ที่บ้านมีแมวน่ารัก..สามตัวแล้วละ
 
ติดผ้าม่านเองเสร็จแล้ว...เป็นไข้เลยค่ะ

โอนบ้านเรียบร้อยแล้ว ช่างมุ้งลวดก็มาติดมุ้งลวดให้เสร็จเรียบร้อย

ส่วนเรา ก็ไปเลือกผ้าม่านที่โฮมโปร น้องพนักงาน บริการดีมากๆ ช่วยเลือก ช่วยรื้อ ช่วยถือ เข็นรถ ทั้งที่เราสองคน กลับไป กลับมา เดี๋ยวจะเอาอันนี้ เดี๋ยวจะเปลี่ยนอันนั้น ตลอดเลย กว่าจะได้ครบก็เหนื่อยมากๆ

จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ดังใจนักหรอกค่ะ อยากได้ผ้าม่านลายกราฟฟิค สีสดใส แต่ส่วนใหญ่ มีแต่ลายดอกไม้ ใบหญ้า และสีอ่อนหวาน

อยากได้ม่านม้วน ม่านพับ บ้าง ขนาดก็ไม่ลงตัว

ม่านพับที่บ้านตัวอย่างของโครงการน่าร๊าก...(ที่สวยๆ นี่บ้านตัวอย่างนะคะ อย่าเข้าใจผิด)


แต่ที่มีขาย ไม่มีขนาดลงตัวกับหน้าต่าง กว้าง 2 เมตร ของบ้านเรา ถึงจะใช้ 2 ชิ้น คู่ ก็ยังไม่ได้อยู่ดี เพราะมีขนาด 90 ซม. ติดแล้วเหลือช่องโหว่ ก็คงตลกเนอะ ถ้าจะให้ได้ดั่งใจ ก็ต้องไปสั่งตัด ราคาก็มากกว่านี้เป็นเท่าตัว (เป็นอย่างต่ำ) ยิ่งม่านพับ ม่านม้วน สั่งตัด จะแพงมากๆ เลยละค่ะ

กัน งง เราจึง ใช้วิธี เลือกทีละห้อง ทั้งราง และม่าน เมื่อเลือกได้ครบทุกห้องแล้ว ก็ขน มาติดตั้ง

เรามีหน้าที่ แกะห่ออย่างปราณีต เพราะถ้าผิดพลาดประการใด เอาใส่แพ็คเรียบร้อย ไปเปลี่ยนคืนได้ค่ะ

คุณสามีก็เจาะ ติดราง เสร็จแล้วเราก็เอาม่านไปใส่

ปัญหาที่เราเจอก็คือ หน้าต่างบ้านเรา ชั้นล่าง ขนาดสูงมาก ถ้าติดม่าน ระนาบเดียวกันกับประตู ม่านประตูก็จะระพื้น แต่ถ้าติดสูงขึ้นไป ให้ม่านประตูพอดี ม่านหน้าต่างก็จะสั้นไป ไม่พอดีกับหน้าต่าง

ก็เลยใช้วิธี ติดให้พอดีๆ หน้าต่าง ส่วนประตู เดี๋ยว แจ๋ว มาสอยชายเอาละกันค่ะ ตอนนี้ก็มัดๆ ม่านประตูไว้ก่อนค่ะ
ชั้นล่างค่ะห้องนอนเรา คุณสามีชอบนอนมืดๆ ค่ะ จะได้หลับสบาย เลยเลือกผ้าม่านมีแบล็กเอาท์ในตัว ผ้านุ่ม สีน้ำตาลมืดๆ เลย พอติดเสร็จแล้ว คุณสามีแอบสงสารเรา บอกว่า ถ้าไม่ชอบเปลี่ยนได้นะ แต่เราก็ว่า มันก็ดูดีใช้ได้ในสายตาเรานะ ไม่เปลี่ยนหรอกค่ะห้องนอนเล็ก สองห้อง ใช้ม่านแบบเดียวกัน เป็นผ้าฝ้าย ดิบๆ มีกระดุม เปลี่ยนแค่สี ชมพู กับ ส้ม ค่ะ อยากได้ฟ้า แต่ไม่มี ยังมีกลิ่นแป้งเลยค่ะ กะว่าไว้ย้ายเข้ามาอยู่ ค่อยถอดออกซัก รีด ค่ะ

