Group Blog
 
All blogs
 

38 week 4 days~* .. WeLcOme My BaBY JelLy ^.^

วันที่ 25-10-09

วันนี้มี๊คลอดเจลลี่มาได้ 8 วันแล้ว ย้อนหลังไปวันที่ 17 ตุลาคม 2552 วันที่มี๊ไม่นึกฝันว่าจะได้ทำหน้าที่แม่แบบไม่ตั้งตัว ไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้าเลยจริง ๆ .. ก่อนวันคลอด (16-10-09) มี๊ยังไปเดินเล่น กินข้าวกับป๊าและย่า กลับมาก็นั่งอัพบล็อกสนุกสนาน เแอบข้าไปดูบล็อกคุณแม่ ๆสบายใจ .... ไม่อยากจะเชื่อ อยู่ ๆในที่สุดหนูก็เลือกวันเกิดของหนูเองเลยนะจ๊ะ

ตอนตี 5.14 นาที มี๊รู้สึกปวดท้องอย่างหนัก เหมือนจะท้องเสีย นึกในใจ ..​สงสัยกระเพราของป๊าทำพิษซะแล้ว ว่าแล้วมี๊ก็รีบเข้าห้องน้ำ ปลดทุกข์ซะหน่อย ปรากฏ.. น้ำอะไรไหลออกมาด้วยเนี่ย ฉี่หรอ เอ๊ะ ... แต่ กลั้นไม่อยู่แฮะ คิดไปคิดมา หรือว่าน้ำเดินซะแล้ว ก้มลงมอง เห็นน้ำสีใส ๆเริ่มมีสีน้ำตาลปน เหมือนน้ำคาวปลา ชักไม่ได้การ มือไม้สั่นไปหมด คิดอะไรไม่ออกเลย ได้แต่ตะโกนปลุกป๊าให้โทรไปโรงพยาบาล พยาบาลบอกน้ำเดินแล้วให้มาเลย

ไปถึงโรงพยาบาลเกือบหกโมง หมอผู้หญิงมาดูบอกมดลูกเปิดครึ่งเซนต์ .. ทำเอามี๊ตกใจ คนอื่นเค้าเปิดหนึ่งเซนต์ยังรอเป็นสัปดาห์เลย หมอบอกถ้ารอคลอดก็ไม่ให้เกิน 12 ช.ม. คลอดเองก็น่าจะเป็นตอนเย็น ๆ (มั้ง) แล้วก็ถามมี๊ว่าฝากท้องกับคุณหมอท่านใหน มี๊บอกหมอพิบูลย์ .. หมอหญิงเลยติดต่อหมอพิบูลย์ให้ หมอพิบูลย์วิ่งหน้าเลิกลั่กมาเลยเพราะวันนี้ทางร.พ.จัดงานทอดกระถินใหญ่ประจำปี หมอต้องไปด้วย รถรออยู่หน้าร.พ.แล้ว เดี๋ยวจะให้หมออีกท่านมาดูแลแทน... (นะ...​สมแล้วที่ช่วงท้องมี๊ทำบุญเยอะ) หมอถามว่าจะคลอดเองหรือว่าผ่า มี๊ตัดสินใจผ่าดีกว่า ตัดกังวลไปเลย

