สบาย สบาย TAKE IT EASY
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

ล่า!!!!!..... โหด มัน ฮา ...... ลูกข้าใครอย่าแตะ

แพนด้าและแพนเค้กเป็นสุนัขเพศเมียทั้งคู่ แม้นว่าอายุจะห่างกันปีกว่า ๆ แต่มันก็สนิทสนมกันดี จะมีทะเลาะกัดกันบ้างในช่วงที่ตัวใดตัวหนึ่งมีเมนมาทำให้มันขี้หงุดหงิด หรือบางครั้งก็แย่งของเล่นกันทำให้เกิดสงครามเลือดปีละ 2-3 ครั้ง

แพนด้ากับแพนเค้ก ตอนสงบศึก


ทั้งสองตัวมีอายุมากขึ้น ลดความซนและทำลายข้าวของลงไป แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่มันยังสนใจอยู่คือของเล่นมีชีวิต ซึ่งพวกมันล่าเป็นของเล่นบ่อย ๆ ก็คือ แมลงสาบ จิ้งจก คางคก และหนูถ้าหลงเข้ามาเป้นเสร็จมันทุกตัว เมื่อมันล่าได้แล้วจะใช้ขาตะปบเล่น เขี่ยไปมาจนกว่าพวกนั้นจะตายหรือหยุดเคลื่อนไหว มันก็เลิกสนใจ แต่ยังมีของเล่นมีชิวิตอีกหลายอย่างที่เข้ามาหาอาหารที่ลานหน้าบ้านจนตกเป็นเหยื่อของมันทั้งสองตัว

โหด ...... ลูกข้าใครอย่าแตะ
ในตอนเช้าอีกาบินมาหากิน ร้อง กา กา แวะมาเกาะเสาไฟฟ้าที่หน้าบ้านเสมอ ตัวมันดำใหญ่มาก มันชอบมาขโมยของกิน เช่นไก่ต้มที่ตั้งไหว้ศาลพระภูมิ มันฉีกกินเนื้อแหว่งเป็นหย่อม ๆ ลูกนกเขาที่แม่มันทำรังและวางไข่บนต้นมะม่วงก็ถูกมันจับกิน แล้ววันหนึ่งเวรกรรมก็ตอบสนองมัน

เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนที่ไม่มีคนอยู่บ้าน เพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งซ้ายและขวาซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงอีการ้องดังและต่อเนื่องอย่างผิดปกติที่ลานหน้าบ้านจึงโผล่หน้าข้ามรั้วเข้ามาดู เห็นอีการ้องและกำลังจะแย่งลูกของมันจากแพนด้า สภาพตอนนั้นแพนด้าคาบลูกอีกาไว้ อีกาบินลงมาที่พื้นเข้าไปไล่จิกแพนด้าโดยมีแพนเค้กคอยช่วยวิ่งไล่อีกาไม่ให้เข้าใกล้แพนด้า คาดว่าอีกาพาลูกมาหากินที่ลานบ้านแล้วถูกแพนด้าจับได้

เพื่อนบ้านไม่กล้าปีนรั้วซึ่งสูง 1.7 เมตร เข้ามาช่วยลูกอีกาเพราะกลัวแพนด้าสุนัขพันธ์บางแก้ว ได้แต่เอาไม้ยาว ๆ ไล่แพนด้าให้ปล่อยลูกนก เพื่อนบ้านอีกฝั่งหนึ่งก็เอาขนมมาล่อ แต่แพนด้าไม่สนใจขนมมีแต่แพนเค้กที่วิ่งไปหาขนมตามนิสัยตะกละของมัน พอถูกไม้แหย่แพนด้าก็ปล่อยลูกอีกาส่งเสียงขู่คำรามแล้วใช้หัวคร่อมลูกนกไว้ ส่วนแม่กาก็บินไปเกาะเสาไฟฟ้าร้องกา กา ตลอดเวลา เพื่อนบ้านจึงใช้ตะกร้อสอยมะม่างด้ามยาวมาแย่งลูกนกจากแพนด้า กว่าจะแย่งลูกนกจากแพนด้าได้ก็ใช้เวลานาน ในที่สุดก็ช่วยลูกนกได้ แต่มันบอบช้ำมากถูกกัดที่ลำตัวเป็นแผลใหญ่ มันอยู่ได้ไม่นานก็ตาย

กลางคืนเป็นยามเฝ้าหน้าบ้าน


มัน ......... นกกระจอกลุยยยย
นกกระจอกชอบมาหาอาหารที่ลานหน้าบ้าน ปกติหมาทั้งสองตัวนอนดูมันเฉยๆ แต่มีอยู่วันหนึ่งแพนด้าย่องไปตะครุบมันและคาบไว้ในปากทั้งตัวโผล่แต่หัวนก นกตัวอื่น ๆ ตกใจแตกกระจายบินหนีขึ้นเกาะรั้วบ้าน นกตัวที่อยู่ในปากส่งเสียงร้องตลอดเวลา นกตัวอื่น ๆ เห็นเพื่อนมันอยู่ในปากแพนด้าก็ส่งเสียงร้องกันดังระงม แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดคือพวกมันประมาณสิบตัว รวมตัวกันบินลงมาพร้อมกันโฉบหัวแพนด้า (ลักษณะคล้ายกับเครื่องบินรบบินโจมตีศัตรู) มันทำอย่างนี้สามครั้งเพื่อช่วยเพื่อนของมัน ส่วนแพนเค้กทำหูตั้งยื่นดูไม่เข้ามาช่วย

