tar_cc
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add tar_cc's blog to your web]
Links
 

 
รักแห่งสยาม หนังรักซึ้งๆที่เต็มไปด้วยแง่คิดดีๆ

รักแห่งสยาม หนังรักซึ้งๆที่เต็มไปด้วยแง่คิดดีๆ

(และประเด็นเรื่องการโฆษณาหนัง)


คำชี้แจง บทความนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น

Image Hosted by ImageShack.us


ก่อนที่ ผมจะไปดูหนังเรื่องนี้ผมต้องอบกว่าผมมีภาพที่ผมวาดไว้เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ว่ามันจะเป็นแบบหนังเรื่อง Sesonschange เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ที่ทำให้ผมประทัปใจมาแล้วเมื่อปลายปีที่แล้ว เนื่องจากผมได้อ่านบทย่อเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้บวกกับการโฆษณาทำให้ผมคิดว่ามันเป็นหนังรักใสๆ วัยรุ่น ชาย-หญิง (และความรักครอบครัว) แต่เมื่อแล้วเมื่อก่อนที่ผมจะไปดูหนังผมได้รู้ถึงว่ามันไม่ใช่แบบที่ผมคิดแต่มันเป็นความรักแบบชาย-ชาย ซึ่งผมคาดไม่ถึงจนเหวอเลยล่ะครับ (สมแล้วที่พี่มะเดี่ยวกำกับ คาดไม่ถึงเลยล่ะ) แต่เมื่อตั้งสติได้ ผมก็คิดว่าจะไปดูดีปล่าวหว่า…เนื่องจากผมก็ไม่ชอบหนังแนวเกย์เลยสักเรื่อง แต่แล้วผมก็ไปดูตามที่ตั้งใจไว้ เพราะ ผมชอบหนังรักๆ โรแมนติค และมันก็ไม่ได้เป็นหนังแนวYสุดขั้ว และอยากจะรู้ว่าหนังจะสื่ออกมาอย่างไร อีกอย่างเนื้องเรื่องมันหลากหลายทั้งความรักของครอบครัว และเป็นรักวัยรุ่นๆ ทำให้อยากจะรู้ว่าจะสื่อมาอย่างไร และก็ไม่ผิดหวังครับ สนุกจริงๆ

ครับ…ขอบอกตามตรงว่าหนังเรื่องนี้ไม่ทำให้ผมรู้สึกว่าเสียดายเงินที่ไปดูเลยจริงๆครับ หนังทำออกมาได้สนุกดีครับผมจะขอไล่ไปที่ละประเด็นน่ะครับ

1. ขอชมว่าผู้กำกับสามารถสื่อออกมาทำให้เข้าถึงอารมณ์ ความรู้สึกของตัวละครจริงๆ ทำให้ผมอินเลยล่ะครับ หนังออกแนวดราม่า ในหัวข้อนี้ผมอยากจะพูดถึงแต่ล่ะตัวละครน่ะครับ
- อารมณ์และความรู้สึกของตัวละครที่ผมรู้สึกโดนเข้าถึงและซึ้งมากที่สุดเห็นจะเป็นความรู้สึกของมิวที่เหงา ขาดความอบอุ่นจากพ่อแม่ มีแต่ดนตรีเท่านั้นที่เขามีตลอดมาตั้งแต่เขาพบกับการจากลา(ผมไม่รู้ว่าพ่อแม่ของมิวไปไหน ใครทราบบอกที) โดยเขาต้องเจอกับหลายอย่างที่หนักมาก ซึ่งผมคิดว่าใครที่พบเจอแบบบมิวคงจะรู้สึกได้ไม่แพ้กันเลยครับ เช่น ต้องผ่านกับการจากลาตั้งแต่ยังเด็ก ตั้งแต่การจากลาของโต้งเพื่อนในวัยเด็กเพียงคนเดียว การจากไปของอาม่า ซึ่งชีวิตนั้นน่าสงสารครับต้องอยู่อย่างโดดเดียวโดยขาดความรัก ความเอาใจใส่ โดยมิวเป็นตัวละครที่ผมชอบมากที่สุดครับ
- นอกจากมิวที่ผู้กำกับสามารถถ่ายทอดได้ดีแล้ว ที่ผมชอบรองลงมา คือ ครอบครัวของโต้งน่ะครับ เริ่มตั้ง แต่การจากลาของแตง ทำให้ครอบครัวนั้นไม่มีความสุข กร (พ่อของโต้ง) ที่เอาแต่กินเหล้า สุนีย์ที่ต้องคอยประคับประคองครอบครัวอย่างหนักไม่มีความสุข แถมยังมาเจอปัญหาของโต้งอีก ส่วนโต้งนั่นผมยังจับได้ไม่มากนัก แต่ที่ผมเข้าใจและจับได้ คือ การสับสนตัวเองว่าจะทำอย่างไรกับความรักของตนกับมิว (ตรงฉากที่โต้งกอดหญิงเพราะโมโห-สับสน สามารถอธิบายได้ดีครับ) ความารู้สึกที่ไม่มีความสุขในครอบครัวและตัวเอง - หญิง ตัวละครอีกตัวที่น่าสงสารครับ ผมชอบครับตรงที่หญิงคอยแอบมองมิวผ่านหน้าต่างตลอด รวมทั้งพยายามที่จะไข่วขว้าความรักด้วยการทำหลายอย่าง ฮิๆ น่ารักน่ะ หญิงเป้นตัวละครที่ผมชอบรองจากมิว
- โดนัท ผมไม่มีอะไรที่จะพูดถึง แต่จากที่เข้าใจ คุณเธอมีกิ๊กน่ะ แถมยังจะดึงตัวโต้งไว้อยู่อีก