ห้องรอคลอด ระหว่างรอคลอดก็มีอาการปวดท้องชั่วโมงละครั้งสองครั้งเป็นพิธีวัดเสียงหัวใจลูกเพื่อความอุ่นใจ (ของมี๊)พอตอนเที่ยงก็ถูกเข็นเข้าห้องผ่า ตื่นเต้นอย่าบอกใคร ทีแรกป๊าเกือบอดเข้ามาแล้ว มี๊บอกพี่พยาบาลให้ขอคุณหมอให้หน่อย ตอนบล็อกหลัง สวนปัสสาวะ มีม่านสีเขียวมากั้นที่อก พยาบาลจัดท่าเตรียมผ่า รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นกบรอขึ้นเขีงยังงัยไม่รู้แฮะ ท่านี้คงดูไม่จืดเนาะ
นึกไปนึกมามี๊เริ่มใจเสีย เริ่มแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก รู้ตัวว่ากลัวและตื่นเต้นมากเกิน พยาบาลเลยให้นอนตะแคงรอหมอ โชคดีที่ป๊าเข้ามาพอดี ไม่งั้นคงเตลิดมากไปกว่านี้ .. ตอนหมอลงมีดมี๊ไม่รู้สึกอะไรเลย พอรู้อีกทีก็ได้ยินเสียงหนูร้องแล้ว แอ๊ะ สอง แอ๊ะ เหมือนหูฝาด สักพักก็ร้องยาวเลย เสียงดังมากกกกกกกก จนหมอบอกหนูเสียงดีจริง ๆ สำหรับมี๊เหมือนเสียงสวรรค์เลยลูกจ๋าเราอยู่ร.พ.กัน 5 วัน จริง ๆจะอยู่แค่ 4 วันแต่หมอบอกหนูตัวเหลือง ต้องนอนในตู้อบอีกวันหรือสองวัน ป๊าเลยตัดสินใจให้มี๊อยู่ร.พ.ต่ออีก เพราะทั้งป๊าและมี๊ไม่อยากทิ้งหนูไว้ที่ ร.พ. คนเดียว

เจลลี่เกิดมาได้ไม่กี่ชั่วโมง หลับพริ้มเลย


เพิ่งรู้ความหมายของแก้วตาดวงใจก็ตอนนี้นี่เอง มี๊อดนึกถึงตัวเองตอนเกิดไม่ได้ ตายายก็คงรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน ..
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2552    
Last Update : 7 มีนาคม 2556 0:37:45 น.
Counter : 1110 Pageviews.  

38 week 2 days~*

วันที่ 15-10-09 (38 week 2 days)

อาทิตย์นี้ผ่านไปเร็วจัง วันนี้หนูอยู่ในท้องมี๊ได้ 38 วีคกับอีก 2 วันแล้วนะ คุณปู่คุณย่าได้ฤกษ์คลอดหนูวันที่ 27 ตุลา อีกแค่ 12 วันเราก็ได้เจอกันแล้วสิ ...อืมมม ถ้าหนูไม่ออกมาวิ่งเล่นซะก่อนนะ

วันที่ 13-10-09 (37 week 5 days)

วันนี้เรามีนัดกับคุณหมออีกแล้ว คุณหมอเลื่อนนัดมาเร็วขึ้นเป็นสัปดาห์ละครั้งแล้วนะจ๊ะ ไปถึงก็เหมือนเดิม พี่พยาบาลให้มี๊ชั่งน้ำหนัก วัดสัดส่วน เอ้ย! ไม่ใช่ .. ตรวจปัสสาวะ อืมมมม.... น้ำหนักมี๊ขึ้นมาอีกเกือบโล เป็น 73.6 ฮ่วย นี่แค่อาทิตย์เดียวเองนะ สงสัยชิพอะฮอยทำพิษซะแล้ว .. ก็เล่นกินคนเดียวเกือบหมดกล่องอ่ะ ดีนะเบาหวานไม่ถามหา

คุณหมอทักมี๊ว่าน้ำหนักขึ้นมา 20 โลเลยนะ มี๊ได้แต่หัวเราะแหะ ๆ (จริง ๆ 20 กว่าโลต่างหากค่ะ )
วันนี้หมอฟังเสียงหัวใจหนูปกติดี ป๊าถามว่าหนูจะออกมาก่อนวันครบกำหนดรึป่าว หมอบอกว่าเด็กตัวใหญ่แล้ว ออกมาได้ทุกเมื่อแหละแต่หมอคาดว่าคงไม่เร็ว ๆนี้เพราะหัวหนูยังลอยอยู่เลย

