Group Blog
 
All blogs
 

AF4 Week8 : Tele Songs

วีคนี้ หลังจากที่ออกแนวน่าเบื่อมาแทบทั้งอาทิตย์ มีมาเข้มข้นอยู่วันสุดท้าย ที่เจ้ามิวของเรา เล่นปีนป่ายรั้ว ขูดขีดประตู เพื่อต้องการจะเจอหน้าคุณแม่ให้จงได้ ซึ่งแน่นอน ว่าด้วยเหตุผลนั้น ก็ส่งผลให้เรตติ้งของมิวเพิ่มขึ้นมากมาย รวมถึงลุกโป่ง สาวมั่น ที่บิ้วเรื่องคุณแม่กันมาตลอด รวมถึงวีคนี้ ที่ไม่พ้นแม้กระทั่ง ตอนก่อนจะร้องเพลงแล้ว

และเนื่องด้วยโจทย์เพลงมันน่าเบื่อ ทำให้โชว์คอนเสริต์วันนี้ออกแนวน่าเบื่อมากกก แรกๆก็คิดว่าต้องมีเซอร์ไพรส์เหมือนคนอื่นๆ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ปล่อยให้คอนเสริต์จบไป พร้อมกับการเดินออกไปของพี่ใหญ่อาม่าใจดี อิ๋งๆนั่นเอง


นัท - วีคนี้เฉยมากๆ ร้องเพราะ แต่เสียงยั่งสั่นอยู่ ทั้งๆที่น่าจะเป็นแนวถนัดของตัวเอง ก็ทำได้ดีระดับปานกลางถึงดีครับ ไม่ได้โดดเด่นอะไรเลย นอกจากตอนที่แต่งตัว เป็นวัยรุ่นบ้านรวย มาจิ้นกับน้องต้อล บนเวที เรียกเสียงกรี๊สสสตรึม และทำเอาช๊อคเล้กๆเมื่อนัทออกมายืนปากเหว ทั้งๆที่คะแนนค่อนข้างสูง อ้อๆๆเพิ่มอีกอย่าง ชอบตอนนัทตอบคำถามมากๆ ที่บอกว่าให้เลือกใคร แต่เปลี่ยนเป็นให้คุณแม่เลือกเอง เก่งอ่ะ!!! เป็นคนที่ฉลาดมากๆๆๆพะแพง - อีกคนที่ทำได้ดีตามมาตรฐานตัวเอง มีเพี้ยนบ้างเล้กน้อย แต่ก็ไมได้แย่อะไร ออกจาเพราะด้วยซ้ำ โดยรวมก็เฉยๆอ่ะครับ ไม่แปลกใจเท่าไรที่เธอออกมายืนปากเหว


อิ๋งๆ - ต้องโทษโจทยืเพลงไปอีกคน เหมือนๆกับปุยฝ้ายเลย....ฮือๆๆๆ สงสารเธอมากๆๆๆ ตอนแรกก็นึกว่าน่าจะได้เพลงส่ง ที่ไหนได้วีคนี้ เพลงมันต่างจากลป. ลิบลับเลยอ่ะ จะให้อาม่าของเรามาแอ๊บอะไรนักหนา รุ้ๆอยู่แล้วตั้งแต่รู้โจทย์เพลง ว่าดอกาสรอดของเธอยากแน่ๆ ยิ่งเปลี่ยนคีย์ให้ต่ำลง ก็ยิ่งไม่เพราะเข้าไปอีก แต่งตัวออกมาได้แก่มากกด้วย ทั้งๆที่แดนเซอร์ออกจาน่ารัก เรียกได้ว่าออกไป เพราะเหตุผลหลายๆอย่างที่ทุยจัดมา เหมือนๆปุยฝ้ายทั้งนั้นเลยครับ..... เฮ้อออ หรืออาจเพราะหลายๆคนหวังว่าจะไม่มีคนออก แต่ท้ายที่สุดดันมี เลยซวยไปซะนี่ เป็นกำลังใจให้เธอละกัลครับ


มิวสิค - มิวตีออกจากกรอบตัวเองอีกแล้ว รู้แล้วแหละว่ามิวอะ เหมาะกับเพลงเร็วๆกวนๆแบบนี้แหละครับ เข้ากับตัวเองดี ถ้าร้องเพลงช้า มิวจะทำหน้าตกใจแบบตื่นเต้น แต่พอเพลงเร็วทีไร ทำออกมาได้ดีทุกครั้ง ครั้งนี้ก็ถือว่าดีเลยแหละ จากเสียงกรี๊สสส คนถือป้าย และภาพรวม มิวตอนนี้แฟนคลับน่าจะเยอะกว่านัทแล้วด้วยซ้ำนะครับเนี่ย ม้ามืดจริงๆๆๆ... ถ้าแรงแบบนี้ต่อๆไป โอกาสที่จะได้ที่3ก็ไม่ไกลนักนะ


ต้อล - 55+ คนขายมือถือ ชุดฮาได้ใจมากๆๆๆครับ แรกๆแสดง+ร้องออกมาได้ดีพอใช้ ตามมาตรฐานของเพลง เพราะเพลงมันไม่ส่งแต่ส่งให้ดับขนาดนี้ แม้จะเล่นลูกเล่นกวนๆได้เยอะ แต่มันก็ส่งให้ดับง่าย แต่ท้ายที่สุด ก็ต้องขอบคุณทุยหรือครูเป็ดนี่แหละ ที่จัดเอาเพื่อนๆมาช่วยเป็นแดนเซอร์เล่นละครประกอบให้ ทำให้โชว์ดูสนุกสนานขึ้นมาทันตาเห็น ยิ่งตอนกาต้อลอยู่ใกล้กับนัทเมื่อไร คนกรี๊สสสสจนฮอแทบแตก แถมไม่พ้นคอมเมนต์ทั้งพี่ไก่ หรือพี่ปั๋ง ก็ยังแอบแซวด้วยตี๋ - ทำได้ดีมาก ตามมาตรฐานของตัวเอง และเพลง ไมได้โดดเด่นขนาดว้าว แต่รู้สึกแววผู้ชนะออกมาจากตัวตี๋ค่อนข้างเยอะเลย จากวีคนี้(หลังจากวีคที่แล้ว ง่อยไปทั้งเพลงคู่ และเพลงเดี่ยว) ชอบตอนท้ายสุดมากๆ ที่บอกว่า "คำพูดลูกผู้ชาย ฉันชอบเธอ" โดนไปเต็มๆเลยครับ


ลูกโป่ง - ตามจริงเธอก็ไมได้เพลงส่งอะไรนะครับ ออกจะเนือยๆเหมือนพะแพงนั่นแหละ เพียงแต่ไมได้แย่แบบอิ๋งๆ แต่ที่เห็นชัดๆ คือรายการบิ้วเรื่อง ความกตัญญู และรักแม่ของเธอมากๆๆๆ ทำเอาได้คะแนนไปเยอะพอสมควรแน่นอน เลยส่งผลให้ไม่ออกมายืนปากเหววีคนี้อีกด้วยนะเนี่ย แสดงว่าแฟนคลับก็เยอะพอตัวเลยล่ะครับ
.....แต่จากที่ดูๆแล้ว คาดว่า สองสาวที่เหลืออยู่ คงอยุ่เนียนไปถึงวีคสุดท้ายแน่ๆ เพราะรายการ คงไม่ทิ้งสาวๆไว้คนเดียวอ่ะ เห็นแล้วน่าสงสารนะเออ...


เพลงรวมมั่งละกันนะครับ เพลงแรก โทรมาอีกแล้ว สนุกสนานดี อาจเพราะมีทั้งแดนเซอร์ อะไรหลายๆอย่าง เลยดูมั่วไปหมด รกๆแต่มันก็เต็มแบบอิ่มดีๆ เพลงI Just call tosay i love u ก็ทำออกมาเฉยๆอ่ะ สื่ออารมณ์ได้ดี ตอนแรกก็แอบหวังว่าจะมีใครขึ้นมาร้องด้วย แต่ก็ไม่มี และปิดท้ายด้วยค่าน้ำนม ที่ทำได้ดีทุกคนตามคาด


พูดถึงเซอร์ไพรส์แรก คือนักล่าฝันทั้ง5คนที่ออกไปแล้ว มาร้องเพลงขึ้นต้นตอนแรก ก็แอบหวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไร แต่ท้ายที่สุดก็ออกมาแค่นั้น แต่ยอมรับว่าแต่ละคน หน้าตาเปล่งปลั่งขึ้นเยอะมากๆครับ เฮๆๆๆ
ส่วนอีก8คนที่เอาเป็นการคุยกันสดๆมาให้ดุเรื่อยๆ ก็ทำได้ดีครับ อาจเพราะ8คนนี้คงไม่มีโอกาสอะไรแล้วมั้ง เลยเอาออกมาคุยกันเฉยๆ


แต่คาดว่า อีก5คน รวมถึงอิ๋งๆล่าสุด น่าจะมีอะไรในวีคหน้าแน่ๆครับ เพราะตอนนี้ก็ 6-6 บ้านเล้กบ้านใหญ่ ถ้าจะเล่นอะไรในอีก2วีค ก็มีโอกาส


แต่ท้ายสุดจะไม่พูดไมได้ ก็คือฉากประทับใจที่นักล่าฝันทั้ง6คน ก้มลงกราบเท้าคุณแม่ มอบพวงมาลัยให้ และกอดกันด้วยความสุข เป็นภาพที่ประทับใจมากๆครับ อย่างน้อยท้ายที่สุด ก็ยังมีอะไรดีดีบ้างละกันในวีคนี้
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2550    
Last Update : 20 สิงหาคม 2550 11:53:42 น.
Counter : 315 Pageviews.  

