Group Blog
 
All blogs
 

Jelly*~12 Months 27 Days .. HaPpy BiRtHdaY my AnGeL ^^

15-11-10 (22.19 pm)

กว่าหม่ามี๊จะได้มาอัพบล็อคของเดือนนี้ ก็ปาเข้าไปจะข้ามเดือนอยู่แล้ว ช้าจนชินเลยเนอะ

ในที่สุดหนูก็ 1 ขวบกะเค้าซะที มี๊ขอ Happy Birthday ลูกสาวย้อนหลังละกันนะจ๊ะ ขอให้เจลลี่มีความสุขมาก ๆ สุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์ เป็นลูกสาวที่น่ารักของปาป๊าหม่่ามี๊ และ เป็นที่รักของทุกคนตลอดไปนะคะ ...

เจลลี่ เราอยู่ด้วยกันมา 1 ปี 27 วัน (392 วัน) แล้วนะ กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เล่นเอามี๊เสียน้ำตาไปหลายหยดเลย แต่ยังไงมันก็คุ้มค่ามาก ที่เกิดมาได้ทำหน้าที่ของแม่สักครั้ง หม่ามี๊อาจจะไม่ใช่แม่ดีเด่นอะไร แต่ก็รักหนูสุดหัวใจเลยนะ ต่อจากนี้ไป เจลลี่จะต้องเจอเรื่องราวอะไรอีกหลายอย่าง ทั้งผิดหวัง สมหวัง ดีใจ เสียใจ หม่ามี๊อยากให้หนูรู้ไว้ว่าหนูไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวในโลกนะคะ หนูจะมีมี๊และครอบครัวอยู่เคียงข้างหนูเสมอนะ .. มี๊ต้องขอบคุณหนูมากที่เกิดมาเป็นลูกสาวตัวน้อย ๆของมี๊ หนูเป็นสิ่งมีค่ามากที่สุดในชีวิตเลยนะคะ

มาถึงเรื่องวันเกิดของหนูบ้างดีกว่า ทีแรกมี๊กะจะอัพบล็อคให้ตรงกับวันเกิดหนูเลย (17-10-10) แต่ไม่ไหวเพราะวันนั้นเหนื่อยมากจริง ๆ วันเกิดปีแรกของเจลลี่จัดกันที่บ้าน ทุกคนตื่นเต้นกันมากเลยนะ เสมือนเป็นวันเกิดตัวเองกันเลยทีเดียว

ตอนช่วงเข้าที่บ้านนิมนต์หลวงพ่อมาฉันเพลและให้พรเจลลี่ ตอนหลวงพ่อรดน้ำมนต์ หนูกำลังจะงอแงพอดี เจอน้ำมนต์สาดเข้าให้ เงียบไปเลยลูกแม่ 555

งานเช้า
พอตกช่วงเย็นคุณตาคุณยายและบรรดาน้า ๆเริ่มทยอยกันมา .. คุณปู่กับป๊าเข้าครัวทำอาหารเลี้ยงเองเลย โดยเฉพาะป๊านี่อุตส่าห์หั่นมันฝรั่งเพื่อทำเฟรนฟรายที่เจลลี่ชอบด้วยตัวเอง ขนาดคุณย่าบอกให้ไปซื้อแบบสำเร็จมาทอด ป๊าก็ไม่ยอม สุดท้ายก็เหนือยเองคนเดียว เข็ดไปอีกนานเลยงานนี้

ถ่ายกับพี่ซัมเมอร์ค่ะ


พี่ซัมเมอร์รักเจลลี่


ถ่ายกับ(ไม่)หนุ่ม ๆ
ตัดเค้ก


เอาเค้กให้ผู้ใหญ่ค่ะ


กิน (ก้าน) เขอร์รี่


แกะของขวัญ


ดีใจมาก เต้นโชว์เลย


เจลลี่กะคุณยายค่ะ


1 ปีผ่านไป แม่กล้ามขึ้นไม่รู้ตัว ..


แต่ก็รักหนูที่สุด


หลังจากผ่านวันเกิดไปได้ 2 วัน (19-10-10) เจลลี่ก็เป็นหวัดครั้งแรกในชีวิต (แต่ป่วยเป็นครั้งที่ 2) โหยยย เล่นเอามี๊กลัวการป้อนยาหนูเลย เจลลี่กินยายากชะมัด ยิ่งโตยิ่งกินยายากขึ้นเรื่อย ๆ เวลาป้อนยาที มี๊กับพี่เมย์ต้องหลอกล่อกันสุดฤทธิ์ ทั้งบทโหดก็แล้ว หรือบทนิ่มนวลแบบเล่นทีเผลอก็มี ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง เหนื่อยกันสุด ๆ ..สุดท้ายมี๊ใช้วีธีให้ขนมมูจิ ชาจีน พอเจลลี่ดูเพลิน ๆ พี่เมย์ก็พ่นยาเข้าปากเลย ..เฮ้อออ ยังดีที่ตัวไม่ร้อน เลยไม่ต้องกินยาลดไข้

สียาน่าหม่ำ


เจลลี่จ๋อยเลย


ป้อนยาที เจอลูกถีบที


งอแงไม่ยอมกินยา .. ตัวอ่อนเชีว


สุดท้ายมี๊ขอจบบล็อคด้วยรูปไข่ตุ๋นชีสฝีมือหม่ามี๊ ปลื้มมาก ๆ จากที่ไม่เคยเข้าครัวเลยนะเนี่ย (อวดได้อีก) จนตอนนี้รู้สึกตัวเองเป็นเชฟไข่ตุ๋นไปแล้ว ของโปรดเจลลี่ เลยทำบ่อยซะคล่องเลย ทำทีไรหมดชามทุกที ดีใจจังรักเจลลี่ของหม่ามี๊ที่สุด
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 22:00:30 น.
Counter : 529 Pageviews.  