Image Hosted by ImageShack.us


2. การแสดง ผมขอชมว่านักแสดงรุ่นใหญ่ทุกคนสามารถแสดงได้ดีมากๆเลยครับ ส่วนนักแสดงหน้าใหม่ก็ค่อนข้างทำได้ดีทีเดียว

3. ข้อคิดดีๆ หนังเรื่องนี้นอกจากจะขายเรื่องความรักแล้ว ยังสอดแทรกข้อคิดดีๆ อย่างเช่น การสู้ชีวิต ความรักและความสำคัญของครอบครัว (เช่น การที่สุนีย์ไปขัดขวางความรักของมิวและโต้งโดยไม่ได้คิดถึงความรุ้สึกของโต้ง หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ในครอบครัวที่จะไปกันได้ถ้าเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน คุยกัน หรือแม้แต่การเปิดใจยอมรับความรักของโต้งของสุนีย์ รวมทั้งในฉากท้ายการที่ครอบครัวของโต้งเริ่มเดินอีกครั้งหลังการเปิดใจกันนั้นเอง) ความรักนั้นไม่มีกฎเกณฑ์ ฯลฯ

4. ความรักของมิวและโต้ง ผมว่าทำออกมาได้ดีน่ะ ประทัปใจเลยล่ะ เช่น
- การที่โต้งซื้อของขวัญในมิว
- การที่โต้งพยายามติดต่อมิว
- ความสับสนของโต้ง
- ความรู้สึกของมิวที่มีต่อโต้ง
- ผมว่าโรแมนติกน่ะที่ใครจะแต่งเพลงเพื่อบอกรัก ผมชอบเพลงในเรื่องมากๆเลย (เพลงกันและกัน) เพลงเพราะมากๆ ผมอยากจะแต่งเพลงบ้างจัง แต่ไม่มีใครที่อยากจะแต่งให้เลย เอาเถอะ แต่งให้ตัวเองไปก่อนเอาแบบเหงาๆเลย
- ทั้งคู่รักกันครับเป็นรักที่บริสุทธิ์ใสๆ ดูแล้วก็น่ารักดีเหมือนกันน่ะ เฉกเช่นชายหญิงในวัย ม.ปลาย
- โต้งเลือกที่จะรักมิว แต่ไม่เป็นแฟนกันตอนนี้ เนื่องจากต้องการที่จะเลือกครอบครัว อันนี้สำคัยมากครับ เพราะ หนังต้องการสื่อว่าครอบครัวนั้นสำคัญมาก มากกว่าคนรัก

5. ความรักของโต้งและมิวนั้น ผมว่าน่าจะมาจากความรู้สึกในวัยเด็กของทั้งคู่น่ะครับ ผมดูแล้วน่ารักเหมือนกันน่ะ

6. ความรักของหญิงผมว่าก็น่าประทัปใจไม่แพ้กันน่ะครับ เธอพยายามที่จะไขว่ขว้าโดยตลอด ซาบซึ้งครับ ผมไม่รู้ว่า ถ้าผมเป็นมิวในเรื่องโดยไม่มีโต้ง ผมจะรู้สึกอย่างไร
กรณีเดียวกัน ผมดูแล้วนั่งคิดว่า ถ้าบ้านผมบังเอิญข้างบ้านมีคนน่ารัก บังเอิญอีกทีห้องตรงกันอีก ผมจะทำอย่างไรน่ะ น่าคิดน่ะ แต่ตอนนี้ไม่มีใครอะ อย่าคิดลึกน่ะว่าผมจะแอบมองแบบหญิง หรือมีรูปแปะเต็มฝาห้อง ถ้าผมเป็นมีใครสักคน ผมก็คงก็จะพยายามทำดีกับเธอ คอยดูแลเธออยู่ตลอด และถ้าจะบอกรัก ผมคงจะใช้วีธีแบบที่โต้งที่ให้เล่นหาของ ซึ่งตรงกับการแอบรักนี้ทำให้ผมนึกถึงการ์ตูนหรือนิยายหลายๆเรื่องเลยล่ะครับ