AF4 Week7 : Super Stars Super Hits

เมื่อวานเสียใจ และช๊อคมากๆๆ ไม่คิดว่าปากเหวจะเป็น3คนนี้ด้วยซ้ำ ต้อล เงี้ย แบบ อารั้ยเนี่ยยยๆๆๆๆๆๆ แฟนๆๆคลับก็เยอะมากเลยนะ ทำไมยังหล่นมาอีก(น้อยว่าอิ๋งๆกับ ลป อีกหรอ?) ส่วนมิวสิค ทั้งที่วีคนี้ทำได้ดี ก็หล่นมาอีก และปุยฝ้าย ที่ออกมาปุ๊ป ก็จากไปปั๊ปเลย
เข้าใจความรู้สึกของ คนที่เชียร์แจ๊ควีคที่แล้วเลยหล่ะครับ ว่ารู้สึกยังไง แต่จะว่าไปตอนนี้ ใครออก ก็เสียใจหมดอ่านะ(ยกเว้นไอ้คู่ที่ดันเหลือเกิน คนนึง..) คิดว่าเธอเดินออกไป เพื่อเฉิดฉายในอนาคตดีกว่าเนาะครับบ

หลังจากบ่นมานานนน เด๋วจาไปบ่นต่อในกระทู้ข้างล่าง กระทู้นี้ขอคอมเมนต์คอนเสิรต์ละกันนะครับบบ

ไล่เรียงวีไปเลยละกันน

นัท - คอสตูมทุเรศที่สุดในโลกกกกกกกกกกก อารัยอ๊าๆๆๆ ไม่เข้าใจ ทำไม ทำไม ทำไม นัทเขาก็โดนครหาด้านนี้มาเยอะอยู่แล้ว พอมาเจอคอสตูมแบบ อย่างกับผ้ากันเปื้อน แถมมีพริ้งๆด้วยนะ แต๋วมากกว่า ชุดของป๋าเบิรด์อีกเหอะ แล้วท่าเต้นก็เฮ้อ.....- - คิดไว้แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้ แต่ไม่ยักจะรู้ว่าชุดจะส่งให้มันส่อไปทางนี้มากขนาดนี้ .....แดนเซอร์ชุดยังดูดีกว่าเยอะเลยครับ แล้วยังมาโดนคอมเมนต์ของพี่โจ ไปอย่างหนัก ว่า"ให้ใส่ควาแมนเข้าไปอีก" เอากันเข้าไป ส่วนเรื่องการร้อง ยังทำได้ไม่ดีเลยอ่า เสียงสั่นไปหมด แต่การแอคติ้ง ผ่านฉลุยนะครับบบบพะแพง - กะแล้วว่าวีคนี้ เธอเกิดแน่ๆ เพระเพลงมันส่งด้วย และไม่ผิดหวัง ร้องนี่แทบจะหาตัวเพี้ยนไม่เจอเลย ทั้งๆที่2วีคที่ผ่านมาตกต่ำถึงขีดสุด วีคนี้กู้หน้ากลับคืนได้อย่างสวยงามเลยครับ ดูแล้วสนุกมากๆๆๆ คนดูเต้นตามกันเยอะกว่าป้าอิ๋งวีคที่แล้วพอสมควรเลย แล้วเนื้อเสียงแพงก็เหมาะมากกับเพลงของใหม่ เพราะต่ำแหบ แต่มีเสน่ห์เหมือนๆกัน แต่ก็มาเสียดาย ไอ้ตรงคอสตูมบ้าๆนั่น สายเสื้ออ่ะ วัดตัวยังไม่พอดีอีกหรอครับ เห็นเธอจับดึงขึ้นบ่อยมากกกกกก บ่อยจริงๆนะ .....ถ้าหลุดสมาธิเมื่อไร ก็ไปเลยอะ


อิ๋งๆ - ไม่แปลกใจเท่าไรกับอาม่าของเรา ทำได้ดีสมมาตรฐานของตัวเอง และคิดไว้แล้ว ว่าคนต้องชมเยอะแน่ๆ เพราะถือว่าร้องได้ดีเลยแหละ แทบไม่เพี้ยนสักโน้ต แม้เพลงนี้จะร้องยากก็ตาม แต่ยังไม่smoothเท่าที่ควรเท่านั้นเองครับ นอกจากนั้น ฟีลลิ่งก็เข้ากันได้ดีกับเพลง ยืนอยู่ที่ขาไมค์เฉยๆ แต่มือผายออกไป ดูมีพลังมากก....แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังไม่ประทับใจมากถึงขนาด พัดชาAF2นะครับ


มิวสิค - โหยย มันส์มากๆๆเลย มิวสิคนี่พัฒนาการยอดเยี่ยมเลยนะครับ นับวันยิ่งตีออกจากกรอบตัวเองมากยิ่งขึ้น แล้วอาจเป็นเพราะวีคนี้เพลงเข้าทางด้วยแหละ เลยสบายเลย เอนเตอร์เทนคนดูเอาอยู่ แต่มาดูเปล่งๆไปตรง เปิดเสื้อโชว์พุงขาวๆเล็กน้อย แต่นอกจากนั้นทางการร้อง และการแสดงโอเคเลยครับ


ต้อล - เคโระน้อยเปิดตัวออกมาจากกรงเลย การร้องไม่แปลกใจเท่าไร เพราะทำได้พอๆกับตอนอยู่ที่บ้าน และคิดไว้แล้วว่าเพลงนี้มันส่ง แต่มันไม่เข้ากับบุคลิกต้อล ท้ายที่สุด ต้องออกมาเนือยๆแน่ๆ ซึ่งก็ตามนั้น เหอๆ แอบเสียดายเล็กน้อย แต่ก็เห็นถึงความพยายามและความตั้งใจของกาต้อลครับ แต่รับไมได้กับโค้ทยาวนั่นเลย อารั้ยอ่ะ? เข้ากันตรงไหน กับเพลงร๊อค ถ้าเป็นแค่โค้ทสั้นๆก็พอแล้วกระมัง


ตี๋ - โอ้วววววววว ผลกรรมอะไรจะตามทันรวดเร็วขนาดนั้น ขอเห็นหน้าคอสตูมหน่อยเหอะ(วันหลัง น่าจะมีการแนะนำคอสตูมด้วยนะครับ ให้ทีมคอสตูมมานั่งต่อจากทีมแอคติ้ง คนจะได้จำหน้าได้ แล้วไปดักเก็บได้ถูก หุหุ) แบบว่า มันน่าเกลียดมากอ่ะ น่าเกลียดมากๆๆ พูดได้คำเดียว ดูตัวใหญ่เหมือนคิงคอง ท่าทางดูไม่น่ามอง แถมโชว์วันนี้ มีลืมเนื้อเยอะมากกกกก แสดงให้เห็นเลยว่าไม่เตรียมตัว ซ้อมมาเยอะพอ ดีว่ามีแดนเซอร์มาช่วยเรียกคะแนนให้หน่อย ไม่งั้นอาตี๋ง่อยแน่ๆๆๆ .....แต่ก็ไม่แปลกใจนะครับ เพราะวีคนี้ มันชัดเจนมากกกก ว่ามันการเป็นรายการ เลียอี่ตี๋โชว์จริงๆ อะไรจะดันกันขนาดนั้น ถ้าทำแบบนี้แล้วไม่ชนะก็ไม่รู้จะพูดไงแล้วล่ะครับ ขอโทษแทนFCของตี๋ทุกคนนะครับ แต่ผมไม่ชอบจริงๆ ที่ดันกันออกนอกหน้าขนาดนี้ แถมยังเอามาปิดคอนอีกต่างหาก เฮ้ออ.....ระอา


