ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Blog ของ โอเค N-gage ค่ะ
 
บทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต รักแท้ดูแลไม่ได้... ลาก่อนมินนี่จากกระทู้นี้ที่ตั้งไว้ที่ห้องจตุจักร //www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J3871266/J3871266.html

ขอเล่าเหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ เพราะว่ามันบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต การสูญเสียครั้งนี้ เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเราเอง

ที่บ้านเรามีหมาอยู่ 3 ตัว ชื่อ ไข่ปอก มินนี่ และนายปื๊ด (อดีตเจ้าหูตั้ง ณ ฟอร์จูน) ปกติวันไหนที่ฝนตก หรืออากาศเย็นเราก็จะลงมานอนกับลูกชาย และลูกสาวทั้ง 3 เป็นปกติ เวลาที่เค้าปวดฉี่ ก็จะมาสะกิด มาปลุก ไม่ถ่ายเรี่ยราดในบ้าน

แต่เมื่อคืนวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา อากาศเริ่มเย็นก็ลงมานอนกะพวกเค้าตามปกติ ที่นี้พอสักตี 1 ไข่ปอกก็มาปลุก จะออกไปฉี่ข้างนอกบ้าน ก็เดินลุกไปเปิดประตูให้เค้าเหมือนเคย ด้วยความที่ง่วงนอนมากๆ เพราะกินยาแก้หวัดเข้าไปก่อนนอน ก็เลยเดินงัวเงียจะกลับมานอนต่อ แต่สายตาก็เหลือบไปเห็นที่พื้นบ้าน มีกองอารายดำๆ เป็นหย่อมๆ ก็เลยเปิดไฟดู

โอ้ แม่เจ้า!!! นี่มันเกิดอารายขึ้นในบ้านเราเนี่ย มีกองอาเจีย + กองอึ + กองท้องเสียแบบสีคล้ำๆ กลิ่นคาวๆ หลายกองมากๆ ช็อคเลย ในใจคิดว่า นี่เรากำลังฝันอยู่รึป่าว ลองหยิกตัวเองดู ก็เจ็บนี่หว่า แล้วมันเกิดอารายขึ้นกับเจ้าหมาของเรานี่

ตอนที่กำลังยืนงงๆ อยู่นั่นเอง มินนี่ น้องหมาเพศเมีย ที่จะขี้อ้อน ขี้ประจบ ก็เดินตัวแข็งๆ ออกมา น้ำลายเต็มปากเลย เราพยายามจะงง้างปากมินนี่ ดูว่ามินนี่กินอารายเข้าไปรึป่าว ปากของมินนี่ แข็งมากๆ แกะไม่ออกเลย ตัวเค้าเย็นมากถึงมากที่สุด ดูนาฬิกาก็ประมาณตี 2 แล้ว ร้านหมอที่ไหนจะเปิดบ้างนะ ใจไม่ดีเลย ห่วงมินนี่มาก เครียดด้วย

เช้าวันที่ 9 พ.ย. เช้านี้มีงานด่วน ลาไม่ได้ด้วย เลยต้องจำใจมาทำงาน และก็หวังว่าน้องชายของเราที่ป่วยเป็นไข้หวัดจะหายและพามินนี่ไปหาหมอได้ แต่ปรากฎว่า น้องชายก็ยังไม่หาย พอเที่ยงเลยลางานกลับมาเลย ทนไม่ได้แล้ว พอถึงบ้าน ก็รีบพาเค้าไปหาหมอทันที ซึ่งมันก็ประมาณบ่าย 2-3 โมงแล้ว

คุณหมอตรวจอุจจาระดู และเจาะเลือดไปตรวจด้วย ปรากฎว่า มินนี่ถ่ายเป็นเลือด เหมือนกับว่าเลือดไหลไม่หยุด และผลตรวจเลือดเบื้องต้น คุณหมอบอกว่า ค่าตับมินนี่ 320 ซึ่งสูงมากๆ ปกติเค้าจะไม่เกิน... (เท่าไหร่นะ จำไม่ได้แล้ว ตอนนั้นกำลังมึนๆ ค่ะ) ค่าไตก็ต่ำมาก

บอกว่าน่าจะเป็น 2 สาเหตุ คือ ถ้าไม่เป็น โรคลำไส้อักเสบ ก็อาจจะโดนสารเคมีที่มีพิษเข้า

มินนี่เป็นหมาที่มีความอดทนมากๆ เวลาพาเค้ามาหาหมอ โดนฉี่ยา กี่เข็มๆ ก็ไม่เคยร้องเลย และไม่ดิ้นด้วย คุณหมอได้ให้น้ำเกลือกับมินนี่ ฉีดยาห้ามเลือด และก็ได้ฝากไว้กับทาง โรงพยาบาลสัตว์ก่อน บอกกับมินนี่ว่า ตอนเย็นๆ จะมาเยี่ยมหนูนะ ตอนนี้ถึงมือหมอแล้ว ไม่เป็นอารายแล้วนะลูกนะ

