เรื่องของแทนเธอ
แทนลูกรัก

วันที่ลูกได้อ่านบันทึกนี้ แม่จะอยู่ที่ไหนก็ยังไม่รู้เลย (เพราะกว่าจะอ่านออก คงอีกหลายปี ตอนที่แม่บันทึก เวลานี้ แทนยังแค่สามเดือนกว่าๆ เองจ๊ะ) ฮ่าๆ

แม่เคยบันทึกเหตุการณ์วันที่จะคลอดแทนไว้ แต่ข้อมูลในเครื่องคอมแม่ โดยลบเกลี้ยงเลย ทุกอย่างหายหมด แม่เลยต้องขอเขียนใหม่อีกรอบ
ขอแม่เริ่มตั้งแต่วันที่เริ่มตรวจเลยล่ะกันนะ

จริงๆ แล้ววันที่แม่สงสัยว่าตัวเองท้องก็คือแม่ไปทำโยคะร้อนที่ศูนย์ออกกำลังกาย รู้สึกว่าทำไมมันหน้ามืดบ่อย สงสัยเพราะไม่ค่อยได้นอน เพลียๆ
เพื่อนโทรมาหาแม่ แม่เลยบอกว่า หน้ามืดระหว่างทำโยคะร้อน สงสัยจะเป็นประจำเดือน เพื่อนบอกว่า ไม่ใช่ท้องเหรอ เพราะแม่พูดแบบนี้มาหนึ่งอาทิตย์ล่ะ ไม่เห็นเป็นประจำเดือนสักที โอ้ จริงของยู (เพื่อนญี่ปุ่นบ็องๆ นะลูก เลยต้องพูดภาษาอังกฤษกัน)

คืนนั้นแม่เลยเกิดความสงสัย กะว่าพรุ่งนี้เช้าที่ไปสัมนา แม่จะซื้อที่ตรวจตั้งครรภ์มาลอง เช้ามา แม่นั่งรถไปสัมนา เหนื่อยและเพลียมาก ซื้อที่ตรวจที่ป้ายรถเมล์ แล้วก็ลืมตรวจ จนสิบโมงเช้าจึงเข้าห้องน้ำไปตรวจ มันขึ้น 2 ขีด เข้มกับจางๆ ด้วยความที่ยังไม่เชี่ยวชาญ ก็เลยคิดว่า เดี๋ยวเย็นนี้ลองอีกทีล่ะกัน

ตกเย็นกลับบ้าน วันนั้นมีกินข้าววันเกิดน้าเหน่ง มีก๋ง ยาย น้าเหน่ง น้าอั๋น แม่ และป๊ะป๋าของแทน ระหว่างที่รอป๊ะป๋ากลับจากที่ทำงาน แม่ก็เลยตรวจอีกรอบ ที่ตรวจ แม่ออกไปซื้อตอนเที่ยงที่โรบินสันรัชดา ร้านวัตสันจ๊ะ เลือกยี่ห้อที่ไม่ใช่เมื่อเช้า มันจะได้หลากหลายหน่อย เพื่อความแม่นยำ แล้วจึงสัมนาตอนบ่ายต่อ

ผลมันก็ขึ้น 2ขีดอีก ก็เลยเรียกน้าเหน่งออกมาหน้าบ้านแล้วก็ให้ดูผล น้าเหน่งกับแม่ ดีใจกันใหญ่ พอแม่เดินเข้าไปในครัว ระหว่างที่เริ่มๆ กินกัน
แม่อดใจไม่ไหว เลยบอกก๋งกับยายว่า "นาจะมีน้องแล้ว ท้องแล้วอ่ะ" ก๋งกับยายค่อนข้างจะงง อึ้งๆ ไป เหมือนนึกว่าแม่พูดเล่น ขำๆ

พอป๊ะป๋าแทน กลับมาจากที่ทำงาน ซื้อเค้กมาด้วย แม่ก็ไปบอกป๊ะป๋า นี่ๆ เค้าท้องแล้ว ป๊ะป๋า พูดออกมาอย่างรวดเร็วระคนตกใจ "พูดเป็นเล่นไป!!" ฮ่าๆ นั่นคือเหตุการณ์วันประทับใจอีกวันของแม่ที่เกี่ยวกับแทนจ๊ะ

ปล.จากการคำนวณ แม่เข้าใจว่า เหตุการณ์ที่ทำให้แทนโผล่มาในท้องแม่ น่าจะเป็นทริปที่ป๊ะป๋ากับแม่พา ก๋ง ยายและยายวาลย์ ไปเที่ยวเขาใหญ่
ฉลองวันเกิดยายวาลย์วันที่ 16ตุลาคม 2553 จ๊ะ อิอิ

แล้วเจอกันในบันทึกครั้งหน้านะจ๊ะCreate Date : 12 ตุลาคม 2554
Last Update : 12 ตุลาคม 2554 13:20:32 น.
Counter : 733 Pageviews.

1 comments
  
ดีใจด้วยน่ะจ้ะ คุณแม่คนใหม่ รักษาสุขภาพ แข็งแรงทั้งสองคนน่ะ เข้ามา up blog บ่อยๆน่ะ เราจะรอติดตามเหมือนเดิมจ้ะ
โดย: chawarin วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:23:15:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

nang_sida
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Life is Beautiful....
หลังไมค์คุยกันได้ตามสะดวก


สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ รูปภาพ เพลงในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

Start Counting: March 10,2008