I call it Destiny You call it Love...
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2556
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 

Grown...การเติบโตที่สวยงาม


2PM  ...GROWN   เติบโตสู่ความสวยงาม....

ร้างจากการเขียนบล็อคมานานเป็นชาติ นั่นเพราะภาระกิจการงานและภาระกิจส่วนตัวที่ดูจะเบียดเบียนโลกใบเล็ก ๆ ที่เรามักมาอาศัยอยู่บ่อย ๆ จนแทบไม่มีเวลาเหลือว่าง

ตอนนี้เพราะอะไรบางอย่าง ทำให้เริ่มอยากปลีกตัวจากวันเวลายุ่งยากของชีวิตกลับมาซุกหัวในโลกใบนี้อีกครั้ง

มันยากแหะที่จะเริ่มเขียนอะไรแบบนี้เนื่องจากการร้างมานาน  หัวข้อในวันนี้ก็ไม่ได้มากมายอะไร  เพราะเด็กผู้ชาย 6 คน ที่เติบโตขึ้นอย่างสวยงาม ในนาม 2PM อ่า!  บล็อคเราก็ยังเต็มไปด้วยความไร้สาระแบบนี้เหมือนเดิมสินะ แม้วันเวลาที่เลยผ่านจะทำให้เราเติบโตขึ้น แต่มุมของความเป็นเด็ก รักชอบอะไรแบบนี้ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยสินะ กร๊ากกกกกก  ปลงกันเถอะเรา

ห่างหายจากการเป็นแฟนคลับเกาหลีและห่างหายจากวงชินฮวาวงที่ฉันติ่งมาแต่แรกเพราะมีภาระหน้าที่ใหม่เพิ่มขึ้นมาในชีวิต  ช่วงเวลาเป็นปีที่ฉันห่างจากสิ่งที่ได้ชื่อว่าไอดอล ทั้ง ๆ เคยเสพอยู่ทุกวัน แทบตลอดเวลา กลายเป็นค่อยๆ ปล่อยวาง คอยๆ ห่างหายกันไปในที่สุดจู่ๆ วันหนึ่ง ฉันนั่งดูรายการทีวีรายการหนึ่งในช่องทรู  ชื่อรายการ wild bunny มันฮามากๆ จริง ๆก็รู้จักวง 2pm มาก่อน แน่ล่ะ ใครมั่งจะไม่รู้จักนิชคุณ แต่ฉันก็แค่รู้จักคุณอ่ะนะ ไม่เคยติดตาม เคยแค่ฟังเพลงทั้ง again and again และ heartbeat ฉันชอบเพลงเขาแต่ไม่ยักเคยดู perf. แต่พอมาเจอรายการนี้ ฉันก็จัดการเข้าเน็ต เสริชหาซับไทยตอนอื่นๆ มาดูนั่นแหละ วิถีแห่งแฟนคลับมันก็เริ่มต้นจากวันนั้น


จำได้ว่าฉันเริ่มชอบ 2PM เป็นช่วงกำลังจะออกซิงเกิ้ล I'll be back แต่คอสตูมมันทำฉันปวดร้าวมาก แต่ฉันคงมีภูมิคุ้มกันที่ดีกับการรักชอบวงเก่าล่ะมั้ง ฉันเลยผ่านช่วงเวลาวิกฤตนั้นมาได้หลังจากอัลบั้ม 2 HANDS UP ห่างหายไปเป็นเวลาสองปีจนกระทั่งอัลบั้มใหม่ที่ฉันตั้งใจจะกล่าวถึงมันนี่แหละ (แต่เล่นอารัมภบทมาซะนานเลย)  จริงๆ ช่วงเวลาระหว่างที่ห่างหายไปจากอัลบั้มเกาหลี 2PM มีกิจกรรมที่ญี่ปุ่นและเอเชี่ยนทัวร์เยอะมาก  และฉันก็ชอบเพลงในอัลบั้มญี่ปุ่นของพวกเขาหลายเพลงเลยล่ะ  แต่เราจะไม่ได้พูดกันเรื่องนี้


