" อริยะ " ผู้หลุดพ้นจากกองกิเลสทั้งปวง
Group Blog
 
All blogs
 

งานการออกแบบตกแต่งภายใน โครงการบ้านกลางเมือง สาธร-ตากสิน

สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน SW ได้มีงานแล้วเสร็จเมื่อไม่นานนี้มานำเสนอทุกท่านครับ

งานนี้เป็นโครงการบ้านกลางเมืองครับ ก็เป็นงานทาวเฮ้าส์ที่เคยทำมาเหมือนกันครับ จะต่างกันที่ตำแหน่งการวางบันไดทางขึ้นครับ และในงานนี้ได้เล่นกับสีสันสดใส เพิ่มขึ้นอีกแล้วครับ ช่วงนี้จะมีงานเล่นกับสีสันเยอะพอสมควร แต่งานยังขาดพวกลอยตัวบางส่วนครับ แต่ของตกแต่งและการติดตั้ง ทีมเราไปติก+ เพ้นส์กันเองครับ ลองไปชมกันครับ

เริ่มจากส่วนแรกนะครับ เป็นภาพหน้างานกันครับ


ต่อมาก็ไปออกแบบกันครับ พื้นที่ออกแบบก็จะมีส่วนรับแขก ทานอาหาร ส่วนครัว ชั้น 2ก็เป็นส่วนห้อง โฮมเธียเตอร์ ส่วนชั้น 3 จะเป็นห้องนอนใหญ่ครับ เริ่มจากการวางผังรวมๆของบ้านก่อนครับ


ต่อมาก็เป็นทัศนียภาพครับ ห้องไหนเป็นห้องไหนลองทายกันดูนะครับ
และถ้าสังเกตดีๆจะพบความต่างของตอนออกแบบและหน้างานจริง








ทีนี้ลองมาดูภาพตอนเสร็จกันดูนะครับ เริ่มจากส่วนรับแขกก่อนครับ
อาจจะเปลี่ยนไปบ้างจากความต้องการของเจ้าของและหน้างานจริงครับ


ชัดๆกับชั้นวางทีวีครับ ใช้สีขาวเพื่อให้ดูเบาและเน้นให้สีไม้+สีอื่นๆในบ้านดูเด่นขึ้นด้วยครับ พอด้านข้างเป็นสีดำก็ยิ่งทำให้ขับกันเด่นขึ้นครับ


ผนังตกแต่งสีดำ ติดตัวหนังสือและมีเส้นต่อไปเป็นชั้นวางของด้านข้างครับ


ด้านตรงข้ามชั้นทีวีจะเป็นชั้นวางของครับ ด้านหลังทาสีส้มและมีชั้นวางของ
ที่เล่นลูกเล่นด้วยเส้นไม้เฉียงและเล่นสลับสีของไม้ธรรมชาตและสีขาวด้วยครับ


ส่วนทานอาหารครับ ผนังสีเขียวสด มีชั้นวางของและเส้นสีขาวตัด


มาดูฝ้าเพดานและเล่นเป็นหลุมสีดำวิ่งตามแบบครับ เป็นเส้นนำทางเดินด้วยครับ และยังทำให้ฝ้าดูไม่เรียบเกินไปครับ


ผนังสีม่วงสด หานาฬิกาเปลือยมาติด + กับตัวหนังสือที่หาซื้อได้ทั่วไปมาติดครับ ก็ทำให้ปนังเด่นขึ้นแล้วครับ + กับผนังตรงทางเดินขึ้นบันไดครับ ติดเป็นจังหวัและสลับสีของกรอบด้วยครับ


ครัวเปลี่ยนเป็นสีแดงให้สุดๆไปเลยครับ จริงๆอยากหาสีอื่นมาเบรกเหมือนกันครับ แต่กลัวสีมันจะขัดกัน


ลองขึ้นชั้น 2 ดูห้องโฮมเธียเตอร์กันมั่งครับ ผนังถูกเปลี่ยนเป็นสีเขียวสด
และมีการเพ้นส์รูปคู่ของเจ้าของบ้านครับ(ฝีมือพี่เกรียง) มีการซ่อนไฟเพื่อ
ใช้ตอนปิดไฟหลักและเปิดไฟรองเพื่อให้บรรยากาศดูสลัวเหมาะกับห้องดูหนังครับ