ย้อนหลังไปวันที่ 8-10-09 ซะหน่อย

วันนี้มี๊หอบท้องโต ๆขนาด 37 สัปดาห์ 2 วัน ไปเมืองกาญกับคุณปู่ คุณย่าและป่าป๊า สาเหตุเพราะย่าอยากไปไหว้พระและถวายเครื่องยาที่วัดป่าเรไร มี๊เลยได้ติดตามไปด้วย ถือโอกาสเที่ยวทิ้งทวนซะเลย ...หลังออกจากวัดก็ถือโอกาสไปเยี่ยมลุงเอ้เพราะลุงเอ้ทำรีสอร์ทอยู่ที่นั่นชื่อ คำแสด ริเวอร์สแคว์ แล้วก็พักกันที่นั่นเลย แต่แหม... ลุงเอ้ไม่เห็นลดราคาให้เลยอ่ะ

ที่คำแสดกว้างมาก ๆๆๆๆ บรรยากาศดี ไว้หนูโตหน่อยมี๊จะพามานะ ...

ร้านกาแฟเล็ก ๆส่วนอันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของทางรีสอร์ท จำพวกสบู่ แชมพูสมุนไพร สบู่ดอกคำปีปหอมมากกกกกกกกก มี๊ซื้อแชมพูใบมัดหมี่กับสบู่ดอกคำปีปมาแกลอนนึง โดยอาศัยเส้นลุงเอ้ (ซื้อเยอะถูกหน่อย)อันนี้เป็นเซ็ทสบู่ แชมพูขวดจิ๋ว มี๊ซื้อมาเซ็ทนึง กะเอาไปโรงพยาบาลตอนคลอดหนูด้วยตกเย็นลุงเอ้บอกจะพาไปทานส้มตำ ไก่รวนเค็มข้างรีสอร์ท แต่ย่ายืนยันว่ามาถึงนี่ยังไงก็จะกินเห็ดโคนกับปลาคัง เราเลยได้ไปกินกันท่ี่คีรีธาราตรงสะพานข้ามแม่น้ำแคว ... ลาภปากมามี๊กับหนู แต่ไปถึงไม่มีเห็ดโคน .. อดกินอยู่ดี

บรรยากาศที่ร้าน

ของหวาน white chocolate cheese cake ไม่ได้ถ่ายอาหารคาวเลย ลืม... มัวแต่ห่วงกินทั้งป๊ากับมี๊ตอนเช้าหลังกินข้าวกันเสร็จ ลุงเอ้ก็พาเดินรอบรีสอร์ทหนึ่งรอบ ทำเอาขาอวบขึ้นอีกเป็นกอง กลับถึงห้องปู่ก็รีบให้พวกเราเก็บของเพราะกลัวขากลับรถติด (ปู่เป็นแบบนี้ทุกครั้งแหละ) กลับถึงบ้านเกือบสามโมง เหนื่อยมาก ๆ ทำเอามี๊เข็ดเลย ครั้งต่อไปถ้าท้องโตขนาดนี้ มี๊ยอมแพ้ ...​ เพิ่งรู้ว่าสังขารไม่อำนวยเป็นแบบนี้นี่เอง
 

Create Date : 15 ตุลาคม 2552    
Last Update : 16 ตุลาคม 2552 10:37:32 น.
Counter : 576 Pageviews.  

