If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 

เย็บผ้าม่านสำหรับเตียง Poster Bed ของลูกสาวกันค่ะขอเกริ่นนำนิดนึงก่อนนะคะว่าที่บ้านได้ซื้อเตียงขนาด 3.5ฟุตของยี่ห้อ SB Furniture พร้อมกับเซทตู้เสื้อผ้า ตู้ลิ้นชักสีขาว 2 ตู้ (จริงๆ ทั้งบ้านเราก็ใช้ของ SB ทั้งบ้านแหละ) 


เตียงนอนเซทนี้ของลูกสาว ซื้อมาวางในห้องตั้งแต่ลูกยังไม่เกิดค่ะ แต่ก็ไม่มีใครใช้นอนเลย พอลูกสาวเกิดก็ให้ลูกนอนเตียง cot bed ส่วนแม่ก็นอนเตียงนี้คนเดียวน่าจะประมาณ 3 เดือนได้ แล้วก็ย้ายไปนอนห้องนอนตัวเอง เตียงตัวนี้ก็เป็นเตียงวางของเป็นส่วนใหญ่แล้วก็ใช้นอนบ้างบางครั้งเวลามีใครป่วยต้องแยกห้องนอน ส่วนลูกก็นอนเตียง cot bed ของ apina ค่ะ ที่สามารถปรับเป็น cot bed และเตียงนอนธรรมดาได้ ใช้ตั้งแต่ลูกนอน cot bed จนโตเลยปรับมาเป็นเตียงธรรมดา 

... จนผ่านไป 5 ปีกว่าๆ รู้สึกว่าเตียง Apina มันจะเล็กๆ ไปแล้ว เลยมีความคิดว่าจะยกเตียง SB ตัวนี้ เข้าไปไว้ในห้องนอนดีกว่า ก็เลยจัดการยกเบาะออก เตรียมจะยกเข้าห้องนอนใหญ่ พอยกเบาะออกเท่านั้นล่ะค่ะ เลยได้เห็นว่าน้อตใต้เตียงมีหลุดหล่นหายไป และไม้ที่ยึดน้อตเหมือนจะร่อนออกมาทุกด้าน เตียงก็ค่อนข้างโยก ก็เลยถอดน้อตออกมาพอเห็นก็ตกใจเลย "งง" มากค่ะ เตียงเด็กใช้ไม้แบบไม้อัดและใช้น้อตหมุนเข้าไปในเนื้อไม้อัดเลย ความยาวของตัวน้อตที่ฝังเข้าไปในเนื้อไม้อัดบอกเลยว่า ไม่เกิน 2 ซมแน่นอน น้อตก็หลุดลุ่ยมากค่ะ เลยตัดใจจัดการยกออกจากห้องนอนไปเลย กลัวนอนแล้วเตียงพัง อันตรายมาก ... 

เลยรีบกลับมาดูเตียงนอนเด็ก Apina ของเรา รู้สึกปลื้มปลิ่มปลอดภัยมากค่ะ เพราะน้อตทุกตัวเค้าฝังตัวเกลียวไว้ในเนื้อไม้ทุกจุด ความยาวน้อตแต่ละตัวบอกเลยว่ายาวมากค่ะ 5 ซม ได้ จะถอดประกอบกี่ครั้งก็ทำได้ แข็งแรง ปลอดภัยจริงๆ เลยทำให้ตัวเราต้องกลับมาตรวจสอบน้อต ความแข็งแรง ความทนทานก่อนซื้อเตียงให้ลูกแบบจริงจังมาก

ปัจจุบันเตียง Apina ตัวนี้เราไม่ได้ใช้แล้วนะคะ แต่ก็ประกอบเป็นเตียงขยายวางไว้เผื่อมีต้องใช้ยามฉุกเฉินมีใครไม่สบายต้องแยกห้อง ซึ่งก่อนหน้าเราก็ใช้เตียงตัวนี้นอนคนเดียวนอนแยกห้องเพราะเป็นอีสุกอีไส นอนได้สบายเลยค่ะ ผู้ใหญ่อย่างเราๆ 

