" อริยะ " ผู้หลุดพ้นจากกองกิเลสทั้งปวง
Group Blog
 
All blogs
 

งานตกแต่งเบาๆ-sw

วันนี้ขอพักเรื่องงานสักนิด มาอัพบลอคหน่อย
เป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วมด้วยนะครับ

มาเข้ากันที่ผลงานคราวนี้ของทีมเรากันครับ ถือเป็นรวมมิตรงานเล้กๆ ที่งานเสร็จไปพักใหญ่แล้วครับ แต่เนื่องจากงานจบที่เพียงบิ้วอิน เลยไม่ได้เอามาอัพเป็นงานหลัก เลยถือโอกาสวันนี้เอามารวมเป็นงานชุดเล็กกันไปครับ

งานตกแต่งคอนโด Ideo ลาดพร้าว
เริ่มต้นด้วยงานตกแต่งคอนโดย่านลาดพร้าวครับ เนื่องด้วยเป็นงานที่เคยแต่งบ้านให้เจ้าของห้องมาก่อนครับ พอเจ้าของจะแต่งห้องคอนโดเพื่อให้เช่าเลยใช้บริการทีมเราอีกครั้งครับ เนื่องด้วยพื้นที่ห้องมีขนาดเล็ก แต่ต้องการใช้งานครบถ้วน เลยแบ่งพื้นที่ด้วยสีสันและวัสดุครับ เน้นให้ดูสดใสเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้เช่าครับ เล่าด้วยภาพกันเลยครับ

มุมแรกถ้าเข้ามาก็จะเป็นส่วน pantry ครับจะเป็นของเดิมของโครงการและทำตุ้เพิ่มเติมนิดหน่อย และเปลี่ยนสีหน้าบานบ้างครับ




มาที่มุมโซฟาครับ ผนังวอลเปเปอร์สีอ่อนลายกราฟฟิค ติดกระจกลวงนิดหน่อย ด้านนอกจะเห็นผนังหญ้าเทียมเพื่อ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มุมมอง


ด้านตรงข้ามทำเป็นผนังทาสีเทา ติดของตกแต่งเล็กๆ มองไปด้านในจะเป็นชั้นวางทีวี ผนังเว้นร่อง ไว้วางของได้นิดหน่อยครับ




มุมต่อมาจะเหมือนเอกนประสงค์นิดๆ คือเป็นเคาน์เตอร์สำหรับทานอาหารหรือเล่น notebook ทำงานเล็กๆน้อยได้ด้วยครับ โดดเด่นด้วยผนังสีแดงสดตัดกับเส้นโค้งสีขาวเพิ่มจังหวะของผนัง เน้นด้วยฝ้าเพดานสีขาวดรอปลงเจ้าะช่องสีดำครับ




มุมโซฟ้าวอลเปเปอร์สีอ่อนลายกราฟฟิค ติดกระจกเงาเพื่อเล่นมิติพื้นที่เล็กๆ ด้านนอกจะเห็นผนังหญ้าเทียม เพิ่มธรรมชาติในห้องครับ



ภาพรวมๆของห้องครับ จะเห็นว่าห้องค่อนข้างจะแคบครับ



ห้องนอนครับ สีอ่อนๆ ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์และกรอบรูปครับ





จบงานแรกกับงานคอนโดเล็กๆขนาด 1 ห้องนอนครับ



งานตกแต่ง Habitia
ต่อด้วยงานบ้านของโครงการ ฮาบีเทีย แต่งนิดหน่อยครับ เป็นงานต่อเนื่องจากลูกค้าเก่าอีกเช่นกันครับ งานนี้ขอเล่าด้วยภาพไปเลยนะครับ ลองชมเอาเป็นไอเดียกันได้เลยครับ











ถือเป็นงานที่เล่นโทนสีโอ๊คเข้มตัดด้วยสีสด เพื่อไม่ให้ดูเลี่ยนเกินไปครับ
เพียงแต่งานตกแต่งพอขาดพวกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว และของตกแต่งอาจจะดูแข็งๆไปบ้างนะครับ



งานตกแต่ง Motown แจ้งวัฒนะ
งานสุดท้ายของชุดนี้ครับ เป็นทาวโฮม modern ของโครงการ motown ครับ งานนี้ตกแต่งเพียงบางส่วนของบ้านครับ โทนสีจะเป็นสีสดและตัดด้วยสีเทา-ขาวครับ ลองชมกันกับมุมส่วนนั่งเล่นครับ ผนังขาวชั้นสางทีวีสีส้ม สดใสดีจริงๆ



