Holiday of Handicraft
 
 

ช็อปปิ้งเจริญรัถ+สำเพ็ง ครั้งที่ 1

มาแล้วค่ะ

หลังจากที่แอบดู คุณน้ำพาช็อปปิ้งแล้ว รู้สึกติดค้างใจถ้าไม่ได้ไปเห็นด้วยตาของตัวเอง ตั้งใจว่าจะต้องไปให้ได้ในเร็ววัน

และแล้ววันเสาร์ที่ 22-11-51 เป็นวันที่ตั้งใจว่าต้องไปให้ได้ แต่มีลูกค้าโทรนัดกะทันหัน 2 รายและต้องไปพบให้ได้ เริ่มใจไม่ดี

9 โมงเช้า นัดลูกค้าที่สะพานควาย - 11 โมง รีบๆๆๆๆ

11 โมงครึ่งกว่าๆ ไปต่อที่พระราม 6 โอย จะทันมั้ยเนี่ย

บ่าย 2 ครึ่ง เสร็จแล้วววววว รีบเลยไปเจริญรัถก่อน คงต้องไปตามจุดที่ต้องการของเลย โอ้เอ้ไม่ได้ เตรียมเงินไปให้พอ สัญญากับตัวเองไว้ว่าห้ามกดเพิ่ม เอาไป 4 พัน

มองนาฬิกา บ่าย 3 โมงแล้ว จ๊าก รถติดมากเลย เพราะผู้คนมากมายมุ่งตรงไปท้องสนามหลวง เราก็เป็นหนึ่งในคนที่รักพระพี่นางมาก แต่ตอนนี้ไปเจริญรัถก่อน

ถึงแล้ว เกือบ 4 โมงเย็น เริ่มจากซื้อซิป ที่ซอย 1 แถวนี้คุ้นเคย เพราะตอนเย็นๆ ชอบไปกินกุ้งอบวุ้นเส้น อร่อยมาก แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า แถวนี้ขายอะไร เดินตามที่คุณน้ำพาไปเลยค่ะ จดมาอย่างละเอียด แม้กระทั่งบ้านเลขที่ ของร้านที่เห็นในรูป หาง่ายมากเลยค่ะ ร้านแรกได้ซิป เบอร์ 3 3 สี สีละ 3 หลา และเบอร์ 5 สีน้ำตาลสีเดียว 3 หลา กับเทปผ้า สีน้ำตาลเข้ม 3 หลาข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม ร้ายขายตัวห้อยซิป ตอนแรกลืมจุดธูปตามที่คุณน้ำบอก เกือบเลย เพราะมัวแต่ตกตะลึง แล้วก็กำลังจะถามว่า ตัวห้อยซิปอยู่ตรงไหนจะได้เดินไปเลือกถูก แต่คงจะเงอะงะไปหน่อย มีเสียงซิ้มที่ 1 ตะโกนมาว่า " หมวย เอาอะไร" ตกใจหมดเลย มองซ้าย มองขวาว่า เราใช่หมวยคนนั้นรึป่าว สงสัยจะใช่เพราะยืนเกะกะอยู่คนเดียวเลยตอบว่า เอาตัวห้อยซิป มีเสียงซิ้มที่ 2 ตะโกนจากตรงไหนไม่รู้ บอกว่า ทางนี้ งงเลย ทางไหนนะ(วะ) เลยมองหา เห็นซิ้มที่ 2 ยืนโบกมืออยู่ บอกว่ามาเลือกเอา เดี๋ยวหยิบให้ เฮ้อ ตื่นเต้นชะมัดเลย เดินยิ้มหวานเข้าไป ได้ตัวห้อยมานิดหน่อย กับหัวซิป + ตัวคล้อง แต่สุดท้ายก็ได้รอยยิ้มจากซิ้มทั้ง 2 คนบอกว่า คราวหน้ามาเร็วหน่อยสิ จะได้ไม่ต้องรีบ (สงสัยเห็นเรามองนาฬิกาบ่อยๆ แต่จริงๆ รีบเลือกเพราะกลัวโดนว่าเลือกช้าต่างหาก 555)
อ้อ ซื้อไอ้นี่มาด้วย จากร้านซิป


นึกได้ลืมซื้อหูกระเป๋า ข้ามถนนกลับไปใหม่ ร้านไทยลิขิต เจ้าของร้านถามว่ามาจากพันทิบรึป่าว บอกว่าอาทิตย์ที่ผ่านมา มีสาวๆจากพันทิบมาซื้อของเยอะเลย (สงสัยคุณน้ำต้องไปรับค่าคอมฯด้วยนะ)

เกือบ 4 โมงครึ่งแล้วนั่งแท็กซี่ไปสำเพ็งต่อ ตั้งใจจะไปดูผ้าสีม่วง กับสีน้ำตาลเท่านั้น แต่ว่า...


สีม่วง


สีฟ้า


สีน้ำตาล


นี่ก็น้ำตาล


สีแดง


หมดแล้วค่ะ รวมทั้งเงินด้วย ใช้เวลาเริ่มเดินทาง บ่าย 2 ครึ่ง เสร็จสิ้นที่สำเพ็ง 5 โมง 40 รวมแล้ว 3 ชั่วโมงค่ะ
 

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2551   
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 14:12:51 น.   
Counter : 8523 Pageviews.  


เปิดประตู blogกับการเริ่มต้นในสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต ที่อยากมี diary เก็บผลงานส่วนตัวที่สามารถแบ่งปันให้เพื่อนใหม่ ได้รู้จักตัวตนแม้เพียงด้านหนึ่ง

ณ ที่แห่งนี้หวังว่า จะได้รับการแบ่งปันสิ่งดีๆ ความรู้สึกดีๆ ที่ได้รับจากเพื่อนๆในจตุจักรนะคะ

จะค่อยๆนำผลงานที่เคยทำมาแบ่งปันให้ติชม และแนะนำ

จะรอเพื่อนๆมาเยี่ยมนะคะ
 

Create Date : 19 กันยายน 2551   
Last Update : 19 กันยายน 2551 23:24:46 น.   
Counter : 360 Pageviews.  monkoe
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่นชอบการประดิดประดอยมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ค่อยจะทำอะไรสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอัน แต่มีแรงบันดาลใจจากเพื่อนๆที่มีผลงานมาให้เห็นว่าทำได้ ทำให้มีวันนี้ วันที่มีผลงานเกิดขึ้นหลายชิ้น เป็นความภูมิใจและทำให้มีกำลังใจผลิตผลงานชิ้นใหม่ๆ แนะนำตัวยาวมาก ชื่อมนค่ะ
เชื่อว่างานผีมือฝึกฝนกันได้ ลองดูสิคะ
[Add monkoe's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com