รีวิว.... ยาคุมกำเนิด (แก้สิว ผิวสวย)
โอ้โห จ่าหัวเสียน่ากลัวเชียว คือ จริงๆแล้ว หมอสิวจู่ๆก็ให้กินยาคุมกำเนิด (อันเนื่องมาจากกินโร แอคคูเทนไม่ได้ เพราะแพ้ยา รอบแรกกินไปแล้ว ประจำเดือนมาทุกสัปดาห์ ไปหาหมอ หมอบอกว่า แพ้โร แต่ทว่า ก็อยากจะสวยนี่นา เว้นไปครึ่งไป สิวบุก เลยยอมกินอีกครั้งนึง ทีนี้ล่ะ ตับอักเสบเลย เข็ด กินไม่ได้อีกแล้ว ต้องเปลี่ยนทาง)หมอที่พรเกษมให้ยาสมินมา ลองกินดูเดือนนุง โอ้ว หน้าไม่มัน ผิวตัวใสขึ้น สิวลดลง ขนขึ้นช้าลง ดีมากๆ แต่กินไปแค่สองแผง แล้วหยุดกิน เพราะเสียดายตังค์ ไหนๆสิวก็หายแล้วนี่เนอะผ่านไปครึ่งปีสิวกลับมาขึ้นอีก พอดีที่ตึกออฟฟิศมีร้านขายยาอยู่ก็เลยแวะซื้อก่อนกลับบ้าน แต่ยาสมินหมด เลยมีโอกาสได้ลองซื้อออยเลซ มากินเพราะเห็นว่าแพงดี ก็น่าจะดีนะ(เป็นความคิดที่ผิดมากเลยอ่ะ) พอกินแล้วเข้านอน ปรากฎว่าตอนเช้าเวียนหัวมาก บ้านหมุนไปหมด เดินไม่ได้เลย ต้องหยุดงานแล้วกลับไปหาหมออีกรอบ หมอบอกว่าสงสัยฮอร์โมนมันปรับอยู่ บ้านหมุนอยู่ 7 วัน ก็กลับคืนสู่สภาพเดิม แต่หน้ามันกว่าตอนที่กินยาสมิน แถมจำนวนเม็ดมี 28 เม็ด (ของยาสมินมี 21 เม็ด มีช่วงได้หยุดกินบ้าง)พอหมดแผงนี้เลยไปถามเภสัชกรเพื่อซื้อแผงต่อไปมากิน เภสัชกรบอกว่า "ยาสมินนี่กินแล้วไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักขึ้น แล้วก็แอบช่วยเรื่องสิวด้วย ส่วนออยเลซ เน้นผิว" ซึ่งจริงๆด้วย ยาสมินกินแล้ว ไม่ค่อยอยากอาหารเท่าไหร่ (ไม่เหมือนตอนกินพรีม กินได้กินดี อิอิ) แต่ทว่า ออยเลซเน้นผิว แต่ก็ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่นะ ผลก็เหมือนกับยาสมิน แต่ยาสมินคุมมันมากกว่า ขนขึ้นช้ากว่า ที่สำคัญ "ไม่เวียนหัว ไม่หงุดหงิดตอนมีประจำเดือน" แต่เภสัชกรเค้าก็บอกมาเหมือนกันว่า ยาคุมแต่ละยี่ห้อนั้นบางคนกินแล้วก็ถูกกัน แต่บางคนกินแล้วก็มีอาการข้างเคียงเยอะ เพราะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน


สรุปกันดีกว่า


1. ยาสมิน ให้ 10.0/10.0 คะแนนเลย หน้าไม่มัน ไม่เวียนหัว ขนขึ้นช้าลง สิวยุบ


2. ออยเลซ ให้ 8.5/10.0 คะแนน หักไป 1.5 คะแนน เพราะ 7 วันแรกเวียนหัว บ้านหมุนติ้วๆๆๆๆ และหน้ามันกว่าตอนกินยาสมิน ที่สำคัญแพงกว่าเกือบร้อยแน่ะ


3. พรีม 6.0/10.0 คะแนน กินๆ ไปรู้สึกว่าอ้วนๆ เลยหยุดกิน เห็นมีคนว่ากินแล้วเป็นฝ้าด้วย (แต่กินมาครึ่งเดือน ยังไม่เป็นนะ )