พอตอนเย็นก็พาแม่เราไปเยี่ยมด้วย เค้าก็ดีใจมาก แต่ทำได้แค่ ส่งสายตาที่ดูแล้วรู้ว่าเค้าดีใจมากๆ ที่ได้เจอเรากะแม่ พยายามกระดิกปลายหางได้นิดหน่อย แต่ดูแล้วเค้ายังไม่มีแรงที่จะขยับตัวเองเลย ก็พูดคุยกันอยู่สักพักนึงก็บอกเค้าว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ตอนเย็นๆ จะแวะมาเยี่ยมนะ

เมื่อคืนเราก็นอนไม่ค่อยหลับ เป็นห่วงมินนี่ยังไงไม่รู้ แล้วก็หลับไป ฝันว่า มินนี่มาหา มาบอกว่า หนูจะไปอยู่บนสวรรค์แล้วนะ ไม่ต้องห่วง เราก็บอกว่า จะไปได้ไง ก็บ้านมินนี่อยู่ที่นี่นะ แล้วก็ตื่นมาตอนเช้า

โรงพยาบาลสัตว์ เปิด 9.30 ก็ทำงานยุ่งๆ อยู่ เลยได้โทรไปตอนประมาณ 10 โมงกว่าละ พอถามเค้าว่า มินนี่เป็นยังไงบ้างคะ เค้าก็ตอบกลับมาเสียงใสมากๆ บอกว่า อ๋อ มินนี่เหรอคะ เค้าตายแล้วนะคะ เมื่อคืนนี้เองค่ะ เราเฝ้าดูอาการเค้าให้ทั้งคืนเลยค่ะ แหมกำลังจะโทรไปบอกพอดีเลย น้องก็โทรมาซะก่อน

.................................................

มินนี่จ๋า พี่ผิดเองที่ไม่รู้ว่าควรจะช่วยเหลือหนูได้ยังไงในเบื้องต้น ไม่รู้จิงๆ ว่าอาการแบบนี้ คือสาเหตุของโรคอาราย สรุป คุณหมอเค้าบอกว่า มินนี่ได้รับสารพิษอย่างเฉียบพลัน ถ้าเราพยายามทำให้มินนี่อาเจียนตั้งแต่แรก โดยใช้ไข่ขาวหรือน้ำเกลือกรอกปากเค้า มินนี่อาจจะได้รับสารพิษน้อยลง โอกาสรอดชีวิตก็จะสูงขึ้น....


"เพราะฉากทุกตอนไม่เคยจางหาย แม้จะผ่านเนิ่นนานเท่าไร
และทุกฉากทุกตอนนั้นคอยตอกย้ำ สิ่งที่ฉันเป็น ตั้งแต่เสียเธอไป

ว่าฉันเป็นคนนอกเหนือใครๆ มีรักแท้อยู่ ดูแลไม่ได้
จะรู้แค่มันก็สายเกินไป ปวดร้าวคิดอยากย้อนเรื่องราวแค่ไหน ได้แต่ฝัน

บอกหน่อยที่ไหนพอจะมี ประตูให้ฉันย้อนไปคืนวัน
ที่ฉันมีเธออยู่ จะขอดูแลอีกครั้ง

ฉันมันคนนอกเหนือใครๆ มีรักแท้อยู่ ดูแลไม่ได้
จะรู้แค่มันก็สายเกินไป ปวดร้าวคิดอยากย้อนเรื่องราวแค่ไหน ได้แต่ฝัน"

ลาก่อนมินนี่ ขอให้หนูเดินทางไปบนทางสายรุ้งอย่างปลอดภัย ไม่เจ็บ ไม่ปวดอีกต่อไปนะลูกนะ ยังไงพี่ก็ยังรักมินนี่อยู่ตลอดไปนะ...
Create Date : 08 ธันวาคม 2548
Last Update : 8 ธันวาคม 2548 14:04:51 น. 9 comments
Counter : 352 Pageviews.

 
ผ่านแล้วก็ผ่านไปเถอะครับ ผมเชื่อว่าคุณได้พยายามดีที่สุดแล้ว แต่บางอย่างก็ต้องปล่อยให้มันเป็นไป
เก็บไว้แต่ความทรงจำที่ดีดีที่สุดแล้วครับ สู้ๆ


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 8 ธันวาคม 2548 เวลา:15:30:58 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ


โดย: กิ๊กกะเฮิร์ท วันที่: 9 ธันวาคม 2548 เวลา:7:36:50 น.  

 
เป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: เงอะงะ กะ ง้องแง้ง วันที่: 11 ธันวาคม 2548 เวลา:16:09:44 น.  

 
Happy birthday มีความสุขสมหวังในทุกสิ่งครับ


โดย: KnightWin วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:11:55:27 น.  

 

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: Protozoa วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:22:58:22 น.  

 

ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่มอบให้เจ้า 4 ขาทั้งหลาย
ที่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาให้ดีขึ้น
ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

โดย: ป้าตุ้ย (amornsri ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:20:07 น.  

 


โดย: sosopa วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:0:49:10 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับผม


โดย: same35 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:8:27:04 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:9:48:43 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

โอเค N-gage
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ตอนนี้แปลงร่างมาเป็นแม่บ้านเต็มตัว ไร้สังกัดไปซะแล้ว
[Add โอเค N-gage's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com