36th week 5 days~*

วันที่ 5-10-09

เกือบใกล้เส้นชัยแล้วนะจ๊ะ อีกไม่ถึงเดือนเราก็ได้เจอกันแล้ว

วันนี้มี๊ตื่นแต่ตี 5 เพราะจะไปตักบาตรเทโวพร้อมคุณปู่ คุณย่าและป่าป๊า ตั้งแต่เกิดมามี๊ไม่เคยได้ตักบาตรเทโวเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรก คุณย่าเตรียมของแห้งไว้ 20 ชุด มี๊กับหนูใส่ด้วยกัน 5 ชุด เราไปถึงวัดตอนเกือบ 7 โมง ยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ เลยได้จองที่ก่อน พอสาย ๆคนเริ่มเยอะ อากาศร้อนมาก ๆ หนูคงร้อนมากเหมือนกันเพราะดิ้นใหญ่เลย กว่าพระจะเริ่มสวดจริง ๆก็ตอน 8 โมง โอยยยย... มี๊เกือบเป็นลมแน่ะ มาครั้งต่อไปต้องพกพัดลมจิ๋วกับผ้าเช็ดหน้ามาด้วยแล้ว

หลังจากกลับจากตักบาตร มี๊ก็เตรียมตัวไปพบคุณหมอ วันนี้เรามีนัดกับคุณหมอตอน 11 โมง ป๊ากับมี๊เลยต้องรีบไป ไม่ได้ทานอะไรมาก ทั้งทีี่หิวมากเลย มี๊คิดว่าหนูก็คงหิวพอตัว เพราะเวลาหนูหิวเนี่ย จะนิ่งสงบมาก ๆไม่ดิ้นเลย สงสัยต้องการเซฟ energy พอเข้าไปในลิฟท์ ท้องมี๊ก็ทำเรื่องประจานตัวเอง ร้องซะเสียงดัง คนในลิฟท์คงได้ยินกันหมดแหละ เพราะทุกสายตามองมาที่มี๊คนเดียวเลย มี๊ก็แอบสงสัยว่าหนูจะได้ยินมั้ยเนี่ย

วันนี้น้ำหนักขึ้นมาอีก 1.3 kg นี่ขนาดกินระวังแล้วนะ คุณหมอตรวจท้อง กดไปที่ท้องน้อย (เจ็บมากกกกกก... ขอบอก) ผลคือหัวหนูลงต่ำแล้วแต่ยังลอยอยู่ .. ไม่เป็นไรมี๊ให้เวลา
พอคุณหมอตรวจเสร็จ มี๊บอกคุณหมอว่าผื่นขึ้น ตามแขน ท้องเยอะมาก คุณหมอเลยส่งมี๊ไปตรวจที่แผนกผิวหนัง ปรากฏว่ามี๊เป็นผื่นใกล้คลอด คลอดแล้วก็หายเอง หมอเลยจ่ายยาแก้แพ้ กับยาทาแก้คันมาให้ ค่อยยังชั่วหน่อย ... แต่พอบิลออกมานี่ไม่ค่อยยังชั่วเลยนะ กะว่าครั้งหน้าจะเบี้ยวหมอผิวหนังละ

หลังจากไม่ได้อัพเดทพุงตัวเองมาหลายอาทิตย์ วันนี้ลองวัดดูได้ 40 นิ้วครึ่ง ว่าแล้วก็ถ่ายรูปเก็บไว้ซะหน่อย เพราะมีคุณแม่หลายท่านบอกว่าช่วงท้องควรถ่ายรูปเก็บไว้เยอะ ๆ นึก ๆไป มี๊ก็ไม่ได้ถ่ายรูปตัวเองซะนาน พอดีเหลือบไปเห็นป๊ากำลังลองกล้องใหม่อยู่ (ซื้อมาเพื่อหนูโดยเฉพาะ) ได้โอกาส มี๊เลยให้ป๊าถ่ายรูปให้ซะเลย แต่กว่าจะถ่ายได้ ....
รูปแรก "อี๋ อ้วนอ่ะ ไม่เอา ลบ ๆๆๆๆ"
รูปสอง "อ้วนด้วย โทรมด้วย อะไร ถ่ายใหม่เลยยย"
รูปสาม "ถ่ายใหม่ น่าเกลียด"
รูปสี่ "กล้องดีป่าวเนี่ย (ไม่ได้ดูตัวเองเล้ย)
ปาไปกว่าสิบรูป ป๊าคงเรำคาญ เลยบอกมี๊ว่า "รูปนี้ผอม(ลง)ชัวร์" พร้อมทั้งใช้เทคนิกชั้นสูง ... สูงจริง ๆเพราะป๊าเล่นปีนขึ้นไปบนเก้าอี้ถ่าย เลยได้รูปนี้มา ก็ผอมลงจริง ๆแหละ เห็นแต่หน้า (อืด ๆ) พุง เท้า ...​ ยังกะหมูถือลูกท้อ ...แถมด้วยรูปช่างภาพซะหน่อยป่าป๊ามามี๊รักหนูนะจ๊ะ
 