ฉากกั้นแบ่งส่วนนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหารครับ เล่นกับเส้นสายเบาๆ
ผนังสีดำตัดกับกรอบรูปสีส้ม โดดเด่นมากๆครับ





ผนังเบากั้นส่วนแพนทรี่ครับ แอบเจาะช่องเพื่อเพิ่มความโปร่งให้กับบันไดด้วยครับ





ห้องนอนใหญ่ครับ


จบงานรวมมิตรชุดนี้ไปก่อนนะครับ หวังว่าคงเป้นแรงบันดาลใจให้ผู้ที่สนใจอยากแต่งบ้าน บ้างนะครับ

สวัสดีครับ




 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2555    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2555 22:12:12 น.
Counter : 10766 Pageviews.  

งานตกแต่งภายในบ้านพักตากอากาศ-บ้านแพ้ว

สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน sw มีงานบ้านตากอากาศหลังนึ่งแถวๆนครปฐมมาให้ชมกันครับ

งานชิ้นนี้ก็เป็นบ้านพักตากอากาศครับ ซึ่งทำการตกแต่งภายในไปพร้อมกับการสร้างบ้านเลยนะครับ
ทำให้สามารถเซทเรื่องของงานระบบและแพทเทิร์น พื้น ฝ้า ได้พร้อมๆกับการสร้างบ้านทำให้ไม่ซ้ำซ้อนกันครับ

ตัวบ้านจะออกเป็นแนวบ้านทรงจั่วยาว แบบตะวันตกนะครับ และ function การใช้งานก็จะแตกต่างจากบ้านทั่วๆไปครับ คือตัวบ้านชั้นล่างจะเป็นแบบ double space สูงถึงชั้นบน ด้านชั้นบนก็จะทำเป็นแค่ห้องนอนครับ ส่วนด้านล่างก็จะเป็นห้องรับแขก ห้องพักผ่อน+ส่วนนอนแขก ห้องครัว พื้นที่จะเน้นโปร่งๆและออกเป็นแบบ tropical ผสม modern นิดๆครับ ลองไปชมตัวงานออกแบบกันก่อนครับ













พอออกแบบเสร็จก็ถึงส่วนหน้างานจริงกันละครับ ซึ่งก็มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กๆน้อยๆกันตามความต้องการของลูกค้าและความเหมาะสมของหน้างานครับ แต่จะยังคง idea หลักๆคือกล่องไฟที่ล้อกับลวดลายพื้นครับ ซึ่งเน้นระยะฝ้าที่สูงให้มีขอบเขตชัดขึ้น และยังเป็นตัวตกแต่งฝ้ำในตัวด้วยครับ

เริ่มจากมุมมองเข้ามาจากหน้าบ้านครับ จะเป็น double space สูงถึงชั้นบน เน้นด้วยฝ้าเพดานที่เป็นตัวตกแต่งและ lighting ในตัวด้วยครับ ซึ่งเมื่อมองเข้าไปก็จะเบรกสายตาด้วยผนังตกแต่งที่บันได และงานประติมากรรมตกแต่งผนังครับ









มองเข้าไปด้านขวาก็จะเป็นส่วนรับแขกครับ ชั้นทีวีเน้นด้วยสำดำเพื่อให้ดูเด่นขับจากโทนในบ้านที่จะเป็นโทนขาวอบอุ่นครับ ส่วนชุดรับแขกก็ใช้เป็นแบบที่นั่งบิ้วอินครับแทนโซฟาครับ เข้าชุดกับเสื่อกก และไฟเพดานแบบลายไม้





ส่วนต่อมาเป็นห้องพักผ่อนและห้องนอนแขกครับ ก็ใช้ตัวบานฟี๊ยมเป็นการกั้นส่วนครับ ตัดกับผนังทีวีสีเขียว มีผนังสีไม้ซ่อนไฟเพื่อให้อารมณ์ของแสงดูซอฟลงครับ







มุมมองมองย้อนจากบันไดออกไปส่วนรับแขกครับ







การตกแต่งบันไดครับ เล่นกับไฟซ่อนและผนังไม้เป็นกล่องเล็กๆ แต่ผมมองว่ามันเยอะไปนิดนึง แต่ก็อาจจะดีกว่าปล่อยผนังโล่งๆครับ ส่วนทางเดินขึ้นก็ใส่กล่องไฟไม้ครับ ให้แสงตรงส่วนบันไดทั้งยังเป็นตัวตกแต่งในตัวเดียวกัน





