ไปเที่ยว Tuscany เมืองไทยได้ที่ La Toscana Resort สวนผึ้ง

สวัสดีครับ ช่วงนี้ก็กำลังเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวกันแล้ว ทำให้ผมนึกถึงที่ ๆ ผมเคยไปพักเพื่อ ต้นหนาวที่แล้ว เลยอยากเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ชมกันนะครับ ที่ ๆ ผมจะไป Review ครั้งนี้คือ ที่พักที่อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี สำหรับอำเภอ สวนผึ้งนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ธารน้ำร้อน ทะเลหมอก น้ำตก เป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศจะดีมาก ๆ ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่มากประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ เองครับ

สำหรับที่พักที่ผมจะพาไปชมกันในครั้งนี้ เป็นที่พักชื่อดังในย่านสวนผึ้ง La Toscana Resort สวนผึ้ง มีสไตล์ของบ้านพัก เหมือนกับ Tuscany ซึ่งเป็นเมือง ๆ นึงในประเทศอิตาลี ไม่อยากเกริ่นกันยาวมาก ไปชมกันเลยครับการเดินทางมารีสอร์ท สังเกตง่าย ๆ นะครับ หลังจากที่เราวิ่งเข้ามาในเขตของสวนผึ้งเรื่อย ๆ จนถึง ภูผาผึ้งรีสอร์ทให้ วิ่งมาทางขวา อีกประมาณ 13 กิโลก็จะถึง ถ้าวิ่งมาเจอโรงเรียน (จำไม่ได้ครับว่าโรงเรียนอะไร ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย) ก็เตรียมชะลอหน่อยนะครับ รีสอร์ทจะอยู่ทางขวา คือพอโค้งมาปุ๊บ ก็เจอเลย

La Toscana Resortเมื่อจอดรถเสร็จเรียบร้อย เราก็ทำการ Check-In ที่ Lobby ก่อนเลยครับ ในรูปเป็น น้ำพุที่ตั้งอยู่แถว ๆ Lobby ครับWelcome Drink ที่นี่ เป็นน้ำกระเจี๊ยบเย็นชื่นใจกับผ้าเย็น ช่วยลดความอ่อนล้าในการเดินทางมาถึงที่นี่ได้ดีทีเดียวครับความรู้สึกที่ได้รับเมื่อมาถึงในครั้งแรก รู้สึกได้ถึงความร่มรื่น ผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ได้หนังสือดี ๆ สักเล่ม ก็อาจทำให้คุณอยู่ได้โดยไม่รู้สึกเบื่อกันเลยทีเดียวในภาพเป็นบรรยากาศภายในรีสอร์ท เหมือนเรามาเที่ยว Park ตามที่ต่างประเทศเค้ามีกัน จะดูแตกต่างจากที่เคยเห็นในเว็บหน่อยนะครับ เข้าใจว่าในช่วงแรก ต้นไม้ยังไม่โตซักเท่าไหร่

05-LaToscanaที่นี่ค่อนข้างใส่ใจกับรายละเอียดภายในรีสอร์ทเป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกว่า ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็อยากจะถ่ายรูปไปซะหมดเลย

06-LaToscana


ในรูปเป็นบ้านพัก Type Party Suite 2 : Ceramica จะเห็นได้ว่า ดูร่มรื่นมาก

07-LaToscanaFaclility อย่างนึงของรีสอร์ตนี้ ที่น่าใช้มาก ๆ นั่นก็คือ สระว่ายน้ำพร้อม Club House ครับ ขนาดใหญ่กำลังดี น่าเล่นมาก ๆ

08-LaToscana


ในรูปจะเป็น Zone ใหม่ของรีสอร์ต ในรูปแบบโรงแรม มีทั้งหมด 16 ห้อง ในแต่ละห้องจะมีการจัดตกแต่งที่ต่างกัน ไม่ทำให้เรารู้สึกว่า อยู่ในห้องของโรงแรมเลย ขนาดห้องกว้างขวาง และมีพื้นที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวพอสมควรครับ

09-LaToscanaที่นี่มีแพะด้วยนะครับ แต่ผมไม่ได้เข้าไปในคอก เห็นเจ้าตัวนี้น่าสนใจดี เลยจัดมาสักshot

10-LaToscana


เรามาดูตัวบ้านพักของรีสอร์ทกันบ้างดีกว่านะครับ ในรูปจะเป็นบ้านพัก Citus เป็นบ้านพัก Type Party Suite 1 ในตัวบ้านจะแบ่งเป็น 3 ห้องให้เลือกเข้าพักครับ

11-LaToscanaเนื่องจากขณะที่ผมเดินสำรวจบ้านในแบบต่าง ๆ นั้น ยังมีคนเข้าพักอยู่ ผมจึงไม่อยากรบกวนความเป็นส่วนตัวของคนอื่น เลยไม่ได้เก็บรูปบ้านพักมาเยอะ (ใครอยากรู้ว่า บ้านแต่ละแบบ เป็นยังไง เข้าไปดูที่เว็บได้เลยครับ ข้อมูลที่ให้ค่อนข้างครบถ้วน รูปสวยกว่าของผมเยอะ) ต่อไปจะเป็นบ้านที่ผมเข้าพักครับ ชื่อบ้าน Artista เป็นบ้านพัก Type Jacuzzi Suite

13-LaToscanaตัวบ้านค่อนข้างกว้างขวาง มีเนื้อที่รอบ ๆ บ้านพอสมควร และค่อนข้างเป็นส่วนตัวที่สุด เป็นบ้านพักที่อยู่ใกล้ Lobby ที่สุด สามารถยืนบนดาดฟ้า แล้วยังมองเห็นบ้านพักอื่น ๆ ได้โดนรอบ (ถ้าต้นไม้ไม่สูงไปหน่อยนะครับ)

14-LaToscana

15-LaToscanaเมื่อเปิดประตูเข้ามา จะเจอกับบริเวณห้องนั่งเล่นของบ้าน เป็นโซฟาเบดขนาดใหญ่ ใหญ่พอที่จะใช้นอนได้เลยทีเดียวครับ

17-LaToscanaเตียงนอน Style Vintage เชื่อมต่อกับบริเวณห้องนั่งเล่น ที่เห็นทางด้านมุมซ้ายของภาพนั้น ออกแบบมาให้สามารถใช้เป็นเตียงเสริมได้นะครับ ขนาดของบ้านสามารถรองรับผู้เข้าพักได้ 4 – 6 คนเลยทีเดียว แต่จากการที่ถามกับพนักงานแล้ว อนุญาตให้เข้าพักได้มากสุดแค่ 4 คนนะครับ

18-LaToscanaการตกแต่งค่อนข้างเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์อยู่ในตัว วัสดุไม่จำเป็นต้องใช้ของราคาแพง

19-LaToscanaอิฐที่ใช้สร้างบ้าน เป็นอิฐที่ใช้ดินจากหมู่บ้านผาปกของอำเภอสวนผึ้ง ทำขึ้นมานะครับ (ชอบมาก ๆ ไม่จำเป็นต้องไปใช้ของนอกให้สิ้นเปลืองเปล่า ๆ) ดูแล้วให้อารมณ์ Classic อย่างบอกไม่ถูก รวมไปถึงของตกแต่งที่ดูแล้วกลมกลืนเป็นอย่างดี

20-LaToscanaส่วนต่อไปจะเป็นในส่วนของห้องแต่งตัว และห้องน้ำ เมื่อก้าวเข้ามาในห้องนี้่ ส่วนแรกที่เราพบก็คือ โต๊ะเครื่องแป้ง มีอุปกรณ์ให้พร้อมครับ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็น Vintage

