..ตู้เย็น...มาส่งคร้าบ

หลังจากไม่ได้ขยับ Blog มาระยะหนึ่ง เนื่องจากไม่สามารถเข้า bloggang.com ได้ (internet มีปัญหา) แต่ตอนนี้กลับสู่สภาวะเกือบปกติแล้ว ขอ Update ความคืบหน้า เริ่มจาก ตู้เย็นที่รอมานาน(ฝากไว้ที่โกดังผู้ผลิตตู้เย็นซะหลายเดือน)...ได้ฤกษ์มาส่งซะที(เพราะบ้านยังเสร็จ) แต่ที่เป็นทีเด็ดของงานนี้ก็คือ....ผมซื้อตู้เย็นขนาด ๑๘.๕ คิว แต่ตอนมาส่งสินค้า มีพี่พนักงานมาส่งของเพียง ๑ คน ผมนับรวมคนขับรถแล้ว ก็รวมเป็น ๑ คน อยู่ดี ใช่แล้วครับ "ข้ามาคนเดียว" ทั้งขับรถและส่งสินค้า (พี่คนขับรถแกอ้างว่าเป็นวันเสาร์ บริษัทไม่มีพนักงานอยู่เลย) ไม่เป็นไร....ทุกอย่างแก้ไขได้......ผมก็เลยต้องโทรขอความช่วยเหลือจากน้องเขย ที่อยู่ใกล้ๆ กัน กว่าจะยกตู้เย็นลงจากรถได้ก็ทุลักทุเลพอควร พอวางตู้เย็นลงแตะพื้นที่จอดรถ พี่พนักงานส่งของ+ขับรถ ก็จัดแจงลอกคราบกล่องใส่ตู้เย็นออก แหละนี่คือชิ้น.....ส่วนหัว.....และ....ส่วนหาง.....ช่วยกันเข็น...เข็น.....เข็น...เข้าไปวางในตำแหน่ง...

ดูด้านใน....กันครับ...เริ่มจากเปิดด้านบนและก็เปิดล่าง....แล้วพนักงานส่งของ(ที่จริงต้องเรียกว่าพนักงานขับรถ) ก็ขอลากลับอย่างรวดเร็ว...........หัวหน้าแผนก QC ของที่บ้าน(ภรรยาผมเอง) ใช้เวลาประมาณ ๑ นาที เดินวน(เวียนเทียน) รอบตู้เย็นประมาณ ๓ รอบ ตรวจดูความเรียบร้อยของตู้เย็น ปรากฏว่า......ซวย..จริง จริง... ตู้เย็นมีรอยบุบ บริเวณด้านข้าง ขนาดประมาณ เหรียญสิบบาท ซึ่งโทษใครไม่ได้ต้องโทษความสะเพร่าของตัวเอง ไม่ตรวจสอบสินค้าให้ละเอียดก่อน...ปล่อยให้พี่เค้ากลับไป....... ผมรีบโทรไปที่พี่พนักงานส่งของทันที..เพื่อขอไม่รับสินค้าเนื่องจากมีตำหนิ(รอยบุบ)...โดยให้พี่เค้ากลับมารับตู้เย็นคืนกลับไป....แต่พี่เค้าก็ใจดี...บอกว่า...ไม่เป็นไร ถ้าจะให้พี่เค้าวนรถกลับมารับสินค้า....ลูกค้าก็จะไม่มีตู้เย็นไว้ใช้งาน...เค้าขอให้ผมใช้ตู้เย็น(บุบ)นี้ไปก่อน.....แล้วจะนำตัวใหม่มาเปลี่ยนให้.... ซึ่งต่อมาก็ได้รับการเปลี่ยนสินค้าให้....โดยครั้งหลังที่มาเปลี่ยนตู้เย็นให้ พนักงานมากันพร้อมหน้า นับรวมกันได้ ๓ คน (ตามมาตรฐานของบริษัท) และขอโทษสำหรับการส่งสินค้าในครั้งที่ผ่านมา ขอชื่นชมสำหรับความรับผิดชอบของบริษัททิมแสง ผู้นำเข้าและประกอบสินค้า Fisher & Paykel ครับ


สุดท้าย หัวหน้าแผนก QC ของที่บ้านครับ......


 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2553   
Last Update : 7 กรกฎาคม 2553 8:30:00 น.   
Counter : 5563 Pageviews.  