Jelly*~11 Months 26 Days

13-10-10

ตอนนี้เกือบสี่ทุ่มแล้ว เจลลี่ของมี๊หลับปุ๋ยอยู่บนเตียง แต่เดี๋ยวสักประมาณตีหนึ่งตีสองหนูก็คงตื่นมากินนม ทีแรกมี๊กะจะให้หนูเลิกนมมื้อดึกอยู่เหมือนกันเพราะกลัวฟันผุ แต่คุณยายห้ามไว้ คุณยายบอกว่าถ้าเจลลี่โต เดี๋ยวก็เลิกเอง ตอนนี้ให้กินไปก่อนจะได้สูง ๆ โอเค เชื่อค่ะเช่ือแม่

จริง ๆเดือนนี้มี๊กะจะอัพบล็อคให้หนูไวหน่อยแต่เพราะมี๊มัวแต่โอ้เอ้ เล่น facebook บ้าง shopping บ้าง พอจะอัพจริง ๆก็ดันโดนไมเกรนเล่นงานอยู่หลายวัน วันนี้อาการดีขึ้นหน่อย มี๊เลยหมดข้ออ้าง รีบมาอัพเดือน 11 อย่างไว (หรอ ?)

พัฒนาการเดือนที่ผ่านมา .. จะว่าคล้าย ๆเดิมก็ใช่ เพราะเจลลี่ลูกแม่ยังไม่เดิน & ไม่ตั้งไข่เลย แต่เกาะยืน เกาะเดินคล่องมาก คลานคล่องปรื๋อเลย

เจลลี่เริ่มออกเสียงคำอื่นบ้างแล้วนอกจาก ปา ป๊า ปะ ป่ะ ป้ะ ก็มี หม่ำ ๆๆ มา ม๊ะ ๆ ๆ ทำนองนั้น เวลาร้องไห้จะออกเสียงเรียกแม่ได้ด้วย (หูฝาดป่าวหว่า...) แล้วก็เริ่มอ้อแอ้เป็นประโยคยาวขึ้นแล้ว แปลได้บ้างไม่ได้บ้าง งง ๆกันไป

ชอบเล่นโทรศัพท์มาก ๆ ซื้อโทรศัพท์ของเล่นให้ไม่ค่อยสนใจเพราะถ้ามันพังก็ไม่สะใจเจลลี่เท่่าไหร่ แต่ถ้าของจริงพังล่ะก็ หุหุ อันนี้หนูคงคำนวนก่อนแล้วใช่มั้ยลูกเลิฟ


ชอบเล่นรีโมทมากเหมือนกัน คงเห็นปุ่มเยอะ ๆเหมือนโทรศัพท์เนอะ แต่ยังเก่งที่รู้ว่ารีโมทใช้กับทีวีแน่นอน เวลามี๊เดินไปปิดทีวี (เพราะเบื่อหน้าหลินปิงแล้วอ่ะ) เจลลี่จะทำเสียงแอ้ ๆ แล้วหันรีโมทไปจ่อทีวี .. หารู้ไม่ว่าจ่อเฉย ๆรีโมทมันไม่ทำงานหรอกนะหนูน้อย


รู้จักขัดขืนเวลาโดนมี๊แกล้งปิดตาไม่ให้ดูทีวี .. จริง ๆก็ขัดขืนมาหลายเดือนแล้วล่ะ แต่เดือนนี้รู้สึกจะปัดมือเก่งขึ้น ไวขึ้นนะคะ ..


เดือนนี้เจลลี่รักสะอาด ชอบเอากางเกงในตัวเองมาถูพื้น ถูไปลื่นไป ดูตลกดีอ่ะลูก


เดี๋ยวนี้พอตกกลางคืน เจลลี่จะติดหม่ามี๊มากเป็นพิเศษ ถ้าตื่นมากำลังจะร้อง แล้วมี๊พูดว่า "นอนกับมี๊ ๆ" หรือ "มี๊อยู่นี่" เจลลี่ก็จะนอนต่อ บางทีก็จะดึงมือมี๊มากอดแล้วก็หลับไป (แลดูน่ารักน่าทนุถนอมนะคะลูก) .. อ้อ ส่วนพี่เมย์ก็มีวลีเด็ดในการกล่อมเจลลี่คือ "มิเหมียวเอ้ยยย มาหาเจลลี่หน่อยเอ้ยยยย มิเหมียวเอ้ยยยย มากัดเจลลี่โหน่ยยยยย" หนูก็จะหลับตาพริ้มมม .. อืมมม งงอ่ะ มันชวนง่วงยังไง ไม่เข้าใจ