7. ฉากสุดท้ายก็เรียกน้ำตาได้น่ะ ฉากที่โต้งบอกว่า เราคงเป็นแฟนกับมิวไม่ได้หรอก แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้รักมิวนะ และฉากที่มิวร้องไห้ฉากสุดท้าย ซึ้งโครตเลยอ๊ะ ถ้าผมเจอแบบนี้ก็คงเสียใจน่ะ

Image Hosted by ImageShack.us


8. จบแบบแฮปปี้ไหม ผมว่าแฮปปี้น่ะ เพราะ จากคำพูด สามารถบอกได้ทั้งคู่รักกัน แต่ยังไม่เป้นแฟนกันในตอนนี้ ยังสามารถที่จะเจอกันได้ โดยตอนนี้เป็นเพื่อนกันไปก่อน (เพื่อนพิเศษ)

9. สรุปแล้ว ผมประทัปใจครับ แม้ไม่ใช่หนังรักชาย-หญิงอย่างที่อยากดู แต่ก็ทำให้ผมประทัปใจได้ คือ เนื้อหาครับ ดีมากๆ สนุกดี ดูแล้วมีความสุข หนังทำให้ผมอิ่มใจในความรู้สึกของตัวละครทุกตัว รวมทั้งแง่คิดๆดี และที่สำคัญฉากซึ้งๆหลายฉากที่ทำให้ผมน้ำตาคลอเบ้าได้

ครับ… หนังเรื่องนี้ดีมากๆครับ สามารถที่จะเล่าเรื่องราวความรักได้หลากมุม ทั้งความรักในครอบครัว ความเหงา และความรักระหว่างชายชายในแบบใสๆ ดูแล้วคุ้ม….จริงๆ ขอบอก อยากให้มีภาค 2 เหมือนกันน่ะ แต่ก็น่าจะมีบทบาทรักชายหญิงมั่งน่ะ 555+

เรื่องนี้ผมให้คะแนนไปเลย 9 คะแนน จาก 10 คะแนน ลบ 0.5 จากฉากที่ทำให้ผมอายและเหวอ เอ๊ย ไม่ใช่ๆ เนื่องจากอาจจะดูไม่ค่อยจะดีเท่าไรไป และ 0.5 จากการที่โฆษณาทำให้ผมเข้าใจผิด (แต่ก็ไปดู)
หากถามว่าไปดูดีไหม ผมบอกว่า ถ้าคุณไม่ชอบหนังแนวนี้ก็อย่าเพิ่งเดินหนี เพราะ มันเป็นวาย อย่างที่มันไม่เป็นหนังแนวนั้นโดยตรงครับแบบที่ขายแบบนั้นโดยเฉพาะ เอาเป็นว่าหากคุณไม่ชอบหนังเกย์ ซึ่งผมก็ไม่ชอบเช่นกันน่ะ แต่ผมก็คงไปชม เพราะ มันไม่ใช่แนวนั้นโดยเต็มๆ ส่วนใครที่ไม่คิดอะไรก็ไปดูได้น่ะ เพราะ ไม่ผิดหวังหรอกครับ แม้จะเป็นรักชายชายๆ แต่ก้หลากหลายน่ะ เหตุผลก็อย่างที่ผมชมไปแหละครับ


ตราบใดยังมีรัก เรายังมีหวัง...
ครับ แน่นอน ผมเห็นด้วยกับประโยคนี้อย่างยิ่ง

------ จบส่วนวิจารณ์ ----- ไปส่วนขอพูดถึงประเด็นเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ --------