ส่วนครัวครับ ผนังสีเขียวตัดกับชุดครัวสีขาว top หินสีดำครับ





ห้องน้ำครับ หลักๆใช้โทนสีขาวครับ และเล่นสีวัสดุที่ให้อารมณ์ธรรมชิตด้วยกระเบื้องลายหิน และการตกแต่งด้วยของตกแต่งเล็กๆมาจัดวางก็ดูเก๋ไก๋ ในราคาไม่สูงแล้วครับ เพียงแต่ต้องเผื่อการซ่อนไฟและจังหวะดรอปของผนังเพื่อให้น่าสนใจมากขึ้นคับ









ห้องนอนครับ เล่นกับโครงห้องที่เป็นจั่ว และซ่อนไฟที่เน้นด้วยเส้นกรอบไม้ครับ







จบแล้วครับ สำหรับงานตกแต่งในแนว Tropical อีกหลังนึงครับ
ขอบคุณนะครับสำหรับผู้ที่ติดตามชมผลงานทีมเราครับ




 

Create Date : 24 กันยายน 2554    
Last Update : 24 กันยายน 2554 4:31:01 น.
Counter : 6796 Pageviews.  

งานรีโนเวท – ตกแต่งภายใน บ้านแห่งความสุข (บางกะปิ)

สวัสดีครับ สำหรับผู้ชื่นชอบงานออกแบบ วันนี้ Studio_workshop มีผลงานรีโนเวท( Renovate )มานำเสนอครับ

โดยงานชิ้นนี้ ถือได้ว่าเป็นงานรีโนเวทอีกชิ้นนึงที่ทีมเราภูมิใจในผลงานนะครับ ตัวบ้านน่าจะมีอายุประมาณ 15-20 ปีครับ ลักษณะเป็นบ้านแฝดครับ สภาพภายนอกค่อนข้างจะดีอยุ่พอสมควร แค่ไม่ทันสมัยอย่างในปัจจุบันและ space ภายในก็ดูไม่ลงตัวเท่าไหร่นัก


มาชมสภาพตัวบ้านครั้งแรกที่เราได้เข้าไปดูหน้างานกันครับ ทางเข้าหน้าบ้านจะเจอกับบันไดเลยครับ


ตำแหน่งที่จะย้ายทางเข้าบ้านใหม่ เพื่อเชื่อมบ้าน2หลังเข้าด้วยกัน


ห้องนั่งเล่น ด้านหลังจะเป็นซักล้าง แต่เจ้าของอยากเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านเลยจะทำให้กลายเป้นส่วนของบ้านด้วยเลย


ตำแหน่งของครัวครับ


ชั้นบน ก็จะเป็นห้องนอนของลูกๆและห้องนอนใหญ่ของเจ้าของบ้านนะครับ




ห้องน้ำของเดิมๆครับ


ทีนี้ได้โจทย์เรียบร้อยแล้วก็ต้องทำการบ้านก่อน โดยสภาพพื้นที่ใช้สอยต้องสร้าง space ใหม่ของบ้านให้ดูน่าสนใจขึ้น โดยการวาง Funcion ใช้สอยไว้ด้านเดียวกัน ส่วนอีกช่วงเสาก็ทำเป็นโถงทางเดินยาวๆ เพื่อให้พื้นที่ดูน่าสนใจขึ้น และยังทำให้การเล่นฝ้าซ่อนไฟดูเป็นเส้นแกนสายตามากขึ้น
บรรยากาศนั้นตอนแรกตั้งใจให้ดู อบอุ่นและแทรกสีสันเข้าไปบ้างในส่วนมุมของลูกๆ




และแบบที่จะสร้างใหม่ก็ออกมาประมาณนี้ครับ คิดว่าน่าจะทำให้ space ดูน่าสนใจขึ้นและยังทำให้บ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวและเป็นสัดส่วนมากขึ้น










