space
space
space
<<
กันยายน 2559
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
13 กันยายน 2559
space
space
space

6 สิ่งที่เราควรพิจารณา ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด
6 สิ่งที่เราควรพิจารณา ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด

      ในปัจจุบันการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย มักจะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ระบบความปลอดภัย และต้องราคาไม่สูงมาก เดินทางสะดวกสบาย คอนโด จึงเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนและผู้ที่ต้องการมีบ้านพักอาศัยได้เหมาะสมที่สุด  ไม่ว่าจะซื้อเพื่อลงทุนหรือเพื่ออยู่อาศัย  แต่สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อคอนโดนั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เราจึงมีเคล็ดไม่ลับมากฝากสำหรับการเลือกซื้อคอนโดมาฝากันค่ะ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1. ความจำเป็น  ในกรณีซื้อเพื่ออยู่อาศัย ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อควรพิจารณาถึงความจำเป็นในการเลือกซื้อคอนโด เช่น ซื้อเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางที่มากขึ้น  ซื้อเพื่อเป็นที่พักของคนในครอบครัว การเลือกซื้อคอนโดจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับความจำเป็นของเราเองหรือคนที่จะใช้งาน 

2. ชื่อเสียง และความน่าเชื่อถือของผู้พัฒนาโครงการ  ถ้ากรณีจะซื้อคอนโดที่เป็นโครงการใหม่  ไม่ว่าจะเป็นการซื้อเพื่อการลงทุนหรือเป็นที่พักอาศัย ชื่อเสียงถือเป็นสิ่งสำคัญของโครงการล้วนมีผลต่อการตัดสินใจซื้อจากนักลงทุนทั้งนั้น  นอกจากมีความรับผิดชอบต่อโครงการแล้ว การบริการหลังการขายต้องเป็นมืออาชีพอีกด้วย ตัวอย่างเช่น จัดให้มีการบริหารจัดการที่ดีมีกฎระเบียบให้ถือปฏิบัติร่วมกันระหว่างผู้ที่อยู่อาศัย ให้มีการจัดวางระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี

3. สิ่งอำนวยความสะดวก ภายใน-นอก ของโครงการ ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ถือเป็นสิ่งสำคัญ หากโครงการที่คุณเลือกรายล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง โรงพยาบาล ฯลฯ หรือภายในโครงการมีร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. หรือมีคอมมูนิตี้มอลล์ตั้งอยู่หน้าโครงการ ในทางกลับกัน ยิ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการมากเท่าไร ก็หมายถึงค่าใช้จ่ายของนิติบุคคลที่จะเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น และจะส่งผลถึงอัตราค่าส่วนกลางที่จะเรียกเก็บลูกบ้านในโครงการต่อไปอีกด้วย

4. เปรียบเทียบราคากับคอนโดอื่นๆ ควรพิจารณาหรือหาข้อมูลราคาคอนโดอื่นๆที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ

5. ความสามารถในการผ่อนชำระ   ส่วนใหญ่แล้วสำหรับการซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัย มักจะเป็นการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินแล้วผ่อนชำระเป็นรายเดือนในแบบระยะยาว ดังนั้นจึงควรพิจารณาถึงความสามารถในการผ่อนชำระว่าเรามีกำลังทรัพย์หรือไม่ หรือมีรายได้ที่มั่นคง พอที่จะสามารถผ่อนชำระถึงงวดสุดท้ายได้โดยไม่มีปัญหาอุปสรรคใดๆ

6. ความเหมาะสมในการลงทุนและคุ้มค่าในการซื้อ   อาจเป็นการเลือกซื้อคอนโดเก่า หรือผู้เช่าซื้อปล่อยขายเพื่อนำมาตกแต่งแล้วขายต่อ ซึ่งเป็นการซื้อมาแล้วขายไปเพื่อให้มีรายได้จากส่วนต่างหรือซื้อมาเพื่อปล่อยเช่า นักลงทุนต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่า  โดยควรพิจารณาจากเพื่อนบ้านหรือผู้ที่อยู่อาศัยภายในคอนโด และพิจารณาลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย รวมถึงทำเลที่ตั้งและสภาพแวดล้อมต่างๆ ด้วย


    สิ่งที่เราควรพิจารณาทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ล้วนมีความสำคัญต่อการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ค้ะ เพราะคนที่กำลังคิดจะเลือกซื้อคอนโดเพื่อไว้เป็นที่พักอาศัย เพราะในปัจจุบันมีคอนโดเกิดขึ้นมากมายการแข่งขันในเชิงธุรกิจย่อมสูงด้วย และสิ่งที่ควรพิจารณาเหล่านี้มีผลโดยตรงต่อความสำเร็จของการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังไงก็ค่อยๆตัดสินใจกันดีๆนะคะ
 

Create Date : 13 กันยายน 2559
1 comments
Last Update : 13 กันยายน 2559 15:23:50 น.
Counter : 454 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: peepoobakub 8 มีนาคม 2560 11:50:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

เทอร่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add เทอร่า's blog to your web]
space
space
space
space
space