ก่อนจะจบขอพูดอีก 2 กรณี


1. ฉากจูบนั้นสมควรไหม
ผมว่าไม่เรทแต่ก็ไม่ถึงกับไม่ควร (ไม่ควรหนักกว่า)
ส่วนตัวผมว่าก็ไม่เสียหายอะไรน่ะครับถ้าจะมี เนื่องจากมันไม่ดุรุนแรง เอ่อหมายถึงไม่เรทน่ะ เพียงแต่ว่าเรื่องนี้คนส่วนใหญ่ยังคิดว่าไม่เหมาะสมกับบ้านเรามากนัก ไม่ว่าจะเป็นแบบชายหญฺงหรือชายชายก็ตาม แต่ถ้าผมว่านอกจากจะมีจูบแล้ว ใช้แบบอื่นก็ได้และน่าจะดีกว่าด้วย เช่น การหอมหรือการพูดหวานๆ แบบหยอกมุขอะไรแบบนี้ก็น่าจะดีกว่าน่ะ ซึ่งดูดีกว่าน่ะ จะดูเบากว่าการจูบหน่อย เหอะๆ แต่เอ๋…แล้วถ้ามันเป็นหนังรักชายหญิงล่ะ จะควรไหม ผมก็บอกว่าคำตอบเดียวกัน และก็น่าจะมีน่ะ ฮิๆ แต่คงทำให้ผมอิจฉาเลยล่ะ (ถ้าแบบจริงๆ และนักแสดงหญิงน่าร้ากกกกกก) 555+ แต่ถ้าเรื่องนี้ผมคงไม่อิจฉาหรอก เหอะๆ แต่ผมว่าคุณผู้หญิงหลายคนคงอิจฉาล่ะมั่ง เพราะ ผมเห็นกรี๊ดและลุ้นกันทั้งโรงเลย 5555+ (ทำเอาผมเขินแทนเหมือนกันน่ะ เหอะๆ หนังทำให้ผมเปลี่ยนไปชั่วขณะ 555 +) หลายคนอิจฉาที่ฉากโต้งมีทั้งกอดและจับมือโดยหญิง ผมก็เช่นกันถ้ามันเล่นแบบจริงๆ (กำไรๆเจงๆ)

2. การโฆษณาที่ไม่ตรงกับในหนัง
กรณีการที่หลายคนโวยว่า การโปรโมตนั้นโปรโมตออกมาไม่ตรงกับประเด็นของหนัง ทำให้คิดว่าเป็นหนังรักวัยรุ่นชาย-หญิง ตรงจุดนี้แรกๆผมก็คิดอย่างนั้น แต่เมื่อมาคิดจริงๆ ผมมองอย่างนี้น่ะครับ โดยส่วนตัวน่ะ ผมว่ามันเขาคงไม่ได้จงใจทำให้เข้าใจอย่างนั้นหรอกครับ (และอีกอย่างที่ผ่านๆมาหนังหลายๆเรื่องก็ไม่ได้บอกสื่อตรงๆเลยว่ามันจะต้องเป็นอย่างไร จริงไหม - จากความคิดหนึ่งที่ผมเห็นด้วย) เพราะ เขาบอกว่าเป็นหนังรักวัยรุ่นที่มีความรักหลายแบบ ซึ่งเขาไม่ได้สื่อตรงๆ เนื่องจากไม่มีบอกว่า ใครรักใคร โดยเฉพาะฝ่ายชายที่รักใคร แต่มีเพียงบอก โต้งมีแฟนคือโดนัท แต่เขาก็ตีห่างออกมา และหญิงรักมิว แค่นี้ครับ ซึ่งก็ไม่ได้สื่ออะไรโดยตรงเลยว่าเป็นหนังรักชายหญิง

แต่มันทำให้คิดอย่างนั้นได้ครับ อย่างผมก็เช่นกัน โดยผมที่คิดว่าสุดท้ายมิวอาจจะรู้ใจตนเองว่ามีหญิงที่รักตน แต่โดยส่วนตัวผมก็ไม่โกรธหรือเสียความรู้สึกน่ะครับ ผมเองก็เคยเจอมาหลายครั้ง ก็ทำให้ผมคิดอย่างที่บอก คือ เขาไม่จำเป็นต้องบอกว่าอะไรเป็นอะไร (ถ้าบอกหมดคนก็รู้หมดสิ) และผมคิดว่าเขาไม่น่าจะจงใจหลอก เพราะ มันก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นหนังรักวัยรุ่นที่ออกค้นหาความรักและความรักหลากมุม แต่คงไม่มีใครที่คิดว่าจะเป็นหนังรักวัยรุ่นชายชายก็เท่านั้นเอง

ขอพูดถึงกระแสกระทู้หนังเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้หน่อย โดยเฉพาะกระทู้คนที่โวยและต่อต้าน สำหรับคนที่เสียความรู้สึกจริงๆ ย้ำจริงๆ แล้วออกมาโวย ผมเข้าใจน่ะครับ มันนคือสิทธิส่วนบุคคตแต่สำหรับพวกที่ไม่ชอบ แล้วออกมาด่าอันนี้ผมไม่พูดถึงดีกว่า ส่วนตัวผม ผมเองก็ไม่ชอบหนังแนวเกย์น่ะ ซึ่งในเมื่อผมไม่ชอบผมก็เฉยๆ เขาจะฉายไปก็เรื่องของเขา (เช่น เพื่อนกูรักมึง) แต่บังเอิญหนังเรื่องนี้ผมดัน(เสเร่อ-เสี่ยง) อยากไปดูเอง และเมื่อดูแล้วชอบก็อยากจะชม (แต่ถ้าไม่ดีก็ติในส่วนที่ไม่ดี ไม่ใช่ด่าแบบไม่มีเหตุผล หรือมาโวยโดยไม่ได้ดูสักนิดว่าหนังมันเป็นอย่างไร) (และถ้าในเมื่อไม่ชอบหนังแนวนี้ ถ้าเป็นผมผมจะบอกว่า "ผมไม่ชอบ ไม่ไปดูดีกว่า") ซึ่งอย่างที่บอกผมเห็นแล้วก็รู้สึกรำคาญพวกกระทู้ด่าเหมือนกันน่ะครับ ส่วนพวกที่เสียความรู้สึกจริงๆอันนี้อย่างที่บอกน่าเห็นใจครับ