เริ่มรู้จักหวงของแล้ว .. เวลามี๊พาเจลลี่ไปซื้อขนมท่ีมินิมาร์ท มี๊จะให้หนูถือขนมไว้ พอจะจ่ายเงินค่อยดึงขนมออกจากมือ มี๊เห็นเจลลี่มองตามขนมทำหน้างง ๆ พอพี่แคชเชียหยิบขนมไป เจลลี่จะตะโกนแอ้ ๆใส่พี่เค้า (แปลว่า .. เอาคืนมานะ) จนพี่เค้าต้องรีบส่งคืน (เพราะรำคาญยายเด็กหัวเหม่งนั่นเอง) หรือเวลาที่เจลลี่กินไอติมกับป๊าอยู่สองคน แล้วมี๊เข้ามาแจม เจลลี่จะส่งสายตาพร้อมน้ำเสียงแอ้ ๆ (แปละว่า .. ห้ามกิน ใจมั้ย) ดุมี๊ อันนี้สังเกตุหลายทีละ ถ้ามี๊ป้อนหนูแล้วป๊ามากินด้วย หนูก็จะทำแบบนี้กับป๊าเหมือนกัน คิด(เข้าข้างตัวเอง) ว่าที่หนูหวงของน่าจะเป็นไปตามวัยมั้งนะ แต่ก็ต้องดูกันต่อไป

โชว์ลีลาหวงของ


ช่วงนี้มี๊สังเกตุว่าหนูจะเริ่มเลียนแบบผู้ใหญ่บ้างแล้ว เช่น พยายามจะใส่รองเท้าเอง พยายามแย่งช้อนมาตักข้าววเอง หรือ จำได้ว่าเคยทานอันนี้นะ พอเห็นก็จะเอาเข้าปากเองเลย เช่น เม็ดข้าว เส้นก๊วยเดี๋ยว แต่ก็ต้องคอยดู เผื่อวันดีคืนดี หยิบขยะเข้าปากล่ะ เสร็จเลย
ช่วงเวลานี้สอนอะไร เจลลี่จะจำเร็วมาก เช่น โอ๋ยังไง ยิ้มหวานยังไง ไฟอยู่ไหน อาหารปลาอยู่ไหน ฯลฯ
เริ่มรู้ว่าป๊าคือคนไหน พอถามว่าป๊าอยู่ไหน จะชี้มาที่ป๊า แต่พอถามว่ามี๊อยู่ไหน ทำหน้างง ไม่รู้ว่ามี๊คืออะไร (อืมมมม... นะลูกนะ)

ใส่ชุดแม่เทโอ โชว์ยิ้มหวาน (แล้วนะ)


โอ๋น้องหน่อย


อันนี้ประทับใจอย่างแรงงง .. สอนเจลลี่ kiss มาตั้งแต่หนูเจ็ดเดือน ไม่เคย kiss มี๊เลยซักครั้ง เห็นสอนอะไร จำได้ ทำได้เร็ว แต่สอน kiss นี่ไม่ทำเลย เอาแต่เบือนหน้าหนี หรือว่าแม่ปากเหม็นคะ แต่แล้วอยู่ ๆเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มี๊พูดขึ้นมาลอย ๆระหว่างเล่นกับหนู อยู่ ๆหนูก็หันหน้ามาจุ๊บหม่ามี๊ เลยลองใหม่ หนูก็ kiss ใหม่ โหยยย กว่าจะยอม เล่นซะหลายเดือนเลยคุณลูก แต่ก็คุ้มนะจ๊ะสุดเลิฟ

kiss โชว์


เจลลี่จ๋า อีกไม่กี่วันหนูก็จะครบ 1 ขวบแล้วนะ เร็วจังเลยเนอะสาวน้อยของแม่ .. แล้วแม่จะมาอัพบล็อควันที่ 17 Oct .. วันเกิดหนูนะคะ

เป็นเด็กดีนะลูกรัก

ล.ป... น้องสาวทำเว็บไซร์เกี่ยวกับจองโรงแรม ห้องพัก ราคาโปรโมชั่นตลอดปี แอบมีมุมความรู้โดยเจลลี่ติดมานิดนึงด้วย พี่ ป้า น้า อา คนไหนรักการท่องเที่ยว ขอเชิญนะคะ ... ขอบคุณค่าา ​>>> //www.pompome.com/
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2553    
Last Update : 14 ตุลาคม 2553 0:25:22 น.
Counter : 304 Pageviews.  

Jelly*~10 Months 26 Days

วันที่ 12-09-10

เจลลี่ตอนนี้ 10 เดือนกับอีก 26 วัน เวลาผ่านไปเร็วจริง ๆ เดือนหน้าก็จะขวบแล้วนะลูกสาว มี๊ยังจำตอนอยู่เดือนได้เลย ตอนนั้นเวลาก็ผ่านไปช้าซะเหลือเกิน อยากให้เจลลี่ครบเดือนใจจะขาด เผลอแป๊ปเดียว หนูจะครบขวบแล้ว เฮ้อออ .. วันเวลาน่ากลัวจริง ๆ ..

เดือนที่ผ่านมามีเรื่องให้จดจำเยอะมาก ...

