะหายใจอย่างไม่รู้จบ

เราพยายามทำอะไรหลายต่อหลายอย่างเพื่อสร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นในวงการ ใช้ท่าเสี่ยงอันตราย ไม่มีความกลัว - เราไม่ได้แสดงสิ่งเหล่านี้แค่บนเวทีสี่เหลี่ยมนี่เท่านั้น แต่มันเป็นวิถีทางดำเนินชีวิตจริง ๆ ของเรา ที่จริงแล้ว ชีวิตล้วนเต็มไปด้วยอันตรายและผลกระทบจากอะไรต่ออะไรมากมาย การที่เรากล้าเผชิญหน้ากับความกลัวทั้งในและนอกสังเวียน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้คนมากมายสามารถสื่อสารได้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

ชีวิตของนักมวยปล้ำอาชีพทั้งเคร่งเครียดและหนักหนาสาหัสที่สุดเท่าที่คุณจะนึกฝัน เราใช้เวลาส่วนใหญ่บนถนน ในรถเช่า และตามโรงแรมจิ้งหรีด จากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่ง สิ่งที่ทำให้เรายังคงก้าวต่อไปคือความรักในงานที่เราทำ และสำนึกที่ว่า เมื่อไหร่ที่เราเดินทางไปถึงเมืองต่อไป เมื่อนั้น ทั้ง Arena จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คน แฟน ๆ ที่สวมเสื้อของ Hardy Boyz ที่ใจจดใจจ่อรอดูเราปล้ำจนทนแทบไม่ไหว

ในไม่ช้า คนดูก็เริ่มมองภาพรวมของคู่ Tag Team เหมือนเป็นคน ๆ เดียวกัน - Matt กับ Jeff - แต่ความจริง Hardy Boyz มีสองคน แต่ละคนมีมุมมอง ความรู้สึกนึกคิด และวิถีชีวิตที่ต่างกันแทบสุดขั้ว ถึงเราจะร่วมสายเลือด ร่วมอุดมการณ์ แต่เราก็เป็นคนละคนที่ต่างก็มีเอกลักษณ์ของตัวเอง - Matt Hardy และ Jeff Hardy

เราอยากให้ผู้คนสัมผัสถึงปรารถนาอันแรงกล้า อยากให้เข้าใจถึงความทุ่มเทที่ลงแรงไปจนได้ก้าวมาถึงจุดหมาย ไม่มีใครพูดได้หรอกว่าการเดินไปให้ถึงจุดนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่มันมีความหมายกว่าการกระทำใด ๆ

ไม่มีเกียรติยศใดมาประเคนถึงมือคุณ คุณต้องเรียนรู้ ต้องต่อสู้ ต้องทำงานเพื่อความหาโอกาสให้ตัวเอง และเมื่อได้มา คุณยิ่งต้องเรียนรู้ ต่อสู้ และทำงานให้หนักหนายิ่งกว่าเพื่อเก็บเกี่ยวคุณค่าของมันมาทุกหยาดหยด

จากสนามหลังบ้านใน Cameron สู่การเดินทางทั่วทุกมุมโลกเพื่อทำในสิ่งที่มุ่งมั่น เรามีชีวิตอยู่เพื่อไต่บันไดขึ้นไปถึงจุดที่ฝันและทำให้มันเป็นจริง--------------------------------------------------------------------------------Create Date : 28 สิงหาคม 2554
Last Update : 28 สิงหาคม 2554 9:54:00 น.
Counter : 481 Pageviews.

0 comment
THE HARDY BOYZ :: EXIST 2 INSPIRE : ACKNOWLEDGEMENTS

:: THE HARDY BOYZ :: EXIST 2 INSPIRE ::แด่แม่ผู้อยู่บนสรวงสวรรค์ และพ่อผู้คงอยู่บนผืนดินACKNOWLEDGEMENTSขอบคุณแม่ของเราสองคน สำหรับแรงบันดาลใจทั้งหลายที่มอบให้ ขอบคุณพ่อ สำหรับการอบรมสั่งสอนที่เข้มงวดแต่เปี่ยมไปด้วยความรักคอยค้ำจุนพวกเราไว้ ขอบคุณพระเจ้า, Shane Helms, Shannon Moore, Scott Matthews, Marty Garner, Aron Decker, Joey Matthews, Christian York, Thomas Simpson, David Johnson และ Betty Miller