จบดีกว่าไหมครับ เพราะ ผมชักจะงงๆกับการเขียนล่ะ จะขอทิ้งท้ายไว้ว่าหนังเรื่องนี้มันก็ไม่มีอะไรที่ให้น่าโวยเลยสักนิด หนังออกจะดีด้วยซ้ำ เหตุผลผมก็เขียนไปหมดแล้ว และสุดท้ายจริงๆ ผมว่าาประเด็นการโฆษณานี้ต่างคนต่างมุมมอง สำหรับผมผมว่าแค่หนังทำออกมาดีก็พอแล้ว ส่วนพวกที่ติเนื่องจากอคติ ผมไม่รู้จะพูดอะไรดี


ป.ล เป็นหนังอีกเรื่องที่สามารถทำให้ผมเขียนบทวิจารณ์ได้ยาวอีกเรื่องเลยล่ะ
ป.ล กลับมาตอนที่นั่งเขียนอยู่นี้ ผมน้ำตาซึมเลยล่ะล่ะ ยังอินไม่หาย
ป.ล ขออภัยถ้าเขียนออกมาแล้วงงๆบ้าง

ป.ล พูดถึงหนังของพี่มะเดียว อยากดู 14 จังเลย จะมีไหมเนี่ย อยากรู้ว่า เกม 13 เกิดขึ้นได้อย่างไร เช่น ทำไมจึงมี 13 เกิดมาได้อย่างไร สร้างเกมขึ้นมายังไง ทำอย่างไรจึงรู้ว่าคนเล่นเกมกำลังทำอะไรอยู่ เป็นต้น

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2550 14:05:41 น. 46 comments
Counter : 475 Pageviews.

 
อืม...เด๋วไปดู แล้วจะมาเมนต์นะครับ


โดย: kinomoto IP: 222.123.73.188 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:07:02 น.  

 
ผมรู้สึกเข้าถึงตัวละครมิวมากครับ

ร้องให้ประมาณ 1 ชั่วโมงหลังจากหนังจบ

เหงาจริงๆ


โดย: บี IP: 203.147.52.2 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:21:14 น.  

 
เด๊ยวตามไปดูด้วยเหมือนกันจ๊ะ


โดย: ชาจัง (สุรัสวดี ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:35:39 น.  

 
ต้องไปพิสูจน์


โดย: yuri (yuries ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:54:05 น.  

 
That's ok


โดย: 12 IP: 203.113.71.167 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:05:22 น.  

 
เเวะมาเยี่ยมครับ

อ่านกระทู้เบื่อเเล้ว
มาอ่านบล็อคบ้างโดย: pikaball วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:35:55 น.  

 
หนังเค้าดีจะตาย น่าเสียดายแทนคนที่แอนตี้ไม่ไปดูนะ อิอิ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:45:23 น.  

 
ไปดูมาเมื่อวาน ว่าจะเขียนลง Blog เหมือนกัน
ชอบเพลงมากค่ะ รู้สึกดี
คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะมีใครสักคนไหม
ที่จะเขียนบทเพลงเพื่อใครคนหนึ่งได้ขนาดนี้
ประทับใจ
เราชอบหนังเรื่องนี้มากนะ
และเราก็ชอบ ตอนที่โต้งไม่กล้าติดตุ๊กตาที่ต้น คริสมาสเพราะว่า กลัวคุณแม่ไม่ถูกใจ
มันมีประเด็นนะ ว่าไหม


โดย: เเสงตะวัน วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:47:10 น.  

 
เมื่อวานดูรอบ 21.00 ออกจากโรง 00.10

เป็นหนังที่นานมากอีกเรื่องนึง..

แต่ตอนที่ดูอยู่ไม่รู้สึกว่านานขนาดนั้น..

เราชอบฉากที่มิวนอนอยู่กับโต้งที่ห้อง..

แล้วโต้งถามมิวว่าอยู่คนเดียวไม่เหงาหรอ?