ขอเริ่มจากอาการป่วยของหนูเมื่อเดือนที่แล้วก่อนเลย .. เดือนที่แล้วหม่ามี๊อัพบล็อคระหว่างที่หนูนอนซมจากพิษไข้ (ครั้งแรกในชีวิต) หลังจากนั้น 1 วัน เจลลี่ไข้ลด แต่มีผื่นขึ้นเต็มตัวเลย มี๊สังหรณ์ว่าอาจเป็นส่าไข้ แต่อีกใจก็กลัวเป็นไข้เลือดออก เลยลองหาข้อมูลดู ผลคือหนูเป็นส่าไข้จริง ๆ แต่ทำไมหมอวินิจฉัยว่าเป็นคออักเสบหว่า งง เพราะเท่าที่ดู "ส่าไข้" กับ "คออักเสบ" นี่มันคนละโรคกันเลย (รีเปล่า?) แต่ช่างเถอะ แค่หนูแข็งแรงดี มี๊ก็สบายใจแล้วค่ะพัฒนาการของเจลลี่ พอเข้าเดือนที่ 10 หนูก็เริ่มรู้เรื่องมากขึ้น .. มีอยู่เรื่องนึงที่ทำให้มี๊รู้ว่าหนูเริ่มสังเกตุและทำตามที่ผู้ใหญ่เค้าทำกัน คือตอนที่เรากลับไปค้างบ้านลาดพร้าว ระหว่างที่หนูยืนเกาะโต๊ะอยู่กับคุณยาย มี๊ก็เดินไปหยิบช้อคโกแล็ตในตู้เย็น (เด็ดเดี่ยวแบบไม่กลัวอ้วนกันเลยทีเดียว ) พอเจลลี่เห็น ก็ธุจ้าใหญ่เลย มี๊ไม่ให้เพราะกลัวฟันหนูผุ (แต่เหตุผลหลักคือกลัวคุณยายว่ามี๊แหละ) .. เจลลี่เลยให้คุณยายจับแขนพาเดิน ทีแรกนึกว่าจะเดินมาหามี๊ซะอีก ที่ไหนได้ เดินอ้อมไปที่ตู้เย็น พยายามแงะข้างตู้เย็นใหญ่เลย ร้ายมาก ๆ พอไม่ให้ ก็ไม่ง้อ กะเดินไปหยิบเองเลยเหรอคุณลูก .. ทำเอามี๊กับคุณยายอึ้งไปตาม ๆกัน พอเจลลี่เห็นว่าเปิดไม่ออก ก็เปลี่ยนเป้าหมายมาธุจ้ามี๊เหมือนเดิม

ตัวแสบ


จะว่าไป เจลลี่ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดือนก่อน ๆเยอะ (ของมันแน่อยู่แล้ว)
- เกาะยืน เกาะเดินคล่องแล้ว แถมคลานเป็นพร้อม ๆกับเกาะยืน ไป ๆมา ๆเลยอยู่ไม่สุข เล่นเอามี๊เอวลดไปตั้งหลายมิลแน่ะ .. ปล่อยมือได้ประมาณ 10 วิ แต่ยังไม่ก้าวขาเลย ..
- ชี้นิ้่วเวลาจะให้พาไปไหน พร้อมโน้มตัวไปข้างหน้า เป็นการออกคำสั่ง .. ร้องกรี๊ด ๆๆๆๆ เวลาไม่พาไป ฮึ้ยยยยยย
- ทำเสียง จุ๊ ๆ พร้อมทำท่ากระดิกมือ เรียกแม่หรือเรียกหมา ท่าเดียวกัน .. โตแล้วห้ามเรียกมี๊ท่านี้นะ
- จำอะไรได้หลายอย่าง เช่น เวลามี๊ถามว่าเหมียว ๆอยู่ไหน เจลลี่จะชี้มือไปที่ดาดฟ้า (แมวมาคลอดลูกบนดาดฟ้า) หรือ เวลาง่วงนอน ก็จะคลานไปเคาะประตูห้องนอน เหมือนจะเข้าไปในห้อง ทำตาละห้อย น่าสงสารเชียว
- รู้นะ เวลาที่โดนดุ แต่ไม่หยุดซะอย่าง มีไรป่าวคะ ยิ่งว่ายิ่งทำ .. แม่ปวดกบาล .. มีอยู่ครั้งนึง เจลลี่อมข้าวในปาก พอเยอะได้ที่ ก็พ่นเล่นซะเลย ยิ่งห้าม ยิ่งหัวเราะ ยิ่งทำ เกือบโดนฟาดแล้วมั้ยละเจ้าแสบ
- เวลาได้ขึ้นรถจะดีใจมาก ชอบเที่ยว ทำเสียงกรี๊ดกร๊าดให้รู้ว่าดีใจ .. ขนาดอาฝนที่เจลลี่ไม่คุ้น พอบอกว่าไปเที่ยว ให้เค้าอุ้มเฉยเลย .. ชักเป็นห่วงแฮะ

โชว์ยืนซะหน่อยยยย


เดือนสิงหาที่ผ่านมา มีงาน Baby Best Buy (BBB) มี๊ไปมา 2 วัน วันแรกไปกะป๊า 2 คน ไม่ได้พาเจลลี่ไปด้วย เพราะรู้ว่าต้องแบกของเยอะ ไหนจะเบาะรองคลาน แถมยายฝากซื้อรถเข็นก้านร่ม (เอาไว้บ้านลาดพร้าว) ที่สำคัญจอดรถไกลมว๊ากกกค่ะ จอดตรง MRT แน่ะ เดินเป็นโลเลยนะนั่น วันแรกอดสงสารป๊าไม่ได้ ต้องแบกเบาะรองคลานของหนู ทางร้านเค้าไม่ส่ง ไกลไป แบกเอง (เหอะ) มี๊คะเนจากน้ำหนักแล้วน่าจะเกิน 10 kg ทุลักทุเลกันน่าดู จะว่าเหนื่อยก็เหนื่อย แต่ก็สนุกดี