ใครสนใจซื้อติดต่อได้เลยนะคะ อิอิ เนียนขายของ ราคาในช้อปของใหม่ตอนนี้ 17900 บาทเลยค่ะ แต่ตัวนี้เป็นรุ่นเก่าแล้วนะคะ แต่คุณภาพก็ดีงามเทียบเท่าค่ะ  ตัวนี้เราขาย 3000 บาทค่ะ แต่แยกชิ้นไปประกอบเองนะคะ หรือถ้าจะให้ Apina มาถอดแยกชิ้นที่บ้านเราไปประกอบให้ที่บ้านลูกค้า เค้าก็มีบริการค่ะ เค้าคิดน่าจะประมาณ 2พันบาทได้ค่ะ ตามระยะทาง 


รูปตัวอย่างจากเวปเวลาประกอบเป็นเตียงแต่ละประเภทค่ะ 
เวลาประกอบเป็นเตียง Cot Bed ตัวพื้นที่เตียงที่นอนเด็ก จะกว้างใหญ่กว่าที่เตียง cot bed ยี่ห้อทั่วไปนะคะ ที่เคยใช้ brown farm นี่เทียบความแข็งแรง ความกว้างไม่ได้เลยค่ะ cot bed ของ Apina จะใหญ่กว่ามาก และแข็งแรงมากค่ะ ประกอบให้ลูกครั้งแรกนี่ชอบมากเลย แถมแข็งแรงมาก 

ปล ปกติบ้านเราจะไม่ให้ลูกนอนพื้นนะคะ เพราะกลัวพวกมดแมลงที่เดินมากับพื้นและฝุ่นที่มากับเท้าเราฝุ่นที่ปลิวตามพื้น เลยพยายามให้ลูกนอนเตียงที่สูงจากพื้นตลอด อย่างน้อยก็สบายใจหน่อย ตอนกลางคืนไม่มีมด แมลงเดินมาไต่มากัดได้ง่ายหน่อย อย่างน้อยมันก็ต้องไต่เตียงสูงๆ ขึ้นไปก่อนละว้าา

เกริ่นมายาวละ 555

เข้าเรื่องเลยดีกว่า หลังจากที่เราเอาเตียง SB ออกไป เราก็เอาแค่ตัวเบาะค่ะวางให้ลูกนอนกับพื้นติดกับเตียงพ่อแม่เลย เบาะที่มีมันค่อนข้างหนามาก วัดความสูงจากพื้นก็ใกล้ๆ 10 นิ้วแล้ว พอวางก็เลยพอใช้ได้ เอาแผ่นโพมรองใต้เบาะสักหน่อย โอเคเลยค่ะ ... แต่ใช้อยู่สักพักรู้สึกได้ว่าแมงมุมเอย มดตัวเล็กเอย ไต่ขึ้นที่นอนง่ายมากอ่า อีกอย่างสำคัญเลยคือ ในห้องเราเปิดแอร์ค่อนข้างเย็น ลูกก็จะไม่สบายบ่อยๆ จนต้องนอนปิดแอร์กันเป็นเดือน ทนร้อนกันไปค่ะ 555 

หลังๆ เลยเริ่มคิดว่าเออ น่าจะมีโครงไม้อะไรสักอย่างที่คล้ายๆ มุ้งมากันลมแอร์สำหรับเตียงลูกอย่างเดียวจะมีมั้ยน้าา จะติดมุ้งกันลมก็ลำบากค่ะ ต้องลากสายยาวมาก ไม่มีที่ให้ลากสายเลย เราดูแล้ว 