เฟอร์นิเจอร์...มาแล้ว

เมื่อต้นปี ๒๕๕๒ ตอนเริ่มก่อสร้างบ้านใหม่ๆ เกิดอาการเห่อบ้าน...ไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์ตามงานต่างๆ ทั้งที่บ้านยังมีแต่โครง แล้วก็ไปใจอ่อน สั่งจองเฟอร์นิเจอร์ไว้หลายงาน โดยบอกร้านค้าที่ขายเฟอร์นิเจอร์ว่าบ้านจะเสร็จเดือนกันยายน ๒๕๕๒ ถ้าซื้อตอนนี้...ต้องฝากของไว้ก่อน แต่เนื่องจากบ้านหลังนี้เสร็จไม่ทันตามกำหนดสัญญาก่อสร้าง เมื่อถึงกำหนดตามที่เคยเจรจาฝากสินค้าไว้ ร้านเฟอร์นิเจอร์ก็พยายามติดต่อส่งของ ก็ต้องเจรจาขอเลื่อนการส่งของมาเป็นระยะๆ เพราะบ้านทำท่าว่าจะเสร็จมาหลายครั้ง แต่ไม่เสร็จซักที แต่ของร้านที่ส่งวันนี้(วันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๕๓) เลื่อนเค้ามาหลายครั้งแล้ว...เริ่มเกรงใจ เพราะสินค้าเดินทางมาไกล...จากเชียงใหม่ (แต่ที่จริงก็มีโกดังอยู่ที่..อยุธยา) เป็นผลิตภัณฑ์จากไม้มะม่วง ครับ...มีสีให้เลือกอยู่ ๔ สี สวยเกือบทุกสี แต่แฟนชอบสีนี้ ถ้าใครชอบเดินดูเฟอร์นิเจอร์ในงานที่เมืองทอง ก็จะเห็นสินค้าของร้านนี้ประจำ...

มาดูกันเลย.....ครับ

มันอยู่ในกล่อง....

ต้องปอกเปลือกก่อนเริ่มประกอบตู้....ชิ้นนี้เป็นชั้นหนังสือเสร็จไปแล้วหนึ่งต่อด้วยเตียงนอนหาน๊อต......ช่วยกัน...ประกอบช่างขี้อาย.....มุดหน้า...ไม่ยอมให้ถ่ายรูปประกอบขารองที่นอน....ยึดด้วยน๊อต...เสร็จไปอีกหนึ่ง....

ชิ้นสุดท้าย...ของวันนี้ เป็นชั้นวางทีวีไม่ต้องประกอบ...ใช้ได้เลยตอนนี้ยังไม่มีใครบริจาคทีวีให้......ลองวางวิทยุ(ซื้อมาเกือบปี เพิ่งมีโอกาสได้ใช้) ดูก่อนอื่มมม....ก็พอทนขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม

 

Create Date : 20 มกราคม 2553   
Last Update : 22 มกราคม 2553 15:02:14 น.   
Counter : 2921 Pageviews.  

ทำรางน้ำฝน......

สืบเนื่องจาก...ตอนเริ่มปลูกสร้างบ้านหลังนี้ตอนต้นปี ๕๒ ได้เคยไปคุยกับเพื่อนบ้าน (ในอนาคต) ที่อยู่ติดกันด้านหลังบ้าน รวม ๓ หลัง เพื่อทำความรู้จัก และแจ้งให้เพื่อนบ้านทราบว่าหลังคาของเพื่อนบ้านล้ำเข้ามาในพื้นที่ของเรา....ตามรูปเมื่ออดีตหลักหมุดแต่จากสัมผัสที่หก ทำให้รู้สึกได้ว่าการที่เรากำลังจะดำเนินการสร้างบ้านอยู่นั้น คงจะสร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านไม่มากก็น้อย ทางเราจึงนำเสนอทำรางน้ำฝน.....ให้กับเพื่อนบ้าน เพื่อเป็นการไถ่บาป ด้วยกลัวเพื่อนบ้านจะไม่รัก...

จนตอนนี้...ผ่านมา ๑ ปี บ้านเกือบเสร็จแล้วก็ได้เวลาจัดการ...หาช่างมาติดตั้งรางน้ำฝน ซะทีกำลังติดตั้งขารางน้ำฝน

เบื้องหลัง....ช่างหิว.....ไปทานข้าวแล้วช่างก็กลับมา.....

ทดลองใส่รางนำฝนช่างถามว่าจะให้ท่อน้ำทิ้งไปที่ไหน...ผมให้ทิ้งลงที่บ้านผมนี่แหละ...ช่างงง ไม่เข้าใจ ถามว่าทำไมไม่ให้ทิ้งลงที่บ้านเพื่อนบ้าน...ผมเองยังงงตัวเองอยู่เล้ย....

เสร็จแล้วครับ.....ขอปิดท้ายด้วยรูปประตูหน้าบ้านครับ.......Blog นี้อาจจะงงหน่อยนะครับ......แค่ต้องการพื้นที่ระบายความรู้สึก....

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมครับ.....


 

Create Date : 18 มกราคม 2553   
Last Update : 18 มกราคม 2553 17:40:10 น.   
Counter : 12974 Pageviews.  

เกือบส่งมอบ....แล้วครับ (อีกนิดเดียว)

หลังจากครบกำหนดสัญญามาแล้วประมาณ ๒ เดือน มีความคืบ......หน้ามานำเสนอ
โดยบริษัทรับสร้างบ้าน ได้ขอนัดตรวจรับงานเมื่อวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่บ้านยังไม่ค่อยเรียบร้อย มีงานหลายๆงานที่ยังต้องแก้ไข แต่คราวนี้ขอนำเสนอส่วนที่พอดูได้ของบ้าน...ส่วนที่ต้องแก้ไขอย่าไปพูดถึงมันน่าเบื่อ...