ขึ้นมาชั้น 3 ห้องนอนใหญ่ครับ มีการปรับเปลี่ยนอีกแล้ว แหะๆ ผนังวงกลมถูกย้ายมาไว้ตรงผนังข้างเตียง และราวกันตกถูกเปลี่ยนจากที่เจ้าของบ้านเห็นมาใน บลอคครับ




สุดท้ายกับมุมพระที่แยกต่อจากห้องนอนใหญ่ครับ


จบแล้วครับบ้านสวยๆอีกหลังนึง กับความภูมิใจที่ได้ทำบ้านจากฝีมือทีมงาน sw ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ และขอบคุณพี่แอน-พี่สี่ ด้วยครับที่ให้ทีมงานเราได้มีโอกาสทำงานสวยๆชิ้นนี้

หวังว่าจะมีท่านที่ได้ไอเดียในการแต่งบ้านเพิ่มเติมใหม่ๆนะครับ




 

Create Date : 09 สิงหาคม 2553    
Last Update : 9 สิงหาคม 2553 12:59:58 น.
Counter : 9636 Pageviews.  

งานตกแต่งภายในบ้านสีสด-สัมมากร รามคำแหง

สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน sw เราก็มีผลงานมานำเสนอให้ผู้นิยมการแต่งบ้านได้ชมกันครับ

โครงการนี้เป็นบ้านเดี่ยวครับ หลังๆทีมเรามักจะออกแบบทาวเฮ้าส์เป็นส่วนใหญ่ครับ นานๆจะมีบ้านเดี่ยวและคอนโดมาให้ชมกันซักที เป็นโครงการสัมมากรที่รามคำแหงครับ ตัวบ้านถือว่าสวยพอสมควรครับ ลองชมบรรยากาศตอนที่เข้าไปที่หน้างานกันครับ

เริ่มจากสภาพตัวบ้านภายนอกครับ ตัวบ้านรูปแบบ modern ความประณีตก็ใช้ได้เลยครับ


บรรยากาศรวมๆของชั้นที่ 1 ครับ โดยส่วนรับแขกนั้น พื้นที่เป็นแบบ double space ดูโปร่งโล่งครับ ตรงนี้อาจจะต้อง design ที่เด่นนิดนึงครับ
ที่เหลือก็จะมีส่วนรับประทานอาหาร ห้องออกกำลังกาย และครัวครับ


ส่วนนี้เป็นชั้น 2 ครับ หลักๆก็เป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องโฮมเธียเตอร์ และมุมทำงานด้านนอกครับ


หลังจากรับรายละเอียดเบื้องต้นแล้วเราก็ไปออกแบบกันเลยครับ เนื้อหาหลักก็จะเป็นส่วนห้องรับแขกที่สูงโปร่ง และการแก้ปัญหาของฝ้าเพดานที่สูงต่างกันด้วยครับ

เริ่มจากผังของชั้น 1 และชั้น 2 กันก่อนนะครับ



ตามด้วยแบบ 3d ครับในการออกแบบและหน้างานจริงอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความต้องการของเจ้าของบ้านในภายหลังนะครับ


ชั้น 2 ครับ


ทีนี้ลองมาชมภาพจริงตอนแล้วเสร็จกันดูนะครับ
เริ่มจากส่วน hilight ของบ้านครับ ส่วนรับแขก เนื่องจากการที่เป็นโถงสูงแบบ double space เลยใช้การเน้นที่ผนังเหนือชั้นทีวี เป็นแบบหักไปมา และกรุด้วยแผ่นลามิเนต ซึ่งเจ้าของต้องการเปลี่ยนจากที่เป็นสีดำนะครับ
สังเกตตัวโคมไฟนะครับ ว่าเนื่องจากพื้นที่ดูสูงดังนั้นไฟต้องทอนความสูงลงมาด้วยครับ และดูลงตัวไปอีกเมื่อเป็นไฟกลมเล็กๆ ลักษณะแบบนี้ครับ