บรรยากาศตอนรื้อของเดิมๆออกและสร้าง space ตามแบบขึ้นมาครับ ขั้นตอนการทำงานคร่าวๆก็คือ
- รื้องานโครงสร้างภายในของเดิมออกตามแบบที่เราสร้างไว้ครับ
- ก่อฉาบ งานผนังและโครงสร้างหลัก โครงสร้างหลังคาบางส่วน
- เดินท่อเพื่อรองานระบบไฟฟ้า และระบบอื่นๆ รวมถึงงานสุขาภิบาลไปขณะทำงานก่อฉาบครับ
- ติดตั้งระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาลเมื่องานก่อฉาบเรียบร้อย และปูพื้นกระเบื้องชั้นล่างและห้องน้ำ
- ติดตั้งงานหน้าต่าง upvc เมื่องานก่อสร้างเรียบร้อย
- ขั้นตอนของงานตกแต่งภายใน คืองานบิ้วอิน
- สุดท้ายงานปูพื้นลามิเนตและเก็บงานเพื่อส่งมอบแก่เจ้าของบ้านครับ

ซึ่งแต่ละขั้นตอนต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรครับ แถมยังต้องเลือกวัสดุที่เกี่ยวข้องรวมถึงดวงโคม และสุขภัณฑ์และอื่นๆ ทำให้งานรีโนเวท ยุ่งยากกว่างานบ้านใหม่อย่างมากเลยครับ แต่ก็เป็นงานที่ท้าทายความสามารถในด้านการออกแบบเช่นเดียวกันครับ







มาดูบรรยากาศตอนงานแล้วเสร็จกันครับ ซึ่งมีงานผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์เข้ามาบางส่วน รวมถึงของตกแต่งบ้านด้วยครับ

เริ่มจากทางเข้าก่อนเลยครับ เนื่องจากเราย้ายทางเข้าใหม่ ผมเลยออกแบบให้มี foryer เพิ่อเป็นเหมือนส่วนต้อนรับของบ้าน โดยผนังตกแต่งนี้ยังเป็นการซ่อนบันไดไว้ด้านหลังด้วยครับ ส่วนนี้สามารถวางของพวกกุญแจ โทรศัพท์และอื่นๆเมื่อเข้ามาในบ้านอีกด้วยครับ

มองย้อนเข้าไปด้านในจะเป็นทางเดินยาวๆและมีเคาน์เตอร์บาร์ กับแพนทรี่เล็กๆ เป็นตัวหยุดสายตาครับ โดดเด่นด้วยกระจกฟิล์มสีส้ม


มองย้อนไปทางหน้าบ้านเดิมจะเป็นห้องทำการบ้านและอ่านหนังสือของเด็กๆครับ ใช้โทนสีที่ดูสดใส และกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจกเพื่อความเป็นสัดส่วน เผื่อเวลามีแขกหรือต้องการพื้นที่เล่นของเด็กๆ


ระหว่างทางเดินก็มีมุมนั่งขมสวนด้านนอกด้วยม้านั่งยาวกับกระจกบานใหญ่ครับ อีกประโยชน์นึงก็คือเวลามีญาติๆมาเที่ยวที่บ้านจะสามารถนั่งพักผ่อนหรือพูดคุยกับส่วนนั่งดูทีวีได้ด้วยครับ


มุมดูทีวี มีชั้นวางของเพิ่มขึ้นมา ด้านในติดรูปวาดครับ(ในรูปยังไม่ได้เพนส์ครับ) เพิ่มความสดใสด้วยโซฟาหนังสีส้มครับ และพรมสีเทาดำก็ขับให้พื้นที่ดูตัดกับพื้นแกรนิตโตสีขาวครับ


ด้านหลังโซฟาก็ทำเป็นชั้นวางของและเป็นฉากกั้นส่วนทานอาหารไปในตัวด้วยครับ มุมรับประทานอาหารครับ ใช้โต๊ะกระจกสีดำ หลายๆท่านอาจจะดูว่าพื้นที่เล็กไม่ควรใช้สีเข้มๆเพราะจะทำให้แคบ แต่ถ้าขนาดที่พอดีและพื้นผิวที่มันวาวก็ทำให้กลายเป็นจุดเด่นได้เช่นกันครับ




เคาน์เตอร์บาร์ กับแพนทรี่เล็กๆ เป็นตัวหยุดสายตาครับ โดดเด่นด้วยกระจกฟิล์มสีส้ม


ทางเดินก็ตกแต่งด้วยกรอบรูปเพื่อสร้างเรื่องราวให้กับผนังของบันไดครับ ส่วนมุมด้านหลังซึ่งเมื่อมองจากทางลงบันไดก็จะเจอ ลูกเล่นที่เป็นนาฬิกาขนาดใหญ่ ซึ่งอาศัยการออกแบบและจัดวางครับ