ห้องนี้ ชมพู ค่ะ


ห้องนี้ ส้ม ค่ะ


ติดเกือบเสร็จแล้วละ มืดซะก่อน เหลือห้อง family room อีกห้อง ช่างทั้งสอง เหนื่อยโฮก ลงมติว่า เอาเหอะ ยังไม่มาอยู่ พอแค่นี้ก่อนละนะ ปล่อยไว้โล่งๆ ก่อนละกันค่ะ


ถึงจะเหนื่อยมากๆ เลย และก็ไม่ได้ดั่งใจซะทั้งหมด แต่ก็ประหยัดไปมากมายเลยนะคะ มากขนาดว่า เหลือเงินซื้อชุดห้องนอนได้ทั้งห้องละค่ะ เราก็คิดตรงกันว่า ผ้าม่าน มันไม่ใช่ทุกอย่างของบ้านละน่า ถึงเราจะติดแพง สวยเลิศเลอ มันก็ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด มีซีด มีเบื่อ ตอนนี้ ติดๆ ไปก่อน กันแสง พรางตา เอาเป็นว่า พอดูได้ก่อนนะ ดูให้สวย ก็สวยเองแหละ อิ อิ

เลือกม่านม้วน กับ มู่ลี่มาด้วย

ปัญหาก็คือ เจ้าสองตัวนี้ ขนาดพอดีกับความสูงของหน้าต่างเลย ทำให้ต้องเจาะขอบวงกบ มันเจาะไม่เข้าอ่ะ สงสัยช่างจะใส่อะไรในวงกบ มันถึงแข็ง ก็เลยไม่เอาแล้ว มู่ลี่ เอาไปเปลี่ยน เป็นม็อบถูพื้นมาสองแบบ แบบดันฝุ่น กะแบบผ้าไฟเบอร์ ถูซะเมื่อยเลย มันก็เบาดีกว่า ม็อบฟองน้ำ ที่เราเคยใช้นะ แต่ก็ไม่ค่อยขัดพื้นเท่าไร คงต้องถูบ่อยๆ ละมัง ก็ยังดีน่ะ ได้ถูซะบ้าง

ส่วนม่านม้วน เราลองใช้วิธีติดกาวตะปูดูค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันจะเบา อาจจะติดอยู่นะ นี่ติดทิ้งไว้ ยังไม่ได้ลองเข้าไปใส่ม่านเลยค่ะ

เสร็จเรื่องผ้าม่าน มาแกะกล่องโต๊ะกินข้าวกันดีกว่าค่ะ ตั้งใจจะซื้อโต๊ะกินข้าวสีขาว ไปดูในบ้านตัวอย่างโครงการเค้าจัดไว้ ส๊วย สวย นี่ไงคะ


แอบดู บิวท์อิน ส่วนช่องใส่เสื้อผ้า ที่บ้านตัวอย่าง พลัน จินตนาการไปว่า มันไม่ยากหรอกเน้อ เราน่าจะทำเองได้ ... แต่คงขนตู้จากบ้านเก่ามาก่อนแหละ ไว้นึกอยากทำเองเมื่อไร ... ก็เมื่อนั้น อิ อิ บ้านตัวอย่างโครงการแต่งบ้านแฝดใหญ่ ไว้ซะสวยปิ๊งเชียว ส่วนบ้านแบบเดียวกับบ้านเรา เห็นใส่ผ้าม่านเรียบๆ ไว้อย่างเดียว ไม่แต่งอะไรเลยซะอย่างนั้น


ส่วนเรา พอไปเจอชุดกินข้าวชุดนี้เข้า เก้าอี้มันหมุนได้ ก็ชอบ สั่งเบาะสีครีม ได้สีนี้มา เข้ากับผ้าม่านพอดี ก็เลยไม่เปลี่ยน ช่างประกอบจะมาพรุ่งนี้ แต่เราใจร้อน แกะประกอบกันดูดีกว่า

ประกอบเสร็จแล้ว ...ก็ดูดีนะ แต่เหมือนจะเล็กไปเลยแฮะ แต่ก็เอาเถอะ ครอบครัวเล็กๆ นี่นา คุณสามีว่า ถ้าเบื่อแล้ว ค่อยซื้อใหม่ ชุดนี้ค่อยยกให้ใครไปก็ได้นี่นา อ้ะ ว่าไง ก็ว่าตามกัน จริงๆ แล้ว มันดูดีกว่าในรูปนะคะ แต่เราถ่ายรูปแล้วเป็นแบบนี้น่ะ เฮ่อ...


