เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในมิวนิคได้ยังไงกัน
สวัสดีค่ะ  หลังจากหายไปทำภาระหน้าที่อันใหญ่หลวงเพิ่งมีเวลาว่างมาเข้าบล๊อกแก๊งค์ วันนี้จะมาเล่าเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ในประเทศเยอรมณี ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยในยุโรป เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้วค่ะ แต่เพิ่งจะมีเวลามาเล่า อยากฝากเตือนพี่ๆน้องๆที่อยู่ในมิวนิคระวังตัวเองไว้ด้วยนะคะ

วันหนึ่งในเดือนตุลาปีที่แล้ว ดิฉันได้นั่งเทรมสาย 23 จาก Müchner freiheit เพื่อที่จะกลับบ้าน ขณะนั้นเป็นเวลา5 โมงเย็น มีถุงช๊อปปิ้งขนาดใหญ่หลายใบ  พร้อมกระเป๋าแบรนด์ดัง  ขณะรอเทรมได้มีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ ผมหยิก มองมาที่ดิฉันเป็นระยะ พอเทรมมาถึงดิฉันเลยเลือกที่จะเดินไปนั่งแถวข้างหน้า เพราะรู้สึกได้กลิ่นไม่ดี แต่ผู้ชายคนนั้นได้เดินเข้าประตูข้างหลัง แต่เค้ากลับไม่เลือกนั่งสักที่ ดิฉันมองเห็นเค้าเพราะที่นั่งหันไปทางประตูทางออก พอเค้าเห็นดิฉัน  เค้าก็เลือกที่จะนั่งไม่ห่างจากดิฉันเท่าไหร่  ดิฉันเลยทำเป็นไม่เห็น แต่ในใจระวังตัวไว้ตลอด พอถึงสถานีที่ดิฉันจะลง ดิฉันได้เดินมาเรื่อยๆแและได้หยุดหยิบเอากุญแจบ้านอยู่ม้านั่ง พอดิฉันเงยหน้าขึ้นเพื่อที่จะเดินไปไขประตู ก็ได้เห็นชายคนนี้เดินผ่านดิฉันไป พร้อมกับหันหน้ามาทำหน้าโรคจิตนิดๆใส่ ดิฉันเลยรีบไขประตูเข้าไป  ระหว่างรอลิฟฟ์ ( อพาร์ทเม้นท์อยู่ชั้น 3 ) ดิฉันเห็นผู้ชายคนนี้เดินมาประตูทางเข้า แต่เค้าเข้าไม่ได้ เลยพยายามเขย่าประตูอย่างแรง  ดิฉันตกใจมาก พอขึ้นลิฟท์ ถึงห้องปุ๊ป ดิฉันรีบไปตรงหน้าต่างมองลงไปข้างล่าง เห็นผู้ชายคนนี้เดินไปเดินมารอบๆตึกหลายครั้งมาก เหมือนเค้าแน่ใจว่าดิฉันคงไม่ออกมาจากตึกนี้แล้ว เค้าก็เดินกลับไปทางที่จะขึ้นเทรม  หลังจากนั้นดิฉันได้ไปแจ้งความ  ตำรวจสันนิฐานว่าน่าจะเป็นพวกเมายา ระหว่างนี้อย่าออกไปไหนคนเดียว และตำรวจได้เอารูปผู้ต้องสงสัยให้ดูหลายคนมาก ตำรวจบอกว่าพวกนี้เคยข่มขืนผู้หญิงพร้อมทำร้ายร่างกายแต่ยังจับตัวไม่ได้ พวกนี้เป็นคนต่างชาติ  เห็นพิมพ์ใต้รูปว่าค่าหัวคนละ 1000ยูโรแหน่ะ  ตำรวจเลยร่างหน้าคนร้ายไว้ บอกว่าถ้าเจอตัวผู้ต้องสงสัยจะโทรมาให้ไปชึ้ตัว จนป่านนี้ยังไม่ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจเลย 

ครั้งที่สอง  เหตุเกิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้  หลังจากเลิกเรียนประมาณ 5 โมงเย็น รอเทรมสาย 23 ระหว่างรอ ได้มีผู้ชายหันมายิ้มให้  ต้องออกตัวว่าดิฉันไม่ใช่คนสวยอะไร ออกจะเหมือนหุ่นยนต์ ที่มีสีหน้าเรียบเฉยตลอดเวลาด้วยซ้ำไป  ดิฉันก็ไม่ได้สนใจอะไร พอเทรมมา ก็เลือกขึ้นแถวตรงกลาง ผู้ชายคนนี้เลือกที่จะนั่งไม่ห่างจากดิฉันสักเท่าไหร่ หนึ่งสถานีก่อนจะถึงสถานีที่ดิฉันจะลง ดิฉันได้เตรียมของเหมือนจะลงสถานีนี้  พอเค้าเห็นเหมือนดิฉันจะลง เค้าก็เดินมาตรงประตูทำท่าเหมือนจะลง พอเค้าเห็นดิฉันไม่ลง เค้าเลยเดินเลยมา มาหยุดยืนอยู่ข้างๆที่นั่งดิฉัน แล้วก็มองมา ระหว่างนั้นถึงสถานีที่ดิฉันจะลง ดิฉันเลยปล่อยให้คนลงไปก่อน และดิฉันได้หยิบสเปย์พริกไทยขนาดใหญ่มากขึ้นมา แล้วก็รีบวิ่งลงเทรมไป  วิ่งมาได้สักพักก็เลยมองไปข้างหลัง แต่ก็ไม่มีใคร  เป็นไปได้ว่าเค้าเห็นดิฉันมีของป้องกันตัวและดิฉันระวังตัวเองมากจึงไม่ตามมา 

