Crossfire Series โดย Sylvia Day


Crossfire Series Reading Order

แนว Erotic Romance

1. Bared to You
2. Reflected in You
3. Entwined with You
4. Captivated by You
5. One with You

นิยายชุด ครอสไฟร์ ของ Sylvia Day เป็นการเดินทางภายในจิตใจเพื่อไขว่คว้าความสุขของคนหลายคนที่ "broken" ถ่ายทอดการดำเนินชีวิตและความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคของคนกลุ่มหนึ่งที่ดูภายนอกสมบูรณ์เพียบพร้อม แต่มีปมอดีตมืดหม่นและเต็มไปด้วยบาดแผลภายในจิตใจ

เอวานางเอกเป็นนักศึกษาจบใหม่ที่เพิ่งย้ายมาหางานทำในนิวยอร์กกับเพื่อนรักนายแบบไบเซ็กชวล กิเดียนพระเอกเป็นบิลเลี่ยนแนร์อายุ 28 ที่สร้างตัวเองหลังจากพ่อฆ่าตัวตายหนีคดีฉ้อโกงระดับชาติตั้งแต่กิเดียนยังเด็ก บริษัทเอเจนซี่โฆษณาที่เอวาได้งานอยู่บนตึกของกิเดียน พอทั้งสองคนได้เจอกันครั้งแรก มันก็เหมือนมีแรงดึงดูดที่อธิบายไม่ได้ ถึงจะห้ามใจแค่ไหนก็ยังต้านทานสายสัมพันธ์ลึก ๆ ไม่ได้อยู่ดี แถมกิเดียนยังไม่ถอดใจง่าย ๆ ไล่ตามเอวาอย่างไม่เคยย่อท้อ หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคขั้นแรกจนเริ่มคบกันแล้วถึงได้รู้ว่าแรงดึงดูดที่รู้สึกเมื่อแรกพบเป็นเพราะมีอดีตคล้ายกัน เหมือนสัญชาตญาณในตัวจะบอกได้ตั้งแต่แรกว่าคนคนนี้จะเป็นที่พักพิงให้กันและกันได้

ที่พูดว่าชุดนี้เป็นเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งเพราะตัวละครทุกตัวมีมิติค่ะ มีภูมิหลังน่าสนใจแทบทุกคน ไม่ใช่แค่พระเอกกับนางเอก ทุกคนมีเหตุผลของตัวเองรองรับการกระทำ ถึงการตัดสินใจบางอย่างอาจจะดูผิดพลาดในมุมมองคนปกติ แต่เราเปิดใจก่อนอ่านเลยว่านิยายชุดนี้ไม่ใช่เรื่องราวของ "คนปกติ" ที่เพอร์เฟ็กต์ไปทุกอย่าง จุดนี้แหละที่ดึงดูดนักอ่านสายดราม่าอย่างเราให้ลุ้นเอาใจช่วยและเสียน้ำตาหลายหน

Sylvia Day มีพรสวรรค์ในการบรรยายความรู้สึกนึกคิดของตัวละครได้ลึกซึ้ง ดึงอารมณ์ร่วมของคนอ่านเก่ง เป็นนักเขียนที่ค้นคว้าทางด้านจิตวิทยามาดีมาก โดยเฉพาะประเด็นที่เป็นธีมของเรื่อง พล็อตชุดนี้จะเน้นคอนฟลิกต์ภายในจิตใจมากกว่าความขัดแย้งภายนอกซึ่งเราว่าเขียนยากทีเดียว บางทีอ่านเผิน ๆ เรื่องราวอาจจะไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย แต่ที่จริงแก้ปมในใจไปได้หลายเปลาะแล้ว และมักจะมีแง่คิดบางอย่างให้เก็บมาใช้ได้ โดยเฉพาะทางด้านความสัมพันธ์