มุมพระเล็กๆครับ เนื่องจากมีพื้นที่เหลือหน้าห้องนอนเล็กครับ


ชั้นบนของบ้านก็มาดูห้องน้ำกันครับ ปรับเปลี่ยนให้พื้นที่ดูลงตัวและเป็นระเบียบมากขึ้น


ต่อด้วยห้องนอนเล็กครับ สีหวานๆเป็นของเด็กผู้หญิงครับ ส่วนสีเข้มๆก็เป็นของเด็กผู้ชายครับ เน้นการใช้สอยที่ครบและเหมาะกับขนาดของห้อง








ห้องนอนใหญ่ครับ บรรยากาศดูเรียบหรูขึ้นมาอีกนิดครับ ตัดด้วยสีไม้ธรรมชาติ หัวเตียงสามารถวางของและยังมีบานเปิดซ่อนไว้เผื่อเก็บหนังสือ ส่วนปลายเตียงเป็นชั้นวางทีวีและนั่งเล่นมองไปยังส่วนด้านล่างได้




walk-in closet ที่แบ่งพื้นที่ห้องนอนมาทำครับ มีการดึงแสงธรรมชาติเข้ามาเพื่อไม่ให้ห้องมืดเกินไปครับ และใช้กระจกเพื่อลวงให้พื้นที่ดูลึกขึ้นกว่าเดิมครับ


อันนี้บรรยากาศตอนกลางคืนครับ เล่นแสงให้มีอารมณ์ Relax มากขึ้นครับ








จบแล้วครับสำหรับงานดีๆอีกชิ้นหนึ่งที่ทีมเราได้มีโอกาสออกแบบ เพื่อให้เจ้าของบ้านได้มีความสุขในการอยู่อาศัย ด้วยฝีมือการออกแบบและก่อสร้างของทีมเราครับ ขอบคุณเจ้าของบ้านที่ให้โอกาสเราได้ออกแบบงานสวยๆชิ้นนี้ครับ และขอบคุณ Bloggang ที่ให้พื้นที่เราได้นำเสนอผลงานครับ

หวังว่าคงมีหลายๆคนถูกใจและได้แรงบันดาลใจเพื่อไปตกแต่งบ้านของท่านบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ วันนี้ขอลาไปก่อนนะครับ

หลายท่านสอบถามเรื่งงบประมาณในการรีโนเวท สำหรับค่าออกแบบงานรีโนเวทนั้นทีมเราคิดประมาณ 5-10% ของงบทั้งหมดครับ
ส่วนงบประมาณในการปรับปรุงนั้น ค่าก่อสร้างกับค่างานบบิ้วอิน ค่าเสียหายพอๆกับราคารถ camry hibrid กว่าๆครับ




 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 15 มิถุนายน 2554 14:09:35 น.
Counter : 48944 Pageviews.  

ตกแต่งภายใน Condo - Emporio สุขุมวิท 24

สวัสดีครับ วันนี้ทีมงาน sw เรามีงานคอนโดที่พึ่งตกแต่งแล้วเสร็จไปมานำเสนอครับ เผื่อเป็นแนวทางในการตกแต่งห้องท่านอื่นๆต่อไปครับ

โดยงานขิ้นนี้เป็นคอนโด Emporio ที่ สุขุมวิท 24 ครับ เป็นห้องขนาด 50 ตรม. แบบ 1ห้องนอนแต่ ตอนไปหน้างาน ยังไม่มีการกั้นแบ่งครับ ซึ่งโจทย์ที่เราได้รับค่อนข้างชัดเจนถึงรูปแบบการใช้งานครับ เลยออกแบบตามที่เจ้าของต้องการในทุกๆส่วนครับ และผสมความสวยงามและ style ที่เลือกมาก็เป็นแบบ Tropical modern เนื่องจากเหมาะสมกับวัยของเจ้าของห้องด้วยครับ ที่จะทำให้ดูไม่ Modern มากเกินไป

ลองมาดูสภาพหน้างานกันก่อนครับ ต้องดูหน้างานจริงเพื่อดูเรื่องของวิว และสภาพหน้างาน รวมถึงการพูดคุยกับเจ้าของห้องด้วยครับ




