ที่บ้านมีแมวน่ารัก..สามตัวแล้วละ
 
 

เข้าอยู่แล้ว..แถวบ้านฝุ่นเยอะเชียว

อาจจะเป็นเพราะเป็นหน้าหนาว หรือหน้าร้อนแล้วหว่า ฝุ่นฟุ้งกวาดเช้า สายก็ฝุ่นอีกแล้ว
แดดแรงมากๆ ไปต่างจังหวัดสองสามวัน กลับมา ต้นไม้เหี่ยวไปเยอะเลย


ภายนอกบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้ว ปูหญ้า เก็บสีรั้ว และปลูกเข็มแนวรั้วแล้ว แต่ไม่ได้จัดสวนกะเค้าหรอกนะมุมนี้ น้ำตาลกับปุย ชอบปีนขึ้นไปนั่งเล่น กินลม ชมวิว แต่เผลอไม่ได้ ชอบกระโดดออกไปนอกบ้านด้วยสิเหลือภายในบ้านยังไม่เรียบร้อยเลย ข้าวของต้องทะยอยจัดไป ตามแต่แรงขยันอันน้อยนิดจะมี..แถมบ้านเรายังน้อยหน้ากว่าใคร ไม่มีปลั๊กไฟเหมือนชาวบ้านเค้าอยู่ 2 จุด แจ้งโครงการไปแล้วก็ยังเงียบอยู่เลย...
 

Create Date : 13 มกราคม 2553   
Last Update : 15 มกราคม 2553 20:50:03 น.   
Counter : 6173 Pageviews.  


ติดผ้าม่านเองเสร็จแล้ว...เป็นไข้เลยค่ะ

โอนบ้านเรียบร้อยแล้ว ช่างมุ้งลวดก็มาติดมุ้งลวดให้เสร็จเรียบร้อย

ส่วนเรา ก็ไปเลือกผ้าม่านที่โฮมโปร น้องพนักงาน บริการดีมากๆ ช่วยเลือก ช่วยรื้อ ช่วยถือ เข็นรถ ทั้งที่เราสองคน กลับไป กลับมา เดี๋ยวจะเอาอันนี้ เดี๋ยวจะเปลี่ยนอันนั้น ตลอดเลย กว่าจะได้ครบก็เหนื่อยมากๆ

จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ดังใจนักหรอกค่ะ อยากได้ผ้าม่านลายกราฟฟิค สีสดใส แต่ส่วนใหญ่ มีแต่ลายดอกไม้ ใบหญ้า และสีอ่อนหวาน

อยากได้ม่านม้วน ม่านพับ บ้าง ขนาดก็ไม่ลงตัว

ม่านพับที่บ้านตัวอย่างของโครงการน่าร๊าก...(ที่สวยๆ นี่บ้านตัวอย่างนะคะ อย่าเข้าใจผิด)


แต่ที่มีขาย ไม่มีขนาดลงตัวกับหน้าต่าง กว้าง 2 เมตร ของบ้านเรา ถึงจะใช้ 2 ชิ้น คู่ ก็ยังไม่ได้อยู่ดี เพราะมีขนาด 90 ซม. ติดแล้วเหลือช่องโหว่ ก็คงตลกเนอะ ถ้าจะให้ได้ดั่งใจ ก็ต้องไปสั่งตัด ราคาก็มากกว่านี้เป็นเท่าตัว (เป็นอย่างต่ำ) ยิ่งม่านพับ ม่านม้วน สั่งตัด จะแพงมากๆ เลยละค่ะ

กัน งง เราจึง ใช้วิธี เลือกทีละห้อง ทั้งราง และม่าน เมื่อเลือกได้ครบทุกห้องแล้ว ก็ขน มาติดตั้ง

เรามีหน้าที่ แกะห่ออย่างปราณีต เพราะถ้าผิดพลาดประการใด เอาใส่แพ็คเรียบร้อย ไปเปลี่ยนคืนได้ค่ะ