ชุดนี้สำนวนภาษาดีค่ะ ผูกเรื่องได้น่าติดตาม บางครั้งโน้มจูงให้คิดอีกอย่างแต่ความจริงกลับเฉลยไปอีกอย่าง มีจุดให้เซอร์ไพรซ์เป็นระยะ เนื้อหาไม่น้ำเน่าเลย พระเอกอัลฟ่าแต่ก็เป็นปุถุชนที่มีความเปราะบาง ไม่ดักดานกินหญ้าเลยสักครั้ง นางเอกเข้มแข็งแต่มีข้อบกพร่อง ไม่หงอหรือสวยใสไร้สติ

ถ้าใครเคยดูซีรีส์ Gossip Girl ซีซั่นท้าย ๆ จะลุ้นคู่แบลร์กับชัคจนเหนื่อยมาก ชุดนี้ก็คล้าย ๆ กันค่ะ แถมฉากหลังในเรื่องยังเป็นนิวยอร์กเหมือนกันด้วย โทนเรื่องจะดูทันสมัยไฮโซ อ่านแล้วรู้สึกเหมือนดูซีรี่ส์ชีวิตรักของคนยุคมิลเลียนเนียล


เกรดเฉลี่ย A

ความฮอต 9/10 

Create Date : 21 กันยายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:51:08 น.
Counter : 514 Pageviews.

2 comment
Kate Daniels Series โดย Ilona Andrews


Kate Daniels Series Reading Order

แนว Urban Fantasy

1. Magic Bites
2. Magic Burns
3. Magic Strikes
4. Magic Bleeds
5. Magic Slays
5.4 Magic Gifts (โนเวลลา)
6. Magic Rises
   Curran POV Collection (รวมเล่มมุมมองของเคอร์แรน)
7. Magic Breaks
8. Magic Shifts
9. Magic Binds


นิยายชุด เคท แดเนียลส์ กล่าวถึงโลกหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงทางพลังธรรมชาติครั้งใหญ่ ส่งผลให้คลื่นเทคโนโลยีกวาดเข้ายึดครองโลกสลับกับคลื่นเวทมนตร์จนอุปกรณ์ทันสมัยและพลังเวทมนตร์ติด ๆ ดับ ๆ ตามช่วงเวลาของแต่ละคลื่น มนุษย์ไม่ใช่เผ่าพันธุ์เดียวที่อาศัยอยู่บนโลก แต่ยังมีสิ่งมีชีวิตในตำนานปรำปราจากทั่วโลกเดินปะปนในสังคมทั้งอย่างหลบซ่อนและเปิดเผย

เคท แดเนียลส์เป็นทหารรับจ้างสาวแกร่งอายุ 24 แห่งองค์กรเดอะกิลด์ที่รับงานสะสางปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับอำนาจเหนือธรรมชาติในเมืองแอตแลนตา มีอาวุธคู่กายเป็นดาบสเลเยอร์กระหายเลือดและใช้ชีวิตอย่างหมาป่าโดดเดี่ยวมานาน เพราะชาติกำเนิดของเธอลึกลับและอันตรายจนไม่สามารถแพร่งพรายให้ใครก็ตามล่วงรู้

หลังจากผู้ปกครองของเคทซึ่งเป็นอัศวินแห่งองค์กรตำรวจปราบปรามเวทมนตร์ถูกสังหารในหน้าที่อย่างโหดเหี้ยม เคทจึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อตามล่าตัวสิ่งมีชีวิตลึกลับที่เป็นฆาตกร แม้จะต้องยอมเสี่ยงเข้าไปพัวพันกับสองขั้วอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในแถบตอนใต้ของทวีปอเมริกาเหนือ จนทำให้หน้าฉากทหารรับจ้างไส้แห้งไร้อิทธิฤทธิ์เวทมนตร์ของเคทต้องสั่นคลอน