แล้วมิวก็บรรยายสิ่งต่างๆ ออกมา

จนโต้งต้องโอบมิวไว้ แล้วมิวก็เอาตัวเองซุกกับอกโต้ง..

เราว่าฉากนี้มันอบอุ่นดีอะ..โดย: wilmington IP: 58.9.159.245 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:00:41 น.  

 
สวัสดีครับแวะมาเยี่ยม
เขียนดีครับ
(ตอนนี้ผมบ้าฟังแต่เพลงประกอบหนัง)


โดย: คนสวน IP: 58.9.191.42 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:17:38 น.  

 
ประทับใจหนังเรื่องนี้มากๆเช่นกันคะ

ชอบตรงที่หนังเค้า present ความรักในหลากหลายรูปแบบได้เปนอย่างดี


โดย: whitepiano555 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:49:40 น.  

 
เขียนบทความดีมากเลยค่ะ ขอชมเชย เนความคิดเนที่ดีทีเดียว


โดย: Alliz IP: 203.113.40.7 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:54:08 น.  

 
อ่านแล้วอยากไปดูคะ .. ต้องไปดูซะแล้วสิ


โดย: little jade วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:06:07 น.  

 
ไปดูรอบที่ 2 แล้วค่ะ สำหรับหนังเรื่องนี้

เป็นหนังที่ประทับใจมากค่ะ เหมือนเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปให้กับชีวิตเหมือนกันนะคะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความทรงจำที่ดีๆ เกี่ยวกับความรักที่ผ่านมาแล้วในอดีต แม้ว่าจะเคยเจ็บปวดกับความรัก แต่ความรักก็ทำให้เราเราได้เรียนรู้ และเติบโตขึ้นเป็นภาพที่สวยงามในปัจจุบันโดยอาศัยความทรงจำ และความเจ็บปวดที่ดี เพื่อให้เราได้เข้าใจและรู้จักความหมายของคำว่า "รัก"


โดย: น้ำตาล IP: 124.121.150.159 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:08:01 น.  

 
ตั้งใจว่าจะไปดูค่ะ แต่ยังไม่ได้ไปดูเลย ถ้าไปดูแล้วคงได้แง่มุมดี ๆ ในเรื่องความรัก

แวะมาทักทายค่ะ คุณเขียนวิจารณ์ได้ดีค่ะ เขียนเก่งค่ะ


โดย: แมงโกชิดเด วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:10:18 น.  

 
ผมก็ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นหนังวาย แต่ถ้ารู้ก็คงจะดู หุหุ
ดูแล้วก็ชอบ จนต้องไปดูหนังถึงสามรอบ ชอบหนังก็เลยชอบไปถึงคุณมะเดี่ยว
วันแรกที่ดูกลับมาก็สลัดหนัง สลัดมิวออกไม่ได้
จนต้องเขียนถึงมิว ใน ชีวิตเหงาซึมลึก นั่นอะครับ
พอดูรอบสอง รอบสามก็เขียนอีก หุหุ เดี๋ยวว่าจะเขียนอีกสักชิ้น คงหมดไส้แล้ว


โดย: Grenadine1oz วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:19:57 น.  

 
แหม่..วิจารณ์ซะจนอยากจะไปดูให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย..
ว่าง ๆ แวะไปฟังเพลง"กันและกัน"ที่บล๊อกด้วยนะค่ะ..รับรองชัด 100% ค่ะ เพราะชอบเพลงนี้มาก...
ขอบคุณค่ะ


โดย: kanok_noi วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:32:03 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ

แต่ผมกลับคิดว่าฉากจูบนั้นสำคัญมากน่ะครับ
เพราะ...เป็นตัวบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองคนถึง peak แล้ว

และหลังจากจุดนี้เป็นต้นไป มันจะเป็นขาลงหน่ะครับ

การจูปผมว่ามันไม่น่าเกลียดหรือลามกแต่อย่างใด
เพราะการจูบไม่เหมือนการมีเพศสัมพันธ์นี่เนอะ
หากแต่ว่าการจูบนั้นเป็นการที่คนสองคนแสดงว่า
รักกันอย่างสุดซึ้งครับ

บล๊อกสวยดีน่ะครับ
ไว้ว่างๆจะแวะมาอ่านรีวิวหนังน่ะครับ


โดย: Dr.Manta วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:33:31 น.  

 
อ่านแล้วอยากดูรอบสามจังเลยครับ


โดย: Favorite Nightmare วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:19:25 น.  

 
ชอบพลอยอ่ะ หิหิ
ชอบสินจัยด้วย ที่แอบไปกินข้าวคนเดียว เศร้ามากฉากเนี้ย


โดย: mightylove วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:25:51 น.  