ลองดู detail ของแผงตกแต่งอันนี้กันครับ


ตามด้วย ผนังทีวีครับ มีการเล่นวัสดุหลายตัวในแผงเดียวและมีการแก้ปัญหาของพวกเสาที่ไม่ลงตัวที่หน้างานโดยพี่เกรียงครับ


มุมต่อมาเป็นมุมรับประทานอาหารครับ ด้านหลังเป็นผนังของห้องเก็บของครับ มองทะลุต่อเนื่องไปยังส่วนครัวด้วยครับ


อีกมุมนึงครับ มองออกไปทางสวนด้านนอกครับ


มุมนี้มองจากครัวย้อนมาทางส่วนรับประทานอาหารครับ มีการใช้สีสันสดใส แต่เล่นในจุดที่ไม่มาก แต่โดดเด่นและไม่ดูเยอะเกินไปครับ


Detail ตัวนี้พี่เกรียงคิดได้เจ๋งมากครับ เป็นการแก้ปัญหาและทำให้ดูเด่นไปในทีเดียวกัน คือส่วนของผนังกั้นส่วนซักรีดครับ ที่ไม่ต้องการให้เป็นห้องปิด แต่ก็อยากให้ดูเป็นสัดเป็นส่วนจากส่วนครัว เป็นการกั้นพื้นที่ ที่ทำให้ดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วยครับ


ขึ้นชั้น2 กันครับ เป็นการเล่นdesign ให้ต่อเนื่องกับชั้นล่าง ด้วยการ design ตัวฝ้าให้ต่อมาจากส่วนผนังบันไดและจากผนังตกแต่งเหนือชั้นทีวีครับ


มองจากส่วนนี้ไปยังมุมทำงานครับ สีสันสดใสมากๆ และมีที่นั่งริมหน้าต่างเป็นที่นั่งยาว มีลิ้นชักเก็บของด้านล่าง




มาดูห้องนอนเล็กกันมั่งครับ ทำให้ดูกระทัดรัดลงตัวกับขนาดห้องที่ไม่ใหญ่มากครับ เล่นด้วยโทนสีเขียว โดยทำตัวโต๊ะทำงาน+ชั้นวางทีวีเป็นชิ้นเดียวกันครับ




สุดท้ายครับ ส่วนห้องนอนใหญ่ มีการเน้นหัวเตียงด้วย design เดียวกับผนังตกแต่งชั้นล่าง แต่เปลี่ยนวัสดุที่มีความเงา ส่วนสีส้มนั้นเป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านครับ โคมไฟบนเพดานก็ดูทำให้เนื้อหาเยอะขึ้น




ส่วนชั้นวางทีวีครับ และตู้เสื้อผ้าโทนสีมีการปรับเปลี่ยนจากหน้างานจริงครับ แต่ก็ดูซอพลงครับ




จบแล้วครับ บ้านสวยๆหลังนี้ ดูแล้วค่อยเปลี่ยนจาก design ทุกทีบ้าง แต่ก็อยู่ที่งบประมาณด้วยครับ หากมีงบมากขึ้นก็สามารถเล่นกับวัสดุและ ของตกแต่งได้มากขึ้นครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมนะครับ




 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 12:05:37 น.
Counter : 6476 Pageviews.  

งานตกแต่งคอนโดวิวสวย - วิลลา ราชเทวี

สวัสดีครับ พอดีช่วงนี้มีงานตกแต่งคอนโดเสร็จอีกหลังนึงครับ เลยเอามาแบ่งปันกันชมครับ และเก็บไว้ บลอคที่ผมภาคภูมิใจครับ
เมื่อวานได้ไปเพนท์และติดตัวหนังสือมานิดนึงครับ เลยถือโอกาสถ่ายรูปมา เพราะงานเสร็จหมดแล้วเหลือแต่ ไปซื้อของมาแต่งเพิ่มอีกนิดหน่อยครับ ลองไปชมกันดูครับ

อันนี้เป็นหน้างานที่ได้รับข้อมูลมาครับ ห้องชั้นสูง วิวสวยดีครับ
และก็รับรายละเอียดในการตกแต่ง ก็จากข้อมูลและการเซตผังห้องของ สถาปนิกก็ค่อนข้างจะปรับเปลี่ยนได้ไม่เยอะครับ เลยเล่นกับจังหวะของงาน interior ให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นแทนครับ