ส่วนคำถามที่เพื่อนๆหลังไมค์มาถามบ่อยๆก็คือ
- กินนานๆแล้วจะมีปัญหาเรื่องมีลูกไหม
อันนี้ถามคุณหมอมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ว่าปกติแล้วคนที่ประจำเดือนผิดปกตินั้น เค้าก็กินกันเป็นกิจวัตร พอหยุดกินแล้ว ก็มีลูกได้ตามปกติค่ะ
- ฝ้าจะขึ้นไหม
อันนี้คุณหมอก็บอกเหมือนกันค่ะว่า ไม่มีการศึกษาที่ยืนยัน แต่คุณหมอบอกว่า แต่เห็นคนไข้ชอบมาบอกเหมือนกัน (แล้วแต่จะเชื่อแล้วกันนะคะ)


เอาไว้ลองกินยี่ห้ออื่นจะมาวิวใหม่จ้า เด๋วนี้มีหลายยี่ห้อเหลือเกิน (อันต่อไปว่าจะลองไดแอน เห็นในนิตยสารเค้าพูดถึงบ่อยเหลือเกิน)


ปล. ขอขอบคุณรูปจาก google ด้วยนะคะ >0<
Create Date : 28 กันยายน 2551
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2551 14:12:41 น.
Counter : 177000 Pageviews.

267 comment
ผมยุ่ยมาก....มารีวิวครีมหมักผมดีกว่า
หลังจากที่ทำการดัดผม ยืดผม แล้วมาดัดผมอีกครั้ง
จากนั้นทำสีผมครั้งที่ 1 แล้วยืดผม เสร็จแล้วก็ทำสีครั้งที่ 2
ภายในเวลา 1 ปี ผมก็เริ่มแตกหลายๆปลาย อ๊ากกกกกก (สูงสุดถึง 6 ปลายแน่ะ)

ไปร้านเกศเกล้ามาจะดัดผม เค้าไม่ให้ทำ บอกว่า "ผมน้องยุ่ยหมดแล้วนะคะ พี่ไม่ทำให้เด็ดขาด เอางี้ เดี๋ยวพี่ตัดส่วนที่เสียออก แล้วทำ Treatment ให้แล้วกัน"

งือๆ เอาไงก็เอาค่ะ ไม่เคยผมยุ่ย

แต่ทว่า ทำเสร็จ ทายซิ กี่บาทเอ่ย โอ้วววววววว สี่พันค่ะ นี่ทำทรีทเม้นท์อะไรเนี่ย (แต่ได้ 911 มาขวดนุง ชื่อสินค้าน่าสนใจดี ประมาณว่าผมเสียรุนแรง ต้องเรียก 911 มาด่วนจี๋ แต่ไม่โอเค ใช้แล้วเหม็นหืนๆ ไม่เห็นนุ่มขึ้นเลย)

ทีนี้ล่ะ จากนั้นคุณมารูโกะแมนก็เริ่มนอยเรื่องผมยุ่ย หาซื้อครีมหมักผมทั้งหลายมาใช้เป็นการใหญ่ มาๆๆๆๆ มาเล่าให้ฟังดีกว่าว่าอันไหนเป็นยังไงมั่ง


อันแรกเลย ปรึกษาเพื่อนที่ออฟฟิศ เลยได้ Aviance มา เค้าบอกว่าดีมากเลย ทันทีค่ะ ถอยมาปุ๊บ ลองปั๊บ

ให้ 8.0/10.0 นะ เพราะว่า สี กลิ่น ดูเหมือนจะคุณภาพดี ระหว่างหมักและล้างออก ผมนิ่มมาก แต่ว่าพอแห้งแล้ว ก็เฉยๆ ไม่น่าลูบเท่าไหร่

กระปุกเล็กด้วย ถ้าถามว่าซื้อต่อมั๊ย คงไม่ซื้อต่อ (แต่ใช้ไปแล้ว 2 กระปุกนะ)


อันต่อมา เอิบค่ะ ได้ส่วนลดวันเกิดมาเลยถอย ไม่งั้นแพงไปหน่อย
กลิ่นหอมสะอาดๆดี ตอนเทสต์ที่เคาน์เตอร์ BA พรีเซนต์ดีมากๆ ผมจะดี นุ่ม ลื่น