Create Date : 05 ตุลาคม 2552    
Last Update : 5 ตุลาคม 2552 17:23:12 น.
Counter : 247 Pageviews.  

35th week 4 days~*

วันที่ 27-09-09

วันนี้ที่บ้านเรามีงานทำบุญเล็ก ๆขึ้น คุณปู่คุณย่านิมนต์พระมาที่บ้านเพื่อทำบุญเลี้ยงเพลพระและถวายสังขทาน สาเหตุหลัก ๆเพราะคุณปู่คุณย่าอยากให้มามี๊ทำบุญเยอะ ๆช่วงท้องเพราะมันจะดีกับมี๊และหนูด้วย คุณปู่ลุกมาทำกับข้าวเองเลยตอนตีสี่ ตอนกรวดน้ำป๊าหันมาบอกมี๊ว่าให้อุทิศให้เจ้าแห่งฤกษ์ด้วย เพราะได้ฤกษ์คลอดหนูวันที่ 27 ตุลาคม เค้าว่าเป็นวันดีมาก ๆเลยอยากให้หนูเกิดวันนั้น ระหว่างกรวดน้ำ มี๊ก็ถือโอกาสอุทิศส่วนกุศลให้จิ้งจกตัวนึงที่มี๊เผลอฆ่าตายโดยไม่เจตนา (จริง ๆนะ )
... ย้อนหลังไปเมื่อวันศุกร์ ช่วงค่ำป๊าไม่อยู่ มี๊เกิดหิวขึ้นมาแต่ไม่มีคนทำกับข้าวให้ มี๊เลยเอาขนมปังผักโขมในตู้เย็นมาอุ่นในไมโครเวฟ พออุ่นไปได้ประมาณ 15 วินาที มี๊ได้ยินเสียงดัง 'เป๊าะ' เหมือนอะไรซักอย่างระเบิด มี๊นึกในใจ สงสัยขนมปังคงระเบิด (จะเป็นไปได้งัย) พอกินขนมปังเสร็จ มี๊กะจะอุ่นข้าวให้เจ้าครัวซองต่อ สายตาเหลือบไปเห็นศพจิ้งจกอยู่ใต้ถาดใสรองไมโครเวฟ (แทบจะวิ่งไปอ้วก) มี๊เลยเรียกพี่เมย์มาจัดการจิ้งจก ระหว่างที่พี่เมย์เอาถาดไปล้าง มี๊มองเข้าไปในไมโครเวฟ เห็นคราบดำ ๆบางอย่าง .... สายตา ความคิดและปากไวเท่ากัน มี๊เลยถามพี่เมย์ว่า "จิ้งจกมันตายนานยัง" พี่เมย์บอกเพิ่งตาย .... มี๊เลยถามต่อ "เนี่ยเห็นคราบอะไรในเตาอ่ะ" พี่เมย์ซึ่งเป็นแม่บ้านชาวต่างชาติเลยพยายามอธิบายให้มี๊ฟัง "จิ๊กจกอ่ะ มันจะมีอะไรเล็ก ๆอยู่ในหัวมัน นั่นแหละ ตรงนั้นมันระเบิด" .... มี๊ "สมองหรอ " พี่เมย์ "เออ ๆ ใช่นั้นแหละ ๆ" ฟังแค่นั้น มี๊ก็สามารถประมวลเหตุการณ์เสียงระเบิดในไมโครเวฟได้ว่าจริง ๆมันไม่ใช่ขนมปัง .... แต่เป็นหัวจิ๊งจกต่างหากที่ระเบิด.. คิดได้ มี๊รีปวิ่งไปอ้วกในห้องน้ำแต่อ้วกไม่ออก คืนนั้นมี๊เลยสวดมนต์ แผ่เมตตาให้จิ้งจกตัวนั้น วันนี้มี๊เลยกรวดน้ำไปให้มันอีกรอบ
ส่วนไมโครเวฟเหรอ ... มี๊ยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่จะกล้าใช้มันอีก กลัว