พอได้ความต้องการและรายละเอียดอื่นๆครบแล้วก็ลุยเรื่องแบบต่อกันเลยครับ แต่ภายหลังตัวห้องนอนถูกยกเลิกไปครับ ในเรื่องของเนื้อหาขอไปอธิบายในส่วนของหน้างานที่เสร็จแล้วแทนนะครับ จะได้เห็นภาพจริงๆกันดีกว่าครับ


ทีนี้ลองมาดูงานที่เสร็จแล้วกันดูบ้างครับ
เริ่มจากภาพแรกก่อนเลยครับ มุมสวย นั่งเล่นครับ พอดีเจ้าของห้อง มีลูกเล็กๆด้วยเลยเอาไม่เน้นของจุกจิกเพราะกลัวจะเป็นอันตรายต่อเด็กๆครับ
การตกแต่งใช้ไม้ตีเว้นร่องเส้นสีดำครับ และมีซ่อนไฟทั้งฝ้าและใต้ชั้นวางทีวีครับ


ด้านข้างของมุมทีวีก็ป็น เคาน์เตอร์บาร์และทานข้าวได้ครับทำสีพ่นสีดำครับ เล่นจังหวะล้อกับผนังตกแต่งฝ้าไม้ ที่ต่อเนื่องจากหน้าห้องนอนครับ ตัวเคาน์เตอร์ทำให้ดูเป็นไม้เส้นเดียวกันครับ ติดตัวหนังสือเป็นกราฟฟิกครับ ตอนนี้ยังขาดตัว สตูล บาร์ครับ


อีกมุมเป็นมุมทีวี ไม่มีชั้นอะไรมากครับ เพราะเดี๋ยวน้องๆอาจจะเล่นจนพังเสียหาย ไว้รอโตก่อนค่อยหามาแต่งเพิ่มครับ ด้านหลังฝีมือเพ้นส์ของพี่เกรียงทีมงานเราครับ


อันนี้ลองดูส่วนชั้นทีวีครับ แอบมีช่องใส่กระจกสีส้มครับ เล่นหน้าบานสลับสีไม้โอ๊คเข้มกับสีขาวครับ


ส่วนนี้เป็นมุมจากทางเข้าห้องมองไปยัง ส่วนทีวีครับ ผนังทาสีส้มเพื่อให้ดูมีสีสัน และจะติดรูปใหญ่สัก สองรูปครับ จะได้ดูซอพลงและมีเรื่องราวเพิ่มขึ้นครับ แถมไม่เกะกะทางเดินด้วยครับ


อีกมุมมองย้อนจากในห้องมาที่ประตูทางเข้าครับ



แอบมีภาพทีมงานตอนเพ้นท์ผนังกันครับ



จบแล้วครับผม เป็นงานคอนโดที่สนุกอีกงานนึงครับ ช่วงนี้ก็เริ่มจะเป็นในสวนหน้างานนะครับ ที่กำลังดำเนินการอยุ่ งานแบบก็ทยอยเบาลงบ้างตามรอบของการทำงานครับ

หวังว่าคงจะเป็นไอเดียดีๆสำหรับท่านที่มีแพลนจะแต่งคอนโดนะครับ
ไปก่อนครับ




 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2553 15:32:59 น.
Counter : 7014 Pageviews.  

งานตกแต่ง Apartment เรือนปลายซอย

สวัสดีทุกท่านครับ ช่วงนี้มีงานที่ตกค้างจากปีที่แล้วทยอยปิดงานหลายชิ้น
เลยครับ เลยเอามาลงเก็บรวบรวมไว้ใน Blog งานชิ้นนี้เป็น apartment
ชื่อเก๋ๆ ครับ ถือเป็นงานออกแบบ apartment หลังแรกของทีมเราเลยนะครับ ก็มีในส่วนของหน้าตาอาคาร ส่วนออฟฟิต และส่วนห้องตัวอย่างครับ
ก็ใช้เวลาพอสมควรเหมือนกันครับ และมีการปรับแบบหลายครั้งพอควร

