Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
29 กันยายน 2550
 
All Blogs
 

แฟชั่น "โนกางเกงใน" เสี่ยงป่วย - เป็นเหยื่อหื่น

ไม่เพียงมีข่าวการ กันไม่ต่างจากวัยรุ่นชาย ยุคนี้สมัยนี้ “ทะเลาะวิวาท-ทำร้ายร่างกาย” วัยรุ่นหญิงไทย เรายังฮิตการมีสิทธิเท่าเทียมชายในทางที่ค่อนข้างจะลบ ๆ อีกหลายต่อหลายอย่าง ล่าสุดก็เป็นข่าวฉาวครึกโครมชนิดที่ชวนให้ “อึ้ง-ทึ่ง-เสียว” กันอีกกรณี...

วัยรุ่นหญิงไทยกำลังเห่อแฟชั่นนุ่งสั้น “ไม่ใส่กางเกงใน” แถมยังนิยม “ทำไฮไลต์ขนอวัยวะเพศ” อีกต่างหาก ?!? ว่าที่จริง “ไม่ใส่กางเกงใน” ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ในไทย ย้อนอดีตไปไกล ๆ น่าจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาเสียด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม หลังวัฒนธรรมการแต่งกายจากต่างชาติเข้ามามีบทบาทในสังคมไทย การแต่งเนื้อแต่งตัวของคนไทยก็รัดกุมแบบสากลมากขึ้นมาเป็นลำดับ รวมถึงเรื่องการใส่ “กางเกงใน” ของชาย-หญิง ที่ส่วนใหญ่จะเริ่มใส่กันจริงจังนับตั้งแต่ย่างเข้าวัยเด็กโต วัยรุ่น ต่อเนื่องไปจนถึงวัยชรา และยึดโยงเข้ากับเรื่อง “วัฒนธรรมอันดี” ของสังคมไทยด้วย

อย่างไรก็ตาม จะว่าไปแล้วจนทุกวันนี้การไม่ใส่กางเกงในก็ยังเป็นเรื่องปกติของคนไทยจำนวนไม่น้อย ผู้หญิงก็จะมีน้อยหน่อย แต่กับผู้ชายนั้นยังมีอยู่มาก ทั้งที่เป็นวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ ซึ่งหลายคนที่ไม่นิยมใส่กางเกงในให้เหตุผลทำนองว่า “ใส่แล้วรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว” อะไรประมาณนั้น จนบางคนพาลเป็น “ไส้เลื่อน” แต่นี่ก็เป็นคนละเรื่องเดียวกันกับกรณีที่เพิ่งเป็นข่าวดัง !?!

“วัยรุ่นหญิงไทยยุคปัจจุบันนิยมไม่ใส่กางเกงใน” เรื่องนี้แม้ว่าอาจจะเป็นเพียงคนกลุ่มน้อยในเมืองไทย แต่ก็น่าจะมีกระจายอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่แฟชั่นหวือหวาต่างชาติครอบงำมาก ๆ ส่วนที่จุดประกายจนเป็นประเด็นข่าวชวนอึ้ง-ทึ่ง-เสียวนั้น เหตุเกิดที่ จ.นครศรีธรรมราช
“เป็นแฟชั่นของนักเรียนหญิงไปแล้ว โดยเฉพาะสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง เมื่อนักเรียนหญิงขี่รถจักรยานยนต์มาประสบอุบัติเหตุ จะพบเห็นได้เสมอว่าไม่สวมกางเกงชั้นใน”
...
เป็นสรุปคำบอกเล่าผ่านสื่อของตำรวจนายหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่อาจารย์โรงเรียนในจังหวัดนี้ก็บอกถึงเรื่องนี้ผ่านสื่อสรุปว่า...เรื่องที่วัยรุ่นหญิงไม่นิยมใส่กางเกงชั้นในนั้นเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว คาดว่าเป็นแฟชั่นที่ระบาดมาจากต่างประเทศ และสวมใส่กระโปรงสั้น ๆ หรือกางเกง ที่รัดรูปเห็นเป็นสัดส่วน “และขนในที่ลับจะต้องทำไฮไลต์เป็นสีต่าง ๆ ด้วย”เป็น ออพชั่นเสริมเต็มพิกัดจากคำบอกเล่า แล้วก็ตามมาด้วยการแสดงความกังวลของฝ่ายวัฒนธรรม ขณะที่ฝ่ายสาธารณสุขก็ระบุว่าอาจจะมีผลเชิง “สุขภาพ”