คุณสามีก็เจาะ ติดราง เสร็จแล้วเราก็เอาม่านไปใส่

ปัญหาที่เราเจอก็คือ หน้าต่างบ้านเรา ชั้นล่าง ขนาดสูงมาก ถ้าติดม่าน ระนาบเดียวกันกับประตู ม่านประตูก็จะระพื้น แต่ถ้าติดสูงขึ้นไป ให้ม่านประตูพอดี ม่านหน้าต่างก็จะสั้นไป ไม่พอดีกับหน้าต่าง

ก็เลยใช้วิธี ติดให้พอดีๆ หน้าต่าง ส่วนประตู เดี๋ยว แจ๋ว มาสอยชายเอาละกันค่ะ ตอนนี้ก็มัดๆ ม่านประตูไว้ก่อนค่ะ
ชั้นล่างค่ะห้องนอนเรา คุณสามีชอบนอนมืดๆ ค่ะ จะได้หลับสบาย เลยเลือกผ้าม่านมีแบล็กเอาท์ในตัว ผ้านุ่ม สีน้ำตาลมืดๆ เลย พอติดเสร็จแล้ว คุณสามีแอบสงสารเรา บอกว่า ถ้าไม่ชอบเปลี่ยนได้นะ แต่เราก็ว่า มันก็ดูดีใช้ได้ในสายตาเรานะ ไม่เปลี่ยนหรอกค่ะห้องนอนเล็ก สองห้อง ใช้ม่านแบบเดียวกัน เป็นผ้าฝ้าย ดิบๆ มีกระดุม เปลี่ยนแค่สี ชมพู กับ ส้ม ค่ะ อยากได้ฟ้า แต่ไม่มี ยังมีกลิ่นแป้งเลยค่ะ กะว่าไว้ย้ายเข้ามาอยู่ ค่อยถอดออกซัก รีด ค่ะ

ห้องนี้ ชมพู ค่ะ


ห้องนี้ ส้ม ค่ะ


ติดเกือบเสร็จแล้วละ มืดซะก่อน เหลือห้อง family room อีกห้อง ช่างทั้งสอง เหนื่อยโฮก ลงมติว่า เอาเหอะ ยังไม่มาอยู่ พอแค่นี้ก่อนละนะ ปล่อยไว้โล่งๆ ก่อนละกันค่ะ


ถึงจะเหนื่อยมากๆ เลย และก็ไม่ได้ดั่งใจซะทั้งหมด แต่ก็ประหยัดไปมากมายเลยนะคะ มากขนาดว่า เหลือเงินซื้อชุดห้องนอนได้ทั้งห้องละค่ะ เราก็คิดตรงกันว่า ผ้าม่าน มันไม่ใช่ทุกอย่างของบ้านละน่า ถึงเราจะติดแพง สวยเลิศเลอ มันก็ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด มีซีด มีเบื่อ ตอนนี้ ติดๆ ไปก่อน กันแสง พรางตา เอาเป็นว่า พอดูได้ก่อนนะ ดูให้สวย ก็สวยเองแหละ อิ อิ

เลือกม่านม้วน กับ มู่ลี่มาด้วย

ปัญหาก็คือ เจ้าสองตัวนี้ ขนาดพอดีกับความสูงของหน้าต่างเลย ทำให้ต้องเจาะขอบวงกบ มันเจาะไม่เข้าอ่ะ สงสัยช่างจะใส่อะไรในวงกบ มันถึงแข็ง ก็เลยไม่เอาแล้ว มู่ลี่ เอาไปเปลี่ยน เป็นม็อบถูพื้นมาสองแบบ แบบดันฝุ่น กะแบบผ้าไฟเบอร์ ถูซะเมื่อยเลย มันก็เบาดีกว่า ม็อบฟองน้ำ ที่เราเคยใช้นะ แต่ก็ไม่ค่อยขัดพื้นเท่าไร คงต้องถูบ่อยๆ ละมัง ก็ยังดีน่ะ ได้ถูซะบ้าง