ซึ่งตอนเข้าไปหน้างานยังไม่มีครับ แต่ตอนสร้างเสร็จก็เข้าไปออกแบบ
อาคารภายนอก สภาพก็ยังไม่เสร็จงานก่อสร้างเลยครับ



ตอนออกแบบครั้งแรกๆงงกะผังมากเลยครับ ก็ปรับไปมาจนมาจบที่แบบนี้
หน้างานก็ยังไม่มีให้ดูด้วยครับตอนแรกๆ


แบบ interior ที่ออกแบบไว้ก่อนแล้ว โทนสีก็ดูขรึมไปภายหลังเจ้าของเลยขอปรับสี และออกแบบเยอะไปหน่อยเลยปรับรายละเอียดของงานลงพอควร เพราะถ้าทำทั้งหมดหลายสิบห้องต้นทุนจะสูงเกินไปครับ ในมุมของ designer ก็อยากออกแบบให้สวยที่สุดอะนะครับ อิอิ


บรรยากาศทางเดินหน้าห้องมีการเล่นพื้นสลับสี ทำให้ดูแปลกตาแต่ก้ใช้วัสดุเท่าเดิม เพียงแต่ใส่ลูกเล่นเพิ่มลงไป



ส่วนออฟฟิต ที่ออกแบบไว้ครับ แต่ยังไม่มีรูปหน้างานนะครับ
คาดว่าน่าจะมาอัพเดทอีกทีภายหลัง




มาดูบรรยากาศของหน้างานที่เสร็จแล้วกันดีกว่าครับ เริ่มจากตัวอาคารนะครับ แบบที่ออกแบบไว้ออกมาก็สวยกว่าที่คิดไว้เหมือนกันครับ





บรรยากาศภายในห้องตัวอย่างต่อเลยครับ ภาพอาจจะแตกๆไปบ้างนะครับ
นี่เป็นโทนสีที่ถูกปรับแล้ว ใจอยากได้สีโทนเทาดำ แต่เจ้าของอยากได้สีสัน ต้องตามใจเจ้าของเงินครับ



ส่วนแต่งตัวครับ


บรรยากาศภายในรวมๆนะครับ ส่วนห้องน้ำซึ่งอยุ่หน้าทางเข้าเล่นสีสันสดใส ครับ




ภายในตู้เสื้อผ้าครับ


ภาพรวมของห้องปิดท้ายครับ แบบเต็มๆมุม


โถงทางเดินหน้าห้องครับ เล่นกับการจัดวางกระเบื้อง


ตัวหนังสือเป็นลายมือพี่เกรียง sketch ไว้ให้เจ้าของเอาไปทำเป้นป้ายครับ
ทำมันทุกอย่างจริงๆ ทั้งออกแบบป้ายหน้าห้องให้ด้วย จัดของตกแต่งพร้อม อิอิ



ปิดท้ายด้วยบรรยากาศหน้างานเช่นเดิมครับ กว่าจะออกมาเป็นงานแต่ละหลัง ต้องทำงานเยอะมากครับ ทั้งออกแบบ แก้ปัญหาจากหน้างาน ช่วยออกแบบ แนวคิดของอาคาร งานป้าย หุๆ แต่จบออกมาก็ดีใจที่ได้ผลิตงานสวยๆ อีกชิ้นหนึ่งเป็นความภูมิใจของทีมเรา ครับ



สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ คุณพี่มาลินี เจ้าของงานที่ให้โอกาสทีมเราได้ออกแบบงานชิ้นนี้ครับผม




 

Create Date : 11 มกราคม 2553    
Last Update : 11 มกราคม 2553 10:54:02 น.
Counter : 3542 Pageviews.  