ลูกโป่ง - ว้าววววว!!!!! วันนี้ลูกโป่งสวยมากๆๆเลยครับบบ ชุดงามมากๆๆๆๆๆๆ ต้องขอชมฝ่ายคอสตูมว่าแบบ ฝ่ายชายนี่เน่ามาก แต่ฝ่ายหญิงชุดกลับออกมาดูสวยขึ้นทันตาเห็น อิ่งๆก็คนนึง ลูกโป่งมาอีกคน ขอชมจากใจเลยครับ มาเสียไอ้ตรง เมคอัพ หลอนๆเท่านั้นแหละ พูดถึงการร้องมั่ง เนื่องจากเสียงแหบอย่างหนัก เลยร้องออกมาได้ไม่ถึงขั้นดีมากนัก แต่ก็ต้องขอชื่นชมเลยครับ ว่าร้องได้แทบไม่ต่างกันเท่าไรกับตอนที่ซ้อมที่บ้านอ่ะ .....แต่เสียดายท่อนที่เดินมาที่หัวเรือ ดันขึ้นไม่ถึง เพี้ยนไปอย่างหนัก เลยไม่สมบูรณ์แบบเลยยยยยย แต่รากยารก็พยายามดันเรื่องสุขภาพเข้าช่วย


ปุยฝ้าย - เฮ้อ....มาถึงหมุปุยของผม เสียดายอีกทีนึง เพราะคนมีคุณภาพแบบนี้ แต่กลับต้องออกไป ด้วยเหตุผลที่มันออกจะชัดเจนมาก ผมว่าเขาคงไมได้ล๊อคอะไรไว้หรอกนัก หรือจะล็อคก็ไม่รู้แหละ แต่สาเหตุที่ทำให้ฝ้ายออกมีเยอะมาก
อย่างแรกเลย คือเพลงไม่ส่งทั้ง2เพลงอ่ะ ตัวแม่อีก2คนได้เพลงโชว์พาวอินเตอร์ แต่ฝ้ายได้ร๊อคแบบผู้หญิงๆ คือตามจริงเพลงพี่ปานนี่ก็ใช้พาว ใช้อารมณ์เยอะนะครับ และฝ้ายก็เหมาะมากที่จะปั้นไปทางแนวนี้ เพียงแต่มันเหมาะแก่เวทีประกวดแบบทั่วๆไปมากกว่า ไม่เหมาะกับเวทใหญ่ๆแบบนี้ เพราะภาพที่ออกมาเลยดูโล่งมากๆๆ และร้องเป็นคแนรกด้วย เลยถูกลืมไปเลยมั้งครับ....เศร้าอ่ะ คนอื่นพร๊อบเยอะแยะไปหมด ฝ้ายมีแค่ควันพุ่งขึ้นมา เฮ้อออ แล้วอีกอย่างชุดอ่ะ จะเอาพี่เขาไปเล่นหนังMatrixหรอ เหอๆๆ ไม่ไหวอ่ะ วีคแรกอุตส่าห์ทำให้คนสนใจมาก และแอบหวังว่าเธอจะไปได้ถึงที่1 แต่ไปเรื่อยๆ กลับเลิกดัน แล้วจับทิ้งซะงั้นนนน ....ความหวังที่ผู้ชนะจะเป็นผู้หญิงคงแทบไม่มีแล้วมั้งครับ


มาถึงเพลงคู่มั่ง
นัท ลูกโป่ง - แดนเซอรืเยอะมากเกิน เต้นระบำกันมากเกิน จนมันรก และละลานตาไปหมด ไม่ชอบเลย แต่ทางด้านฝีมือร้องแล้ว นัทสุดยอดดดครับบบ เสียงนัทเข้ากับเพลงแนวแบบนี้มากๆๆ แต่รายการดันไม่ยอมพยายามดันให้ร้องเพลงแนวนี้เนาะ ดันแต่เพลงแอ๊บแบ้วๆๆกันมาเป็นแถว เฮ้ออออ วีคหน้าขอช้าๆอลังการแบบนี้เหอะ ส่วนลูกโป่ง แม้จะเสียงแหบ แต่ดูไม่ออกเลยครับ เสียงสูง ยังหอนได้แจ่มเหมือนเดิมมมม ถ้าไม่ขัดกับไอ้ที่แดนเซอร์มากเกิน แล้วส่งอารมณ์ให้ชัดเจนกว่านี้ ก็เยี่ยมอ่ะ


มิวสิค อิ๋งๆ - หวานเลี่ยนมาเลย แต่น่าเสียดาย ว่าอิ๋งๆแต่งแล้วดูแก่เกินวัยไปนิด ในขณะที่มิวดูเด็กกว่ามาก แล้วมิวก็โดนอิ๋งๆกลบไปเลยจริงๆเ พราะเสียงไม่ออกมาเลยครับ แล้วเพลงนี้ต้องร้องคอรัส ประสานกันเยอะมากก มิวทำเพี้ยนไปเลยหลายจุด อิ๋งๆก็ใส่มาเยอะเกิน จนดูมากและรกไป โดยรวมเลยออกมาไม่โอเคมากนัก แต่เพราะเพลงมันสวีทหวานกันด้วยแหละ เลยสอบผ่านสำหรับเพลงคู่ ยิ่งท่าจบ แหม....รักต่างวัยยจริงๆ(ชอบมากกก ตอนนัทแซวอิ๋งๆว่าแอบรักต่างวัย อิ๋งๆแซวกลับ ว่าดีกว่า รักต่างคนละเพศละกัน โอ้วววว!!!)


ต้อล ฝ้าย - กะแล้วว่าเอาครูสองคนมา ต้องเรียกเสียงกรี๊ดดดแทนนักร้องนำไปแน่ๆ ซึ่งก็ตามนั้นจริงๆ แต่ต้อลก็ร้องออกมาได้ดีครับ หล่อดี และมุฟเมนท์โอเคเลย ส่วนฝ้าย การร้องแข็งมากๆๆ เพลงนี้มันจังหวะR&Bแบบเนิบสุดๆ ฉะนั้นถ้าร้องแข็งจะไม่เพราะเลย เพราะฝ้ายร้องอารมณ์ส่งแบบเพลงโชว์พาวไปนิด ฉากกุ๊กกิ๊กกันน้อยไปหน่อย แต่พอมาเจอกัน ไม่หลุดขำ ก็น่ารักดีนะครับตี๋ พะแพง - มาถึงไอ้คู่ที่มีตัวลูกรักของผู้จัด และดันกันเกินหน้าเกินตา รู้สึกเบื่อมาตั้งแต่รายการTrue Momentละ ที่มีได้ทุกวี่ทุกวัน คนอื่นมีเหมือนเป็นของแถม น้ำจิ้ม เห็นๆเลยก็VTRนั่น ทำไมคู่อื่นไม่มีล่ะ ขอคำตอบด้วย? อ๋อ....เพราะมันดันไม่ขึ้นใช่ปะ คู่นี้มันดันแล้วคนกรี๊สสแน่ๆๆๆ เลยเอาเต็มที่เลย ขอบอกว่าไม่จำเป็นต้องมีไอ้VTRเขา ก็ดูโอเคกันทั้งคู่อ่ะ พะแพงอ่ะ ร้องดีมากกก แล้วชุดน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกก สวยมากกกกกกกก ที่คาดผมน่ารัก ตัวชุดน่ารัก ชอบมากก ส่วนตี๋ เพี้ยนสูงไปทั้งเพลงเลย แล้วดูไม่อินกับพะแพงเหมือนอย่างที่พะแพงอินเลยอ่ะ แต่ขอเถอะ ถ้าตี๋จะชนะ อยากให้ชนะด้วยฝีมือตัวเอง เลิกดันกันแบบนี้สักที เฮ้ออ...เพราะเชื่อว่าตี๋ก็เป็นคนร้องเพลงเพราะมากคนนึงอ่ะ


สรุปนะครับ วีคนี้ชอบ พะแพง กับมิวสิคมากๆ ส่วนอีกคนนี่ยกให้อิ๋งๆกับ ลูกโป่งพอๆกัน เพราะทั้งคู่ไม่สบายด้วย แต่อิ๋งๆสง่ามากกกให้มากกว่านิดนึง

โดยสรุป ก็เสียใจอีกรอบกับปุยฝ้ายครับบบบ ไม่คาดคิดเลยจริงๆว่าจะออกเป็นคนแรก ใน3ตัวแม่ แต่ก็ช่างเถอะ ยังไงมันก็เป็นแค่เกมส์ คาดว่าวีคหน้าวันแม่ คงมีเซอร์ไพรส์อะไรแน่ๆ เพราะทางตัวผู้จัดเองก็พูดอยู่ ว่ายังไม่รับปากว่าจะมีVote back แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร เหอๆๆๆ
เอาใจช่วยเธอในอนาคตนี้ละกันนะครับ


ยังดีว่าตอนนี้มีนัทต้อล พี่น้องมาให้จิ้นกันอยู่ เมื่อวานล่ะตอนต้อลออกมายืน พี่นัทหน้าตาไปแล้วมากๆๆ พอปฝออก นัทก็โล่งอกเยอะขึ้น กลับมา ร้องเพลงด้วยกัน ถึงตี4โน่นแหนะ สงสัยเริ่มรู้แล้วว่าเวลาอยู่ด้วยกันเริ่มจะหมดไปทุกทีๆๆ
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2550    
Last Update : 20 สิงหาคม 2550 11:21:04 น.
Counter : 150 Pageviews.  