ส่วนม่านม้วน เราลองใช้วิธีติดกาวตะปูดูค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันจะเบา อาจจะติดอยู่นะ นี่ติดทิ้งไว้ ยังไม่ได้ลองเข้าไปใส่ม่านเลยค่ะ

เสร็จเรื่องผ้าม่าน มาแกะกล่องโต๊ะกินข้าวกันดีกว่าค่ะ ตั้งใจจะซื้อโต๊ะกินข้าวสีขาว ไปดูในบ้านตัวอย่างโครงการเค้าจัดไว้ ส๊วย สวย นี่ไงคะ


แอบดู บิวท์อิน ส่วนช่องใส่เสื้อผ้า ที่บ้านตัวอย่าง พลัน จินตนาการไปว่า มันไม่ยากหรอกเน้อ เราน่าจะทำเองได้ ... แต่คงขนตู้จากบ้านเก่ามาก่อนแหละ ไว้นึกอยากทำเองเมื่อไร ... ก็เมื่อนั้น อิ อิ บ้านตัวอย่างโครงการแต่งบ้านแฝดใหญ่ ไว้ซะสวยปิ๊งเชียว ส่วนบ้านแบบเดียวกับบ้านเรา เห็นใส่ผ้าม่านเรียบๆ ไว้อย่างเดียว ไม่แต่งอะไรเลยซะอย่างนั้น


ส่วนเรา พอไปเจอชุดกินข้าวชุดนี้เข้า เก้าอี้มันหมุนได้ ก็ชอบ สั่งเบาะสีครีม ได้สีนี้มา เข้ากับผ้าม่านพอดี ก็เลยไม่เปลี่ยน ช่างประกอบจะมาพรุ่งนี้ แต่เราใจร้อน แกะประกอบกันดูดีกว่า

ประกอบเสร็จแล้ว ...ก็ดูดีนะ แต่เหมือนจะเล็กไปเลยแฮะ แต่ก็เอาเถอะ ครอบครัวเล็กๆ นี่นา คุณสามีว่า ถ้าเบื่อแล้ว ค่อยซื้อใหม่ ชุดนี้ค่อยยกให้ใครไปก็ได้นี่นา อ้ะ ว่าไง ก็ว่าตามกัน จริงๆ แล้ว มันดูดีกว่าในรูปนะคะ แต่เราถ่ายรูปแล้วเป็นแบบนี้น่ะ เฮ่อ...


ในห้องน้ำ ส่วนเปียก ส่วนแห้ง ตอนแรก อยากกั้น กระจก หรืออะครีลิค แต่มาคิดดีๆ แล้ว พอกั้น ก็มีแต่เรา เป็นแจ๋ว คอยขัดถูอยู่ทุกห้อง เหนื่อยตายพอดี ก็เลยซื้อผ้าม่านมาใส่ดีกว่า เลอะก็ถอดออกใส่เครื่องซักผ้าซะเลยน่าจะเหนื่อยน้อยลงนะ


กว่าจะเสร็จงาน ก็มืดเลยค่ะ หลังบ้าน ตอนกลางคืน แมลงเยอะมาก ทำให้ เลิกล้มความตั้งใจที่จะทำ ครัวนอก ปรึกษากันใหม่ เอาเป็นว่า ในครัว ซื้อที่ดูดควันมาใส่ ทำกับข้าวในครัวที่โครงการเค้าให้มาแหละ (แหม ยังกะจะทำกับข้าวซะมากมายนิ อิ อิ)

ส่วนหลังบ้านจะทำระแนง กับหลังคาใส แบบบ้านตัวอย่างของโครงการ ง่ายๆ แบบนี้หละ เอาไว้ตากผ้า กับตั้งกรงแมวค่ะ


ตอนนี้พักตกแต่งบ้านชั่วคราวก่อน เป็นไข้แล้วจ้า...พักรักษาตัวก่อนนะคะ
 

Create Date : 23 ตุลาคม 2552   
Last Update : 15 มกราคม 2553 20:50:17 น.   
Counter : 24328 Pageviews.  