แต่ว่า ทำไมพอมาใช้แล้ว ปรากฎว่า ตั้งแต่ลงบนผมเลย ผมรู้สึกฝืดมาก จนล้างออกแล้ว ผมยังฝืด ปื้ดๆ อยู่เลย ให้คะแนน 4.0/10.0 ไม่ชอบ ใช้ไม่หมดกระปุก ก็ยกให้น้องที่ออฟฟิศเลย


ต่อๆเลยนะคะ อันนี้เลิฟมากๆ
ซื้อมาจากเจ๊เล้ง ได้ยินเจ๊เล้งโฟนว่า "เจ๊เล้งก็ใช้ สามีเจ๊เล้งก็ใช้ ลูกๆเจ๊เล้งก็ใช้ดีมากๆ ผมจากที่เคยแห้งเสีย กลับนุ่มสลวยดกดำ บราๆๆๆๆ"

เลยลองหยิบมาใช้ มันแบ่งเป็นรุ่นผมเส้นหนา กับผมเส้นเล็ก ที่พิเศษคือ มันไว้หมักตอนผมแห้ง ทิ้งไว้ 3-4 ชม. แล้วล้างออก หรือหากไม่เกะกะสามารถทิ้งไว้ 8 ชม. (นอนตอนกลางคืนได้เลย)

ถ้าไม่กัวเหนอะหนะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของมัน ให้ผสมน้ำมันมะพร้าวลงไป ผมนุ่มมากๆๆๆๆๆ ขนาดเป่าแห้งแล้ว ยังนั่งจับๆลูบๆอยู่เลย ชอบๆๆๆๆ

ใช้มา 4 กระปุกแล้ว แต่หยุดใช้เพราะว่าไม่มีเวลานั่งรถไปเจ๊เล้ง -*- ถ้าได้ไปอีก จะซื้อใช้อีกแน่นอน
ให้คะแนน 10.0/10.0

อ่อ ลืมบอกไปของเราใช้สำหรับผมเส้นหนานะ และวิธีใช้มันเป็นภาษาญี่ปุ่นหมด วิธีใช้เนี่ยก็ถามพนักงานขายมา ไม่รู้เค้ามั่วรุป่าว แต่ใช้แล้วดี ก็โอเค ยอมเชื่อเนอะ ^-^


อ๊ะๆ ขอยืมรูปมาจาก blog ของคุณ Pummy นะคะ ขอบคุณค่า (^/^)
ต่อมา เป็น Elseve กระปุกส้ม เห็นแก่ค่าโฆษณาทางทีวีแล้ว Magazine เรียกได้ว่าไปไหนก็เห็น มีโอกาสได้เข้า Watson เอาวะ เอาซะหน่อยนุง ลองดู

ตอนหมัก ก็หอมดี กรี๊ดกร๊าด นุ่มด้วย
ใช่แล้ว มันต้องเกิดมาเพื่อชั้นแน่ๆ

ปรากฎว่า พอแห้งแล้ว ผมลีบแบน เป็นมันเยิ้ม ย้ำ วันแรกเลยค่ะ วันแรก มิใช่ว่าดิฉันปล่อยให้ผมมันนะคะ พอสระเสร็จมันก็ลีบเลยค่ะ

ใช้ได้ 2 ครั้ง ก็ลาก่อน ยกให้เพื่อนทันที
คะแนนน่ะหรอคะ ให้ 4.0/10.0

อย่างไรก็ตาม ถ้าคนผมแห้ง อาจจะดีก็ได้ ใครจะรู้

ต่อกันเลยค่า


มาถึง item ฮิตของสาวๆ (โอ้ว ภาษา Magazine มากๆ)
Loreal Hair Spa ที่ทุกคนต้องเคยใช้ (เพื่อนบอก ทำให้ต้องถอยมา กลัวคุยกะคนอื่นไม่รู้เรื่อง แถมถ้ารวมกันซื้อเยอะๆจะได้ถูกด้วย -*-)

อันนี้ก็เรียกได้ว่าดีในระดับหนึ่ง แต่ไม่ได้รู้สึกประทับใจเป็นพิเศษนะ ผมนุ่มก็นุ่มพอประมาณ หอมก็หอมไม่ได้มากสุดๆ เลยขออนุญาตให้ 8.5/10.0 คะแนนแล้วกัน