AF4 Week6 : Cover Songs

จบลงกันไปแล้วนะครับ สำหรับคอนเสิรต์ในวีคที่6แล้ว ของเหล่านักล่าฝันAF4 วีคนี้ยอมรับเลยครับ ว่าคนไปดูกันเยอะมากขึ้นจริงๆ อาจเพระเดินทางกันมาถึงครึ่งทางแล้วด้วย แฟนๆคลับทั้งหลายก็ต่างผูกพันธ์กับเหล่านักล่าฝันมากยิ่งขึ้น อย่างผม ก็เชียร์ นัท-ต้อง ลูกโป่ง-ปุยฝ้าย ก็รู้สึกว่าผูกพันธ์กับทั้ง4คนมากขึ้นจริงๆครับ(โดยเฉพาะคู่แรก อิอิ ตามโหลดคลิปเก็บไวเต็มคอมแล้วคร๊าบบบบบ)

ก่อนที่จะพูดถึงเซอร์ไพรส์ที่เชื่อว่าทำเอาหลายๆคนในที่นี้ และห้องReality และทั่วประเทศ ต้องช๊อคกันไปเต็มๆ ก็ขอพูดถึงเวทีก่อนครับ อยากจะบอกว่าดีใจมากกกกกกกก ที่ทำstageออกมา ให้นักล่าฝันได้ยินเสียงตัวเองชัดเจนมากขึ้น แต่ท้ายที่สุด มันก็ดูรกตาไปหมด ส่วนทางด้านคอสตูม ขอยอมรับ ว่าไม่ตกมาตรฐานจากวีคที่แล้ว พยายามsafeทุกจุดให้ไม่โดนด่า ซึ่งก็ทำได้ ไม่มีคนไหนออกมน่าเกลียดเลย แม้ตอนเพลงรวมสุดท้าย สาวๆทั้ง4ก็ออกมางดงาม Divasกันทั้งนั้น ส่วนหนุ่มๆก็....นะ

ทางด้านการแสดงของแต่ละคน วิจารณ์ไล่ไปละกันนะครับ

นัท - ยอดเยี่ยมอ่ะ คิดว่าเป็นดีที่สุดแล้วของนัทครับ ร้องเข้าถึงอารมณ์มากๆ ตีโจทย์แตกเลยแหละ การใช้เสียงเข้ากันกับเพลงมาก และบุคลิกก็เข้ากันกับเพลงด้วย เลยยิ่งส่งๆกันไปใหญ่ ที่ชอบมากที่สุด คือเทคนิคการร้อง ที่ใช้ลมเยอะๆหน่ะครับ พอร้องกับเพลงรักโรแมนติคแต่แอบอกหักเล็กๆแล้วมันซึ้งๆหวานๆดีอ่ะ ไม่เข้าใจที่พี่ปอนด์บอกว่าเพี้ยน ขอบอกเหอะ ว่าติดขอบเวทีแล้ว เพราะมากกกก ให้คะแนนกันหน่อย ขอให้Aละกันครับ เพราะส่วนตัว ผมว่าผมหูดีแล้วนะ แต่ก็ยังหาจุดเพี้ยนได้น้อยมากกอ่ะ เหอๆ


แจ๊ค - เฮ้ออออ....... แสดงความเสียใจกับแฟนคลับแจ๊คทุกคนๆ และคนที่ชื่นชอบแจ๊คทุกคนด้วยครับ ผมคนนึงแหละที่ไมได้เชียร์แจ๊ค แต่ชื่นชอบในตัวแจ๊คมาก เพระเป็นเด็กดี ขยันในบ้าน เป็นที่รักของเพื่อนๆ แม้จะเข้ากันกับทุกคนไม่ค่อยได้ แต่ถ้าเทียบในห้องแล้ว ก็ถือเป็นเด็กดี เป็นที่รักของคุณครู และ"คนทางบ้าน" ด้วยเหตุผลนี้ ก็ยังไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเหตุผลใดทำให้ตัวแจ๊คต้องเดินออกจากบ้านไปในวีคนี้ ทั้งๆที่ทางด้านการแสดงแล้ว การร้องโอเค ยังด้อยกว่าคนอื่นๆอยู่ แต่พูดถึงพัฒนาการแล้ว ชนะเลิศเลยครับบบ วีคนี้เหมือนแจ๊คตีออกจากกรอบของตัวเองสำเร็จแล้วอ่ะ
และด้วยความพยายามฝึกฝนมาตลอดทั้งวีค เลยส่งผลให้เป็นโชว์ที่ได้รับเสียงปรบมือดังยาวนานมากที่สุด .....ท้ายที่สุดแล้ว ก็ขอมองโลกในแง่ดี ว่าอาจจะเป็นที่คะแนนโหวตน้อยสุดก็เป็นได้ ก็ทำใจยอมรับผลที่เกิดขึ้นแหละครับ เพียงแต่ ทั้งการไม่ประกาศปากเหว ทั้งการได้คะแนนเยอะที่สุดมาตลอดสัปดาห์ ยังไง๊ยังไง มันก็ยังขัดตาประชาชนอยู่ดีแหละครับ(ในฮอลล์จริงนี่คนร้องไห้เยอะมากกก แล้วตอนประกาศคะแนนนะ ดูรีรันแล้ว เขาตัดมาที่หน้าคนดู ทั้งๆที่มีช่วงนึง ทีมงานเดินไปกระซิบกระซาบอะไรสักอย่างกับอาต้อยครับ เห็นมากับสองตาจริงๆ)
และท้ายที่สุด พูดถึงวีคนี้อีกครั้ง ด้วยความพัฒนาการยอดเยี่มแล้ว ขอให้B+เลยครับบ


พะแพง - เขียนถึงแจ๊คมาซะยาม พูดถึงคนอื่นๆต่อ พะแพงวีคนี้ เพี้ยนกระจุยแบบเต็มๆครับ วีคที่แล้วเพี้ยนสูงซะเยอะ วีคนี้ตอนฮุคเพี้ยนสูง พอท่อนปกติ กลับไปเพี้ยนต่ำ ตอนอิโพรไวส์แทนที่จะเป็นลม กลายเป็นเสียงแข็งๆไป ข้อดีคงมีตรงที่พะแพงเป็นคนเนื้อเสียงดี บุคลิกเด่น ร้องเพลงแล้วดูเท่ห์ คนดูเลยชอบกันเยอะแยะหล่ะมั้งครับ แต่ไอ้หมวกใบนั้น ถ้ามันไม่ปิดตาซะขนาดนั้นจะดีมากๆครับ ให้C+ละกัล


อิ๋งอิ๋ง - อาม่าของเหล่า เป็นอีกสาวที่ตีออกนอกกรอบตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับ ตอนซ้อมว่าเพราะและดีมกาๆแล้วนะ พอมาวันจริง เสียงยิ่งพุ่ง แต่ก็โอเคว่าอาจไม่ถึงกับดีที่สุดของเธอ เพระเธอเคยทำได้ดีกว่านี้ แต่การแดสง เห็นถึงความพยายามมันส์ของเธอมากๆครับ คนดูก็มันส์ตามๆไปอ่ะ หนุกนา แต่ไม่ชอบคอสตูมเลย แก่มากกก แล้วดูคล้ายแอม เสาวลักษณ์ หรือ แหม่ม พัชริดา อย่างบอกไม่ถูก แต่โดยรวม ให้Aครับ เก่งงๆ


มิวสิค - อีกคนที่พัฒนาการยอดเยี่ยมเลยครับบ วีคนี้ เพลงนี้เสียงมิวสิคเข้ากันได้ดีเลยกับโจทย์ เพราะเสียงมันพุ่งอ่ะเวลาถึงท่อนฮุคทีไร แล้วมิวสิคเป็นคนเนื้อเสียงเป็นเอกลักษณ์มากๆๆ วีคนี้ได้เห็นอะไรที่สนุกสนานๆออกมาแล้ว ก็แฮปปี้จากมิวแล้วครับ ให้Bฮะ