ในห้องน้ำ ส่วนเปียก ส่วนแห้ง ตอนแรก อยากกั้น กระจก หรืออะครีลิค แต่มาคิดดีๆ แล้ว พอกั้น ก็มีแต่เรา เป็นแจ๋ว คอยขัดถูอยู่ทุกห้อง เหนื่อยตายพอดี ก็เลยซื้อผ้าม่านมาใส่ดีกว่า เลอะก็ถอดออกใส่เครื่องซักผ้าซะเลยน่าจะเหนื่อยน้อยลงนะ


กว่าจะเสร็จงาน ก็มืดเลยค่ะ หลังบ้าน ตอนกลางคืน แมลงเยอะมาก ทำให้ เลิกล้มความตั้งใจที่จะทำ ครัวนอก ปรึกษากันใหม่ เอาเป็นว่า ในครัว ซื้อที่ดูดควันมาใส่ ทำกับข้าวในครัวที่โครงการเค้าให้มาแหละ (แหม ยังกะจะทำกับข้าวซะมากมายนิ อิ อิ)

ส่วนหลังบ้านจะทำระแนง กับหลังคาใส แบบบ้านตัวอย่างของโครงการ ง่ายๆ แบบนี้หละ เอาไว้ตากผ้า กับตั้งกรงแมวค่ะ


ตอนนี้พักตกแต่งบ้านชั่วคราวก่อน เป็นไข้แล้วจ้า...พักรักษาตัวก่อนนะคะ


Create Date : 23 ตุลาคม 2552
Last Update : 15 มกราคม 2553 20:50:17 น. 13 comments
Counter : 24329 Pageviews.  
 
 
 
 
ผ้าม่านสวยทุกผืนเรยย
 
 

โดย: nar_jeabjeab วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:23:00:15 น.  

 
 
 
คอนโดก็อยู่เยื้องๆกับพลาคลิฟบีชครับ เคยไปพักเหมือนกัน เงียบสงบดีครับ

บ้านคุณหมีไจแอ้นท์น่าอยู่มากครับ ชอบโต๊ะทานข้าว ดูอบอุ่นดี..

(ทำไมชื่อน่ากลัวจังน้า..)
 
 

โดย: a day in the planet วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:8:10:48 น.  

 
 
 
ชอบม่านพับคาดสีแดง มีโบว์มาก ๆ เลยค่ะ

รบกวนบอกแหล่งที่มา และราคาหน่อยได้รึเปล่าค่ะ

ที่บ้านมีบานหน้าต่างครัว 2 บาน / 2 คู่ ที่ยังไม่มีม่าานหน่ะค่ะ
 
 

โดย: may-mos วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:12:41:15 น.  

 
 
 
บ้านหน้าอยู่จังค่ะ ห้องรัแขกจัดโซฟาได้สวยมากคะชอบประมาณนี้เหมือนกันค่ะ
 
 

โดย: เด็กดอย IP: 125.27.72.5 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:21:30:10 น.  

 
 
 
สวยอ่ะ

ผ้าม่านโบว์แดง แสลงใจมากเลย น่าสอยเน๊อะ

แบบว่าสอยมาใช้อ่ะ
 
 

โดย: turbojet วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:10:03:45 น.  

 
 
 
ห้องครัวไว้ในบ้านล่ะดีแล้วครับ วางนอกบ้านพอเจอลมพัดกระหน่ำแล้วต้มน้ำไม่เดือดซักที ห้องครัวก็ใหญ่ ขยันๆ เช็ดหน่อยก็ไม่สกปรกหรอกครับ อิอิ
 
 

โดย: Titan (titanpong ) วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:12:46:13 น.  