บ้านเสร็จแล้ว..รอวันโอน

ดูบ้านตัวอย่าง ของโครงการ ได้ที่บล็อกน้องโบว์ นะคะ
ตาม Link นี้ไปเลยค่ะ.. //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=bow-bae&month=08-2009&date=02&group=1&gblog=2

หลังจาก ตรวจรับบ้านครั้งที่ 2 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2552
เราก็ได้กำหนด วันโอนบ้าน เป็นวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2552

วันตรวจรับ ไม่ได้ถ่ายรูปบ้าน เพราะเครียดกับการตรวจรับ อิ อิ
ไม่ช่ายขนาดน้านนนน แต่อายเจ้าหน้าที่โครงการอ่ะ เดี๋ยวจะว่าเบอร์ 5
มิเตอร์ น้ำประปา ไฟฟ้า มาเรียบร้อยแล้วค่ะ

หน้าบ้านค่ะ ช่างกำลังซ่อมปูนสลัด ที่ถูกแถจนเป็นรอย ที่กำแพงรั้วค่ะหน้าประตูรั้ว รกๆ ล่าสุด กำลังเก็บกวาด รอปลูกต้นเข็มหน้ารั้วค่ะโครงการ มาปลูก ต้นปาล์มฟ็อกเทล ให้ 3 ต้น มุมหน้าบ้านมุมอีกด้านนึง ของบ้าน เตรียมดินเพื่อปูหญ้าแล้วละค่ะ
แต่เราอยากเอาต้นไม้ที่บ้านเก่า มาลงก่อนที่จะปูหญ้า
โครงการให้ลงได้หลังโอน จึงยังไม่ได้ปูหญ้าน่ะชั้นล่างในบ้าน ส่วนโถงรับแขก ทะลุไปถึงห้องกินข้าว
ถ่ายไว้ตั้งแต่ยังไม่ได้ปูพื้นบันใดแน่ะ ยังไม่ได้ถ่ายรูปใหม่เลยละหน้าห้องครัวค่ะในครัวค่ะ ช่างบอกว่า ช่องเตาฝัง ถ้าเราซื้อเตามาแล้ว มาบอก ช่างจะเจาะขนาดให้พอดีเตา
ตอนนี้เจาะไว้สำหรับเตาหัวเดียวก่อนจ้ะหลังบ้าน ส่วนซักล้างค่ะ
มองเห็น ต้นอ้อย จากวันยกเสาเอก เจริญงอกงามเชียวละค่ะทุ่งหญ้าและทิวเขา มองจากหลังบ้านค่ะ
เขียวขจี อากาศสดชื่นจริงๆ ค่ะมาขึ้นชั้นบนกันเถอะค่ะถ่ายบันใดจากข้างบนลงมาค่ะเจอห้อง family room ก่อนเลย ห้องนี้ประตูกระจกบานใหญ่ 2 ด้านเลยค่ะ ค่ามุ้งลวด+ผ้าม่าน จุกเลยขึ้นอีกนิดนึง จะถึงชั้นห้องนอนค่ะ แต่ห้องนอนเราไหงไม่ได้ถ่ายมาน๊อเนี่ยมีแต่รูปห้องน้ำหละ นี่ห้องน้ำระหว่างห้องนอนเล็ก 2 ห้องนี่ห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ค่ะเท่านี้ก่อนนะ ไว้โอนแล้ว จะขนต้นไม้ที่บ้านเก่า ที่มีอยู่ไม่กี่ต้น ไปปลูก
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2552   
Last Update : 15 มกราคม 2553 20:50:33 น.   
Counter : 4274 Pageviews.  TBcats
 
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add TBcats's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com