ทั้งนี้ หากจะว่ากันในเชิงสุขภาพ ต่อกรณี “นิยมที่จะไม่ใส่กางเกงใน” โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่นหญิงบางส่วน ในเชิงสุขภาพจิต ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม นักจิตวิทยาชื่อดัง ระบุว่า... การที่วัยรุ่นผู้หญิงมีแฟชั่นไม่ใส่กางเกงใน แล้วใส่กระโปรง-กางเกงสั้น ๆ เพื่อ “โชว์ของสงวน” นั้น ถามว่าเข้าข่ายว่ามีปัญหาทางด้านจิตหรือไม่ ? คำตอบคือไม่ถึงขั้น เป็นแต่เพียงเรื่องของพฤติกรรม เป็นเพียงพฤติกรรมลอกเลียนแบบกันตามแฟชั่น

“มันก็เป็นไปตามกฎธรรมชาติ เนื่องจากในยุคปัจจุบันสังคมไทยมีการเปิดกว้างในเรื่องของสิทธิส่วนบุคคล มากขึ้น ผู้หญิงมีเสรีมากขึ้นกว่าอดีตที่ผ่านมา ผู้หญิงจึงกล้าที่จะแสดงออกมากขึ้น โดยบางส่วนไม่แคร์สายตาผู้อื่น เพราะถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล และเมื่อมีแฟชั่นใหม่ ๆ อะไรเข้ามาก็พร้อมที่จะรับไว้ทำตาม” ...ดร.วัลลภระบุในมุมของสุขภาพจิต ซึ่งถึงจิตไม่ป่วยแต่ก็อันตราย
กับด้านสุขภาพกาย เรื่องนี้ นพ.รุ่งเลิศ อิงคนันท์ สูติแพทย์ประจำโรงพยาบาลรามคำแหง ให้ความรู้ความเข้าใจว่า... การไม่ใส่กางเกงในของผู้หญิงนั้น นอกจากจะเป็นเรื่องที่ผิดวัฒนธรรมแล้วยังเป็นเรื่องที่อาจจะทำให้เกิดผล กระทบ เกิดข้อเสียทางร่างกายได้อีกด้วย ที่อาจเกิดข้อเสียก็เพราะโดยปกติแล้วธรรมชาติของผู้หญิงจะต้องมีการหลั่ง สารคัดหลั่งหรือที่เรียกว่า “ตกขาว” ออกมาจากอวัยวะเพศภายใน ซึ่งถ้าใส่กางเกงในและใส่แผ่นอนามัยไว้ก็จะมีสิ่งที่เป็นตัวช่วยป้องกัน ช่วยซับไม่ให้สารคัดหลั่งออกมาเลอะเปรอะเปื้อนอวัยวะภายนอก

“แต่ถ้าไม่มีสิ่งที่ช่วยป้องกันคอยซับ นอกจากเปรอะเปื้อนแล้วยังอาจเกิดการระคายเคือง เกิดการอักเสบของอวัยวะเพศได้ นอกจากนั้นการที่ไม่ใส่กางเกงในก็อาจมีโอกาสเกิดการเสียดสีมาก ทำให้เกิดเป็นแผลถลอก และหากไปนั่งในที่นั่งที่ไม่สะอาดก็จะเกิดการติดเชื้อได้” ...นพ.รุ่งเลิศ ระบุ