 
 
 
ม่านพับโบว์แดง เป็นของบ้านตัวอย่าง ของโครงการค่ะ น่าจะเป็นสั่งตัดนะคะ ที่บ้าน เคยลองให้ร้านสั่งตัดมาประเมินราคาม่าน อย่างที่อยากได้ แต่ตัด ตาไก่ ที่ว่าแพง ลางแสตนเลสที่ว่าแพงออกแล้วนะคะ ได้ราคาทั้งหลัง แสนกว่าๆ ลดแล้ว ลดอีก คามปโปรโมชั่น ต่างๆ แล้ว ก็เหยียบๆ หกหมื่น เลยไม่ได้ทำค่ะ

ซื้อม่านมาติดกันเอง รวมค่านวดตัวแผนไทย 2 คน และค่ารักษาพยาบาล อิ อิ (ยังไม่หายเล้ย หมอคิดว่าจะแย่ เลยเจาะเลือดไปตรวจ แต่ผลออกมาก็ไม่เป็นไรร้ายแรงหรอกค่ะ) ตอนนี้ ยังไม่ถึงครึ่งของราคาม่านสั่งตัดค่ะ
 
 

โดย: หมีไจแอ้นท์ วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:13:24:20 น.  

 
 
 
เห็นด้วยค่ะ ติดม่านห้องน้ำดีกว่ากั้นกระจก ตอนแรก็ลังเลเหมือนกัน สวยกว่าก็จริง แต่คนขัดก็คือเรา ไหนจะกระจกหน้าบ้าน รอบๆบ้าน(เพียบ) ไหนจะกวาดถูพื้น(แกรนิตโต้ ต้องมันๆอีก) ซื้อม่านดีกว่า ประหยัดแรงงาน ติดม่านก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ

โต๊ะกินข้าวดูเล็กไปหน่อย คงเพราะยังไม่มีของอื่นมั้งคะ พอมีของตกแต่งอื่นก็คงดูดีขึ้น ให้พอนั่งกันได้ ใช้งานสะดวกดีกว่าค่ะ

ม่านเราได้คูปองของโครงการมา แต่เราอยากได้ม่านโปร่งด้วย เลยต้องจ่ายเพิ่มเองอีกตั้งหมื่น พอมาดูโฮมโปรแล้วก็เสียใจเหมือนกัน มีให้เลือกเยอะ น่าจะมาเดินดูก่อน ประหยัดไปหลายเลยนะเนี่ย เสียดาย
 
 

โดย: mee IP: 10.7.6.101, 202.28.181.220 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:11:45:20 น.  

 
 
 
โต๊ะกินข้าว ไปซื้อ ดูมันก็พอดีนะ ไม่เล็ก แต่พอซื้อมาแล้ว ไหงมันดูเล็กก็ไม่รู้สิคะเนี่ย

ตอนนี้เปลี่ยนผ้าม่านข้างแล้วละค่ะ

จะผ้าม่านข้างล่างไปติด family room เพราะผ้าม่านมันยาวมากเลยค่ะ
 
 

โดย: หมีไจแอ้นท์ วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:18:10:56 น.  

 
 
 
ผ้าม่านสั่งตัดเย็บไม่ได้แพงอย่างที่คิด หากสนใจโทร.ได้ที่ บจก.โฮม แอนด์ เดคคอร์ มาร์ท 080-5742777
 
 

โดย: ร้านผ้าม่าน IP: 180.183.0.98 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:24:24 น.  

 
 
 
ที่จริงแล้วก็ไม่ได้คิดว่าผ้าม่านแบบสั่งตัดมันแพงหรอกครับ ผ้าม่านน่ะมันก็มีทั้งถูกและแพงตามลวดลายและเนื้อผ้าขนาดที่ว่าลดราคาแล้วเหลือ ตรม.ละ 200-300 ถ้าสั่งตัดแล้วรวมตาไก่ราคาต่อชิ้นก็หลักพันแล้วครับ
ส่วนรางผ้าม่านรวมหัวรางถ้าจะให้สวยถูกใจเหมือนตามตัวอย่าง(ที่เค้าเน้นโชว์ดึงดูดใจลูกค้า) มันก็ราคาสูงเป็นพันจริงๆนะครับ แล้วแบบบ้านสมัยใหม่ที่เน้นข้างฝาคอนกรีตน้อยๆมีหน้าต่างกับประตูเยอะๆเป็นสิบบานมันก็จะสิ้นเปลืองค่าผ้าม่านกับเหล็กดัดมากหน่อย ตามแบบบ้านของเราเองถ้าเอาแบบถูกใจจริงๆเลย(เน้นนะครับว่าแบบถูกใจจริงๆ)เฉพาะผ้าม่านก็หกถึงเจ็ดหมื่น ส่วนมุ้งลวดติดมาเรียบร้อยแล้วก็เกือบๆสองหมื่น ถามช่างมุ้งลวดแล้วเค้าบอกว่าเหล็กดัดแพงกว่าเกือบเท่าตัวแต่ขึ้นอยู่กับลายด้วย เราก็เลยประมาณคร่าวๆได้ว่าเฉพาะผ้าม่านมุ้งลวดกับเหล็กดัดเราจะต้องจ่ายกันถึงหลักแสนเลยทีเดียวถึงจะได้อย่างที่ถูกใจทั้งหมด