ของเจลลี่จากงาน BBB วันแรก


ทีแรกไม่ได้กะไปงาน 2 วันหรอก แต่ติดที่ว่ายังซื้อของไม่ครบอีกหลายอย่างมั้ง (อ้าง) ไปอีกวันแล้วกัน วันนี้คงซื้อของไม่เยอะ หนักไปทางเสื้อผ้า ของเล่นมากกว่า คิดได้ดังนั้น .. เลยพาเจลลี่ไปเปิดหูเปิดตาซะหน่อยเนอะ .. จริง ๆก็พาไปตั้งแต่อยู่ในท้องแล้วนะ แต่หนูคงจำไม่ได้แล้วล่ะ .. (ก็แน่ล่ะสิ)

เจลลี่พาหม่ามี๊จะไปงาน BBB ค่ะ .. ถ่ายจากกล้องมือถือมี๊ รูปไม่ชัด ออกแนวสว่างไสว ไร้หนังหน้าที่แท้จริงกันเลย (ดีไปอย่าง)


พอกำลังจะเดินเข้างาน ป๊าเรียกให้ถ่ายรูปเก็บไว้หน่อย เพราะดูเจลลี่ตื่นเต้น ทำหน้าเลิ่กลั่ก ๆใหญ่ คราวนี้นี้ถ่ายจากกล้องมือถือป๊า รูปไม่ชัด ออกแนวซีด ๆป่วย ๆ แถมรูปดูยืด ๆทำให้หัวมี๊ดูเป็นบวดหายเลยง่ะ ส่วนเจลลี่ก็ อืมมม .. ยังกะใส่หมวกเปาบุ้นจิ้น อุบาทได้อีก แต่ทั้งงาน ถ่ายแค่รูปนี้รูปเดียว เก็บมันไว้ก่อนละกัน ..​ ก็นะ พอเข้างานปุ๊ป หยิบโพยขึ้นมากาง ลืมถ่ายรูปซะสนิทเลยของเจลลี่จากงาน BBB วันที่ 2


เดือนที่ผ่านมา เจลลี่ดูเริ่มสนใจหนังสือมากขึ้น จริง ๆพวกสมุดภาพ ทั้งมี๊ ทั้งคุณย่าซื้อให้เจลลี่ตั้งแต่หนูได้ 6 เดือนแล้ว แต่ตอนนั้นเจลลี่ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ มี๊เลยวางให้ฝุ่นมันจับเล่น ๆไปก่อน .. ตอนนี้เอามาลองใหม่ ดูเจลลี่สนใจมากขึ้นเยอะเลย ..เล่มแรก "KISS" มี๊ซื้อให้เจลล่ีเป็นเล่มแรก (ตอน 6 เดือน) หน้าปกน่ารักมาก ๆๆๆๆ ทีแรกกะซื้อนิทานผ้าให้ แต่คิดไปคิดมา อาจไม่คุ้ม เพราะอายุหนูเกินไปรึเปล่า เลยซื้อเล่มนี้แทน ปรากฏตอนซื้อมา เจลลี่ไม่แลเลย แต่ตอนนี้โอเคแล้ว เท่าที่ดู หนังสือมันเหมาะกับเด็ก 10 เดือน ++ เพราะฝึกให้เด็กสัมผัส สีสันสวยดี มี A B C อยู่หลังเล่มด้วยเล่มที่สอง "Hungry Monsters" เล่มนี้คุณย่าซื้อให้ เล่มนี้เด็ด เปิดมาทีไร หนูตื่นเต้นทุกที เพราะข้างในมีรูป monster แบบต่าง ๆ เปิดดูในปากได้ หลอกเด็กเล่นสนุกดี แต่น่าจะเหมาะกับเด็กโตกว่านี้ เนื้อหาข้างในเยอะเชียว ตอนนี้ก็ดูแต่ภาพไปก่อน โตอีกหน่อยจะให้ป๊าอ่านให้ฟังนะ เพราะสำเนียงอังกฤษมี๊เสน็ค ๆฟิช ๆเกินไป ไม่ดี ๆเล่มสาม "Ten Little Mermaids" คุณย่าซื้อให้ เล่มนี้น่าจะเหมาะกับเด็กขวบนึงขึ้นไป เพราะเหมือนสอนให้นับเลข เล่มนี้ตอนนี้เจลลี่ไม่สนใจเลย

ส่วนเล่มที่สี่ "Freight Train" ลุงไข่ซื้อให้ เล่มนี้ก็น่าจะเหมาะกับเด็กขวบขึ้นไปเหมือนกัน เพราะสอนเรื่องสี ลวดลายไม่เยอะ ลูกเล่นไม่ค่อยมี เจลลี่ไม่แลอีกตามเคยเหนื่อย .. เดือนนี้อัพยาวเลย

