Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 

เพิ่งไปร่วมกิจกรรมเข้าค่าย Art for all ที่โคราช เพิ่งกลับมาเมื่อวานนี่เอง ปวดหัวมากกกกกก

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคน

แหม! เหมือนกับมีเพื่อนเยอะเลยนะคะเนี่ย เฮ่อ...แต่จริงๆแล้วนี่แทบจะไม่มีใครมาเม๊นบล็อกของตุ๊กเล๊ยยยยยย ก็ตามประสาคนมีเพื่อนน้อยน่ะ คราวนี้ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครเม๊นให้บ้างก็ไม่รู้ คงจะว่างเปล่าตามเคย

ตอนนี้ที่สุราษฎร์ฝนตกเกือบทุกวันค่ะ ค่อนข้างน่าเบื่ออยู่เหมือนกัน เมื่ออาทิตย์ก่อนโน้นตอนช่วงกลางเดือนกรกฎา ก็เพิ่งสอบกลางภาคไป ก็แบบว่าคนมันไม่เก่งอะนะ ผลสอบก็เลยค่อนข้างพอใจ

สอบสิบเอ็ดวิชาค่ะตกสามวิชาคือ อังกฤษเพิ่มเติม, คณิตฯเพิ่มเติม, พระพุทธศาสนา ส่วนภาษาไทยหลักก็ยังผ่านเหมือนเดิมแต่เสียใจม๊ากมากเพราะไม่ได้ท็อปเหมือนอย่างเคย ดีหน่อยก็ตรงภาษาไทยเพิ่มเติมได้รองท็อป แล้ววิชาอังกฤษหลักก็ยังคะแนนดีอยู่แต่ไม่เคยได้ท็อปสักที ร้อยวันพันปีก็ได้แต่รองท็อป เฮ่อ ข้ามไปไม่ได้เลยจริงๆเรา

พอสอบเสร็จ สัปดาห์ถัดมาก็เรียนได้สี่วัน เย็นวันพฤหัสก็เดินทางไปเข้าค่าย Art for all ที่โคราช แต่ต้องไปรายงานตัวที่กรุงเทพฯ ก่อน ดังนั้นเช้าวันศุกร์ก็ต้องไปรายงานตัวที่ UN องค์การสหประชาชาติ

พิธีเปิดงานก็โอเคเลยล่ะ นายยกรัฐมนตรีให้เกียรติไปเปิดงาน ตุ๊กก็นั่งร่วมพิธีเปิดกับเพื่อนๆ อยู่ดีๆก็งงๆอะ เขาเลือกให้ไปรับธงจากนายยกฯ คือตัวแทนของแต่ละประเภท

ตัวแทนตาบอด 1 คน หูหนวก 1 คน ปัญญา 1 คน แขนขา 1 คน แล้วก็ปกติ 1 คนต้องไปรับธงจากนายยกฯ ก็ง๊งงงเด็กตามีตั้งเกือบยี่สิบ ดันมาเลือกเราเสียนี่

เมื่อเสร็จจากพิธีเปิดก็เดินทางต่อไปโคราช ดูสิเพื่อนๆจากที่เดียวกันเขาจัดให้อยู่บัส1 หมด ยกเว้นตุ๊กอยู่บัส2 คนเดียว อะไรจะเป็นไปเช่นนั้น

ไปถึงโคราชก็เย็นแล้ว ก็ร่วมกิจกรรมแล้วก็แยกตามกลุ่มนอน คือเขาจะแยกกลุ่มนอนกับกลุ่มกิจกรรม กลุ่มกิจกรรมก็คือกลุ่มที่ทำกิจกรรมและเข้าฐานต่างๆด้วยกันตอนกลางวัน ส่วนกลุ่มนอนก็คือกลุ่มที่ทานอาหารเช้าอาหารเย็นด้วยกันแล้วก็ทำกิจกรรมตอนเย็นด้วยกัน อยู่ห้องเดียวกันนอนด้วยกัน

โดยกลุ่มนอนจะจัดให้เด็กปกติ 1 คน เด็กปัญญา 1 คน เด็กแขนขา 1 คน เด็กหู 1 คน และเด็กตา 1 คน อยู่ห้องเดียวกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน กลุ่มกิจกรรมก็เช่นกันแต่จะมีด้วยกันสิบคน

กิจวัตรของทุกๆวันคือตอนเช้ามาออกกำลังกาย ขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัวให้ทันตามเวลาที่กำหนด ลงมาทานอาหารเช้า ขึ้นห้องกิจกรรมเพื่อทำกิจกรรมสันทนาการ แยกเป็นกลุ่มกิจกรรมแล้วก็เข้าฐานต่างๆคือตอนเช้าสองฐาน พักทานอาหารกลางวันและตอนบ่ายอีกสองฐาน หลังจากนั้นก็กิจกรรมอีกเล็กน้อยแล้วก็แยกเป็นกลุ่มนอนไปทานอาหารเย็น ขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัว แล้วก็ลงมาร่วมกิจกรรมสันทนาการ เข้านอน

วันเสาร์ ฐานที่ได้เข้าคือ วารีบำบัดเป็นการลงสระน้ำ ฐานสองเป็นฐานเงียบคือวิทยากรจะให้นำกระดาษเหลือใช้มาทำสุนัขโดยอธิบายวิธีทำแล้วก็จับคู่ให้ช่วยกันทำ ทำไงก็ได้ให้งานเสร็จแต่ห้ามมีเสียง เพื่อให้เข้าใจถึงคนที่เป็นไบ้

