บุรีรัมย์ - บ้านดิน เมืองหิน รีสอร์ท

หลังเล็กๆ น่ารัก คืนละ 400-500 บาทเท่านั้น อยู่ห่างจากปราสาทหินพนมรุ้งประมาณ 9 กิโลเมตร เหมาะสำหรับผู้ไม่มีรถมาเที่ยว มาพักที่นี่ ตอนเช้าหารถเหมาขึ้นปราสาท


ด้านหลังบ้านเป็นทุ่งนา ชอบมากมาย


พี่ปัทม์เจ้าของสุดหล่อ เพิ่งแต่งงาน วี๊ดวิ้วๆๆ พี่แกเก่งมาก รีสอร์ทนี่จัดการทุกอย่างคนเดียว คิดเอง สร้างเอง ดูแลเอง แต่ตอนนี้มีคนช่วยแล้ว


เจ้าแบล็คผู้ติดตาม เจ้านี่ฉลาดมาก คอยปลุกพี่ปัทม์เวลามีแขกมาตอนดึกๆ เพราะที่นี่บริการ 24 ชม. จ้า


บรรยากาศรอบๆ ทั้งหมดมีแค่ไม่กี่หลัง อยู่ในพื้นที่นาของพี่ปัทม์เอง แบ่งพื้นที่นามาทำเป็นรีสอร์ทที่พักเล็กๆ แล้วก็มีที่เหลือทำนาด้วย ปลูกผักสวนครัวด้วย ชีวิตพอเพียงดีแท้


ต้นกล้ายังอ่อนๆ อยู่เลยช่วงเดือนพฤษภา อยากไปตอนเขียวๆ มากๆ ก็นี่เลยมิถุนา กรกฎา หรือไม่ตอนเก็บเกี่ยวก็ช่วงพฤศจิกานะ ถ้าจำไม่ผิด


ผักสวนครัว รั้วกินด้ายยยย ปลูกแซมไปกับไม้ดอก


สภาพภายใน ค่อนข้างเล็ก แต่ว่าเย็น แต่พี่เค้าก็มีแอร์กับทีวีให้ด้วยนะ ห้องน้ำก็สะอาดใช้ได้ ในห้องอาจจะมีกลิ่นอับบ้างนิดหน่อยเพราะว่าหน้าต่างมันเล็ก พี่ปัทม์ว่า ตอนแรกที่คิดทำ พลาดไปหน่อย ลืมทำหน้าต่าง เพิ่งมาเจาะหน้าต่างตอนหลังเลยเจาะได้เล็กนิดเดียว

บ้านดิน เมืองหิน รีสอร์ท โทร 044-628019
(อาจรอสายนานหน่อยกว่าจะมีคนรับนะ เพราะพี่ปัทม์แกทำเองมีลูกน้องแค่คนสองคนเอง)

ส่วนอาหาร สามารถโทรสั่งร้านบริเวณใกล้เคียงให้มาส่งได้
ตอนที่เราไปกับเพื่อน ร้านอาหารดันปิดเพราะว่าจัดงาน เราเลยไม่มีข้าวกิน พี่ปัทม์กับภรรยาก็เลยทำกับข้าวเลี้ยง เลยนั่งคุยกันจนดึกจนดื่นเหมือนกับว่ารู้จักกันมาหลายปีดีดัก และตอนเช้ายังเป็นธุระจัดการโทรคุยกับรถสองแถวให้เราขึ้นไปเที่ยวประสาทอีก ช่างมีน้ำใจจริงๆ และขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้นะคะพี่ ถ้ามีโอกาสจะไปเยี่ยมเยียนนะคะ
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2552   
Last Update : 17 กรกฎาคม 2552 23:14:30 น.   
Counter : 1304 Pageviews.  


กระบี่ - นริมารีสอร์ท ลันตา

ที่พัก เตียงสามเตียง เตรียมพร้อมไว้เลยสำหรับครอบครัว แต่สำหรับคนไปคู่ เวลามองก็อาจจะทะแม่งๆ ซักหน่อยนะ แต่มีประโยชน์เหมือนกันตอนที่งอนกันไง เราก็แอบไปนอนอีกเตียงยังได้ อิอิ


ร้านอาหาร จริงๆ ร้านก็จะบ้านๆ นิดนึง ไม่ได้สวยงามตระการตาเหมือนในรูป แต่นี่เราถ่ายกลางคืนใช้ mode night shot ภาพมันเลยออกมาสวยเกินจริงไปนิด แต่ความจริงมันจะมีดๆ ทึมๆ หน่อยอ่ะ แต่กลางวันก็โอเคนะ มองออกไปก็เห็นสระว่ายน้ำ เห็นชายหาด เห็นทะเลนะ (ซีฟูดค๊อกเทล อร่อย+ผักสด) อยู่สี่วันก็หม่ำไปสามรอบอ่ะ


ดอกว่านสี่ทิศ ปลูกรอบๆ บ้านพักและทางเดิน สวยมาก ทางเดินกลับบ้านพักมันจะวนๆ หน่อย ให้เดินตามดอกไม้นี้ไป รับรองงงแน่ เอ้ย ถึงแน่


วิวจากระเบียงบ้านพัก บางบ้านพักอย่างบ้านนี้มันจะมีหญ้ารกๆ ขึ้นหน้าบ้าน แต่ว่าก็ได้บรรยากาศธรรมชาติดีนะเราว่า มีอีกหลายๆ บ้านที่จะมีวิวต่างกันไปล่ะ


วิวจากหน้าหาด หาดหินเยอะลงเล่นน้ำยาก แต่เป็นหาดส่วนตัวเฉพาะรีสอร์ท ที่หาดหินจะเยอะมาก ต้องเดินข้ามโขดหินไกลกว่าจะไปถึงน้ำอ่ะนะ ถ้าใครอยากไปเล่นน้ำทะเลก็ไม่แนะนำนะ แต่ถ้าใครชอบมองทะเลแบบเราก็เชิญได้เลย


//www.narima-lanta.com/
 

Create Date : 22 เมษายน 2551   
Last Update : 17 กรกฎาคม 2552 23:11:11 น.   
Counter : 274 Pageviews.  Mango Frappe
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Welcome to some little thing in life...
[Add Mango Frappe's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com