ต้อล - สงสารกาต้อลน้อยย เคโระจังของพี่สติซ์มากๆครับ เพราะเพลงนี้อ่ะ ถ้าไม่เกิด ก็ดับเลย นี่ขอบอกเลย ว่าเพราะต้อลเสียงดี เสียงหล่อ เลยทำให้เพลงออกมาเพระ เพราะร้องคร่อมจังหวะแบบแอบเพี้ยนอย่างบอกไม่ถูก ตอนท่อนฮุคเสียงพุ่งนะครับ เพระเหมือนพยายามด้วยแหละ แต่เพี้ยนอยู่เหมือนกัน ให้Bละกันครับ


ตี๋ - ชอบอารมณ์กับเพลงครับ ดูเข้าถึงกับเพลงได้ดี แต่ตี๋เข้าถึงเพลงก็ตอนท่อนหลังๆอ่ะ ท่อนแรกเห็นเลยว่ายังประหม่าอยุ่ อาจเพราะร้องคนแรกด้วยมั้ง ทางด้านเสียงหลบที่ยังไม่ถึง ตอนซ้อมทำได้ดีนะครับ แต่พอขึ้นเวทีแล้ว ไม่ถึงซักท่อนเลยแฮะ แต่ด้วยเพลงส่ง กับเสียงที่ดีแล้ว เลยพอผ่านไปแบบชิวๆ B+ครับ

ลูกโป่ง - โอ้วววว วันนี้เธอสวยขึ้นเยอะเลย แต่ท่อนบนแอโป๊ไปหน่อยนะ ฟังแล้ว ร้องดีมากกกกกกกกกครับบ แบบนึกว่าลิปซิงค์มาจริงๆ เพราะเสียงตรงโน้ตเป๊ะๆ แทบไม่เพี้ยนเลย ตอนท่อนสูงนี่โอ้ววว พุ่งมากๆครับ ดูอลัง และมีพลังมากๆ แต่ก็นะ...ตอนเสียงต่ำ ก็หายไปจริงๆ เลยกลายเป็นจุดเสียจุดเดียวไปในวีคนี้ แต่ที่ไม่โดนคือตรงอารมณ์ เพราะมันยังไม่เจ็บพอครับ อาจเพราะตรงทำนอง มันไม่แรงเหมือนเวอร์ชั่นของพี่อุ๊ด้วย เพราะเทียบกันแล้วกับพัดชา ทางการร้องนี่กินกันไม่ลงนะครับ แต่ทางอารมณ์พัดชากินขาดครับ แต่โดยรวมให้Aนะครับ


ปุยฝ้าย - มาถึงสาวอวบขั้นสุดท้ายของเรา วีคนี้ผิดหวังแฮะ ดรอปลงแบบเห็นๆ ทำอะไรก็ดูเหมือนจะไม่เด่นไปซะหมด ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ ปุยฝ้ายจะโดดเด่นมาตลอดทุกวีค อาจเพราะเพลงมันเฉยๆไปด้วยมั้ง ท่อนอิมโพรไวส์เธอยังทำได้ไม่ค่อยดี และแน่นอน เพี้ยนสูงหลายจุดเลยแบบเห็นๆ และที่สำคัญอารมณืไม่ถึงเพลงเลยครับ เหมือนโฟกัสเรื่องร้องมากๆๆ จนอารมณ์ไม่ไป พาคนดูไปไม่ถึงอ่ะ ให้Bละกัน


รวมชาย - ไม่รู้จะพูดไร รู้แต่เป็นชุดร.ด.ที่ดูดีนะ แต่ถ้าทหารมาเห็น คงไม่ชอบแหละ เอาชุดเขาไปประยุกต์ใส่แบบนี้อ่ะ ในเอ็มวีเพลงนี้ เขายังใส่ชุดร.ด.จริงๆเลยนะ ส่วนการร้อง มั่วมากกก มั่วจริงๆ แย่งท่อนกันร้องแบบเพี้ยนไปหมด แต่เอาเสียงกรี๊ดดดเข้าสู้ เหอะๆ

รวมหญิง - เซอร์ไพรส์มาถึงซะที กับหนุ่มๆ บนเสื้อกล้ามชมพู โชว์กล้ามแขนอันไม่น่ามองกันเป็นแถว และสาวๆที่The Show must go on กันทั้งนั้นน เห็นๆเลยคือลูกโป่งเข้าผิด และปุยฝ้ายลืมเนื้อ(ดีที่ชียังเนียนๆไปได้) ส่วนการร้องนี่ ตอนซ้อมดีกว่าน้เยอะมากกกกก เพลงนี้อุตส่าห์หวังไว้มากกว่านี้ พอมาเจอเซอร์ไพรส์เข้า สาวๆก็ดรอปลงกันเยอะเหมือนกัน เลยไมได้โชว์ของ พ่นไฟกันเล้ยยย ทางด้านคอสตูม สวยหมดเลยทุกคนครับ ไม่ติ มีพะแพง ขอเหอะ ปากแดงจัดมากกกกกกกก แบบนึกว่าพึ่งไปกินเลือดใครมา แถมทำผมแล้วหน้าเหมือน เจ๊น้อยโพธิ์งามเลยครับ เหอๆๆๆ ส่วนหนุ่มๆ ก็มีตี๋ที่ไม่ยอมใส่เสื้อชมพูเต้น เพราะรับไมได้เลยถอดออกเปลี่ยนเป็นสีขาว กับท่าเต้นที่...นะ ของทุกคนมีนัทที่พอยอมรับได้คนเดียว อิอิ แค่นั้นหล่ะมั้งครับ ที่เป็นข้อติในโชว์นี้
แต่จะว่าไป คือนอกจากการทำลายแล้ว อย่างน้อยมันก็ช่วยให้โชว์สนุกขึ้นนะครับบบบ แต่ถ้ามีการเตี๊ยมกันก่อน โอเคมันไม่เซอรไพรส์ แต่ว่าโชว์มันอาจจะออกมาสนุก และอลังการกว่านี้ ไม่มั่วๆแบบ ผู้หญิงร้องดรอป ผู้ชายเต้นกันแบบเขินๆอายๆ โดนบังคับ


และสุดท้าย กับคนออก นั่นคือพี่แจ๊ค ก็ที่ได้บอกไปแล้ว ยังไงก็คงทำใจกันได้แล้วหล่ะนะครับ งงกับการประกาศผลเหมือนกัน(ตอนแรกแอบหวังว่าจะแบ่งเป็น3กลุ่ม กลุ่มtop กลุ่มกลาง และbottom3เหมือนAI)ที่เล่นบอกคนออกไปเลย

ก็ขอให้พี่แจ๊คโชคดี และแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมาอีกครั้งฮะ.......

ทิ้งท้ายอีกครั้ง...
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550    
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 15:23:02 น.
Counter : 194 Pageviews.  

AF4 Week5 : Country Songs

สำหรับวีคที่ผ่านมา ยอมรับเลยครับ ว่าสนุกมากขึ้นกว่าวีค4มากๆๆ อาจเพราะนักล่าฝันทุกคน มีความพยายาม ความตั้งใจกับโจทย์เพลงมากขึ้น เพราะได้แนวที่ตนไม่ถนัดมากนัก และก็มีfocusกันดี ดูไม่หลุดไร้ร่องรอยไปเหมือนวีคที่แล้ว ปัญหาear monitorที่สำคัญมากๆ ก็ดูจะแก้ไขลงได้ดี และปัญหาเหล่าหน้ามา น่าหมั่นไส้ น่ารำคาญก็ไม่มีแล้ว มีก็คือเอาตลกมาให้คนขำๆพอประมาณ แต่อยากจะบอกว่า มุขแป๊กพอใช้ได้เลยครับ คือไม่เกิดคำถามว่า เอามาเพื่อ? เด่นชัดมากเหมือนตอนปีที่แล้วว

เข้าสู่คอนเสริต์ดีกว่า สิ่งแรกที่ชอบมากๆๆเลย คือแดนเซอร์ อยากจะบอกว่าพอมีแดนเซอรแล้ว เวทีดูน่าสนใจเยอะขึ้นจมเลยครับ แถมอะไรๆก็ดูมีสีสันมากขึ้นน คนก็เริ่มเข้าถึงนักล่าฝันแต่ละคนได้มากขึ้นด้วย อารมณ์มันเลยเข้าร่วมกันไปกับเพลงได้ดี ...อย่างเช่นผม ตอนแรกจะไม่โหวตนะ โหวตแต่ปุยฝ้าย ตอนนี้ ก็ปันใจให้ลูกโป่งนิดส์นึง กับความพยายามของเธอ กับคู่นัท-ต้อล ที่ตอนนี้ขอเห่อหน่อยยยยยยยย หุหุ


