Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2549
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
20 กรกฎาคม 2549 - ในหลวงทรง ประกาศให้จัดการเลือกตั้ง ในวันที่ 15 ตุลาคม 2549

เป็นวันหนึ่งที่เฝ้ารอ อย่างใจจดใจจ่อ เพราะเรื่องนี้เป็นปมสำคัญที่ทั้งประเทศ และฝ่ายที่ยึดกติกา (หรือเป็นฝ่ายที่อาจจะได้เปรียบคนอื่น เมื่ออยู่ในกติกา) กับฝ่ายที่ไม่มีความได้เปรียบ ในกติกา กำลังยื้อยุด และนำไปเป็นประเด็นสำคัญกันอยู่

** แต่อย่าเข้าใจผิดว่า ผมไม่ห่วงอาการที่ทรงประชวรนะครับ แต่เพียงเพราะว่าเรื่องนี้เป็นธงที่ตั้งไว้ สำหรับการอยู่ในวังวนแห่งอำนาจทั้งสองฝ่าย เท่านั้น (เพียงแต่ว่า มันเรียกชื่ออำนาจนั้นคนละแบบเท่านั้น ฝ่ายหนึ่งมีอำนาจสูงที่สุด โดยมีกติกาควบคุม กับอีกฝ่ายหนึ่งมีอำนาจโดยใช้บารมีควบคุม เท่านั้นเอง)

เป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างยิ่ง และเป็นพระอัจฉริยภาพ โดยแท้ที่พระองค์ท่านทรงยึดมั่นในกติกา และความเสมอภาคในระบอบประชาธิปไตย เป็นที่ตั้ง ในการคืนอำนาจให้แก่ประชาชน ยุติคลื่นใต้น้ำ ที่กำลังแปรกำลัง แปรรูปขบวน โดยอาศัยข้ออ้างต่างๆ เข้าเผชิญหน้ากัน โดยต่างฝ่ายต่างก็อ้างความชอบธรรม อ้างประเทศชาติ อ้างพระองค์ เพื่ออำนาจของตนเองและพวกพ้องทั้งนั้น

วันนี้ เป็นอีกวันหนึ่งที่อำนาจของประเทศ กลับคืนสู่มือของประชาชนอีกครั้ง เสมือนพระองค์ทรงบอกให้ทุกคนที่ยื้อยุดฉุดกระชาก ธง กันอยู่ว่า ไอ้ที่ทำอยู่น่ะมันไม่ใช่ธงของพวกคุณ ธงอันนี้ เป็นสิทธิอันชอบธรรมของประชาชน และประชาชนส่วนใหญ่จะมอบธงอันนี้ให้กับใคร คุณก็ต้องไปสร้างคุณงามความดีให้ประชาชนเขาเห็น ให้เขาเชื่อ ให้เขาเต็มใจที่จะมอบสิทธิ ในการครอบครองธงอันนี้ เพื่อให้คนที่ได้รับความไว้วางใจ สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อประชาชนเจ้าของอำนาจเท่านั้น

เหนือสิ่งอื่นใด สิทธิในการครอบครองธงอันนี้ เป็นของคนไทยทั้งประเทศ มิใช่บุคคลใดบุคคลหนึ่ง อีกต่างหาก...ถ้าอยากได้ ต้องเสนอตัว และต้องบอกให้คนทั้งประเทศรู้ให้ได้ว่าคุณจะทำอะไรให้ตอบแทนกลับคืนสู่เขาบ้าง ถ้าคุณได้อำนาจจากมือประชาชนไป....Create Date : 26 กรกฎาคม 2549
Last Update : 26 กรกฎาคม 2549 16:07:37 น. 0 comments
Counter : 236 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Niwat_xx
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ที่บ้านเกิด แม่เลี้ยงหมาและแมว ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ตามข้างทาง ข้างที่ทำงาน วันๆเดินสายแจกข้าวหมา จนมืด แม่ทำอย่างนี้ตั้งแต่สาว จนแก่

ผมเกิดมาก็เห็นหมา แมว กระต่าย อยู่เต็มบ้าน สิ่งเหล่านี้มันก็อยู่ในจิตใต้สำนึกของเรามาทุกๆวันตลอด ตั้งแต่เล็กจนโต เพียงแต่ในวัยเด็ก-และวัยรุ่น มันมีเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องเที่ยวเตร่ เฮฮา มากลบจิตใต้สำนึกอันนี้ไว้

ตอนนี้โตแล้ว พอจะมีเวลาว่างมากขึ้น จิตใต้สำนึก อันนี้ก็กลับมามีอิทธิพลกับความคิดของตัวเองพอสมควร ตอนนี้ถ้าช่วยได้ ก็จะช่วยตลอด พอเริ่มให้ความช่วยเหลือ ก็จะมีมาเรื่อยๆ เราก็ทำของเราไปตามกำลัง...ทั้งทุนทรัพย์ และแรงกาย

บางทีก็เหนื่อย บางกรณีก็สงสาร แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะรู้ตัวเองว่าสามารถช่วยได้แค่ไหน...รู้อะไรไหม ถ้าหลายๆคน ช่วยกันมากๆ น้องหมาในทุกๆ พื้นที่คงมีความสุขกันเยอะขึ้นเนอะ

จนถึงวันนี้ ก็ยังงงๆกับตัวเอง ว่าเดินเข้ามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ทั้งเป็นรองประธานชมรมคนรักบางแก้ว, ทั้งร่วมกับกลุ่มช่วยเหลือน้องหมาในพันทิป ช่วยหมาจรจัดต่างๆ, ทั้งร่วมกับกลุ่ม Dogpeople ออกงานขายสินค้าช่วยหมา, ทั้งเขียนคอลัมน์ หาบ้านให้น้องหมา ในเพ็ดนิวส์, ให้คำปรึกษา ในการแก้ปัญหาพฤติกรรมของหมาบางแก้ว ของผู้ที่เลี้ยงใหม่ๆ และเลี้ยงแล้วพบปัญหา เฮ้อ...อื่นๆ อีกมากมาย ไม่น่าเชื่อเลยว่า หมาตัวเดียว จะพาผมเดินเข้ามาสู่เส้นทางที่ตลอด 30 กว่าปีที่ผ่านมา ไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยด้วยซ้ำ

ถึงวันนี้...พูดได้คำเดียวว่า ขอบคุณหมาบางแก้ว ตัวนั้นจริงๆ เจ้าหนูจ๋า
Friends' blogs
[Add Niwat_xx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.