พ่อออกมายืนดูตั้งแต่แรกที่ได้ยินเสียงนกกระจอกร้อง พ่อส่งเสียงดุให้แพนด้าปล่อยนก มันไม่ยอมปล่อย นกกระจอกเมื่อเห็นคนเข้าใกล้มันก็บินหนีไปตั้งหลักบนต้นทับทิม เมื่อเหตุการณ์สงบ พ่อต้องคล่อย ๆ ปลอบให้มันปล่อยนก ในที่สุดมันยอมคายนกให้พ่อ นกบินไม่ได้ตัวเปียกไปด้วยน้ำลายหมา ต้องนำไปเช้ดตัวปล่อยไว้ในฝาชีหาข้าวหาน้ำให้มันกินรอจนมันแข็งแรงจึงปล่อยมันไป

มันเป็นนกตัวเดียวที่โชคดีรอดชีวิต จากนกหลายตัวที่ตกเป็นเหยื่อของหมา เช่นนกพิราบ นกเขา นกเอี้ยง หรือนกกระยางดำที่พลัดหลงเข้ามา มันจับเล่นจนตายแต่ไม่กินเป็นอาหาร ส่วนมากมันทำตอนกลางคืนหรือตอนกลางวันที่พ่อแม่ไม่อยู่บ้าน เช้าขึ้นมาหรือตอนกลับมาบ้านก็ต้องเก็บซากนกไปทิ้งด้วยความสลดใจ

ยามเหงา ..... มีเราเป็นเพื่อนกัน

ฮา .......... หนีสุดชีวิต
ขณะนั่งดูทีวีอยู่ในบ้านได้ยินเสียงแพนด้าและแพนเค้กวิ่งไล่จับอะไรไม่รู้อยู่ที่โรงรถ รีบวิ่งออกไปดูเห็นมันกำลังวิ่งไล่ตุ๊กแกตัวขนาดหัวแม่เท้ายาวจากหัวถึงปลายหางประมาณหนึ่งฟุต แพนเค้กซึ่งแข็งแรงและวิ่งได้เร็วกว่า วิ่งถึงตัวตุ๊กแกก่อน ใช้ขาหน้าตะปบหางมันได้ ตุ๊กแกดิ้นหนีสุดชีวิตจนหางขาด มันวิ่งหนีไปได้

เจ้าสองตัวไล่ตามตุ๊กแกไปจนมุมที่ประตูห้องครัว ตุ๊กแกมุดเข้าไปแอบที่ซอกประตู แพนเค้กยังไม่ลดละ มันใช้ขาหน้าถีบบานประตูแต่ตุ๊กแกไม่ยอมออกมา แพนเค้กใช้จมูกดมกลิ่นที่ซอกประตู แล้วมันก็สะดุ้งสะบัดหน้าไปมา ที่ปากของมันมีตุ๊กแกแกว่งไปมา มันถูกตุ๊กแกงับริมฝีปากบน มันตกใจสะบัดหน้าไปมา ส่วนแพนด้ากระโดดถอนห่างออกมา ยืนดูอย่างงง ๆ พ่อกับแม่ไม่กล้าเข้าไปช่วยได้แต่ยืนหัวเราะขำอาการของแพนเค้ก ในที่สุดตุ๊กแกก็หลุดจากปากตกที่พื้น รีบคลานหนีขึ้นกำแพงบ้าน ส่วนแพนเค้กถอยตั้งหลักใช้ขาหน้าลูกปากด้วยความเจ็บปวด

พ่อกับแม่ต้องไล่มันทั้งสองตัวไปขังในคอก มันยอมง่าย ๆ เสียที่ไหนกัน กว่าจะพาเข้าคอกได้เหนื่อยทั้งคู่ ตุ๊กแกยังเกาะที่กำแพงบ้าน พ่อต้องใช้ไม้เขี่ยไล่ให้มันคลานออกจากบ้านไป เจ้าตุ๊กแกเอ๋ย แกต้องเสียสละหางเพื่อแลกกับชีวิต แต่ได้สอนบทเรียนอันเจ็บปวดให้กับแพนเค้กซึ่งปากบวมไปอีกหลายวัน

เฮ้อออ เจ้าสองตัวนี้มันจะสร้างวีระกรรมให้เราเหนื่อยอีกสักกี่ครั้งนะ


 

Create Date : 16 เมษายน 2551
3 comments
Last Update : 16 เมษายน 2551 12:42:46 น.
Counter : 2463 Pageviews.

 

ท่าทาง เจ้าสองตัวนี้จะมีวีรกรรม ป่วน....ชวนฮา มากนะเนี๊ยะ ... เเพนเค้ก ดูขาวอวบ มั๊กๆ เเต่เจ้าเเพนด้า นี่ท่าทางหัวโจ้กสุดๆเลย...555

 

โดย: CinnamonGal 16 เมษายน 2551 13:39:21 น.  

 

โห พี่ๆ มีวีรกรรมเล่น น่าสนุกจัง
นู๋อ่ะ แต่วิ่งไล่แมลงสาบ แม่ก็ร้องเสียงหลงแล้ว

แต่ยังไงนู๋ก็สู้ยายเงิน แมวขาวของคุณยายไม่ได้ รายนั้น จับทุกอย่าง แม้แต่ งู

 

โดย: มินมินเองเจ้าค่ะ (nardlada ) 17 เมษายน 2551 10:36:25 น.  

 

เล่นกันน่ารักกกกกกกก

 

โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ 19 มีนาคม 2552 20:52:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


NTTN
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NTTN's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.