21-LaToscanaห้องน้ำค่อนข้างมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ชอบตรงอ่างล้างหน้ามี 2 อ่างนี้แหล่ะครับ ตอนเช้าไม่ต้องแบ่งกันใช้ พอลองใช้จริงๆ มันชิลดีมากเลยครับ แปรงฟันไปดูบรรยากาศตอนเช้าไป มันต่างจากตอนเช้าที่เร่งรีบที่เคยเจอทุก ๆ วันเลยครับ

22-LaToscanaอ่างอาบน้ำตรงนี้จะอยู่ตรงกันข้ามกับอ่างล่างหน้านะครับ เป็นอ่างอาบน้ำขนาดใช้ได้คนเดียว ที่นี่น้ำอุ่นค่อนข้างคงที่นะครับ ส่วนอาบน้ำที่นี่จะแบ่งเป็นสามส่วนครับ มีอ่างแบบนี้ แล้วก็มีแบบเป็นห้องฝักบัว แล้วก็ อ่าง Jacuzzi ครับ

23-LaToscanaส่วนต่อไปจะเป็น Outdoor Jacuzzi ครับ บรรยากาศวิวสวน สามารถผสมน้ำอุ่นได้ครับ แต่ใช้เวลาพอสมควรเลยครับ กว่าจะรองน้ำเสร็จ ถ้าอยากใช้ ก็ต้องเปิดน้ำทิ้งไว้สักพักใหญ่ ๆ เลยครับ ขนาดใหญ่ใช้ได้ ไม่อึดอัด แช่ได้ 2 คนอย่างสบาย ๆ

24-LaToscanaขึ้นไปข้างบนกันดีกว่าครับ ด้านบน จัดเป็นมุมจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว บนดาดฟ้า หรือใครอยากจะหามุมสงบ ๆ กับหนังสือสักเล่ม เอนตัวลงในเปลขนาดใหญ่ เผลอ ๆ จะหลับไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว

25-LaToscanaมื้อเย็นมื้อนี้ ผมขอจัดให้เหมาะสมกับมุมปาร์ตี้ BBQ ซะหน่อยในภาพก็คือ BBQ Set ประกอบไปด้วย หมูและไก่อย่างละ 2 ไม้ กับกุ้งอีก 1ไม้ มีเฟรนด์ฟรายเป็นออเดิฟให้ทานระหว่างรอ BBQ สุก แล้วก็ข้าวโพด เพื่อปิ้งคู่ไปกับ BBQ ไปด้วยในตัว

ที่นี่เค้าให้เราเลือกว่าจะให้ทางรีสอร์ททำมาให้เลย หรือจะทำกันเอง ทางผมตอนแรกก็กะจะให้รีสอร์ททำให้แหละครับ แต่ว่าคิดไปคิดมา ทำเองดีกว่า จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่นีอีกสักหน่อย

26-LaToscanaเป็นที่น่าแปลกใจสำหรับผมนะครับ ต้องขอบอกก่อนว่า ตัวผมเอง เป็นตัวเรียกยุงโดยเฉพาะ คือถ้าใครมายืนคู่กับผมตอนเย็น ช่วงประมาณว่ายุงกำลังออกหากิน รับรอง ไม่โดนยุงกัด เพราะยุงมันจะมากัดที่ผมคนเดียว เพราะฉะนั้น ผมค่อนข้างเลี่ยง ที่จะอยู่กลางคืนข้างนอก แต่กับที่นี่ ไม่มีเลยครับ ผมนอนเล่นระหว่างรอ BBQ ได้อย่างสบาย ๆ หรืออาจจะเพราะลมพัด ก็เป็นไปได้ แต่ผมจำได้ว่า ช่วงนั้นลมก็ไม่ได้แรงอะไรมากนะครับ