เราเลยตกลงกันว่าเอาแบบตามกำลังทรัพย์และที่ถูกใจก็แล้วกัน และจากประสบการณ์บางทีช่างที่มาติดตั้งจะไม่ค่อยมีความรอบคอบ เรียบร้อยในการทำงานเท่าที่ควร พอเกิดการเสียหายหรือบกพร่องเล็กน้อยก็คงได้แค่ขอโทษขอโพยกันไปเท่านั้นล่ะครับ แต่เราน่ะเจ้าของบ้านได้แต่อึ้งไปเลยเพราะจะไปบี้เอาความก็เหนื่อยใจและจบไม่ค่อยลงเท่าไหร่ (เบื่อมาก หลายครั้งเลยที่เจอแบบนี้)

อย่างผ้าม่านเนี่ยก็อย่างที่คุณหมีไจแอนท์บอกครับ ปีหรือสองปีเราก็เริ่มเบื่อแล้วคงต้องมีชุดอื่นหมุนเวียนด้วยถ้าเราเล่นแบบแพงๆทั้งสองชุดก็ยิ่งหนัก เลยเอาแบบกลางๆไม่ถึงกับเฉิ่มมาใช้งานก่อนและถ้าอีกหน่อยของหลักๆที่ต้องลงทุนครั้งเดียวลงตัวหมดแล้วเราอาจจะหาอีกชุดมาไว้สับเปลี่ยนกันเบื่อทีหลังก็ได้ครับ
แต่จริงๆแล้วผมเองก็รู้สึกเกรงใจร้านผ้าม่าน มุ่งลวดและเหล็กดัดที่ให้เค้ามาตีราคามากเลยครับ ไม่ใช่เจ้าเดียวนะครับหลายเจ้าเลยล่ะแต่สุดท้ายเราก็ต้องมาเทียบกับราคาและความเหมาะสมกับงบประมาณของเราด้วยครับ
 
 

โดย: เนิ่นนาน(คนงานของหมีไจแอ้นท์) IP: 146.23.250.105 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:24:59 น.  

 
 
 
ไม่เห็นต้องเกรงใจร้านเลยครับ (ร้านน่ะ เสนอราคาเกรงใจเราบ้างหรือเปล่า อิอิ) เป็นสิทธิของเราครับที่จะเลือก

ที่ว่าช่างทำงานไม่ค่อยเรียบร้อยนี่ ช่างมุ้งลวดหรือเปล่าครับ

วันหลังเดี๋ยวจะแวะไปเยี่ยมชมบ้านนะครับ และขอความรู้เกี่ยวกับการติดตั้งผ้าม่านด้วยตัวเอง อิอิ
 
 

โดย: Titan (titanpong ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:30:47 น.  

 
 
 
ยินดีต้อนรับคุณ Titan ค่ะ ที่บ้านตอนนี้เลอะเทอะเลยละค่ะ พอขนของเข้ามา ทำโน่น ติดนี่ ป่วยกันอีกแล้ว มันปวดเมื่อยเนื้อตัว จนเป็นไข้กันเลยละค่ะ

วันนี้ ตั้งใจจะจ้างรถ 6 ล้อ ขนพวกตู้ใหญ่ เตียง ที่นอน มาจากบ้านเก่า พรุ่งนี้เช้าทำพิธีเชิญพระเข้าบ้านค่ะ

แต่เมื่อวานเราขนตู้เล็กกันมา ประกอบเสร็จ ก็เดี้ยงเลย
ถึงจ้างรถ จ้างคนขนของด้วย แต่เราก็ต้องประกอบเองอยู่ดี เลยหยุดไว้ก่อน ไม่ไหวก็พัก เชิญพระเข้าบ้าน แล้วคงนอนที่นอนปิคนิคไปพลางๆ ก่อนน่ะค่ะ
 
 

โดย: หมีไจแอ้นท์ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:02:27 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

TBcats
 
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add TBcats's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com