วิจาร์ณเรียงตามลำดับการร้องละกันนะครับ

ลูกโป่ง - โหยยยยย แซบมากกกกกก ท่าทาง การแอคติ้ง เปิดตัวเป็นคนแรก แต่ความประหม่าไม่ออกมาเลยครับ มีออกมาทางสายตาบ้าง แต่ทางด้านการร้อง และการเต้น การแสดงแล้ว สอบผ่านเลย ท่าเต้นนี่เอามันส์ไว้ก่อน เอาแซ่บๆๆ อารมณ์แบบ แอบเคืองเล็กน้อย ที่มาว่าว่าหนูดำ ชอบท่อนสุดท้ายที่สุดเลยครับ ตอนที่เธอใส่อารมณ์แบบจิกกัดๆ แล้วจิกตาด้วยแล้ววว โอ้วววววว เยี่ยมไปเลยทีเดียว มาเสียก็ตรง ลืมเนื้อไปนิดนึง กับร้องปิดคำไม่สมบูรณ์ อาจเพราะเหนื่อยจากการเต้นด้วยล่ะมั้งครับ แต่ผมว่าสอบผ่านนะ คุ้มอ่ะ กับที่ซ้อมมาเยอะมากกก
ทางด้านคอสตูม เหอๆๆๆ กะแล้วว่าไอ้ไก่งวง แดงแปร๊ดดดแบบนี้ ปีที่แล้วมีไปแล้ว ซาร่าโดนไป ปีนี้ลูกโป่งโดนมั่ง แต่ก็ไมได้น่าเกลียดมากนะครับ พอดูได้ เข้ากันกับเพลง เข้ากันกับลูกโป่งดี


พะแพง - พะแพงเป็นคนที่มีเนื้อเสียงดีมากๆอีกคน เพราะเธอจะเสียงทุ้ม และแอบแหบเสน่ห์เล็กๆๆ พอมาร้องลูกทุ่ม มั่นใจอยู่แล้วแหละว่าต้องร้องได้ดี แต่ก็แอบเพี้ยนอยู่เยอะพอสมควรเลยครับ เสน่ห์ของพะแพง คือการเล่นหน้าเล่นตา และสื่ออารมณ์ซึ่งคราวนี้ ยังไม่โดน แบบ จังๆๆ เหมือนตอนกังหันสวาท เหมือนยังประหม่าที่จะแสดงอารมณ์นั้นออกมาอยู่ครับ
ทางด้านคอสตูม ขอปรบมือให้ดังๆๆๆเลยครับบ ไม่อยากจะเชื่อว่าวีคที่แล้ว ทำเอาพะแพงหมดสภาพไป วีคนี้กู้หน้าได้ดีมาก สวย หวาน สง่า รัศมีจับมากๆๆๆ ไร้ที่ติจริงๆชุดนี้


ต้อล - ทำได้ดีตามมาตรฐานของตัวเองครับ ต้อลเนื้อเสียงดีอยู่แล้ว ร้องเพลงอะไรก็เพราะไปหมด แต่ต้องชมมากที่สุด เพราะเพลงแบบหมอลำนี่มีต้อลคนเดียวที่ได้ ซึ่งทำออกมาได้โอเคเลยด้วย การแสดง ก็สื่อมาดกวนๆ จิ๊กโก๋นิดๆออกมาได้ดีครับ ชอบตอนขี่มอเตอร์ไซค์บรึ้นๆจัง สงสัยเรียกพี่นัทไปซ้อนท้ายแน่เลย อิอิ
คอสตูม โอเคนะ แม้จะแบบว่าดูขัดๆกันไปหมดทั้งชุด เสื้อสีแสบสัน หมวกขาว แต่ก็เข้ากันกับเสื้อตัวในและกางเกง ขอแถมนิดนึง เรื่องถอดเสื้อ หุหุ ได้ข่าวว่าเมื่อวานพี่แก นอกจากจะสัญญากับอาต้อยกลางคอนเสิรต์ สักขีพยานนับพันแล้วว่าจะถอด กลับบ้านมา พี่แกบอกต่ออีกนะครับ ว่าถ้าอยู่ถึง5คนสุดท้าย จะแกล้งทำผ้าหลุดเลยเอ้า!!!! แฟนๆตาลุกวาวเลยใช่ปะ หุหุ


โจ้ - น่าสงสารจริงๆ ทำอะไรก็ดูจะไม่เด่นไปหมดสำหรับโจ้ เพราะถูกลืมไปง่ายมาก ทั้งที่บุคลิกออกแนวอยากเป็นผู้นำสูง(ขอใช้คำว่าอยาก และพยายาม) แต่โจ้เป็นคนเนื้อเสียงแหลม ก้อง ไม่ค่อยเหมาะกับเพลงเศร้าซึ้งๆขนาดนี้ ซึ่งก็ตามคาด ว่าการร้องพอไปวัดไปวาสอบผ่าน แต่การสื่ออารมณ์ยังไม่อินมากพอ โจ้ยังชอบทำตาโตใส่ ทำให้มันดูน่ากลัวมากกว่าจะซึ้งตาม ทั้งๆที่โดยรวมออกมาโอเคแล้วก็ตาม
คอสูมนั้น น้ำตาฟ้า เลยเอาเสื้อน้ำเงินแสบสันต์มาใส่เลย ก็โอนะครับ ลูกทุ่งดี ไม่เว่อร์มากไป พอประมาณๆๆๆ

แจ๊ค - มาถึงหนุ่มน้อยที่ไกลกับเพลงลูกทุ่งมากพอสมควรอีกคน และมีการร้องที่ทำให้เพลงนี้กลายเป็นของตัวเองไปได้โดยง่าย เพราะเสียงไกลจากต้นฉบับมาก การร้องยังเพี้ยนเพียบเลยครับ การออกเสียง บางคำก็ดังมากๆ ทั้งๆที่มันไม่สมควร ไดนามิคยังไม่แม่น เอื้อน ก็เอื้อนซะอย่างกับอิมโพรไวส์ซะงั้น แต่ทำไมไม่รู้ โน้ตบางตัว พอแจ๊คขึ้นถึงแล้วเพราะมากเลยครับบ ชอบๆๆๆ โดยรวม การแสดงก็ออกมาโอเคด้วย เลยพอผ่านไปได้
คอสตูม อารมณ์เดียวกับโจ้ เพียงแต่เปลี่ยนสีเสื้อเล็กน้อย พยายามไม่ทำให้เป็นสูทเกิน เพราะกลัวหนุ่มแจ๊คจะแก่เกินวัย ก็โอเคแหละครับ


ปุยฝ้าย - เช๊พบ๊ะๆๆๆๆๆๆๆ อ๊ากกกกกกก อยากดู รอดูเธอมามากที่สุด และแล้ว ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆด้วยยย แม้ขอบอกตามตรง ว่าตอนซ้อมที่บ้านทำได้ดีเยอะกว่านี้มาก เต้นเยอะกว่า สีหน้าเล่นมากกว่า แต่ได้ดูตอนซ้อมใหญ่ เธอก็บอกว่ากลัวเหนื่อยแล้วเสียงหอบ เสียงหาย เลยเต้นน้อยลง เสียดาย ถ้าเต้นสุดๆๆๆแอ่นๆๆๆโยกๆๆๆมากกว่านี้ รับรองเกิดแบบสบายๆเลยครับ แค่นี้ คนกรี๊ดดดดดด ก็ดังพอๆกับหนุ่มๆแล้วอ่ะ เพราะร้องก็ดี ส่ายก็สวย
มาถึงคอสตูม ตกใจมากกกกกเหอะ ว่ากระโปรงทำไมมันจะสั้นได้ถึงขนาดนั้น ต้องขอบคุนปุยฝ้ายไปเต็มๆ ที่หุ่นอวบอั๋น และเวลาร้องเพลง เต้นแล้วดูดี คาริสม่าจับ เลยทำให้ชุดที่สั้นๆเกะกะตานี้ พอดูผ่านๆไปได้ แต่ส่วนบนสวยมากนะเออ