และที่สำคัญ ไม่ใช่แค่ยุงอย่างเดียว แมลงกลางคืน ที่ทำให้เราค่อนข้างรำคาญ ที่ชอบมาเล่นไฟ ก็ไม่ค่อยจะเจอครับ อาจจะเป็นเพราะว่าเจ้าหน้าที่ ที่นี่ ดูแลเอาใจใส่สถานที่เป็นอย่างดีก็เป็นได้ครับ

27-LaToscanaมุมจากดาดฟ้า เมื่อมองไปที่ Lobby และห้องอาหารที่นี่ Cucina ที่ให้บริการอาหารอิตาเลียน และ อาหารไทยครับ

28-LaToscanaก่อนจะไปพบกับมุมต่าง ๆ ภายในรีสอร์ทตอนกลางคืน ขอเก็บภาพ มุมบางมุมภายในห้องพักกันอีกสักนิดนะครับ

29-LaToscanaมุมนี้เป็นมุมกาแฟ ร้านกาแฟ Espresso bar ที่บริเวณ Lobby มีเมนูกาแฟและน้ำผลไม้ปั่น รวมไปถึง Cocktails ด้วยถ้าใครอยากลิ้มลองก็เชิญนะครับ บาร์กาแฟจะเปิดให้บริการถึงเวลา 2 ทุ่มครับ

30-LaToscana

31-LaToscanaที่ La Toscana นี้ มีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากครับ มองไปมุมไหน ก็น่าถ่ายรูปทั้งนั้น

32-LaToscanaมุมนี้ เป็นมุมเดียวกันกับรูปด้านบนเมื่อผมมาถึงที่รีสอร์ทนะครับ เห็นผนังด้านหลังแล้วอยากเก็บเอาไปทำเป็นมุมเก๋ ๆ ที่บ้านมากเลยครับ

33-LaToscanaภาพมุมต่าง ๆ ที่บริเวณ Lobby ด้านล่างครับ

34-LaToscanaขึ้นมาชมด้านบนกันบ้างดีกว่า ด้านบนจะเป็นในส่วนของร้านอาหาร Cucina ในรูปเป็นบันได้ทางขึ้นครับ

35-LaToscanaห้องอาหารภายในอาคาร ตรงส่วนนี้ เอาไว้เป็นที่ทานอาหารตอนเช้าด้วยนะครับ

36-LaToscanaพนักงานที่นี่น่ารักมากครับ ผมสอบถามข้อมูลอะไร ก็ให้คำตอบได้เป็นอย่างดี ให้ข้อมูลดีมาก อย่างในรูป ทางน้องเค้าเห็นผมกำลังจด ๆ จ้อง ๆ หามุมถ่ายรูปอยู่ น้องเค้าก็ถามผมว่า “จะจุดเทียนมั้ยค่ะ” ผมเองก็เกรงใจ ไม่อยากให้ลำบากน้องเค้า เดี๋ยวจะกลายเป็นรบกวนเวลาน้องเค้า เพราะว่านี่ก็ใกล้เวลาปิดของห้องครัวแล้ว ส่วนอาหารเช้าที่นี่เริ่ม 7.30 – 10.00 นะครับ ถ้าผมจำไม่ผิด อาหารเช้าจะเป็น Buffet นะครับ

37-LaToscanaแล้วผมก็ผ่านค่ำคืนนี้ไปอย่างสบายกาย สบายอารมณ์ ธรรมดาเวลาที่ผมไปพักที่ไหนก็ตาม ผมจะพยายามตื่นให้เช้าที่สุดเ่ท่าที่จะเช้าได้ อยากจะออกมาเก็บแสงตอนเช้า แต่เช้าวันนี้ผมรู้สึกรำคาญ นาฬิกาปลุกอย่างบอกไม่ถูก แต่ก็มานึกเสียดายครับ ถ้าเกิดไม่ได้ตื่นขึ้นมา บรรยากาศตอนเช้าที่นี่สดชื่นมาก และผมคงไม่ได้มีโอกาสเก็บแสงแรกของวันนี้ ถ้าผมตื่นสาย