เมื่อได้รับรายละเอียดครบแล้วก็หาแรงบันดาลใจ และคิดผังการใช้งาน ซึ่งก็ปรับบ้างเช่นตำแหน่งทีวี ที่กลับด้าน เนื่องจากเจ้าของต้องการวิวที่ดูไม่มีตึกบังวิวครับ เลยต้องมีการปรับตำแหน่งทีวีบ้างและการปรับดวงไฟให้เป็นไฟแบบ dimmer ที่สามารถปรับหรี่แสงได้ เพื่อคุมบรรยากาศของห้องได้ครับ

ลองดูผังการจัดห้องกันก่อนนะครับ แบ่งเป็นส่วน pantry และที่นั่งใส่รองเท้า ด้านในก็จะเป็นมุมนั่งเล่น/รับแขก ด้านในสุดเดิมจะเป็นมุมทำงานครับ แต่ตอนหลังปรับออกเนื่องจากต้องการให้ห้องดูโล่งขึ้น


มาต่อกันในส่วนของภาพ 3d เพื่ออกแบบความสวยงามและกำหนดโทนสีและวัสดุที่จะใช้ในห้องด้วยครับ รวมถึงบรรยากาศของ lighting ในห้องด้วย








ส่วนนอนครับ เน้นตรงทางเข้าที่จะมองเห็นผนังสีโอ๊คเข้ม ด้านข้างจะเป็นตู้เสื้อผ้าที่ทำให้ดูเรียบ และมีชั้นแต่งตัวเล็กๆ เนื่องจากเจ้าของห้องไม่เน้นมากนักครับ


ทำแบบเสร็จขั้นตอนต่อมาก็ต้องมีแบบก่อสร้างเพื่อให้ช่างรับเหมานำไปตีราคาครับ ซึ่งในแบบจะระบุ ขนาด วัสดุที่ใช้ และ spec ของที่ใช้ทั้งหมดนะครับ เวลาบิทราคาก็ลองดู BOQ ว่าตรงตาม spec ที่เซตไว้ในแบบด้วยไหมนะครับ อย่าดูแต่เพียงราคาเท่านั้น ( ขั้นตอนนี้จะข้ามไปนะครับ)

มาดูกันในส่วนของหน้างานที่แล้วเสร็จกันมั่งครับ
เข้ามาแล้วก็จะเจอกับมุมที่นั่งใส่รองเท้า/ก่อนหรือหลังจาก เข้าห้องนะครับ ด้านหน้าจริงๆจะมีกรอบรูป แต่เนื่องจากเป็นรสนิยมส่วนตัวครับ เลยต้องให้ทางเจ้าของห้องเป็นผู้เลือกซื้อ ทาง designer เป็นเพียงผู้ช่วยกำหนดแนวทางให้ครับ ส่วนพวกของตกแต่งอื่นๆเพื่อเสริมบรรยากาศ สามารถจัดซื้อมาเพื่อตกแต่งให้ดูนุ่มนวลขึ้นครับ


มุมครัวครับ มีการติดกระจกสีเพื่อม เพื่อกันเปื้อนให้กับผนังครับ เนื่องจากทางคอนโดไม่ติดตั้งมาให้ โทนสีก็ออกเป็น earth tone ครับ มีการเพิ่มเคาน์เตอร์สำหรับทานอาหารเล็กๆได้ครับ






ภาพนี้เป็นส่วนที่นั่งใส่รองเท้า และนั่งเล่นหน้าห้องครับ เอาไว้นั่งรอหรือกลับจากข้างนอกมานะครับ ซึ่งมุมนี้จะตรงกับส่วนทางเดินเข้าห้องนอนนะครับ


มุมนี้หันกลับไปมองในส่วนนอนครับ ซึ่งจะขาดรูปภาพที่หัวเตียงอยู่ครับ เนื่องจากอย่างที่บอกว่าเป็นรสนิยมส่วนตัว และของค่อนจ้างจะมีราคาครับเลยต้องให้ทางเจ้าของเป็นผู้ซื้อ แต่ผ้าปู ปลอกหมินทางทีมเราก็เซตและจัดวางครับ - -


หันมองด้านข้างจะเจอกับตู้เสื้อผ้าและมุมแต่งตัวเล็กๆครับ ทำให้กลืนไปกับผนังนะครับ และดูไม่ให้โดดจนเกินไปครับ