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา น้าเนยแม่เทโอ (Choco & Berry = Natty) ส่งเดรสลายดอก สีชมพูของ Tommy Hilfiger มาให้ เดรสน่ารักมาก ๆๆๆๆ รับกับหน้าหนูเลย (หร๋าา) มี๊ชอบมาก ๆ กะให้เจลลี่ใส่ไปงานวันเกิดคุณยายเดือนหน้านะจ๊ะ .. ขอบคุณแม่เนยมาก ๆๆๆ สวยแล้วยังใจดี แบบนี้ไม่รักเทโอได้ไงเนอะ (อ้าว)


มาถึงเรื่องสุดท้ายของเดือนนี้ .. (เฮ้อออ เหนื่อยจริง ๆนะเนี่ย) .. เดือนนี้มี๊เริ่มจับหนูแปรงฟันแล้ว เพราะความที่ฟันเจลลี่ขึ้นเร็วมาก เดือนนี้ก็ขึ้่นเพิ่มอีก นับได้ 10 ซี่ มี๊กลัวเจลลี่จะฟันหรอก่อนวัยอันควร เลยซื้อแปรงยางแบบใส่นิ้วมาที่งาน BBB นั่นแหละ มาแปรงให้ โชคดีที่หนูชอบแปรงฟัน คงเพราะคันเหงือกด้วยมั้ง ล้วงนิ้วเข้าไปโดนกัดอย่างแรงทุกที (เจ็บนะ ) แต่ก็ต้องแปรง ไม่งั้นเดี๋ยวเป็นสาวฟันหรอล่ะยุ่งเลยปาดเหงื่อ .. จบของเดือนนี้ละ ครั้งหน้าคงอัพเร็วหน่อยเพราะเจลลี่จะครบขวบแล้ว เดี๋ยวจะไม่มีบันทึกเดือนที่ 11 ของหนูซะก่อนเนอะ

หม่ามี๊รักเจลลี่สุดหัวใจ .. หวานมะ
 

Create Date : 12 กันยายน 2553    
Last Update : 12 กันยายน 2553 15:23:26 น.
Counter : 394 Pageviews.  

Jelly*~9 Months 26 Days

วันที่ 13-08-10

เดือน ๆนึงผ่านไปเร็วมาก ๆ (บ่นมันทุกเดือน) เผลอแป็ป ๆลูกสาวจะทุลุไป 10 เดือนอีกแล้ว มี๊เลยต้องรีบมาอัพบล็อคอย่างด่วน แต่เดือนนี้ขออัพแบบมาเร็ว เคลมเร็ว ไปเร็ว เพราะเจลลี่ไม่สบาย อัพเสร็จต้องรีบไปดูหนูต่อ ... จะว่าไปครั้งนี้ก็ครั้งแรกที่หนูไม่สบายอ่ะนะ หมอบอกเป็นคออักเสบ สาเหตุเกิดได้เยอะมาก ทั้งอากาศเปลี่ยน ติดจากคนอื่น เอามือเข้าปากบ่อย มี๊ก็ไม่รู้แน่ชัด รู้แต่หนูงอแงมาก ๆ เล่นเอามี๊ตีนกาขึ้นอีกสองขีดแน่ะ นี่ก็เล่นป่วนมาจะ 3 วันแล้ว ยังไม่หายเลย ถ้าพรุ่งนี้ไม่หาย มี๊คงต้องพาหนูไปหาป้าหมออีกที

เจลลี่ 9 เดือน 24 วัน ป่วยครั้งแรก "คออักเสบ" .. >_<


ร้องไห้ซะตาบวมเลย หน้าตี้ตี๋ .. หายไว ๆนะจ๊ะ xoxo


เดือนที่ผ่านมามี๊พยายามให้เจลลี่ออกไปเจอคนเยอะขึ้น พาไปเจอเพื่อนมี๊บ้าง เดินห้างบ้าง เนื่องจากตอนไป fun-arium มี๊แอบอึ้ง เห็นเจลลี่อยู่กับเด็กคนอื่นทำให้มี๊คิดไปไกลเลย กลัวถึงเวลาที่เจลลี่เข้าเรียนจะปรับตัวลำบาก เลยพยายามพาออกไปข้างนอก ที่แน่ ๆ อยากให้เล่นกับเด็กวัยเดียวกันบ่อย ๆ แต่คิดออกอยู่คนเดียวคือไซย่า ลูกลูงเดเนียล (เพื่อนป๊า) บ้านอยู่ปากซอยบ้านมี๊เอง ช่วงนี้เลยพาไปบ่อยหน่อย กะว่าพอเจลลี่ซะขวบกว่า จะหาที่เรียน ๆเล่น ๆ อย่าง gymboree หรือ baby genius อาจทำให้ปรับตัวดีขึ้น (มั้ง)

ถ่ายคู่กะไซย่า ..


