Group Blog
 
All blogs
 

JellY .. 1 Y 3 M 2 D

19-01-11

ตอนนี้เวลา 11.09 pm (เจลลี่ของหม่ามี๊นอนอุตุอยู่บนเตียงเช่นเคย ) .. มี๊ห่างหายจากการอัพบล็อคนานหลายเดือนทีเดียว ทีแรกคิดจะหยุดอัพตอนหนู 1 ขวบ แต่พอมองพัฒนาการที่เปลี่ยนไปของลูกทุกวัน .. จะไม่เขียนเลยก็เสียดาย คิดได้ดังนั้น ต่อมขี้เกียจก็ถูกทำลาย (ชั่วคราว) อืมมม อัพมันซะหน่อยแล้วกันเนอะ (เพิ่งคิดได้หรอ )

ย้อนหลังไปวันที่ 5-12-10 เป็นวันที่มี๊เห็นเจลลี่เดินได้ด้วยขาตัวเองเป็นครั้งแรก (เลือกวันดีซะด้วยนะ ) ตอน 20 pm กว่า ๆ พี่เมย์กำลังจะเอาเจลลี่อาบน้ำ อยู่ ๆพี่เมย์ก็เรียกให้มี๊ดูเจลลี่ มี๊หันไปเห็นหนูเดินแก้ผ้า โหยยย ... ตื่นเต้นมาก ๆ (ไม่ได้ตื่นเต้นเพราะเห็นลูกแก้ผ้านะ ) .. เห็นหนูเดินเตาะแตะ ๆโผมาหา เป็นการเดินแค่ 3-4 ก้าวเอง แต่ทำให้มี๊ตื่นเต้นที่สุด ตะโกนเรียกป๊าแทบไม่ทันแน่ะ .. แต่เจลลี่ก็เดินเองได้ 2-3 วัน แล้วก็ลงไปคลานเหมือนเดิม เล่นเอามี๊มึนแอนด์งง เจลลี่เล่นไม่ยอมเดินเองเป็นอาทิตย์เลย สงสัยว่าคงจะแอบล้มแรง ๆตอนไหนรึป่าวหว่า แต่สอบสวนใครก็ไม่พบพิรุธ มี๊เลยสันนิฐาน (หรือเดา) เอาเอง ว่าเจลลลี่เกิดกลัวเองแล้วกัน เอาไว้พูดรู้เรื่องค่อยบอกเหตุผลแล้วกันเนอะ

หน้าตอนเดินลุ้นมาก


ปัจจุบัน .. ตามจับกันลิ้นห้อยเลย .. เพิ่งสังเกต เจลลี่ใส่เสื้อตัวเดิม ตัวเก่ง 555


วันที่ 20-12-10 เป็นวันที่ได้ยินเจลลี่เรียกหม่ามี๊ว่า หม่าม๊า ได้เป็นครั้งแรก .. อืมม สับสนเล็ก ๆเนอะ จริง ๆ ทีแรกมี๊จะให้หนูเรียกมี๊ว่า หม่าม๊า เหมือนที่มี๊เรียกคุณยายนั่นแหละ แต่ป๊าอยากให้เรียกหม่ามี๊มากกว่า ด้วยเหตุที่ว่า เรียกหม่าม๊าแล้วมันดูรับกับหน้าหนูเกินไปมั้ง ส่วนมี๊ยังไงก็ได้ จะหม่าม๊า หรือ หม่ามี๊ คุณแม่ ก็รักหนูสุดหัวใจอยู่แล้น .. แต่ห้ามเรียกป้านะ

ขอมี๊หอมหน่อย


วันนี้ (19-01-11) .. เหมือนหนูจะเรียกหม่ามี๊ได้เลย แต่ออกเสียงเป็น หม่ำเม้ .. เสียงน่ารักเชียว


พัฒนาการโดยทั่วไปของเจลลี่ตอนนี้

- เริ่มเลียนแบบท่าทางของผู้ใหญ่ เช่น เวลาเห็นใครไอ ก็ทำเสียงตาม เริ่มชอบถือกระเป๋าเหมือนมี๊ เวลาอายจะเอามือปิดหน้า (อันนี้ไม่รู้เอามาจากไหน) ฯลฯ


