Crossfire Series โดย Sylvia Day


Crossfire Series Reading Order

แนว Erotic Romance

1. Bared to You
2. Reflected in You
3. Entwined with You
4. Captivated by You
5. One with You

นิยายชุด ครอสไฟร์ ของ Sylvia Day เป็นการเดินทางภายในจิตใจเพื่อไขว่คว้าความสุขของคนหลายคนที่ "broken" ถ่ายทอดการดำเนินชีวิตและความรักที่เต็มไปด้วยอุปสรรคของคนกลุ่มหนึ่งที่ดูภายนอกสมบูรณ์เพียบพร้อม แต่มีปมอดีตมืดหม่นและเต็มไปด้วยบาดแผลภายในจิตใจ

เอวานางเอกเป็นนักศึกษาจบใหม่ที่เพิ่งย้ายมาหางานทำในนิวยอร์กกับเพื่อนรักนายแบบไบเซ็กชวล กิเดียนพระเอกเป็นบิลเลี่ยนแนร์อายุ 28 ที่สร้างตัวเองหลังจากพ่อฆ่าตัวตายหนีคดีฉ้อโกงระดับชาติตั้งแต่กิเดียนยังเด็ก บริษัทเอเจนซี่โฆษณาที่เอวาได้งานอยู่บนตึกของกิเดียน พอทั้งสองคนได้เจอกันครั้งแรก มันก็เหมือนมีแรงดึงดูดที่อธิบายไม่ได้ ถึงจะห้ามใจแค่ไหนก็ยังต้านทานสายสัมพันธ์ลึก ๆ ไม่ได้อยู่ดี แถมกิเดียนยังไม่ถอดใจง่าย ๆ ไล่ตามเอวาอย่างไม่เคยย่อท้อ หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคขั้นแรกจนเริ่มคบกันแล้วถึงได้รู้ว่าแรงดึงดูดที่รู้สึกเมื่อแรกพบเป็นเพราะมีอดีตคล้ายกัน เหมือนสัญชาตญาณในตัวจะบอกได้ตั้งแต่แรกว่าคนคนนี้จะเป็นที่พักพิงให้กันและกันได้

ที่พูดว่าชุดนี้เป็นเรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งเพราะตัวละครทุกตัวมีมิติค่ะ มีภูมิหลังน่าสนใจแทบทุกคน ไม่ใช่แค่พระเอกกับนางเอก ทุกคนมีเหตุผลของตัวเองรองรับการกระทำ ถึงการตัดสินใจบางอย่างอาจจะดูผิดพลาดในมุมมองคนปกติ แต่เราเปิดใจก่อนอ่านเลยว่านิยายชุดนี้ไม่ใช่เรื่องราวของ "คนปกติ" ที่เพอร์เฟ็กต์ไปทุกอย่าง จุดนี้แหละที่ดึงดูดนักอ่านสายดราม่าอย่างเราให้ลุ้นเอาใจช่วยและเสียน้ำตาหลายหน

Sylvia Day มีพรสวรรค์ในการบรรยายความรู้สึกนึกคิดของตัวละครได้ลึกซึ้ง ดึงอารมณ์ร่วมของคนอ่านเก่ง เป็นนักเขียนที่ค้นคว้าทางด้านจิตวิทยามาดีมาก โดยเฉพาะประเด็นที่เป็นธีมของเรื่อง พล็อตชุดนี้จะเน้นคอนฟลิกต์ภายในจิตใจมากกว่าความขัดแย้งภายนอกซึ่งเราว่าเขียนยากทีเดียว บางทีอ่านเผิน ๆ เรื่องราวอาจจะไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย แต่ที่จริงแก้ปมในใจไปได้หลายเปลาะแล้ว และมักจะมีแง่คิดบางอย่างให้เก็บมาใช้ได้ โดยเฉพาะทางด้านความสัมพันธ์

ชุดนี้สำนวนภาษาดีค่ะ ผูกเรื่องได้น่าติดตาม บางครั้งโน้มจูงให้คิดอีกอย่างแต่ความจริงกลับเฉลยไปอีกอย่าง มีจุดให้เซอร์ไพรซ์เป็นระยะ เนื้อหาไม่น้ำเน่าเลย พระเอกอัลฟ่าแต่ก็เป็นปุถุชนที่มีความเปราะบาง ไม่ดักดานกินหญ้าเลยสักครั้ง นางเอกเข้มแข็งแต่มีข้อบกพร่อง ไม่หงอหรือสวยใสไร้สติ

ถ้าใครเคยดูซีรีส์ Gossip Girl ซีซั่นท้าย ๆ จะลุ้นคู่แบลร์กับชัคจนเหนื่อยมาก ชุดนี้ก็คล้าย ๆ กันค่ะ แถมฉากหลังในเรื่องยังเป็นนิวยอร์กเหมือนกันด้วย โทนเรื่องจะดูทันสมัยไฮโซ อ่านแล้วรู้สึกเหมือนดูซีรี่ส์ชีวิตรักของคนยุคมิลเลียนเนียล


เกรดเฉลี่ย A

ความฮอต 9/10 

Create Date : 21 กันยายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:51:08 น.
Counter : 502 Pageviews.

2 comments
  
ชอบชุดนี้โคตรๆๆเหมือนกันค่ะ เห็นด้วยว่าชุดนี้ไม่เหมาะกับคนอ่านที่โลกสวยชอบนางเอกหงิ๋มๆติ๋มๆใสซื่อบริสุทธิ์ เพราะนางเอกอย่างเอวาแซบบมากกปล.แต่เราว่าชุดนี้สุขนิยมมากกกกนะ 555
โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 22 กันยายน 2559 เวลา:15:34:09 น.
  
ชอบตรงที่มีหักมุมตลอดค่ะ ไม่น้ำเน่ากินหญ้ากันเลย
โดย: Captive Reader วันที่: 19 พฤศจิกายน 2559 เวลา:6:57:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthCaptive Reader
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รีวิวหนังสือหลายแนว งดสปอยล์
บันทึกช่วยจำ ฯลฯ

...

ความคิดเห็นในบล็อกนี้คือรสนิยมส่วนตัวล้วนๆ ตามสำนวน "ลางเนื้อชอบลางยา" นะจ๊ะ