รูปนี้ถ่าย Panorama 5 รูป จัดแสงแล้วก็นำมาต่อกันครับ โชคดีที่มาทันพระอาทิตย์ กำลังขึ้นพ้นเหลี่ยมเขา เทือกเขาที่เห็นอยู่นี้คือเทือกเขาตะนาวศรีนะครับ ข้ามฝั่งไปก็ พม่าแล้วครับ

38-LaToscanaมุมโต๊ะอาหารตรงระเบียง กับแสงแดดอ่อน ๆ ตอนเช้า สำหรับผมนะ ขอคาปูชิโน่ กับฟองนมนุ่ม ๆ นั่งละเลียดฟองนม พร้อมกับจิบกาแฟ ไปพลาง ๆ เช้านี้ก็สมบูรณ์แล้วครับ (นึกแล้วก็เสียดายไม่ได้จัดกาแฟมาประกอบฉากสักถ้วย)

39-LaToscana

40-LaToscanaตอนที่ถ่ายรูปนี้มา ก็ไม่ทันคิดอะไรมากนะครับ เห็นว่าดอกไม้สวยดี แต่พอถ่ายเสร็จ เพิ่งจะสังเกตว่า เป็นดอกไม้เทียมนะครับ ไม่ใช่ของจริง แต่จัดซะเหมือนเชียว ในบางมุมเค้าจะใช้ต้นไม้จริง แล้วเสริมด้วยของเทียม เข้าใจว่าพันธุ์ไม้บางต้น ไม่เหมาะจะอยู่ในสภาพแวดล้อมของเมืองไทย

41-LaToscanaเสียเวลากันมาเยอะแล้วครับ มาดูไลน์อาหารกันดีกว่า ว่าที่นี่มีอาหารเช้าอะไรบ้างให้บริการเรา รูปแรกก็มุมน้ำดื่มครับ มีทั้งน้ำส้ม, น้ำฝรั่ง รวมไปถึง ชากาแฟ แต่ผมแอบเห็น น้ำสมุนไพรอย่าง น้ำมะตูมด้วยนะครับ

42-LaToscanaมุมนี้เป็นมุมข้าวต้มครับ ในโถอุ่นเป็นข้ามต้มหมูเห็ดโคนญี่ปุ่นนะครับ อร่อยมาก ๆ ผมจัดไปสองชาม กับแบบไม่เอาข้าวอีกชาม (อร่อยแค่ไหนคิดกันเองครับ) แต่ผักที่เห็นนั้นเป็นเครื่องเคียงของข้าวผัดครับ

43-LaToscanaสำหรับคนที่ไม่ได้ทานข้าวต้ม ก็มีข้าวสวยกับข้าวผัดให้ ในส่วนของข้าวผัด อร่อยครับ ผมตักมานิดนึง กลัวว่าเยอะแล้วจะอิ่มก่อนจะได้ชิมอย่างอื่น

44-LaToscanaแฮมกับไส้กรอกรมควันครับ ขาดไม่ได้สำหรับ Style American Breakfast

45-LaToscanaตรงนี้เป็นเครื่องสำหรับทำ Omelette นะครับ อยากได้ไข่แบบไหน ก็สั่งน้องตรงหน้าเตาได้เลยครับ

46-LaToscanaมุม Bakery ครับ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง นั่นก็คือขนมปังครับ ขนมปังมีให้เลือกหลายแบบ แยมก็มีให้เลือกหลายอย่างนะครับ เลือกไม่ถูกจริง ๆ มีเนยกับชีสให้ด้วยนะครับ Browny น่ากินมากครับ แต่บอกตามตรงไม่ไหวแล้วครับ…