มี๊ทำไปไม่ได้ตั้งใจนะคะ ลูกก็ห้ามรังแกสัตว์นะ เด็กดีของมี๊วันนี้มี๊ไม่ได้ถ่ายรูปอัพเดทพุงตัวเอง เพราะเจ้าพุงกะทิยังมีขนาด 40 นิ้วเท่าเดิม (แต่แปลก.. เสื้อฟิตเปรี๊ยขึ้นทุกวัน) แถมถ้าเอารูปพุงตัวเองมาไว้หน้าเดียวกับรูปพระคงดุไม่จืดแน่ ๆ

อีกเรื่อง .. วันนี้มามี๊เริ่มมีผื่นคันขึ้นตามแขนและท้อง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคนท้องแก่ คุณยายบอกมี๊โชคดีแล้วที่ขึ้นตอนเข้าเดือนที่ 8 เพราะบางคนเดือนที่ 7 จะเริ่มขึ้่น มี๊เลยถามยายว่า แล้วยายขึ้นตอนกี่เดือน ยายบอก "ของม๊าไม่ขึ้น " .... แสดงว่ายายโชคดีกว่าล่ะสิ
 

Create Date : 27 กันยายน 2552    
Last Update : 26 มกราคม 2554 21:59:49 น.
Counter : 306 Pageviews.  

34th week 5 days~*

วันที่ 21-09-09

วันนี้ลูกอยู่ในท้องมามี๊ได้ 8 เดือนพอดีเป๊ะเลย (34 week 5 day) เร็วเนอะ เดือนหน้าเราก็เจอกันแล้ว เมื่อวานปาป๊าทักว่ามีี๊ดูท้องใหญ่ขึ้น แต่มี๊วัดพุงตัวเองก็ได้ 40 นิ้วเท่าเดิม แต่เหนื่อยง่ายขึ้นเยอะเลย

วันนี้ป๊าเรืยกช่างมาทำประตูกั้นหน้าบ้านไม่ให้เจ้าชาจีนกับมูจิ (ชาไป่กับเซนต์เบอนาร์ดจอมตะกละ) เข้าบ้านเพราะมันเริ่มโตมากแล้ว เริ่มฉี่ไม่เป็นที่เป็นทาง ที่สำคัญเบบี๋ของมี๊กำลังจะมา คิด ๆแล้วไม่อยากให้อยู่ใกล้กันเลยเพราะหนูยังไม่มีภูมิต้านทานพอ คิดได้ดังนั้น มี๊จับแยกดีกว่า ไว้หนูโตกว่านี้ค่อยว่ากัน เหลือไว้แต่พี่ครัวซองที่ได้อภิสิทธิ์ (ไม่ใช่นายกนะ) เข้าออกในบ้านได้ตัวเดียว

ชาจีนกับมูจิเลยจ๋อยไปเลย หันมามองค้อนมามี๊ตอนถ่ายรูปด้วยประตูสีฟ้า ป๊าเป็นคนเลือกแต่มี๊ไม่ค่อยชอบเลย ชอบสีขาวมากกว่า แต่เอาเถอะ ป๊าอุตสาห์ตื่นแต่เช้าไปเลือกเอง ซื้อเอง (โดยไม่ปรึกษาใคร) เดี๋ยวทิ้งไว้สักพักค่อยทาทับเป็นสีขาวก็ได้เนอะขอบ่นหน่อยนะจ๊ะ .. เซ็งตัวเองจริง ๆเลย พิมพ์ถึงตรงนี้ทีไร ไม่เครื่องแฮ้งค์ มี๊ก็เผลอลบเองซะงั้น นี่รอบที่สี่แล้วนะ >_<"