งานตกแต่ง Townplus เพชรเกษม-บางแค

ช่วงนี้ใกล้จะสิ้นปีเก่า และขึ้นปีใหม่แล้ว หลายๆท่านคงจะใกล้ได้ไปพักผ่อนกันแล้วนะครับ ก็ขอให้เที่ยวกันอย่างสนุกและมีความสุขนะครับ

และเนื่องด้วยช่วงนี้ก็ใกล้จะสิ้นปีก็เลยเร่งปิดงานไปบ้างแล้วครับก็เลยเอามาแบ่งปันกันเป็น ไอเดียครับ ก่อนอื่นแนะนำบ้านหลังนี้ก่อนนะครับเป็น townhouse 3 ชั้นที่เพชรเกษม-บางแค ครับผม งานค่อนข้างที่จะเร็วเนื่องจากเป้นบ้านโครงการที่เสร็จแล้ว แต่ไปตกแต่งเพิ่มนะครับ ใช้เวลาไปเดือนกว่าๆครับ

ส่วนที่ทำก็จะมี ตกแต่งภายใน ส่วนรับแขก รับประทานอาหาร แพนทรี่ ส่วนนั่งเล่น และห้องนอน 3 ห้องครับ และทำระแนงสวนด้านนอก มาเริ่มจากหน้างานที่เข้าไปตอนแรกก่อนนะครับ

สภาพภายในก็ไม่มีอะไรนะครับ เนื่องจากเป็นโครงการที่ทำเสร็จแล้วเลยไม่ต้องเสียเวลาปรับหน้างานอะไรมาก


ก็ลองไปตีโจทย์การออกแบบออกมาได้ประมาณนี้ครับ เริ่มจากผังก่อนนะครับ พื้นที่ก็บีบให้ออกมาเป็น Function ตามนี้อยู่แล้วนะครับ เลยแค่ใส่ลูกเล่นการออกแบบเข้าไป






ทีนี้ก็มาลุยในส่วนของแบบ perspective กันต่อครับ เดี๋ยวขอไปอธิบายการตกแต่งรวบยอดในส่วนของงานจริงทีเดียวเลยนะครับ




แบบเสร็จก็ไปลุยหน้างานกันได้เลยครับ
ส่วนแรกขอนำเสนอมุมมองภายนอกบ้านก่อนนะครับ ก็แบบบ้านสวยดีครับ
แต่ก็มีปัญหาจากวัสดุทำให้เดินงานไฟไม่ได้ ห้องนอนอารมของงาน lighting เลยดรอปลงไปต้องใช้โคมไฟตั้งโต๊ะมาช่วยครับ สังเกตด้านล่างจะเห็นพี่เกรียงกำลัง paint ผนังหน้าบ้านอยู่นะครับ ทำมันทุกอย่างเพื่อให้บ้านออกมาสวยครับ



ก่อนเข้าบ้านด็เดินชมสวนกันก่อนนะครับ ระแนงก็ทำแบบสมัยนิยมนะครับ
ให้พอนั่งเล่น ยามเย็นๆได้ และมีเพ้นส์เก้าอี้หน่อยนึง


ต่อมาก็เจอกับส่วนของห้องรับแขกต่อเลยครับ มุม tv. ก็ยังรอแขวนอยู่ครับ
ก็อาจจะมีหมอนอิงเล็กๆไว้นั่งเล่น NB. หรือนอนกลิ้งไปมาได้นะครับ


มองมุมย้อนกลับครับ จากส่วนทานอาหารกลับมา ชุดโต๊ะอาหารเล่นสลับสีเกือบทุกหลังครับ กันเลี่ยนแต่แล้วแต่ชอบนะครับ


ดูภาพรวมต่อเนื่องกันทั้ง 2 ส่วนนะครับ การแบ่งพื้นที่เราทำเป็นเส้นไม้เอียงๆไว้และมีกล่องใส่ของได้ด้านล่างครับ เป็นการแบ่งที่ไม่ทำให้อึดอัด ดูโล่ง ในขณะที่ดูเป็นสัดเป็นส่วนอยู่ครับ
สังเกตุพี่เกรียง paint จนหมดแรงละครับ เพราะไปตั้งแต่ บ่าย3 เสร็จทุกอย่าง ทั้งไปซื้อของแต่ง + มาจัดก็ตอน 3 ทุ่มละครับ T T