 
ว่าถึง ฉากจูบ ว่าจำเป้นขนาดไหนที่ต้องใส่ลงไปในหนัง

ในความคิดผมเท่าที่ดู ถ้าไม่มีฉากนี้ หนังเรื่องนี้จะไปได้ไม่ถึงที่สุดแน่ๆครับ

ผู้กำกับคงตั้งใจให้คนดู เสมือนกับว่าเป็นสุนี ที่กำลังมองดู
ความรู้สึกของหลายๆคน ที่รับไม่ได้หรือผอืดผอม
ก็คงไม่ต่างจากสุนี ตอนนั้นเท่าไร
แต่เพราะนั่นคือลูกของตัวเอง ลองคิดดูสิครับ ว่าความรู้สึกของสุนี จะปวดร้าวมากมายกว่าเราๆท่านๆแค่ไหน

มองกลับมาอีกด้านนึง หากสังคมเปิดใจให้กับความรักจริง
ความรักระหว่าง ช-ช ที่ไม่ใช่แบบกระเทย-ตุ๊ด
ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด หรือผิดปกติ ในสความคิดของคนส่วนใหญ่หรอกครับ..


โดย: winter love song วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:07:05 น.  

 
คนพูดถึงเรื่องนี้เยอะจัง
ยังอยู่ในโรงไหมเนี่ย ชักอยากดูแล้ว


โดย: คนขับช้า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:36:11 น.  

 
เขียนวิจารณ์ได้อย่างถึงแก่นเลยนะเนี่ย...อ่านแล้วรู้สึกตรงกันค่ะ...ชอบหนังเรื่องนี้มากทีเดียวและพี่คงจะกลับไปดูพร้อมคนในครอบครัวอีกครั้งแน่นอนค่ะ
โดย: ดอกคูณที่จากไป วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:40:51 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
ถึงแม้จะแอบสยิมกิ้วมะดึ่มดึ๋ยกะฉากเลิฟซีนบ้าง
แต่หนังมันมีดีมากกว่านั้นหนิคะ
ก็เลยชอบหนังเรื่องนี้เข้าแล้ว


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:54:08 น.  

 
วันศุกร์นี้เห็นบอกว่า ถ้าไปดูหนังสองคน จะได้โปสเตอร์ด้วย อยากไปดูรอบที่สี่จัง

เอ่อ ผมตั้งแฟนคลับ"รักแห่งสยาม" on Hi5
//www.hi5.com/friend/group/2572921--Love%2Bof%2BSiam%2BFanclub--front-html
หรือเข้าไปAdd friend ผมก่อนก็ได้ครับ //grenadine1oz.hi5.com

แล้วก็เขียนถึงบรรยากาศที่สยามวันนี้ ที่blogครับ


โดย: Grenadine1oz วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:32:16 น.  

 
ได้ยินมาว่ามันอาจจะมีกลิ่นวายหน่อยๆ (ไปดูวันเข้าโรงวันแรกคับ) ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้รังเกียจไร เพราะหนังท่าทางน่าดูดีออก ความรักใสๆของวัยรุ่น วัยที่กะลังอยู๋ในช่วงสับสน (**ย้ำ** เค้าไม่พูดอะไรที่สื่อให้เข้าใขซักนี๊ดดด เลยนะ ว่านี่เป็นหนัง "Season Change 2" หรือ หนังรักวัยนุ่น ช.-ญ. ... เพราะฉะนั้น ... คนที่พูดป่าวประกาศว่าโดนหลอกอ่ะ ... ไปความเข้าใจกะเรื่องการตีความการจับความภาษาไทย/ภาษาภาพ มาใหม่ละกัน รำคาญ**)

แต่ดูๆไปเริ่มเหวอเหมือนกัน 55+ ว่า เอ๊ะ ท่าทางมันจะไม่ใช่แค่กลิ่นแล้วแฮะ เหอะๆๆๆ .... แต่ยิ่งดูไปเรื่อยๆ ผมก็ยิ่งรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ มีดีที่เนื้อหาใจความของหนังมากๆเลยนะ ... หนังเรื่องนี้ทำให้อิน ให้ซึ้งไปกับความรักของทุกๆคน (รวมทั้งความรักของครอบครัวด้วยนะ) โดยที่เรื่องของเพศไม่เห็นจะมีส่วนที่ทำให้ใจความหรือสิ่งที่หนังต้องการนำเสนอของหนังมันอ่อนลงเลย ... ถ้ามันจะอ่อน ก็เพราะว่า "อคติ" ตัวเดียวนั่นแหละ

สรุปว่าหนังเรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าดีกว่าที่คิดมากเลยหล่ะ ชอบและประทับใจมากครับ ... นอกจากนั้น ก็เห็นตามเจ้าของ Blog เลยครับ


โดย: Minna no Tomodachi วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:1:21:53 น.  