จะซื้อใช้อีกไหม ถ้าซื้อเองก็ไม่สนใจ แต่ถ้าเพื่อนจะรวบลอทให้ครบ 10 กระปุกเพื่อได้ราคาถูกอีก ก็จะร่วมด้วยช่วยกันให้จ้า


ต่อมา ก็มีตัวที่ช่วยในเรื่องเคลือบสีผมให้เงาของ Lolane (อันนี้แม่ซื้อให้) ใช้ไปเกือบหมดหลอดแล้ว ยังไม่รู้สึกว่าผมเงาขึ้นเลย และที่สำคัญไม่ได้ให้ความรู้สึกว่าผมนุ่มขึ้นแม้แต่น้อย

ให้คะแนน 4.0/10.0 ไม่น่าลองใช้

ปล. ทำไมอะไรๆก็ไม่ถูกใจดิชั้นเนี่ย หรือว่าเราเรื่องมากหว่า >''<

อย่าเสียเวลา ต่อกันโลด

ขอแถมครีมนวดผมอันนุงนะ ของ Locitane เค้าบอกว่า เป็นตัวที่ Detox สิ่งสกปรกออกจากเกล็ดผม ใช้เพียงสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้ผมสะอาดล้ำลึก ดิฉันก็ซื้อมาทั้งแชมพูและครีมนวด (แต่แชมพูหมดก่อน เลยทิ้งขวดไปแล้ว)

แชมพูสระผมที่ได้มากๆ รู้สึกสะอาดจริงๆค่ะ เหมือนใช้สบู่หอมนกแก้วอาบน้ำเลย แต่ครีมนวดนั้น ตอนนวดก็ลื่นดี (ย้ำ ลื่นแต่ไม่นุ่ม) แต่พอล้างออกก็รู้สึกฝืดเหมือนกัน

ข้อดีก็คือ หอมมากกกกก กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นติดผมอยู่นานทีเดียว ให้คะแนนที่กลิ่นนะเนี่ย 6.0/10.0

คงไม่ซื้อต่อล่ะค่ะ แพง แต่ดีแค่หอม

เริ่มเหนื่อย มาๆต่อกันโลด

มาต่อกันที่ Dcash ที่รีบไปถอยมาเนี่ยเพราะเพื่อนๆใน pantip พูดถึงกันหนาหู ว่า "คุณภาพดีอย่างมีคุณค่าและราคาถูก" เลยรีบนั่งมอเตอร์ไซค์ออกไปหน้าปากซอย ซื้อมาลองทันที

ผลก็คือ ชอบนะเมื่อเทียบกับราคา ผมที่แตกปลายรู้สึกน้อยลง กลิ่นก็หอมพอประมาณ แต่รู้สึกกลิ่นมันสังเคราะห์ๆ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

ให้คะแนน 9.0/10.0 เห็นแก่ว่าคุณภาพคับแก้วในราคาย่อมเยา แต่ถ้าถามว่าซื้ออีกไหม ก็ไม่ได้ Love ขนาดนั้นค่ะ

ปล. ที่ในห้องนี้เค้าเลิฟๆกัน ยังไม่แน่ใจเลยว่าใช่อันนี้รึป่าว แต่ก็ซื้อมาแล้วเนอะ

ไม่หวายแล้ว สุดท้ายแระ

เพิ่งได้มาใหม่ล่าสุด ชื่อประหลาด ไม่เคยได้ยินตามทีวี " Asience" (อ่านว่า เอเชี้ยน) เค้าว่ากันว่า เหมาะกับผมคนเอเชียที่เส้นหนา เสร็จดิฉันล่ะค่ะ อะไรก็ตามที่บอกว่าสำหรับคนผมเส้นใหญ่เนี่ย ซื้อเรียบ (เคยผมร่วงบนโต๊ะสีขาว เพื่อนบอกว่านึกว่าไส้ดินสอ 2B เครียด -*-)

มาเลยค่ะ ได้ปุ๊บ รีบแกะใช้ทันที วันแรกใช้แชมพูเสร็จแล้วตามด้วย Treatment เลย เห่อไง ครีมนวดเก็บไว้ก่อน ตอนหมักทิ้งไว้แล้วแปรงฟัน ก็รู้สึกว่า ผมนุ่มค่อดๆ แล้วล้างออกภายใน 3 นาที เพราะรีบไปทำงาน ปรากฎว่าชอบมาก หอมมาก แล้วเป่าผมเสร็จ ผมก็นุ่มมากๆ นั่งรถไฟฟ้าไป ลูบผมไปตลอดเลย ชอบๆๆๆๆ กิ๊ดๆๆๆๆๆๆ