ส่วน pantry เล็กๆครับ ก็ใช้งานไม่ค่อยพอหรอกครับสำหรับคนไทย แต่ก็ดีกว่าไม่มีครับ


มุมทางเดินมีกล่องไฟส่องสว่างและมุมพระชั้น 2 ครับ แถมไว้เป็นไอเดียครับ


มาต่อมุมนั่งเล่นชั้น 2 กันบ้างครับ โทนสีเขียวใบตองดูเข้ากับสีไม้เล่นลาย ตรงผนังทีวีดีเหมือนกันครับ และตรงริมหน้าต่างทำเป็นที่นั่งยาวครับ + วางของได้ ตรงกลางนั่งเล่นกะพื้นได้เกมือนเดิมแต่ต้องหมอนอิงใบใหญ่ๆครับ
ฝ้าเพดานต้องแก้เป็นหลุมกลม เนื่องจากฝ้าเป็นพื้นสำเร็จครับ ยุ่งมากในการแก้ปัญหาเรื่องไฟตกแต่ง เพิ่มเติม ผนังติดรูปลูกสาวและลูกชายครับ ทำให้ดูมีความเป็นบ้านเพิ่มขึ้นสังเกตุกรอบรูปนะครับ ควรจะดูเกลี้ยงๆ ถึงจะสวยครับ และดูมีความหมายด้วย




มาชมห้องนอนใหญ่กันต่อครับ สีสันจัดจ้านตามใจเจ้าของเลยครับ
ปลายเตียงทำให้วางทีวีหรือเครื่องเสียงได้ครับ




ตู้เสื้อผ้ายาวต่อกับส่วนแต่งตัวเลยครับ ช่องว่างไว้เก็บเครื่องสำอางยาวๆไปเลยครับ เพราะมันชนตู้เสื้อผ้าทำให้ใช้งานยาก เลยใช้วิธีนี้ช่วยแก้ปัญหา


ห้องนอนลูกชายครับ เตียงเจ้าของเค้าเอาเป็นแบบ 2 ชั้นเผื่อเพื่อนหรือญาติมานอนด้วยครับ






ห้องนอนลูกสาวครับ สีสันสดใส แต่ผมว่าถ้าเป็นวอลเปเปอร์โทนสีน่าจะ solf กว่าและโทนมันจะดูสดใส ขึ้นครับ




หมดแล้วครับ พี่อ้อย ใจดีมากครับอิอิ ให้ของขวัญปีใหม่ทีมงานด้วย ขอบคุณอีกครั้งครับ และหวังว่าจะเป็นไอเดียสำหรับท่านที่เข้ามาชมนะครับ

ปล.ต้องกลับไปแต่งเพิ่มอีกทีครับ เพราะยังขาดๆบางจุดอยู่ต้องเอาให้สวยครับ อิอิ




 

Create Date : 25 ธันวาคม 2552    
Last Update : 8 มกราคม 2553 8:55:06 น.
Counter : 4598 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

masterpeace
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]




สวัสดีครับก่อนอื่นแนะนำตัวก่อนเลย ชื่อตุ๊นะครับ

- เคยทำงานเป็นอาจารย์ สอน ทางด้าน interior design
- ประกวดแบบ ได้รางวัลอันดับ2 งาน big living insmall space 2006
- จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 2 สถาปัตยกรรมภายใน
- ชอบศิลปะ ทั้ง งานมือ และงานคอมพิวเตอร์
- ชอบอ่านหนังสือ ปรัชญา ประวัติศาสตร์ ธรรมะ เรื่องสั้น
- ร่วมกับเพื่อนอาจารย์ รับงานออกแบบตกแต่งบ้านพักอาศัย แบบเป็นกันเอง และเอาใจใส่กับงาน

จุดประสงค์ของการทำ blog นี้เพื่อ
- แสดงผลงานและอยากให้ผู้ที่สนใด้รู้จักกับงานออกแบบมากขึ้น
- จัดทำข้อมุลเรื่องราว หรือภาพงานที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจนำไปใช้ได้ต่อ
- อยากทำประโยชน์ให้แก่สังคมบ้างแม้จะเพียงเล็กน้อยจากสิ่งที่เรามี
-และสุดท้าย หวังว่ามิตรภาพดีๆจะเกิดขึ้น
-หากมีเรื่องสอบถามติดต่อได้ที่
masterpeace2@hotmail.com
studio_workshop@hotmail.com

สนับสนุนให้ทุกคนได้อยุ่บ้านสวยๆครับ

New Comments
Friends' blogs
[Add masterpeace's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.