พร้อมทั้งบอกอีกว่า... ไม่เพียงผู้หญิง ในส่วนของผู้ชายถ้าไม่ใส่กางเกงในก็อาจมีผลเสียต่อสุขภาพด้วยเช่นกัน โดยผู้ชายจะอยู่ในส่วนของอัณฑะ ซึ่งกางเกงในเป็นตัวช่วยในการป้องกันการกระทบกระเทือนและลดการเสียดสี ถ้าไม่ใส่กางเกงในก็อาจจะเกิดการเสียดสี เกิดแผลถลอก และติดเชื้อได้เหมือนกัน
“ส่วนเรื่องของการย้อมขนในที่ลับของผู้หญิงนั้น ก็เป็นเรื่องที่เสี่ยงอยู่เหมือนกัน เพราะอวัยวะเพศนั้นเป็นส่วนที่บอบบางมาก ถ้าถูกน้ำยากัดสีที่เป็นสารเคมี ก็อาจจะเกิดการคัน อักเสบ และเป็นแผลติดเชื้อได้” ...สูติแพทย์โรงพยาบาลรามคำแหงกล่าวเตือนทิ้งท้าย
“โนกางเกงใน” เป็นแฟชั่นที่ “อาจเกิดพิษภัยเกินคาด”
กับ “เพศหญิง” ยิ่งมีสิทธิเจ็บป่วย-เสี่ยงติดเชื้ออันตราย ที่สำคัญ...นี่มันแฟชั่นท้าทาย “ข่มขืน” มิใช่หรือ

เกิดอะไรขึ้นกับเด็กวัยรุ่นไทย?? ฉันมึนตึบกับข่าวๆนี้ว่าเขาคิดอะไรกันอยู่? กางเกงในเขามีไว้ปกปิดของรักของสงวนแต่กลับไม่ใส่เอาดื้อๆอย่างน้อยน่ารู้จักคำว่าละอายอยู่บ้าง เพราะอะไรถึงต้องอยากจะโชว์ของสงวนกันในที่โล่งแจ้งคงไม่หลงเหลือความเป็นผู้หญิงไทยอยู่เลย ถ้าโดนข่มขื่นคงไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกคะ อีกหน่อยนี่คงจะระบาดเป็นแฟชั่นเทรนด์ใหม่ของวัยรุ่นไม่ใส่กางเกงในไม่ใส่เสื้อใน โอ้..วัฒนธรรมไทยของเราก็คงจะถดถอยลงทุกที พฤติกรรมเช่นนี้เป็นปัญหาสังคมที่ทำให้หลายฝ่ายต้องปวดหัว
>>>ขอบคุณข้อมูลจากเดลินิวส์>>>
 

Create Date : 29 กันยายน 2550
9 comments
Last Update : 29 กันยายน 2550 1:16:24 น.
Counter : 2816 Pageviews.

 

ทำไมไม่ขี่มาแถวบ้านบ้างนะ

 

โดย: จ่าหมาน 29 กันยายน 2550 10:05:08 น.  

 

คนที่ไม่ชอบใส่ กกน. นี่ไม่เย็นวาบบ้างหรอ

 

โดย: ตะวันว่าง IP: 58.8.119.209 3 ตุลาคม 2550 1:44:58 น.  

 

ทำไปได้

 

โดย: อยากเห็นจัง+555+ IP: 203.113.36.13 3 ตุลาคม 2550 12:17:46 น.  

 

สังคมไทยเดี๋ยวนี้มีค่านิยม แฟชั่นอะไรแปลกๆทำอะไรไม่คิดถึงผลข้างเคียงหรือผลที่จะตามมา

 

โดย: คนแอบมอง IP: 124.120.60.22 4 ตุลาคม 2550 23:27:03 น.  

 

ใส่แพมเพิสไงเราอะตอนนี้ใส่แพมเพิสสบ๊ายสบาย
ฉี่ตรงนั้นแหละเสดแล้วก้อเรียกคนใช้มาเปลี่ยนให้อยุ20ละ

 

โดย: - - IP: 222.123.85.172 16 ธันวาคม 2550 18:28:34 น.  

 

 

โดย: 555 IP: 203.150.83.87 3 พฤษภาคม 2551 14:14:17 น.  

 

出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう

 

โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 17 พฤษภาคม 2551 22:13:04 น.  

 

出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう

 

โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 17 พฤษภาคม 2551 22:13:06 น.  

 

อันที่จิงอะนะ วัยรุ่นหญิงไทย ก้อควรที่จะรักนวลสงวนตัวไว้ซะบ้างนะ จะได้ไม่เสี่ยงต่อการ ท้องไม่มี "พ่อ" นะ
ด้วยความปรารถนาดี

 

โดย: คน D IP: 124.157.153.95 6 กันยายน 2551 13:55:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


aimejung
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add aimejung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.