ที่สำคัญ มะวานพี่ผู้ชายที่ออฟฟิศ (ย้ำ!!! พี่ผู้ชาย) ส่ง SMS มาบอกว่า "วันนี้ผมสวยจังนะคะ" 5555 นี่เองเป็นเหตุผลให้กลายเป็นทรีทเมนท์สุดเลิฟทันที อ่อ ยังไม่ได้พูดเรื่องกลิ่นหอมเลย กลิ่นหอมหวานๆดี ชอบนะ

เอาเป็นว่าให้คะแนน 10.0/10.0 ไปเลย เพราะใช้มา 3 ครั้ง ก็รู้สึกได้ว่าปลายผมที่แตกมันหายไป (ตอนไหนก็ไม่รู้ >o<) ชนะเลิศมากๆ ตอนนี้เหลือแต่จุดๆสีแดงปลายผมแล้ว (^v^)//

ถามว่าซื้ออีกไหม ซื้ออีกแน่นอนเพราะผมนุ่มมากและราคาคุ้มค่า (ก็ไม่ได้ถูกมาก แต่คุ้ม เย่)

ปล. ไม่น่าเชื่อจริงๆ ที่ทำให้นั่งลูบผมเล่นได้ ชอบๆ

นอกนั้นก็มีพวก Dove พวก Pantene ซึ่งส่วนตัวแล้ว รู้สึกไม่ค่อยชอบตรงที่ มันชอบมีขี้หัวน่ะค่ะ แล้วเป็นพวกผิวแพ้ง่าย จะเกิดผดเล็กๆขึ้นตามไรผมเต็มไปหมด แต่ว่า ยี่ห้อที่กล่าวมาทั้งหมดไม่เป็นค่ะ

ถ้าใครลองอันไหนกันแล้ว มาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ ^v^
บ๊าย บาย ไปนอนก่อนแล้วCreate Date : 10 กันยายน 2551
Last Update : 10 กันยายน 2551 22:14:06 น.
Counter : 84331 Pageviews.

36 comment
Near Skin เค้าว่ากันว่าขาวได้ภายใน 3 วัน
วันก่อนไปถอย Near SKIN ของ MISSHA มา เพราะคุง BA เชียร์หนักหนาว่า น้องคะรุ่นนี้ใช้ 3 วันก็ขาวแล้ว ยิ่งตัว Massage นะคะ นวดครั้งเดียว น้องจะเห็นผลเลย ซึ่งรุ่นนี้ใช้เพียงแค่ 15 วันพอค่ะ จากนั้นก็ไม่ต้องใช้เลย จนกว่าหน้าจะหมองอีกครั้งหนึ่งค่า

ตอนแรกก็คิดว่า เหมือนของ Amway ป่าวหว่าที่อันละแพงๆ แต่ปรากฎว่า 680 บาทเอง ก็ถามเค้าว่า "ทำไมถูกจังคะ" คุง BA ก็บอกว่า "มันเป็นเทคโนโลยีใหม่คร่า"

เอา ก็ เอา ฟระ เลยถอยมาชุดนุง


ข้างในก็มี 5 อย่าง คุ๊ม คุ้ม ตามรูปเลยนะจากซ้ายไปขวานะ
1. Missha Near Skin Firming Project Extra vital toner 30ml
2. Missha Near Skin Firming Project Concentrating Emulsion 30ml
3. Missha Near Skin Firming Project Intensive Lifting Serum BTX 3 ml
4. Missha Near Skin Firming Project Intensive Lifing Cream BTX 5 ml
5. Missha Near Skin Firming Project Self control peeing massage 20 ml

กลับมาถึงบ้านปุ๊บ ก็รีบใช้เลย (ไม่ค่อยเห่อเลยนะ อุอุ )
เริ่มจาก massage ก่อนเลยได้ข่าวว่าขาว ปรากฎว่า นวดๆไป กลิ่นก็หอมดี แต่ว่าไม่รู้สึกอะไร นวดไปแป๊บนุง ก็รู้สึกว่าครีมมันหายไปหมด (คิดในใจว่า อู๊ว ดีจัง คงดูดซึมเข้าผิว) แต่ทว่า พอล้างออกก็ไม่เกิดอะไรขึ้น