ตี๋ - เฮ้อออออ ดีใจมากกก ที่พี่ไก่พูดในเรื่องของเส้นที่กั้นระหว่างความเป็นตัวเอง กับการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เพราะถ้าใครไม่เคยฟังต้นฉบับ ต้องนึกว่าเป็นเพลงสตริงแน่ๆ ตี๋แทบไม่เอื้อนอะไรออกมาเลยยย มีดีอย่างเดียว คือการแสดง โยกย้ายส่ายสะโพก ให้สาวกรี๊ดดดดดกันสลบ นอกนั้นการ้องยังไม่ผ่านเหอะ
คอสตูม น่ากลัวที่สุดเลยนะนั่น เสื้อนอกตัวใหญ่มากกก ใส่แล้ววจิตตกแทนครับบบ ดีว่าเพอร์ฟอร์มเก่ง เลยออกมาไม่เกะกะ ลองนึกภาพแจ๊ค หรือนัทใส่ ก็กลุ้มแทนแล้วครับบ


อิ๋งอิ๋ง - อาม่าของเรา น่าเสียดาย ว่าวันนี้เหมือนเสียงจะแหบไป และสั่นๆอย่างบอกไม่ถูก เวลาร้องเลยไม่โดนแบบเต็มๆเหมือนตอนทำไมถึงทำกับฉันได้ อารมณ์ที่ส่งา บางจุดแรงไป ยิ่งตอน โอ๊ยยยยยย....นี่ มากเกินไปจริงๆครับ ไมได้ทรมานขาดนั้น แต่ทางเทคนิคแล้ว ยังคงเยี่ยมเหมือนเดิม ชอบตอน จุด จุด จุด ด้วย เล่นหน้าเล่นตาได้สวย น่ารัก โดยไม่ต้องแอ๊บดีครับ
คอสตูม แก่มากกกกก แก่เหอะ แต่สวยอ่ะ คือชุดดำ ราตรียาว มันก็น่าจะแก่อยู่แล้ว แต่อย่างน้อย ก็พอดูได้กว่าหลายๆวีคที่ผ่านมา รวมถึงทรงผมด้วยอีกส่วนนึงครับบ


มิวสิค - กราฟของเขากำลังพัฒนาเติบโตอย่างดีเยี่ยมเลยครับบ ขอยกให้แทบจะเยี่ยมที่สุดในฝ่ายชาย(วีคที่แล้วก็ได้ไปครั้งนึง) เพราะเอื้อน กับการร้อง แม้จะมีเพี้ยนอยู่เยอะ แต่ท่อนที่ไม่เพี้ยน เอื้อนสวยมาก เพราะแบบออดอ้อนจริงๆครับ แต่อาจเป็นเพราะเพลงส่งด้วยมั้ง ถ้าให้โจ้มาร้อง น่าจะเวิรค์กว่านี้แหละ
คอสตูม คล้ายๆโจ้ กับแจ๊คครับ แต่มิวเป็นสีชมพูแทน แต่หล่อขึ้นแฮะ นับวันนอกจากพัฒนาการร้องแล้ว ยังพัฒนาความหล่อ และบุคลิก คาแรกเตอร์ขึ้นด้วย จนตอนนี้ เริ่มไกลจาปากเหวไปเรื่อยๆแล้วครับบ


นัท - มาถึงคนสุดท้าย ที่โดน เพลงสุดท้ายย ไปสามอาทิตย์ติด แอบเห็นใจเหมือนกันนนนนน การร้อง มันยังไม่ใช่อะครับ ยังเพี้ยน และเอื้อนแบบอิมโพรไวส์อยู่เยอะ แต่ก็เนื้อเสียงเข้ากันกับเพลงดี การแอคติ้งสอบผ่าน ส่วนการเต้น เหอะๆๆๆ ท่าส่ายก้น ดุ๊กดิ๊ก น่ารักเชียวครับบบบบบบ แถมพร้อมกับกระแส นัทต้อลตอนนี้ด้วยแล้วว ยิ่งส่อให้นัท...นะ มากยิ่งขึ้นนนน แต่ก็โอเคแหละ ดูเป็นคนดี น่าจะอยู่ไกล(แถมที่บ้านก็สนับสนุนเต็มที่แล้วด้วยยย)
ทางด้านคอสตูม หาความแตกต่าง วีคนี้กับวีคที่แล้วไม่เจอครับ วีคที่แล้วสูทนอก เสื้อชมพูใน วีคนี้สูทนอก เสื้อทองใน มีผ้ามาคาดพอเป็นพิธี เออ แค่นั้นแหละๆๆ เหอๆๆ แต่ก็ไม่แย่นะ เข้ากันกับนัทดี


สรุปแล้วโชว์วีคนี้สนุกนะครับ เหมือนอะไรๆๆจะเริ่มลงตัวมากขึ้นนนนน และคนออกก็โอเคด้วย เข้าใจเหตุผล แต่ก็กลัวมากก ว่าคราวหน้า คงถึงคราวของอิ๋งๆ ไม่ก็ลป แน่ๆๆๆ ฮืออๆๆสู้ๆๆสาวๆๆๆๆทุกคน(และนัทต้อล....)


ส่วนวีคหน้า ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากเห็นเพลงสากลนะครับ เห็นครูบิ๊กบอกว่านัทน่าจะถนัดด้วย แต่ครูกานต์ก็พูดมา แจ๊คคงลำบากแน่ๆ ในขณะที่ตี๋น่าจะสบายๆๆๆ ก็เริ่มกังวล ว่าคงเป็นร๊อคไปแน่ๆเล้ยยยย เฮ้อออออ เมื่อไรจาได้สากลสักกาทีคร๊าบบบ
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550    
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 15:24:31 น.
Counter : 138 Pageviews.  

AF4 Week4 : Boyband&Girlgroup

มาถึงวีคที่สี่แล้วสำหรับปฎิบัติการล่าฝันในภาคนี้นะครับบบบบบ คนดูยังคงเนืองแน่นเหมือนเดิมมม ความรู้สึกส่วนตัวคือมันต้องมีเซอร์ไพรส์ของSJแน่ๆ คนถึงเยอะขนาดนี้ ซึ่งก็เป็นตามนั้นซะด้วยสิ เหอๆๆๆ ตอนSJออกมานี่คนกรี๊ดดดด ดังมากกว่าตอนนักล่าฝันร้องอีกนะครับนั่น เหอะๆๆๆ แต่ก็นะ เขาระดับประเทศแล้ว เสียดายว่าลิปซิงค์กันไม่เนียนมากมายย เท่านั้นเอง แต่ดูเต้นก็คุ้มแล้วล่ะครับบบ (ขำตอนที่เหล่านักล่าฝันเต้นกัน ทั้งๆที่ดนตรีหยุดไปแล้วมากๆ แสดงให้เห็นว่าear monitorมีปัญหาจริงๆ)

วิจารณ์เรียงเลยละกันนะครับบ

Wannabe - ขอบอกว่าเป็นเพลงที่ตั้งหน้าตั้งตารอดูมากๆ แต่ก็มาเสียดาย เพราะตอนซ้อมดีกว่านี้เยอะ วันนี้เพี้ยนกันแหลกลานเลยครับ ท่อนแร๊พนี่เน่าเลยนะ ท่าเต้นก็โออยุ่ แต่เสียงคุมกันไม่อยู่แทบสักคน แล้วยังดูไม่เป็นunityมากเหมือนกับที่ต้นฉบับเขาทำไว้

ข่าวร้าย - เพลงนี้โอเคเลยทีเดียวครับ ทั้งสามคนรับหน้าที่ร้องของตนเองด้อย่างดี นัทท่าเต้นการแสดงออกเยี่ยม ส่วนมิวสิคกับแจ๊คนี่พัฒนาการดีเยี่ยมเลย โดยเฉพาะมิวสิคที่นับวันอยู่ไป เสียงยิ่งเป็นเอกลักษณ์มากยิ้งขึ้นจริงๆด้วยนะครับเนี่ยยยย


ซาราเฮโย - จะบอกว่าไม่ชอบเลยอะครับบบ ที่อิ๋งอิ๋ง พยายามแอ๊บแบ้วแบบนี้ ก็เห็นแอ๊บๆไปแล้วในบ้าน ก็พอโอเคอยู่ แต่พอขึ้นเวทีแล้ว มากเกินไปจริงๆ เลยออกมาเฟคจัดมาก แล้วเพลงนี้เธอแทบไม่มีจุดโชว์เสียง เลยนอกจากจะเพอร์ฟอร์มแย่แล้ว การร้องก็มาช่วยส่งไม่ได้ด้วย ส่วนพะแพงนี่เสียงโอเค เพอร์ฟอร์มโอเคอยู่แล้ว เพราะชีเนียนได้เก่ง แต่โดยรวม ก็ไม่ประทับ(อีกแล้ว)ครับบ