เราขอขอบคุณทุก ๆ คนที่ร่วมกันสร้างสรรค์ OMEGA, NFWA และ ECWF Show ให้เป็นความจริงขึ้นมา โดยเฉพาะ Tracy Caddell, Ted Hobgood และ Jason Ahrndt รวมถึงสมาชิกทุกคนในครอบครัวของเรา ทั้งมาม่า Moore, เจ้าเปี๊ยก Jim, Daniel, Shirley, Kelly, Lucy และบรรดาลูกพี่ลูกน้องทั้งหลาย รวมถึงพวกคุณลุงคุณป้าด้วย


ขอบคุณทุก ๆ คนใน WWE - ตั้งแต่ตระกูล McMahon, เจ้าหน้าที่, พนักงานออฟฟิศ, Stacey Pascarella, ทีมเขียนบท, เอเยนต์, Michael Hays และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Edge & Christian และ Dudleyz ที่ช่วยเราสร้างสรรค์ช่วงเวลาดี ๆ ที่จะไม่มีวันลืม


ขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ติดตามเรามาตั้งแต่วันแรก นับจากจุดเริ่มต้นที่ Southern Pines และ Sanford National Guard Armories


และท้ายที่สุด ขอขอบคุณ Mike Krugman และเจ้าหน้าที่ของ ReganBooks โดยเฉพาะ Louis Morin ที่ช่วยเราปะติดปะต่อเรื่องราวตั้งแต่ต้นจนอวสาน


Matt :
ขอขอบคุณ Amy ที่อยู่เคียงข้างผมเสมอมา ขอบคุณ Jeff ที่ช่วยผมเติมเต็มความฝันของเรา ทั้งสองคนเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของผม


Jeff :
ขอขอบคุณ Beth Britt ผู้เป็นชิ้นส่วนสุดท้ายในจิ๊กซอว์แห่งความสุขของผม ขอบคุณ Matt สำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ที่มากมายเกินกว่าจะเอ่ยได้หมด

Create Date : 14 มิถุนายน 2554
Last Update : 14 มิถุนายน 2554 21:47:42 น.
Counter : 290 Pageviews.

1 comment
About The Hardy Boyz : Exist 2 Inspire


สวัสดีค่ะ,


Group blog นี้ คือ The Hardy Boyz : Exist 2 Inspire จะเป็นบทแปลที่มาจากหนังสือ The Hardy Boyz : Exist 2 Inspire MATT AND JEFF HARDY หนังสือชีวประวัติของสองพี่น้องตระกูล Hardy แห่ง WWE ซึ่ง Michael Krugman รวบรวมขึ้นจากการสัมภาษณ์พวกเขา หนังสือเล่มนี้ออกวางจำหน่ายในปี 2003 นะคะ


เจ้าของ blog ได้เคยแปลหนังสือเล่มนี้ไปบ้างแล้ว และได้ลงไว้ในเวบไซต์ส่วนตัว (รวมถึงบอร์ดน้าติงในยุคแรก ๆ) แต่เนื่องจากปัจจุบันไม่มีเวลาทำเวบแล้ว เลยจะนำบทแปลเหล่านั้นมาเก็บไว้ที่นี่แทน


แน่นอน นี่เป็นการแปลโดยไม่ได้ขออนุญาตเจ้าของหนังสือ จึงถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์อย่างหนึ่ง ดังนั้นจึงขอความกรุณาทุกท่าน อย่านำบทแปลเหล่านี้ไปเผยแพร่ที่อื่นอีกเป็นอันขาด หากเจ้าของ blog พบว่ามีการกระทำเช่นนั้น เจ้าของ blog จะลบ group blog นี้ทิ้งทันทีค่ะ


ขอบคุณค่ะ,
Carousal

Create Date : 13 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 มิถุนายน 2554 21:48:48 น.
Counter : 381 Pageviews.

0 comment

carousal
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 192 คน [?]สนใจหนังสือ ติดต่อ agcarmine [at] hotmail.com นะคะ