 ขอให้มั่งมี
ทั้งเงินทอง
และคนที่รักนะคะ

สุขสันต์วันเกิดค่ะ
โดย: โสดในซอย วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:0:51:14 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ มีความสุขมากๆทุกๆวัน โรคภัยอย่าได้ แพ่วพาน การงานรุ่งโรจน์ ไม่เจ็บไม่จนครับ และเพื่อเป็นการเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิด ผมขอเชิญแวะเข้ามาที่ blog เพื่อดื่ม mocktail ครับ


โดย: veerar วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:1:19:53 น.  

 


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:1:21:19 น.  

 


โดย: ธ.ธง ธ.เธอ วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:1:51:19 น.  

 


ปล.วิจารณ์ใช้ได้เลยนะนี่


โดย: a_mulika วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:1:56:01 น.  

 โดย: pigarea วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:6:39:58 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ
ขอให้มีความสุขมากๆค่ะ ^^


โดย: Charlotte Russe วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:9:13:07 น.  

 

ขอให้มีความสุข สดชื่น สมหวัง

กายและใจแข็งแรง

เป็นที่รักของทุกคนนะคะ


โดย: ปักเป้าจุด วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:10:25:01 น.  

 
สุขสันต์วันครบรอบวันเกิดค่ะ เจนนี่ขอให้คุณเจ้าของวันเกิดวันนี้ มีความสุขมากๆน่ะคะ คิดหวังสิ่งใดก็ขอให้สมหวังดังใจปรารถนา เจริญก้าวหน้า ในหน้าที่การงานน่ะคะ เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่ะ เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง

ป.ล. ยินดีที่ได้รู้จักเจ้าของบล็อคค่ะ ว่างๆก็แวะมาทักทายเจนนี่ได้เสมอน่ะคะ ยินดีต้อนรับค่ะ

ป.ล.ไปชมมาแล้วเหมือนกันเรื่องนี้ ชอบเพลงที่มิวแต่ง แล้วร้องให้กับโต้งมาเลยค่ะ


โดย: สาวอิตาลี วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:11:09:20 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: ธิธารา วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:11:33:26 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: ธิธารา วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:11:33:29 น.  

 ป้าพานางฟ้ามาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*****
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:12:14:10 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us
ขอให้มีความสุขสมหวังนะค่ะ


โดย: opleee วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:12:42:26 น.  

 
หนังเขาดีจริงๆครับ ส่วนเรื่องการทำประชาสัมพันธ์ ไม่มีความเห็นครับโดย: joblovenuk วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:14:17:05 น.  

 โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:18:47:29 น.  

 


::::::: H A P P Y :: B I R T H D A Y :::::::


ขอให้มีความสุขมากๆนะคะโดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:20:31:00 น.  

 
Happy Birthday นะค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ ปล.แวะมาเยี่ยมชมค่ะโดย: Takaw (Takaw ) วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:21:11:24 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ


โดย: silent_world วันที่: 9 ธันวาคม 2550 เวลา:22:44:58 น.  

 
ผมว่าฉากจูบนั้นก็เป็นสัญล้กษณ์ที่ทางพี่มะเดี่ยวต้องการสื่อนะ เป็นการเปรียบเทียบกันระหว่างจูบแรกกับ x มือกีต้านั้นเป็นด้วยความจำเป็นบังคับเพื่อคะแนนเจ้า x เองก้ทำท่ารังเกียจมิวที่จะจูบกันแถมทำให้มิวเสียหน้าด้วยกลายเป็นที่ตลกของเพื่อน แต่จูบทีได้จากโต้งนั้นเป็นความงดงามที่เกิดจากความรักที่มีให้กันและกัน จะเห็นได้จากตอนที่มิวจับปากตนเองในรถอย่างอ้อยอิ่งคำนึงถึงจูบที่ได้มาด้วยความละไมจากโต้งเป็นสิ่งที่มิวอยากได้แต่ไม่ได้จากใครมาก่อนแต่ได้จากโต้ง ชอบครับชอบแทบทุกบททุกตอนของหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะตอนที่โต้งนอนคุยกับมิวดูอบอุ่นละมุนละไมครับ อยากมีความรักแบบนี้บ้างดูสะอาดครับไม่มีเรื่องของเซ็กเข้ามาเกี่ยวข้องเพลงเพราะครับ นักแสดงดี


โดย: กัน IP: 203.118.97.10 วันที่: 30 ธันวาคม 2550 เวลา:11:28:40 น.  

 
มาทักทายครับ^^


โดย: iamZEON วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:15:32:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.