เชิญชมเลยครับ......ห้องนี้ตั้งใจจะทำเป็นห้องภาพยนต์ แต่คงต้องรออีกซักพัก เนื่องจากงบประมาณหมด....อันนี้เป็นห้องน้ำชั้นล่าง

ห้องครัวในบ้านครับ

ตอนแรกบ้านหลังนี้ ได้ขอยกเลิกราวบันได (ไม่มีราวบันได เพราะอยากได้บันไดโล่งๆ) แต่ผู้ปกครองไม่อนุญาต สุดท้ายจึงได้มาเป็นแบบนี้ขึ้นมาที่ชั้นบนก็จะเจอห้องนอนใหญ่......เลยต้องทำบานเฟี้ยมกั้นพื้นที่เมื่อเวลาใช้เครื่องปรับอากาศ

เดินผ่านจากห้องนอน ก็จะไปเจอห้องน้ำ....ออกจากห้องน้ำ....ก็ไปที่ห้องแต่งตัว..แต่เนื่องจากงบประมาณ....หมดโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ห้องแต่งตัวจึงต้องรองบประมาณปี ๒๕๕๓

ชั้นบนมีห้องนอน ๒ ห้อง...ห้องนี้ยังไม่มีใครจอง....ลงมาที่ชั้นล่าง...เดินออกหลังบ้าน ก็จะเจอครัวไทย

ปิดท้ายด้วยภาพภายนอกบ้าน....ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม...
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552   
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 19:16:32 น.   
Counter : 3824 Pageviews.  

สัญญาครบกำหนด...แต่ว่า

หลังจากลงเสาเข็มต้นแรกไปเมื่อวันที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๕๒ ตามสัญญาการก่อสร้างบ้าน จะครบกำหนดในวันที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๕๒ แต่ว่าบริษัทเห็นว่าน่านะแถมให้ลูกค้าได้อีกนิดหน่อย (แถมวันเพิ่มให้ บริษัทไม่ขาดทุน) ณ วันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๒ บ้านจึงได้ประมาณนี้ก่อนหน้านี้ ผู้รับเหมาหาช่างปูกระเบื้องไม่ได้ ช่างคนเก่าแกติดงานเดินแบกอยู่ต่างประเทศ พอหาช่างได้รีบมอบงานให้เป็นชุดเลยครับ
เริ่มจาก ผนังห้องรับแขกแก้ไขผนังห้องน้ำ ผลงานของช่างคนเก่า ที่พี่แกปูไว้แบบ.....ไม่เหมือนใคร พอโดนเราต่อว่าเข้าหน่อย งอนไม่ยอมทำต่อหนีไปเดินแบกต่างประเทศเฉยเลยต่อด้วยผนังครัวเฉลียงข้างบ้านสุดท้าย....ของงานปูกระเบื้อง.....บันไดหน้าบ้าน

ติดตามมาด้วยชุดของช่างสี....ดูกันเลย...
บันได(สีดำ)...ขัดใจแม่...พอทาสีขาวกับดำตัดกัน...อ้าวบริษัทแถมอีกแล้ว.....เลยรีบไปบอกผู้รับเหมาว่าไม่อยากได้.....เกรงใจ....บันไดเบี้ยวบานตู้ครัว....ทาเสร็จต้องหุ้มพลาสติก...กลัวแมลงวันตอม...

บันได(ขัดใจแม่) พอทาเสร็จ ก็ต้องหุ้มพลาสติก กันแมลงวันตอมเหมือนกันประตูหน้าบ้าน....อันนี้ นอกจากขัดใจแม่แล้ว....ยังขัดใจช่างอีกต่างหาก...เพราะขอให้พี่ช่างแกทา ด้านนึงสีดำ...อีกด้านนึงเป็นสีขาว..!!!! ช่างทำหน้างง...แต่ก็พูดปลอบใจเราว่า...ฮื่ม...สวย...ไม่เหมือนใคร

งานติดตั้งบานประตู....บานอื่นไม่เท่าไหร่ครับ....ต้องบานนี้...ช่างกลัวทำประตูเป็นรอยเนื่องจากทำสีมาจากโรงงาน ferrari แถวลำลูกกา (ล้อเล่งงง)ช่วงนี้ยุ่งหน่อย...บริษัทพยายามเร่งงานให้เสร็จเร็วที่สุด แต่เราในฐานะเจ้าของบ้านก็ต้องบ้านที่เรียบร้อยสมบูรณ์บกพร่องน้อยที่สุด ซึ่งมันมักจะสวนทางกันและขอจบด้วยภาพหน้าบ้านครับ......ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม


 

Create Date : 12 ตุลาคม 2552   
Last Update : 12 ตุลาคม 2552 18:44:39 น.   
Counter : 7277 Pageviews.  

1  2  3  

PLAKORN
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
New Comments
[Add PLAKORN's blog to your web]