เอาวะ อาจจะเพราะต้องใช้ครบเซท จึงลงโทนเนอร์+ emulsion + cream (1+2+4) ปรากฎว่า ตื่นมาตอนเช้า หน้าเปียกน้ำมันเลย (เปนคนหน้ามันมากอยู่แล้ว) ไม่ชอบเลย

ยังค่ะ ดิฉันยังไม่หยุดใช้ ตอนเช้าก็ลง Toner+emulsion+serum ก็ไม่มีอะไร แต่หน้ามันเร็วมากๆ แถมตกบ่ายเพื่อนทักว่าหน้าหมอง

จบข่าวค่ะ ยกให้แม่เอาไปยกให้เพื่อนบ้านเรียบร้อย ให้คะแนน 5/10 เห็นแก่ราคาถูกและกลิ่นหอม (สำหรับคนหน้าแห้ง อาจจะชอบก็ได้นะคะ)Create Date : 12 สิงหาคม 2551
Last Update : 12 สิงหาคม 2551 19:43:47 น.
Counter : 1496 Pageviews.

1 comment
คนตาสองชั้นหลบในกรีดอายไลน์เนอร์ -*-
ลองกรีดอายไลน์เนอร์แล้ว พอลืมตาแล้วมันมองไม่เห็นอะไรเลย ทุกทีง่ะ


อ่ะ เริ่มจากอันนี้ มีหางแง้ว แต่พอลืมตา เป็นแบบนี้ ไม่จ๋วยเลย


อ่ะ ต่อมา ทาแบบ Cat eyeเพื่อนๆแนะนำหน่อยว่าเขียนไงดีง่าCreate Date : 04 พฤษภาคม 2551
Last Update : 4 พฤษภาคม 2551 21:33:37 น.
Counter : 1550 Pageviews.

12 comment
ผลิตภัณฑ์สำหรับคนหน้ามั๊น มันส์
วันนี้ วันแรงงานแห่งชาติ แรงงานอย่างเราก็เลยมีเวลาว่างมาดูแลผิวพรรณ ให้ผิวได้หายใจมั่ง

มารู้จักตัวแรกกันเลย
Effaclar K

ตัวนี้เหมาะมั่กๆ กับผิวหน้ามันๆแบบเรา คนขายบอกว่า "ไม่ได้นะคุณน้อง ตัวนี้ต้องตามด้วย Moisture เท่านั้น เพราะจะทำให้หน้าแห้งมั่กๆ จนลอกกันเลยทีเดียว " แต่ปรากฎว่า เมื่อมันมาอยู่กับหน้ามารูโกะแล้ว หน้าไม่มันเลย ดีมากๆ

Biore Bright Face Milk

เห็นช่วงนี้ในพันทิบเค้าฮิตกัน เลยเอาบ้าง บีบเนื้อโลชั้นออกมา สีน่ารักมากมาย แล้วก้อแบบปกปิดรูขุมขนของเราให้เล็กลงจุ๋งนุงด้วย ซึ่งตอนทาทีแรกนั้น หน้าแอบเหนอะๆกลัวว่าหน้าจะมันมาก แต่พอลงแป้งไปแล้ว ปรากฎว่าเออ หน้าก็แอบไม่มันนะ ช่วยหน้าหน้า Bright ตามชื่อสินค้าเลยอ่ะ เพราะแม่บอกว่า "วันนี้แม่ว่าหน้าขาวไปนะ" -*-

Super Sharp

เป็น Eyeliner สุดเลิฟ เขียนง่ายมั่กๆ ตาคมกริ๊บ แต่ไม่ชอบตวัดหาง เลยแค่วาดตามแนวขนตา

Big eye Vitara จาก Etude
มาดูก่อนปัดกันก่อนนะคร้า

อ่ะ แล้วหลังจากปัดค่ะCreate Date : 01 พฤษภาคม 2551
Last Update : 4 พฤษภาคม 2551 20:58:01 น.
Counter : 978 Pageviews.

11 comment
1  2  

marukoman
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]