ไม่อยากให้เธอมีใครมาจีบ - ตั้งหน้าตั้งตารอดูอีกเพลง เพราะจารอนัท-ต้อล เอิ๊กๆๆๆๆๆ แถมทำออกมาได้น่ารักทั้งคู่เลย ส่วนโจ้นี่การเต้นเขาดีอยู่แล้ว โดยรวม เลยแบบบอยแบนด์จ๋าเลยล่ะครับเพลงงนี้ เสียดาย ไม่รู้เป็นไร สงสัยบล๊อคกิ้งยากมั้ง เลยไม่มีแดนเซอร์ นี่ถ้ามีแดนเซอร์สาวๆมาเดินกัน แล้วเล่นๆกันกับหนุ่มๆ คงออกมาเพลินตาดีนะครับ(ไม่ชอบคอสตูมนัทมากกกกก เสื้อชมพูแหววมาเลยอ่ะ - -" แต่ชอบตอนนัทบอกว่าสนิทกับต้อล...เอิ๊กๆๆๆ คนดูกรี๊ดดดตรึม)


อู้วว - อู้ววว สมชื่อจริงๆๆๆ อู้ววแบบบ เหมือนซ้อมกันมาไม่ดี แล้วออกมาเต้นๆๆๆ อารมณ์เดียวกับเพลง ปัด เลยครับ คือเพลงเต้นมัน บีทหนัก จังหวะฮิปฮอบ แต่ภาพออกมาดูเนือยมากๆๆ โดยเฉพาะอิ๋งอิ๋ง กับปุยฝ้าย พะแพงน่ะโออยุ่แล้ว เพราะชีเชี่ยว แต่เสียงแข็งมากมายเลยครับ ตอนซ้อมนี่ลูกอ้อนเยอะกว่านี้นะเนี่ยย แต่ปุยฝ้ายนี่ก็นะ เกือบๆได้อยู่ ท่าทาง การร้องออกมาโอเค ความเซ็กซี่เธอก็ดูจะมีมากที่สุดแล้ว ในบรรดาสามสาว เลยออกมาเข้ากันกับเพลง แต่การออกเสียง ถ้าใช้ลมให้เยอะกว่านี้แบบพะแพง จะยิ่งเซ็กซี่มากขึ้น แต่เต้นนี่ผิดๆถูกๆไปหน่อย ส่วนแม่อิ๋ง ชีคงเครียดกับเพลงแอ๊บแบ้วอยู่มั้ง เลยไม่กล้าเต้นอะไรเลยย(เป็นอักเพลง ที่ควรจะแดนเซอร์มากๆ เพื่อทำให้มันสนุก นี่แบบ ที่ดูเนือยๆก็เพราะ ร้องนำจะให้เต้นตลอดก็ไม่ไหวอ่ะ มันก็ต้องมีแดนเซอร์มาทำกลืนๆๆกันไปบ้าง)

I want in that way - ด้วยความชอบส่วนตัวแล้ว คิดว่าเพลงนี้มิวสิคร้องดีมากกกกกก เสียงเข้ากันกับเพลง มีเสน่ห์ และเอกลักษณ์ดี ส่วนตี๋นี่ก็ยังสลัดแนวร๊อคออกไปไม่ได้ แต่ก็โอเคอยู่(คอสตูมไม่ไหวแล้ววว เสื้อาว กั๊กขาว กางเกงชมพู เฮือกก!!!!) แจ๊คนี่ดันกันมากเกินไปนะครับ ผมว่าก็โอเคในระดับหนึ่ง แต่พอเสียงสูง กับลายประสานแล้วเพี้ยนเยอะเลย แถมตอนเต้นก็ยังเก้งๆก้างๆอยู่ด้วยย

เด็กมีปัญหา - ยกให้เป็นยอดเยี่ยมที่สุดแล้วแหละในฝ่ายหญิงวีคนี้ เพราะแคทแสดงออกมาน่ารักมากมาย(ไม่รู้จะมีเสื้อคลุมเพื่อ?) ส่วนลูกโป่งนี่เห็นถึงความพยายามเลยนะครับ ซึ่งก็ส่งผลออกมาดีด้วย มีมาเสียตอนหลังที่แรงน้อยกันไปนิด แต่ดูโดยรวมแล้ว สนุกอ่ะ เต้นตามได้ ดูไปยิ้มไป มีความสุข


ต่อหน้าฉัน - ต้อลเท่ห์มากกกก เสียงเหมือนแดนสุดๆๆๆ แถมท่าทางก็เอาอยู่จริงๆ ส่วนตี๋ก็โอเคอีกแหละ ตามไสตล์เดิม แทบไม่ได้ยินเสียงเลยครับ คนกรี๊ดดดดด ดังแบบดังเว่อร์อ่ะ ส่วนโจ้นี่ โดนสองคนแย่งซีนไปเต็มๆ เพราะสองคนนั้น แฟนคลับเยอะมากกกกกก เยอะแบบเยอะจริงๆๆๆๆ(ต้อลนี่คงเพราะกระแสที่พึ่งผ่านมาด้วยยยย)


คนในนิยาย - ฮือๆๆๆๆๆ จะบอกว่าผิดหวังเพลงนี้มากที่สุดครับ เพราะเป็นเพลงที่รอคอยมากที่สุดเลย เพราะตอนซ้อมร้องดีมากกกก ไหนได้ ปุยฝ้าย เพี้ยนแทบทั้งเพลงเลย คงเพราะการไม่ได้ยินดนตรีกับเสียงตัวเองจริงๆแหละ เลยเกิดอาการเพี้ยนเยอะแยะ ทั้งๆที่ปกติร้องดีอยู่(แต่ยังดี ที่เนื้อเสียงเขาดี ร้องเพี้ยน คนหมู่มากก็ยังฟังไม่ออกว่ามันเพี้ยน เพราะเสียงหวาน เหมือนปานมากๆ) ส่วนแคทนี่ เสียงแหบ หายไปหมดเลยครับบ มีที่ดีก็ลูกโป่งนี่แหละ ที่คงมาตรฐานตัวเองไว้ แต่พอตอนลายประสาน ฝ้ายเพี้ยนปุ๊ป โป่งก็เพี้ยนตามกันไป เลยออกมาไม่ ว้าว เหมือนที่หวังไว้เล้ยยยยย


UHT นี่แหละเพื่อน - โอเค สนุกสนาน เอามันส์ไว้ก่อนตามสูตร ถือว่าไม่ติอะไร ก็เป็นเพลงรวมที่โอเคละกันนะครับบ (รอดูท่ากระโดดกลับหลัง ของสามหนุ่ม ต้อล โจ้ นัท…และก็ไม่ผิดหวังอีกแล้ววว หุหุ เห็นด้วยกับพี่ไก่เลย ว่าสองกลุ่ม กลุ่มเต้นเก่ง กับกลุ่มเต้นไม่เก่งจริงๆๆ)

โดยรวมก็สนุกดีครับวีคนี้ อาจเพราะเพลงวัยรุ่นเยอะด้วยมั้ง แต่รู้สึกปัญหาการได้ยินนี่สำคัญมากเลยนะ สาวๆหลายคนเสียไปก็เพราะปัญหานี้ เลยร้องดรอปกันไปเยอะทีเดียวครับ ทำให้หนุ่มๆที่ร้องตอนซ้อมไมได้ดีมาก แต่กลับมาทำได้ดีบนเวที
วีคหน้าครูบีบอกเพลงยากอีกแล้ว ยิ่งอยากดูฮะ เอิ๊กๆๆๆๆๆ แต่ขอเหอะ ขอเอาหนุ่มๆออกไปบ้าง เสียดายแคทเหมือนกัน ตัวเฮฮาในบ้านเลย แถมเนื้อเสียงดี สวย ขายได้ แต่ก็นะ คนชอบน้อยจริงๆๆ ที่น่ากลัวก็เจ๊อิ๋งอิ๋ง ถ้าไม่ได้เพลงส่งปุ๊ปมีโอกาสกลับบ้านแน่ๆ และท้ายที่สุดก็จะกลายเป็นโรงเรียนชายล้วน โดยเหลือ พะแพง กับปุยฝ้ายไว้ สักสองคน เหมือนซาร่า/มิ้น เฮ้อออ.....


ปล SJตัวจริง ขาวมากกกก แต่ไม่เห็นหน้าตาดีเว่อร์อะไรเลยนะครับ คนไทยดูดีกว่าเยอะแยะเหอะ แต่ขอชมในสปิริต พึ่งมาจากอีกเวทีสดๆร้อนๆเลยนะเนี่ยย(แต่ก็ทำไงได้ ได้ตังค์นี่นา เหอๆๆๆ....)

ทิ้งท้ายฮะ
 

Create Date : 05 สิงหาคม 2550    
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 15:24:17 น.
Counter : 294 Pageviews.  

1  2  

แบงค์คุง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับเพื่อนๆทุกคนนะครับผมมม
Friends' blogs
[Add แบงค์คุง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.