^.^


เมื่อชีวิตมาถึงจุดเปลี่ยน

หลายต่อหลายครั้งเราเคยมองหาชีวิตที่สมบูรณ์แบบวาดฝันจินตนาการ และพยายามเข้าใจความหมายของคำว่า “ความรู้สำคัญกว่าจิตนาการ” อย่างที่ไอสไตน์ได้กล่าวไว้ เราวิ่งวุ่นวายและยึดติดกับสิ่งๆหนึ่งตลอดเวลาคิดไปเองว่าทำอย่างนั้นดี แบบนี้ดี อย่างนั้นสิถึงจะถูก และคิดว่าทุกอย่างเราทำได้ชีวิตไร้ข้อจำกัด แต่แล้วโลกความจริงได้สอนอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง ว่ามันไม่เสมอไปชีวิตมีหลายมุมมองเหมือนการมองนาฬิกาที่คนมากมายมองจากต่างที่แต่สุดท้ายนาฬิกาก็ยังคงเดินต่อไป

จุดเริ่มต้นครั้งใหม่

กระทั่งชีวิตมาถึงจุดที่ต้องการเวลานึกทบทวนว่าเราทำอะไร ทำไปเพื่อใคร มันให้ความหมายอย่างไร หรือจุดมุ่งมั่นคืออะไรมันอาจใช้เวลาในครั้งแรก แต่มันมีความหมายเสมอ มันสนุก มันได้พัฒนาตัวเองมันทำให้เห็นความปรารถนาดีของผู้อื่นที่มีต่อเรา มันเป็นความหมายมันเป็นสิ่งที่เราเห็นว่าถูกต้อง และมันได้ช่วยเหลือผู้คนและมันทำให้เห็นคุณค่าในตัวเองและมันทำให้เราเห็นความเป็นจริง และรักตัวเองมากขึ้น

ความฝันคือการวางแผน

เมื่อวันนึงความฝันที่เราต้องการมันไม่ได้มีแต่เราที่อยู่ตรงนั้น แต่มันมีคนที่เรารักอยู่ด้วยมันทำให้เรามีแรงผลักดัน และได้เห็นอะไรต่างๆมากมาย เห็นถึงความจริงและการทำให้มันเป็นจริงมากที่สุด อย่างน้อยก็วันนี้เลย วันนี้เท่าที่เป็นไปได้เท่าที่ทำได้เพราะหากรอให้ถึงวันนั้นอย่างภาพในความฝันมันอาจเปลี่ยนไปจากภาพที่คิดเพราะชีวิตไม่แน่นอนแล้วทำไมจะเป็นวันนี้เลยไม่ได้ในเมื่อเวลาไม่เคยรอใคร แม้แต่สิ่งที่ดีที่สุดเวลาก็ไม่รอ เพราะตอนนี้ก็คือตอนนี้ วันพรุ่งนี้ก็คือวันพรุ่งนี้ เมื่อวานก็คือเมื่อวาน

ให้มากกว่ารับ

ทุกคนมีหน้าที่ของตัวเองเสมอตั้งแต่เกิดมาการดูแลตัวเองให้ดูดีเสมอเท่าที่จะทำได้ มันก็ทำให้โลกนี้สดใส อย่างน้อยก็สำหรับใครบางคนเสมอเลือกทำในสิ่งที่ชอบ อยู่ในที่ที่สบายใจสบายกาย แม้เราไม่รู้ไม่เห็นแต่คิดไว้เถอะว่า มันมีคนๆนั้นอยู่ตลอด
Create Date : 05 ธันวาคม 2559
Last Update : 5 ธันวาคม 2559 21:46:19 น.
Counter : 301 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 1477533
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]