ตอนนั้นคิดว่าจะหาร้านทำโครงไม้อย่างเดียวดีมั้ย แต่ราคาต้องแรงแน่ๆ เลย ... จากนั้นก็คิดจะเอาท่อน้ำค่ะ 555 เหมือนคอกกั้นเตียงเด็กที่เค้าทำกันนั่นแหละค่ะ เอามาวางเป็นโครงขึ้น แต่มีพี่ที่ทำงานทักว่ามันไม่แข็งแรงนะ เดี๋ยวต้องเสียเงินทำใหม่อีก ก็เลยล้มเลิกโครงการค่ะ จนมาเจอเตียง poster bed ตัวนี้ เฮ้ย ใช่เลยนะ ที่เราตามหามานาน หากันจนเจอสักทีนะเนี่ย

เตียงตัวนี้เป็นของแบรนด์ Tomato Kidz ค่ะ เป็นเตียงสำเร็จรูปนำเข้ามาจากมาเลย์เซีย แต่เค้าส่งขายไปต่างประเทศหลายๆ ประเทศเลย นั่งดูนั่งเล็งอยู่หลายวันเลย ซื้อดีหรือไม่ซื้อดีน้าา เพราะราคามันแรงพอควรอยู่ สุดท้ายตัดใจค่ะ รีบเดินดิ่งไปดูที่โชว์รูมเลย ไปดูของจริงว่าเป็นยังงัย ระบบการติดน้อตเชื่อมต่อเป็นยังงัย ดูแล้วถูกใจมากค่ะ น้อตเค้าทำเหมือน Apina เลยฝังในเนื้อไม้ ถอดประกอบกี่ครั้งก็ได้ แข็งแรงดีมากทีเดียว ข้อดีของเตียงตัวนี้อีกอย่างเลยคือสามารถถอดประกอบเปลี่ยนจากรูปบน เป็นรูปเตียงสูงแบบข้างล่างได้ค่ะ มีบันไดแถมมาด้วย เผื่อต่อไปลูกโต เค้าอยากมีมุมส่วนตัว ก็ปรับเป็นเตียงสูง ส่วนด้านล่างก็ติดผ้าม่านทำเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเค้าได้เลย เยี่ยมที่สุดเตียงเค้ามี 2 สีนะคะ สีขาวกับสีไม้โอ๊ค แม่อยากได้สีขาวค่ะ แต่คุณพ่อบ้านบอกว่าขอสีไม้โอ้ค >< ค่ะ ตามคุณพ่อบ้านสั่งเลย สีไม้โอ้คก็ล่ายนะ ขัดใจแม่มาก คือถ้าวางในห้องนอนพ่อแม่ก็ต้องสีไม้โอ้คนะคะ จะสวย แต่ถ้าวางในห้องลูกก็สีขาวแหละสวย ... ตามใจหัวหน้าครอบครัวค่ะ ว่างัยก็ว่าตามกัน

เลยจัดการจอง+จ่ายเงินเรียบร้อยค่ะ นัดส่งเตียงอีก 2 อาทิตย์ ยังพอมีเวลาให้เย็บผ้าม่านอยู่นะ พอดีเลย

อันนี้เป็นผ้าม่านของที่ร้านค่ะ เซท 4 ด้านนี้ 7 พันเลย เพื่อเป็นการประหยัดเราต้องทำเองค่ะ แต่แลดูท่าทางยากเหมือนกันนะเนี่ย
แอบถ่ายรูปใกล้ๆ มาค่ะ เอาไว้เป็นตัวอย่างเวลาเย็บเองเค้าก็เย็บแบบง่ายๆ เลยนะเนี่ย 
ได้แบบแล้วเราไปหาซื้อผ้ากันค่ะ วันนี้เราตรงดิ่งมาที่ไชน่าเวิล์ดเลย แต่ขอแวะที่เมก้าก่อนแพ้บนึงนะ แล้วก็ได้ผ้าซีฟองลายจุดชมพูมาค่ะ คิดว่าน่าจะเข้ากับสีไม้โอ้คมากกว่าสีพื้นธรรมดา ช่วยลดความแข็งให้ดูหวานนิดนึงได้อยู่นะคะ