อยากฝากเตือนคนที่อยู่มิวนิคถ้าต้องเดินทางโดยรถสาธารณะ อย่าแต่งตัวดีหรือใช้ของแพงๆเพราะจะตกเป็นเป้าให้พวกมิจฉาฉีพได้ค่ะ  ยิ่งพวกนี้เห็นเราเป็นเอเชี่ยนด้วยแล้วมันยิ่งชอบ เพราะคิดว่าเราไม่ประสีประสา เมื่อไม่นานมานี้คนที่เคยมาเรียนทำอาหารกับดิฉัน เค้าโดนเด็กวัยรุ่นสองคนทำร้ายระหว่างรอแท๊กซี่ เด็กพวกนี้ต้องการจะปล้น ทำร้ายจนจมูกหัก หน้าตาบวมไปหมด ตอนนี้ยังจับไม่ได้เลยค่ะ 

วันนี้มาเล่าแค่นี้ก่อน พิมพ์ไปก็ง่วงไป ว่างๆแล้วจะมาอัพเดตบล๊อกอีกนะคะCreate Date : 23 พฤษภาคม 2556
Last Update : 23 พฤษภาคม 2556 4:57:31 น.
Counter : 960 Pageviews.

7 comment
ขอฝาก Preordereurope

หายไปนานเลยค่ะเพราะยุ่งๆกับการเตรียมธุรกิจใหม่ วันนี้ขอโฆษณานิดนึงสำหรับแม่ค้า พ่อค้าที่ต้องการนำสินค้าจากเยอรมันมาขายที่ไทย แท๊ปเลต พีซี มีหนึ่งหรือสองราคาโรงงาน และรับพรีออเดอร์สินค้ายุโรปทุกเว็ป กระเป๋า เครื่องสำอาง เสื้อผ้า หรือต้องการส่งออกสินค้าไทยไปเยอรมัน เรามีบริการนำเข้า ส่งออก ราคา 1200 บาทต่อกิโลกรัม ราคานี้รวมเคลียร์ภาษีให้แล้ว พิเศษส่ง 5 กิโลกรัมขึ้นไปมีราคาพิเศษให้สินค้าส่งทาง air cargo ใช้เวลา 7-12 วัน รอรับที่บ้านได้เลย ก็ได้รับสินค้าแล้วค่ะ มีเที่ยวบินทุกวันเสาร์แรกของเดือน และเสาร์ที่สามของเดือนค่ะ
สนใจติดต่อ //www.bestpreordereurope.com 
//i811.photobucket.com/albums/zz35/Ploytaphat/29e73387.jpgCreate Date : 25 กรกฎาคม 2555
Last Update : 25 กรกฎาคม 2555 23:01:01 น.
Counter : 999 Pageviews.

0 comment
สอบถามเรื่องส่งกระเป๋าแบรนด์กลับไทย
ดีค่ะ 
คือดิฉันสนใจอยากส่งกระเป๋า นาฬิกากลับไปขายที่ไทย ไม่ทราบว่ามีใครทำธุรกิจนี้อยู่บ้างคะ อยากทราบว่าเราจะส่งกระเป๋าและนาฬิกากลับ ครั้งละกี่ชิ้นถึงจะต้องเสียภาษี  เมื่อก่อนอยู่ไทยขายกะพี่ชายอยู่สยามแบรนด์เนมตอนนี้ว่างๆเลยอยากกลับมาขาย แต่กังวลเรื่องภาษีตัวเดียวนี้แหละค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะCreate Date : 15 มิถุนายน 2555
Last Update : 15 มิถุนายน 2555 5:33:27 น.
Counter : 1314 Pageviews.

2 comment
ย้ายมามิวนิค
สวัสดีค่ะหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน ตอนนี้เราสองคนได้ย้ายจากชตุทการ์ทมามิวนิคเป็นที่เรียบร้อย เพราะที่รักได้งานใหม่ที่นี้ แต่ก็ยังต้องไปมาๆถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ เพราะต้องย้ายของใช้ คืนบ้านพัก หลายอย่างมากมาย มีคำถามค่ะว่าที่มิวนิคเรียนภาษาเยอรมันที่ไหนดี เพราะตอนนี้ดูไว้หลายๆที่ แต่มันไม่ค่อยใกล้ที่พักเลย เราพักอยู่Schwabing ค่ะ แหละร้านเอชียในมิวนิคมีที่ไหนบ้างคะ ช่วงนี้เราจะไปไหนก็จับแท๊กซี่อย่างเดียวเลย เพราะที่รักเกิดอุบัติเหตุปีที่แล้ว อาการยังไม่หายดี ใครอยู่ที่มิวนิคพอรู้จักหมอด้านกระดูกเก่งๆไหมคะ ใครอยู่มิวนิคก็แวะมาทักทายกันได้นะคะCreate Date : 13 เมษายน 2555
Last Update : 13 เมษายน 2555 19:55:40 น.
Counter : 1012 Pageviews.

13 comment

Ploytaphat
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รับนำเข้าส่งออกไทยเยอรมันและรับพรีออเดอร์ทุกเว็ปในยุโรป