ไอโลนา แอนดรูส์คือนามปากกาที่สองสามีภรรยาร่วมกันแต่งและโด่งดังระดับ #1 New York Times Bestseller นิยายชุดเคท แดเนียลส์เป็นหนังสือแนว Urban Fantasy ปนสืบสวนที่เราอ่านแล้วติดงอมแงมจนวางไม่ลงจริง ๆ ต้องตามอ่านรวดเดียวจนครบทุกเล่ม ความโรแมนติกอาจจะมีน้อยไปนิดแต่ก็กลมกล่อมกำลังดีและไม่มีรักหลายเส้าให้รำคาญใจ

ถ้าจะให้เปรียบเทียบ ชุดนี้เราขอยกให้เป็น Buffy the Vampire Slayer ผสมกับซีรี่ส์ 24 ประมาณว่า "ปฏิบัติการกู้โลกจากภัยเหนือธรรมชาติในเวลาจำกัด" ถึงนางเอกกับพระเอกจะเก่งทะลุโลกแค่ไหนก็ยังมีเพลี่ยงพล้ำสะบักสะบอมทุกตอน มีรัก โหด โกรธ หลง     
เหมือนแจ็ค บาวเออร์เหลือเกิน Smileyเกรดเฉลี่ย A+

ความฮอต 4/10

Create Date : 11 กันยายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:51:26 น.
Counter : 486 Pageviews.

2 comment
Immortals After Dark Series โดย Kresley Cole


Immortals After Dark Series Reading Order

แนว Paranormal Romance


1. The Warlord Wants Forever (โนเวลลา)

2. A Hunger Like No Other

3. No Rest for the Wicked

4. Wicked Deeds on a Winter’s Night

5. Dark Needs at Night’s Edge

6. Dark Desires After Dusk

7. Kiss of a Demon King

8. Untouched (โนเวลลา)

9. Pleasure of a Dark Prince

10. Demon from the Dark

11. Dreams of a Dark Warrior

12. Lothaire 

13. Shadow’s Claim (จากชุดสปินออฟ The Dacians: Realm of Blood and Mist) 

14. MacRieve

15. Dark Skye

16. Sweet Ruin


นิยายชุด Immortals After Dark เป็นนิยายแนวเหนือจริงที่ดังมาก ๆ เราอ่านแล้วชอบทุกเล่ม เรตติ้งใน Goodreads ดีงามไม่มีตก นิยายชุดนี้จะกล่าวถึงเดอะลอร์ ซึ่งเป็นโลกที่มนุษย์ส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่ากำลังอาศัยอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่คิดว่ามีแต่ในจินตนาการและนิทานปรัมปรา มีทั้งเทพเจ้า ปีศาจ วัลคีรี ภูตพราย แม่มดพ่อมด แวมไพร์ มนุษย์หมาป่า ฯลฯ โดยที่แต่ละเผ่าพันธุ์ต่างก็เป็นอริหรือมีพันธมิตรเป็นฝักฝ่าย  

เครสลีย์ โคล ผู้แต่งเป็นนักเขียนระดับ #1 New York Times Bestseller และ #1 Highest Rated Author สาขา Paranormal จากการสำรวจของ Goodreads การันตีคุณภาพและความสนุกด้วยรางวัล RITA Award 3 รางวัล ใครที่ชอบอ่านแนวเหนือจริงหรืออยากหามาลองอ่านดู ชุดนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ มีแปลออกมาแล้ว 6 เล่ม ใช้ชื่อชุดภาษาไทยว่า "ชีวิตอันเป็นนิรันดร์"


เกรดเฉลี่ย A

ความฮอต 8.5/10

Create Date : 07 กันยายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:52:02 น.
Counter : 614 Pageviews.

0 comment

Captive Reader
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รีวิวหนังสือหลายแนว งดสปอยล์
บันทึกช่วยจำ ฯลฯ

...

ความคิดเห็นในบล็อกนี้คือรสนิยมส่วนตัวล้วนๆ ตามสำนวน "ลางเนื้อชอบลางยา" นะจ๊ะ