อ่ะต่อ... วันนี้ในที่สุดเตียงกับตู้หนูก็มาส่ง หลังจากรอมาเกือบเดือน วันนี้หนูก็มีเตียงเป็นของตัวเองแล้วนะจ๊ะ แต่กว่าหนูจะได้ใช้คงต้องเลย 3 เดือนแล้ว ช่วงแรกมี๊กะให้หนูนอนบนเตียงกับมี๊ไปก่อน เพราะป๊าอ่านหนังสือเจอ เค้าว่ามันช่วยลดอาการโคลิกในเด็กได้ แต่ว่านอนกัน 3 คนมันแคบไป มี๊เลยกะให้ป๊าไปนอนพื้นแทน (เป็นภรรยาที่ดีมากกกก) มี๊เกริ่นกะป๊าแล้วล่ะ ป๊าไม่พูดอะไร เอาแต่มองพื้น สงสัยกำลังคำนวนพื้นที่สำหรับวางหมอนตัวเองอยู่ ^^ย้อนหลังไปวันที่ 19-09-09

มี๊มีนัดตรวจครรภ์กับคุณหมออีกแล้ว วันนี้มี๊ชั่งน้ำหนัก น้ำหนักขึ้นมาอีก 1 โล เป็น 71.4 อืมมมม... 2 อาทิตย์ขึ้น 1 โล ก็โอเค (ตรงไหน? )
วันนี้มี๊มีการบ้านส่งคุณหมอด้วย เรื่องนับลูกดิ้นงัยจ๊ะ

หมอให้ใบมาเช็ค วิธีการเช็คคือ
1. นับติดต่อกัน 1 ชั่วโมง เวลาใดก็ได้ ให้นับทุกวัน
2. พยายามนับในท่านอนพักอย่างสบาย นอนตะแคงซ้ายจะทำให้เด็กได้รับเลือดไปเลี้ยงเพิ่มขึ้นและเด็กจะได้รับอ๊อกซิเจนดีขึ้น
3. กลับมาหาแพทย์ก่อนนัด เมื่อมีอาการผิดปกติ ได้แก่
- เด็กไม่ดิ้นเลยใน 1 ชั่งโมง
- เด็กดิ้นน้อยลงกว่า 3 ครั้ง ติดกัน 2 วัน

มี๊เช็คแล้ว หนูดิ้นปกติดี โล่งอกไปพอช่วงบ่าย ป๊ากับมี๊ก็มีอบรมคอร์สน้ำนมแม่ มีพี่พยาบาลมาสอนเกี่ยวกับวิธีการอุ้มให้นม วิธีปั้มนม เก็บนม มีสอนออกกำลังกายนิดหน่อย ได้ประโยชน์ดีทีเดียว จบคอร์สได้ของชำร่วยมานิดหน่อย มีที่ซับน้ำนม ครีมซองกับคู่มือต่าง ๆ แหม นึกว่าจะให้ขวดนมตัวอย่าง (ไม่ค่อยโลภเลยเนอะ )วันนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า มี๊เริ่มปวดหลังแล้ว จะไปหาอะไรกินด้วยเพราะหนูดิ้นใหญ่แล้ว คงหิว (แหะ ๆ ตัวมี๊เองแหละ...)

.... รักหนูนะคะ....
 

Create Date : 21 กันยายน 2552    
Last Update : 21 กันยายน 2552 23:24:32 น.
Counter : 356 Pageviews.  

1  2  3  4  

lilly~tree
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add lilly~tree's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.