- เริ่มทานข้าวเอง ใช้ช้อนตักเข้าปากได้บ้าง ไม่ได้บ้าง .. สรุปเอาเข้าไปเองได้ 5% นอกนั้นมี๊ป้อนเหมือนเดิม กลัวทานเองแล้วเจลลี่จะขาดสารอาหารซะก่อน


- เพิ่งรู้ว่าลูกตัวเองเฟรนด์ลี่มาก ๆ เจอใครจะเล่นกับเค้าไปซะหมด โดยเฉพาะกับเด็กด้วยกัน ไม่ว่าจะเด็กกว่า จะแก่กว่า เจลลี่จะพุ่งเข้าชาร์จทันที เกิดมาเพื่อเล่นจริง ๆลูก มี๊เหนื่อยแทน

- ตอนกลางวันอยู่กับใครก็ได้ที่เล่นสนุก แต่กลางคืนติดมี๊หนึบหนับ ไม่ลืมหูลืมตาเลย เฮ้อออ เหนื่อยย (แต่ก็ดีใจนะจ๊ะ )

- รู้จักดื้อ (มากขึ้น) ประมาณยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ยิ่งดุ ตูก็จะทำ (มีไรป่าว)

ทำหน้าดื้อใส่


- ชอบทำหน้าทะเล้น ยิ่งเห็นคนหัวเราะยิ่งทำ .. อนาคตจะเป็นตลกหญิงให้ได้
- ฟันขึ้นเต็มปากเลย แถมไม่ค่อยยอมให้แปรงฟันอีกอ่ะ แปรงทีแทบจะสู้กันเลยทีเดียว แปรงไม่เคยได้แตะฟันกรามเล้ยยยย .. สงสัยได้นัดหมอฟันเร็ว ๆนี้แน่- สรุปโดยรวม .. ช่วงนี้ซนมาก เอ้ย อยากรู้อยากเห็นมาก จะทำ จะพูดอะไรที ต้องระวัง เพราะม๊ีคิดว่าหนูฟังรู้เรื่องบ้างแล้ว อย่างบางที (บ่อยเลยแหละ) มี๊เผลอพูดกับป๊าว่าฝากหนูแป๊ปนึง เท่านั้นแหละ เจลลี่ร้องวิ่งมาเกาะมี๊ทันทีเลย


ครั้งนี้เขียนซะยาวเลย ไม่ได้อัพบล็อคนานก็งี้เนอะ ครั้งหน้ามาเร็วหน่อยดีกว่า (เหรอ? )

โอเค ก่อนจบ เรื่องสุดท้าย เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา หม่ามี๊พาเจลลี่ไปงานแต่งงานอี๊เกน นับเป็นงานที่สามของเจลลี่ .. งานวันนั้นหนูไม่งอแงเลย แต่เดินไม่หยุดเลย เดินเข้าโต๊ะโน้น ออกโต๊ะนี้ ไม่รู้จักหนูก็เข้าไปยืนจ้องเค้าอยู่นั่นแหละ แรก ๆวิ่งไปอุ้มออกมาก็โอเค แต่บ่อย ๆมี๊ก็แอบเขินเหมือนกันนะลูก ที่สำคัญ ช่วงนี้เจลลี่เจอใครก็เรียกเค้าว่าปาป๊าไปหมด (ไม่เว้นแม้คนส่งแก๊ส ) ทำงี้บ่อย ๆเด่ี๋ยวป๊าน้อยใจไม่รู้ด้วย (แต่มี๊อายมากกว่านะ)

เจลลี่กับคุณยาย และน้ากิ๊ฟ


ทำหน้าตลกดี


พู่กันขอหอมหน่อย (ญาติตัวน้อย)


ก่อนกลับบ้าน ถ่ายกับมี๊ (ง่วงเต็มทน)


เป็นเด็กดีนะลูกจ๋า
 

Create Date : 19 มกราคม 2554    
Last Update : 26 มกราคม 2554 21:49:26 น.
Counter : 1207 Pageviews.  


lilly~tree
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lilly~tree's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.