+++โชคดี... ขอบคุณ...+++
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2565
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
15 มิถุนายน 2565
 
All Blogs
 

เผยแพร่ผลงาน รายงานผลการดำเนินโครงการฯ

ชื่อเรื่อง            รายงานผลการประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง
                      โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา
                      สมุทรปราการ เขต 2
ผู้ประเมิน         นางสุประวีณ์  เวียงสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 16 พฤษภาคม 2564 - 31 มีนาคม 2565 (ปีการศึกษา 2564)
 
บทคัดย่อ
 
การประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเองโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 จัดทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนทั้งระบบ 2) เพื่อประเมินผลการดำเนินการจัดกิจกรรมตามโครงการ 3) เพื่อประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนที่มีต่อการจัดการศึกษาของโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร รูปแบบของการประเมินโครงการ ใช้รูปแบบจำลอง CIPP Model ซึ่งเป็นการประเมิน 4 ด้าน ได้แก่ ประเมินในด้านสภาพแวดล้อม (Context) ด้านปัจจัย (Input) ด้านกระบวนการ (Process) และด้านผลผลิต (Product) กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการประเมินโครงการ ได้แก่ คณะกรรมการดำเนินโครงการ 5 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 39 คน ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 24 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 63  คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการ มีจำนวน 3 ฉบับ ดังนี้ ฉบับที่ 1 แบบประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง เป็นแบบมาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ ฉบับที่ 2 แบบประเมินกิจกรรม แบ่งเป็น 2 ตอน คือ ตอนที่ 1 แบบประเมินกิจกรรม เป็นแบบมาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ กิจกรรมละ 10 ข้อ จำนวน 10 กิจกรรม แบบสรุปผลการดำเนินกิจกรรม ฉบับที่ 3 แบบประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมของโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง เป็นแบบมาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ การวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน เปรียบเทียบกับ เกณฑ์เฉลี่ย ซึ่งผลการประเมินโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาโรงเรียนขนาดเล็กทั้งระบบสรุปได้ ดังนี้
1. การประเมินโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเองโรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 ผลการประเมินด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต ที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพการจัดกิจกรรมของครูและด้านความมีวินัยในตนเองของผู้เรียนด้านความรับผิดชอบ ด้านความอดทน ด้านความเชื่อมั่นในตนเอง ด้านการปฏิบัติตนตามระเบียบกฎเกณฑ์ทางสังคม และด้านความเป็นผู้นำ มีผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดทุกด้าน
2. การประเมินผลการดำเนินการจัดกิจกรรมตามโครงการการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 จำนวน 10 กิจกรรม สรุปได้ว่ากิจกรรมส่วนใหญ่อยู่ในระดับมากที่สุด โดยผลการประเมินกิจกรรมที่ 5 กิจกรรมบทบาทใคร มีผลการประเมินสูงสุด รองลงมาคือ กิจกรรมที่ 4 กิจกรรมสำเร็จได้ด้วยมือเรา และกิจกรรมที่ 10 กิจกรรมปัจฉิมนิเทศ ตามลำดับ
3. การประเมินความพึงพอใจของครู ผู้ปกครอง และนักเรียนสรุปได้ว่า ครูมีความพึงพอใจต่อโครงการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 อยู่ในระดับดีมาก ส่วนผู้ปกครองและนักเรียน ผลการประเมินสรุป ได้ว่า มีความพึงพอต่อโครงการส่งเสริมความมีวินัยสร้างได้ด้วยตนเอง โรงเรียนเฉลิมมณีฉายวิทยาคาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรปราการ เขต 2 อยู่ในระดับมากที่สุดทุกด้าน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Create Date : 15 มิถุนายน 2565
0 comments
Last Update : 15 มิถุนายน 2565 12:44:32 น.
Counter : 426 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#18


 
LoveTurJang
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฉันกำลังเปลี่ยน "วันเวลาที่เลวร้ายที่สุด" ให้กลายเป็น "วันเวลาที่ดีที่สุด"


Friends' blogs
[Add LoveTurJang's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.