49-LaToscana

48-LaToscanaรูปสุดท้ายแล้วครับ เห็นตอนแรกตกใจ คิดว่าที่นี่สุดยอดครับ มีพิซซ่าให้ด้วย แต่ผมได้กินเข้าไป ถึงบางอ้อเลยครับ มันคือ “ไข่เจียว” ครับ ไม่ได้สวยแต่รูปนะครับ อร่อยอีกต่างหาก

50-LaToscanaสำหรับผมแล้วความรู้สึกที่ได้เมื่อได้มาพักที่นี่ คือความผ่อนคลายอย่างแท้จริง เหมือนกับที่ใคร ๆ เคยพูดว่า “พักไป ชาร์จแบตให้กับชีวิต” และเป็นส่วนตัวจริง ๆ บ้านพักแต่ละหลัง มีพื้นที่ใช้สอยครบถ้วน การออกแบบตกแต่ง ก็ค่อนข้างคิดมาดีครับ แตกต่างกันแค่ Facility บางอย่างที่ไม่เหมือนกัน ไม่แปลกใจเลยที่นี่บ้านพักจะเต็มเกือบทุกวัน (ผมเองยังจองพลาดเลยครับ) สำหรับพนักงานที่นี่ อยากจะบอกว่าอยากให้ รีสอร์ทดัง ๆ หลาย ๆ ที่เอาอย่างเลยนะครับ บริการได้ดีจริง ๆ ช่วยเหลือผมเป็นอย่างดี ขอขอบคุณน้อง ๆ พนักงาน ไว้ตรงนี้เลยนะครับ

แต่ที่นี่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อบกพร่องนะครับ มีจุดนึงที่ผมคิดว่า ถ้าปรับปรุงได้ก็จะดีครับ นั่นก็คือ น้ำที่ใช้อาบน้ำ จะค่อนข่างขุ่น คือตอนที่ผมรองน้ำใส่ Jacuzzi เห็นได้ชัดเลยครับ แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกคันหรือแพ้นะครับ แล้วก็ถ้าจะมาพัก แนะนำว่าให้โทรมาสอบถามก่อนก็ดีครับ เพราะที่นี่ให้บริการ ให้ใช้สถานที่ถ่ายรูป Pre Wedding ด้วย อาจจะทำให้หลาย ๆ คน รู้สึกไม่เป็นส่วนตัว สักเท่าไหร่ แต่ไม่ถึงกับจะเข้าไปรบกวนถึงบ้านพักนะครับ ไม่ขนาดนั้นแน่นอน ตอนผมกำลังจะกลับ ยังมีมาถ่ายอยู่คู่นึงเลย

ถ้าถามผมนะครับ ว่าอยากจะกลับมาพักที่นี่อีกมั้ย บอกได้โดยไม่ต้องรอเลยครับ ว่าถ้ามีโอกาส จะกลับมาอีกแน่นอน ผมยังรู้สึกเลยว่า ยังไม่เต็มอิ่มกับการมาพักที่นี่ เป็นที่พักอีกที่นึงที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สำหรับใครที่เบื่อ ๆ ที่พักยอดฮิตแถว ๆ เพชรบุรี หรือ พัทยา ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศกับรีสอร์ตย่านสวนผึ้งก้ได้นะครับ รีสอร์ทดี อาหารอร่อย เดินทางไปมาสะดวก แล้วใครหล่ะครับที่ไม่อยากจะมาเยือนสักครั้ง

เป็นอันว่า ผมขอจบ Review แรกของผมตรงนี้เลยนะครับ ขอขอบคุณ หลาย ๆ คนที่เป็น แรงบันดาลใจสำหรับการทำ Review นี้นะครับ ไม่ว่าจะเป็น คุณชานไม้ชายเขา, คุณ Paksabuy และรุ่นพี่ผมจาก Blog.one22.com นะครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำติชมทุก ๆ คอมเม้นต์นะครับ
Create Date : 19 มิถุนายน 2556
Last Update : 16 กันยายน 2556 11:56:33 น.
Counter : 545 Pageviews.

0 comment

NaiSoop
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]