เพราะว่าปกติฉันจะชอบฟังเพลง  เลยอยากคุยถึงเรื่องอัลบั้มนี้มาก มันฉีกไปจากแนวเดิมๆ ที่เคยฟัง แต่ฉันไม่ใช่คนเชี่ยวชาญเรื่องเพลงซักเท่าไหร่ แค่อาศัยว่าชอบฟังเท่านั้น อัลบั้มนี้ฉันชอบหลายเพลงเลยล่ะ  และรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้เห็นพัฒนาการของพวกเขาอีกขั้น เด็กพวกนี้เป็นเด็กที่ไม่เหน็ดเหนื่อยในการพัฒนาตัวเอง และสิ่งเหล่านั้นที่พวกเขาตั้งใจทำ มันโชว์ให้เราเห็นกันได้ชัดเจนอยู่เสมอๆ  เพลงที่ฉันชอบที่สุด  ยกให้ Love song  อาจเพราะมีความลำเอียงบนอยู่รึเปล่า เพราะว่าจุนโฮเป็นหนึ่งในผู้แต่งเพลง แต่ไม่ว่าจะเป็นทำนอง คำแปล หรือกระทั่งท่อนแร๊พ ทุกอย่างมันลงตัวและน่ารักอยู่ในตัวของมันเอง ไม่หนักและไม่เบาจนเกินไป ฟังได้วนไปวนมาทั้งวันสินา


Game Over


เพลงนี้คงเป็นเพลงโปรดของใครหลายคน ฉันเดาเอาแบบที่แทบฟันธงได้  จุนเคผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาเหมือนที่นิชคุณพูดจริง ๆ อัลบั้มก่อนฉันชอบเพลง Hot ฝีมือการแต่งของเขามาก และมาถึงอัลบั้มนี้ เขาก็ทำให้ฉันไม่ผิดหวังอีกครั้ง  เนื้อหาเพลง แปลก ทำนองก็แปลก แต่แปลกไปในทางบวก  ทำนองตื่นเต้น เหมือนเพลงนึงมีเรื่องราวเกิดขึ้นในนั้น น่าตื่นเต้นและน่าค้นหา ยอมรับว่าฟังครั้งแรกนี่ อยากแต่งฟิคกันเลยทีเดียว   มันเรียกว่าแปลกใหม่ แต่ไม่ผิดหวัง... เขาเคยทำให้ฉันผิดหวังงั้นรึ ไม่มีซะหรอก.. ฉันไม่รู้จะพูดอะไรไปมากกว่านี้  อืม ฉันเรียบเรียงมันได้ไม่ดีนัก เอาไว้ฉันนึกอะไรดีๆ ออก อาจหยิบมาเอ่ยถึงมันอีกหน  
เพลงลำดับถัดมา  Suddenly  


เพลงนี้ต้องบอกว่ารอคอยมานานตั้งแต่ได้ฟัง live ตอนมีตติ้งของ 2PM ที่เกาหลี  เพลงๆ นี้ถูกแต่งเป็นภาษาญี่ปุ่นในชื่อเพลงว่า hanaretemo เพลงช้าซึ้งๆ ในช่วงเวลายากลำบากของจุน K ตอนเขาแสดง live เพลงนี้ในงานมีตติ้ง มือที่พรมอยู่บนเปียนโน พร้อมทั้งเสียงร้องเคล้าหยาดน้ำตา ยอมรับเลยว่ามันติดอยู่ในใจมาก รอยคอยเวอร์เกาหลีอย่างจริงจังนับแต่นั้น แต่ยอมรับเลยว่า พอมีการปรับปรุง แต่งเติม นิดหน่อย มันผิดแปลกไปจากที่ฉันเคยฟัง และฉันก็ค้นพบว่าตัวเอง ผิดหวังนิด ๆ  แต่ก็นั่นแหละ เพียงนิดเดียวจนแทบไม่รู้สึก แต่มันก็จับใจซะมากมายเหลือเกิน
i'm sorry


อัลบั้มนี้หลายๆ เพลงมีกลิ่นย้อนยุคอยู่มากทีเดียว เพลงนี้ก็เหมือนกัน เสียงของทุกคนพัฒนาขึ้นมาจริงๆ  ท่อน i can't stop stop stop ของชานซองมันติดอยู่ในรูหู  เสียงโฮหวานขึ้นมาก สมูทขึ้น  ปกติฉันจะชอบเสียงอูยองและจุนโฮ  แต่ที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ คือ นิชคุณอัลบั้มนี้ ไม่ธรรมดาเลย  ขอปรบมือให้ดังๆ ในความตั้งใจจริง
เฮ้อ! รื้อบล็อกใหม่นี่ เหนื่อยเหมือนกัน  ฉันคงกลับมาใหม่เร็วๆ นี้


ขอเวลาไปทำความรู้จักกับวิธีแต่งบล็อกก่อน


 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2556
0 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2556 23:14:46 น.
Counter : 3907 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


พุดดิ้งของซอนโฮ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พุดดิ้งของซอนโฮ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.