เวลาจะใช้ก็เปิดบานออกจะเป็นกระจก+ช่องเก็บพวกเครื่องสำอางเล็กๆครับ


Detail อีกนิดก็เป็นหัวเตียงที่มีช่องวางของ เช่นพวกหนังสืออ่านก่อนนอน หรือของใช้ส่วนตัวเล็กๆน้อยๆครับ




ลองมองในส่วนนั่งเล่น/รับแขกกันมั่งครับ ก็ดูโล่งๆเคลียๆ เนื่องจากเน้นที่มุมมองด้านยาวของผนังแล้วครับ


มองเลยมาอีกนิดหันไปเห็นส่วนกั้นห้องนอนครับ มีประตูบานเลื่อนปิดได้นะครับ เป็นกระจกฝ้า


ภาพสุดท้าย ทิ้งทวนกับมุมย้อนกลับมาส่วนหน้าห้องครับ ให้เห็นเป็นภาพรวมของห้อง


วันนี้ก็ขอจบเพียงเท่านี้ครับ ก็เป็นงานที่ทีมเราภูมิใจอีกงานนึงครับ
หวังว่าจะเป้นแรงบันดาลใจให้อีกหลายๆท่านนะครับ




 

Create Date : 29 กันยายน 2553    
Last Update : 29 กันยายน 2553 2:43:39 น.
Counter : 4782 Pageviews.  

ตกแต่งอาคารสโมสรแลนด์แอนเฮ้าส์

งานนี้เป็นงานตกแต่งภายในอาคารสโมสร โครงการแลนด์แอนเฮ้าส์ โครงการราชพฤกษ์ แห่งหนึ่งครับ ทีมเราได้ออกแบบและจัดพรอพ(ของตกแต่ง) ก็ไม่มีอะไรมากครับ เน้นที่งานจัดพรอพซะมากกว่า

เริ่มจากสภาพตัวอาคารก่อนนะครับ


อันนี้เป็นแบบสเกตตอนแรก และแบบ 3d ครับ ซึ่งก็มีการปรับแก้ไปหลายรอบเหมือนกันครับ





บรรยากาศตอนแล้วเสร็จครับ ลองดูหลายๆมุมนะครับ








ผนัง ฟิวเจอร์วอล ที่เป็นจุดเด่นของงานครับ เล่นกับสีและเส้นสายครับ


มุมย้อนกลับอีกด้านหนึ่งครับ




รายละเอียดของพรอพทั้งหมดครับ ทั้งพวกหมอนอิงหนังสือ โคมไฟ และอื่นๆครับ


จบแล้วครับ สำหรับงานตกแต่งที่ทีมเราได้มีโอกาสสร้างสรรค์อีกงานหนึ่งครับ




 

Create Date : 20 สิงหาคม 2553    
Last Update : 20 สิงหาคม 2553 14:18:27 น.
Counter : 3038 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  

Valentine's Month


 
masterpeace
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]




สวัสดีครับก่อนอื่นแนะนำตัวก่อนเลย ชื่อตุ๊นะครับ

- เคยทำงานเป็นอาจารย์ สอน ทางด้าน interior design
- ประกวดแบบ ได้รางวัลอันดับ2 งาน big living insmall space 2006
- จบการศึกษาเกียรตินิยมอันดับ 2 สถาปัตยกรรมภายใน
- ชอบศิลปะ ทั้ง งานมือ และงานคอมพิวเตอร์
- ชอบอ่านหนังสือ ปรัชญา ประวัติศาสตร์ ธรรมะ เรื่องสั้น
- ร่วมกับเพื่อนอาจารย์ รับงานออกแบบตกแต่งบ้านพักอาศัย แบบเป็นกันเอง และเอาใจใส่กับงาน

จุดประสงค์ของการทำ blog นี้เพื่อ
- แสดงผลงานและอยากให้ผู้ที่สนใด้รู้จักกับงานออกแบบมากขึ้น
- จัดทำข้อมุลเรื่องราว หรือภาพงานที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจนำไปใช้ได้ต่อ
- อยากทำประโยชน์ให้แก่สังคมบ้างแม้จะเพียงเล็กน้อยจากสิ่งที่เรามี
-และสุดท้าย หวังว่ามิตรภาพดีๆจะเกิดขึ้น
-หากมีเรื่องสอบถามติดต่อได้ที่
masterpeace2@hotmail.com
studio_workshop@hotmail.com

สนับสนุนให้ทุกคนได้อยุ่บ้านสวยๆครับ

New Comments
Friends' blogs
[Add masterpeace's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.