ไซย่าออกบน เจลลี่ออกข้างแฮะ


อีกเรื่องคือเดือนที่ผ่านมาพาหนูไปพัทยาเพราะคุณย่าจะไปทำบุญที่วัดญาณฯ ถือเป็นการเที่ยวต่างจังหวัดครั้งแรกของหนู .. ไปถึง ฟ้าไม่ค่อยเป็นใจเลย ลมแรงฝนตกปรอย ๆตลอด พอฝนหยุดมี๊เลยรีบพาเจลลี่ออกไปถ่ายรูป ลมแรงมาก ๆ แต่มี๊ก็ยังดันทุรังพาหนูออกไปถ่ายให้ได้ กลัวเดี๋ยวพรุ่งนี้รึบ ๆจะอดถ่่ายรูปเจลลี่กะทะเล (มันสำคัญมาก ๆเลยรึงัยหว่า ) นี่ถ้าคุณยายรู้ มีหวังมีโดนบ่นไม่จบแน่ ๆ .. แถมไม่รู้เพราะอย่างนี้รึเปล่า เจลลี่เลยไข้ขึ้นฉลองวันแม่ปีแรกของมี๊ซะเลย แย่ที่ซู๊ดดดดดดด

ลมแรงไม่แรง ดูจากผมป๊ากับกระโปรงมี๊แล้วกัน ...
วันรุ่งขึ้นก่อนกลับ เห็นแดดกำลังดี เลยรีบพาเจลลี่ไปเดินชายหาด ทีแรกกะให้หนูลองย่ำน้ำซะหน่อย แต่.... เห็นสีน้ำแล้วเปลี่ยนใจ ให้ย่ำทรายแทน ... จริง ๆทรายก็ดำอ่ะนะ

เจลลี่ย่ำทรายครั้งแรก ดูจากขาแล้วน่าจะได้ขามาจากมี๊


มาถึงพัฒนาการเดือนที่ผ่านมา
- ลุกนั่งกับปีนยืนเองได้คล่อง คลานได้แล้วหลังจากปีนยืนได้เอง
- เริ่มพูดคำอื่นนอกจาก ป่ะ ๆๆๆๆๆป๊า ๆๆๆๆๆ แล้วเป็น โอ๊ะ ๆๆๆๆ อะ ๆๆ
- รู้ชื่อคนอื่น ๆในบ้านแล้ว โดยเฉพาะชื่อหมา แต่ไม่รู้ว่าชื่อมี๊จำได้ยัง
- พอได้ยินเสียงเพลงจะเต้นตาม แต่พอมี๊ร้่องเพลงให้เต้นกลับไม่เต้น ทำเป็นจ้องหน้าแทน
- รู้เรื่องมากขึ้น เช่น ถามว่าใครน่ารักยกมือขึ้น เจลลี่ก็จะรีบยกมือทันที
- ฟันขึ้นเพิ่มอีก 3 ซี่ รวมเป็น 9 ซี่แล้ว มี๊ล่ะกลัวหนูฟันผุจริง ๆเพราะยังไม่งดนมมื้อดึกเลย
- เห็นหุ่นแบบนี้ล่ะ ขยันอมข้าวจัง ป้อนข้าวทีเป็นชั่วโมง อยากให้อำ้หายสมกับหุ่นนางแบบของหนูจังเลย .. แต่แปลก พอเห็นไอติมล่ะรีบยกมือธุจ้า ไม่ต้องบอกเลยนะ

จบของเดือนนี้ละ ทีแรกว่าจะอัพบล็อคอย่างเร็ว สุดท้ายล่อซะยาวเลย .. อ่ะ ปิดท้ายด้วยรูปหนูทำหน้าอินโนเซ้นท์หลังอาบน้ำเสร็จละกัน .. แข็งแรง ๆนะลูกจ๋า
 

Create Date : 13 สิงหาคม 2553    
Last Update : 18 สิงหาคม 2553 21:17:03 น.
Counter : 384 Pageviews.  

Jelly*~8 Months 23 Days

10-07-10

ตอนนี้เวลา 1.30 AM เจลลี่เพิ่งหลับได้ไม่นานเอง มี๊เลยรีบมาจัดการล็อคก่อนที่หนูจะทะลุไป 9 เดือน ..

เจลลี่ตอนนี้ก็ 8 เกือบ 9 เดือนแล้วนะ หนูยังไม่นอนยาวเลย จริง ๆเอาหนูเข้านอนตั้งแต่ 2 ทุ่ม แต่พอ 4 ทุ่ม หนูก็จะตื่น กว่าจะนอนอีกทีก็ตีหนึ่งโน่นแน่ะ เป็นแบบนี้เกืิอบทุกวัน มี๊ก็ไม่เข้าใจว่าทำไม ไขปริศนาการนอนของลูกไม่ได้ซะที เห็นอยู่นะว่าหนูง่วงนอน เล่นขยี้ตาแบบไม่เกรงใจริ้วรอยเลยอ่ะ (อันนี้มี๊แอบอิจฉาอยู่ลึก ๆ ) แต่ก็ไม่ยอมนอน ห่วงเล่นจริง ๆ