สั่งคนขายบอกว่าเอา 13 หลานะ แต่กลับมาวัดเอง เค้าตัดมาให้แค่ 12.55 หลาเองค่ะ เกือบไม่พอ คือพอดีเป๊ะๆ เลย เค้าจะทำหลังคาด้วยไม่พอเลย เดี๋ยวเอาผ้าลายอื่นทำหลังคาแทนละกัน 
ได้ผ้าเย็บผ้าม่านเรียบร้อยเบ็ดเสร็จ 375 บาท ก็เดินแว้บเข้าไปในไชน่าเวิล์ดแป้บนึง เข้าร้านกิโมโนเฮ้าส์ก่อนเลยค่ะ ตอนนี้ก็ลดเพิ่มเป็น 3 หลา 100 บาท และ 4 หลา 100 บาทเป็นที่เรียบร้อย เรามาดู 2 รอบแล้ว เค้ามีผ้าใหม่ๆ มาลดเพิ่มทุกครั้งเลยนะคะ 

คราวนี้เจอผ้าสีขาวลายผีเสื้อ ผ้าเนื้อดีมากกกก นิ่มมากกกที่สุด เหลือ 3 หลา 100 บาท ที่สุดความถูกเลยค่ะ จัดมา 300 บาทเห็นจะได้ แล้วก็ได้ผ้าสีขาวไว้ตัดเดรสให้ลูกสาวอีกชิ้น อันนี้ซื้ออีกร้านนึงค่ะ เมตรละ 180 บาทได้ผ้ามาเรียบร้อยก็เริ่มต้นตัดผ้ากันเลยค่ะ ...

แค่เริ่มก็ยากแระ ตัดผ้าชีฟองไม่ง่ายเลย แงๆ นี่ครั้งแรกเลยค่ะ ที่ทำงานกับผ้าชีฟอง ก็พยายามเลี่ยงผ้าชีฟองมาตลอด เพราะตัดยาก เย็บก็ยาก แต่ก็ต้องสู้ค่ะ ไหนๆ ก็ตั้งใจจะทำเองแล้ว พยายามท่องไว้ค่ะว่าซื้อเค้า 7พันนะเธอ ทำเองไม่ต้องจ่ายนะ ท่องบ่อยๆ นี่แรงฮึดมาเลยค่ะ 555
เราใช้ริบบิ้นลายดอกไม้นะเออ ของเก่าซื้อไว้นานมากแล้วค่ะ ตอนนั้นซื้อมายกม้วนแล้วไม่ค่อยได้ใช้ มาคราวนี้ได้ใช้หมดม้วนเลย มันก็เข้ากับผ้าม่านลายจุดอยู่นะ
ดูแล้วสีก็เข้ากันดีงามนะ น่าจะเข้ากับสีไม้โอ้คได้สวยงามเลย อะเคร
กระดุมเราก็เป็นรูปดอกไม้ด้วยน้าา ใช้ของเก่าเหมือนกันค่ะ บังเอิญมีซื้อเก็บไว้นานแล้ว แถมมีพอดีเลยครบทุกเส้น .... 

เดี๋ยวขอไปเย็บกระดุมกับรังกระดุมแล้วก็เย็บชายผ้าม่านให้เสร็จก่อนนะคะ  วันเสาร์นี้เตียงมาส่งแล้ว เดี๋ยวจะมารีวิวเพิ่มปิดบล๊อกอีกรอบค่ะ

 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2560
2 comments
Last Update : 19 กรกฎาคม 2560 11:13:44 น.
Counter : 841 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 

รอชมค๊า

 

โดย: ไก่ IP: 223.24.142.13 29 กรกฎาคม 2560 11:15:07 น.  

 

รอชมด้วยคนค่ะ

 

โดย: P Wong IP: 42.98.204.236 12 สิงหาคม 2560 21:05:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 154 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.