เดือนที่ผ่านมาพัฒนาการของเจลลี่ก็คล้าย ๆเดิมคือ
- คลานยังไม่ได้ ได้แต่สตาทร์เครื่องไปมาให้มี๊ลุ้นเล่น ๆ นี่ก็สตาทร์มาเกือบเดือนละ เครื่องยังไม่ติดเลย
- ขาป้อม ๆเริ่มเกาะยืนแล้วเหมือนกัน แต่ยังเกาะยืนเองไม่ขึ้น (ลุ้นต่อ) ต้องจับยืน พอยืนปุ๊ป ขาก็ดูเรียวขึ้นหน่อยนึง (เหรอ)
- เริ่มออกเสียง ป่ะ ๆ ๆ ป๊า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ จนมี๊เริ่มน้อยใจแล้วนะ
- บอกให้ "ธุจ้า" "บ๊ายบาย" "ส่งจูบ" ทำบ้างไม่ทำบ้าง แล้วแต่ว่าติสท์อยู่ป่าว อ้อ! ยกมือเรียกหมาที่บ้านได้แล้ว (พัฒนาการรึป่าว ?)
- ตอนกลางคืนติดมี๊มาก ๆ พอมี๊บอกบ๊ายบาย หนูก็ร้องไห้ มี๊ลุกออกจากเตียงก็ร้องไห้ (อันนี้ปลื้มจัง) แต่พอกลางวันไม่เห็นหัวแม่เลยอ่ะลูก
- ชอบเที่ยวเป็นที่สุด เห็นป๊า มี๊แต่งตัว จะพยายามโผไปหา ประหนึ่งจะขอติดสอยห้อยตามว่างั้นเหอะ
- ชอบโยนของทิ้ง ให้เก็บ .. ดีนะไม่เขวี้ยงให้มี๊วิ่งไปเก็บ
- เดือนนี้ฟันขึ้นมา 6 ซี่แล้ว .. ไม่รู้เพราะฟันขึ้นรึป่าว หนูเลยนอนไม่ยาว .. ถ้าใช่นี่น่ากลัว เพราะป๊ามี๊คงอดนอนกันจนเจลลี่โต

ยืนโชว์เรียวขา


โชว์โยนของ (ทิ้ง)


โชว์ทำหน้าเปรี้ยว .. ว่าแต่แอปเปื้ลผสมลูกแพรนี่ มันเปรี้ยวมากเลยเหรอลูก


เมื่อวันที่ 30-06-10 มี๊ได้มีโอกาสนัดเจอกับหม่ามี๊เนยสุดสวย .. คุณแม่เทโอไงคะ เพราะมี๊เนยได้ฤกษ์กลับมาเที่ยวเมืองไทย มี๊เลยได้ฤกษ์พาเจลลี่ไปเจอหนุ่มหล่อกะเค้าซะหน่อย (อืมม บ้านนี้เค้าหน้าตาดีทั้งบ้านเลยแฮะ )
ตกลงไปเจอกันที่ Funarium ทีแรกมี๊ก็คิดว่าเจลลี่กะเทโอจะเด็กไปรึป่าว แต่เห็นในโบชัวร์เค้าว่าตั้งแต่เด็กแรกเกิดถึง ... กี่ขวบหว่าจำไม่ได้แล้ว ก็น่าจะพอถุไถเนาะ โอเคไปสำรวจซะหน่อย เผื่อหนูเดินได้จะพามาอีกนะจ๊ะ .. ตอนขาไป ขับเลย funarium ตั้งสองรอบแน่ะ วนไปวนมาหาไม่เจอซะที นึกว่าผีบัง ที่แท้ต้นไม้ต่างหากที่บังป้ายพอดี ไปถึงก็เล่นตรงส่วนเด็กอ่อน (อายุนะไม่ใช่ปัญญา ) ทีแรกก็ทำเอามี๊มึนไปเหมือนกัน เนืองจากเจลลี่ยังเดินไม่ได้ คลานไม่ได้ มี๊เลยไม่รู้จะให้หนูเล่นอะไร ส่วนเทโอ พัฒนาการดีมากเลย เกาะยีนได้แล้ว นานด้วยนะเออ คลานอย่างคล่อง พอมี๊เนยวางปุ๊ป เทโอคลานผั่ว ๆๆ ทำเอามี๊ตะลึงจนป๊าสะกิดบอกให้ลองวางเจลลี่ดู เผื่อหนูจะคลานตามเทโอ (ป๊านี่พูดยังกะอยู่ในโลกการ์ตูน) แต่มี๊ก็ลองวางเจลลี่ดู ปรากฏหนูนั่งนิ่งเป็นอนุเสาวรีย์เด็กเลย ไม่ขยับเขยื้อน ทำหน้างง ๆ ทำให้มี๊รู้ตัวเองว่าไม่ค่อยพาลูกออกมาข้างนอก เห็นปฏิกิริยาของหนูเวลาเจอคนเยอะแล้วนิ่งอึ้ง ทำมี๊อึ้งตามทีเดียว .. มี๊คิดว่าต่อไปต้องพยายามพาเจลลี่ไปเจอเด็กวัยเดียวกันบ่อยหน่อยแล้ว เฮ้ออออออ

รูปที่ Funarium

แอบจับมือหนุ่ม


เหมือนทะเลาะกันเลย


ขอปิดท้ายด้วยรูปนี้ (ขออนุญาตินะจ๊ะเนย) .. รูปเทโอหึงแม่ ห้ามแม่เข้าใกล้เด็กอื่น สังเกตุจากสายตารูปแรก 555 น่ารักมาก ๆเลยอ่ะ .. เจลลี่เอาอย่างบ้างก็ได้นะลูก


คืนนี้มี๊ไปนอนก่อน ตอนเช้าเจอกันนะคะ
 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 21 กรกฎาคม 2553 12:55:44 น.
Counter : 285 Pageviews.  

1  2  3  

lilly~tree
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lilly~tree's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.