ฐานสามเป็นการฝึกหัวเราะแต่ไม่ใช่หัวเราะแบบเราๆหรอกนะ แต่มีวิธีหัวเราะให้ร่างกายผ่อนคลาย ฐานสี่เป็นการวาดการ์ตูน ก็เซ็งๆนะวาดไม่ถูก ดีที่มีอาจารย์เซีย ไทยรัฐ มาจับมือวาด ท่านก็ชวนคุยดีนะก็โอเคอยู่

ส่วนวันอาทิตย์ตุ๊กได้เข้าฐานเดียวเอง แต่เพื่อนๆในกลุ่มได้เข้าครบสี่ฐานนะ ฐานที่ตุ๊กได้เข้าคือฐานแรก ฐานภาพพิมพ์ คือให้นำใบไม้หรืออะไรก็ได้ที่มีลายมาวางไว้ใต้กระดาษแล้วก็ระบายสี ส่วนครึ่งชั่วโมงหลังก็ให้ฉีกกระดาษเป็นรูปอะไรก็ได้แล้วก็ระบายสีจากนั้นก็ขูดลงกระดาษ ฐานนี้ก็ทำได้นะ ก็ผ่อนครายความเครียดลงหน่อย เพราะตอนแรกๆนี่บอกตรงๆว่าเครียดมากๆเลย

พอฐานแรกเสร็จเขาก็มาตามให้เป็นตัวแทนไปถ่ายวีดีโอวาดภาพเพื่อจะส่งไปจีนอะไรนี่แหละ ก็เลือกตัวแทนหนึ่งคนของพิการแต่ละประเภทแล้วก็เด็กปกติหนึ่งคนอีกนั่นแหละ ก็เกิดอาการแบบว่างงๆทำไมเขาถึงเลือกเราอีกแล้ว

พอมานั่งรอตุ๊กก็หันไปถามคนที่นั่งๆข้างๆว่าชื่ออะไรมาจากไหน ก็ตกใจเขาบอกว่าชื่ออาจารย์วันไชยเป็นอาจารย์สอนออยู่ที่ ม.มหิดล ก็ใครจะไปมองเห็นล่ะว่าเป็นอาจารย์ ดีนะที่ถามสุภาพ ท่านก็ชวนคุยดีมากเลย

พอตอนวาดภาพตุ๊กก็เกิดอาการเซ็งๆเบื่อๆเพราะเราวาดภาพไม่ได้ ช่วยเพื่อนแทบไม่ได้เลย เพราะห้าหกคนต้องช่วยกันวาดงานเพียงชิ้นเดียว ทั้งเพื่อนทั้งอาจารย์วันไชยก็สลับกันจับมือวาด ก็คิดว่าเหมือนไม่ได้ช่วยนั่นแหละ ช่วยได้มากหน่อยก็ตรงที่ติดเชือกให้เป็นรูปน่ะแหละก็ยังดีนะชีวิตนี้ ก็ทำชิ้นงานชิ้นนั้นร่วมกันทั้งวัน แล้วก็ได้รู้จักเพื่อนใหม่ด้วย

วันจันทร์ ฐานแรกที่ได้เข้าคือวาดสีน้ำ ก็เซ็งสุดๆไปเลย ทำไม่ได้อีกนั่นแหละ ฐานสองเป็นการทำมาลัยข้าวตอก ฐานสามฐานสี่นี่สิแบบว่าแฮปปี้ขึ้นมามากเชียว ฐานสามเป็นการจัดรายการวิทยุก็รู้จักกับดีเจที่ทำงานอยู่ที่โอเคเลิฟเรดีโอ อะไรนี่แหละไม่รู้ชื่อผิดป่าว

ก็แบ่งเป็นสองกลุ่มคือกลุ่มละห้าคน ให้คิดนามดีเจตุ๊กก็ใช้ว่าดีเจตุ๊กกี้ ในห้าคนก็เป็นดีเจสองคน ขอเพลงสองคนแล้วก็ทำหน้าที่เปิดเพลงหนึ่งคน อย่างตุ๊ก็ถึงแม้จะพูดไม่เก่งก็อยากเป็นดีเจกับเขาเหมือนกันน้าจะบอกให้ ตุ๊กก็ทำหน้าที่ดีเจน่ะสิ

สรุปว่าฐานนี้ราบรื่นด้วยดีซึ่งตุ๊กก็แฮปปี้ด้วยเพราะเป็นสิ่งที่เราทำได้ อ๋อ! แล้วก็มีดีเจอยู่คนนึงแหละเขาเป็นดีเจแล้วก็เป็นนักเขียนด้วย เลยกะว่าจะขอเบอร์กับเมล์เสียหน่อยๆไปๆมาๆก็ลืมได้ไงก็ไม่รู้ ก็แบบว่าเชื้อนักเขียนยังไม่จางอะนะ ฐานถัดมาเป็นฐานแต่งกลอนของอาจารย์เนาวรัตน์ซึ่งก็เป็นนักประพันธ์ชื่อดังเลยนะเนี่ย ก็เป็นฐานที่ทำได้อีกนั่นแหละก็เลยไม่เบื่อ
กิจกรรมสันทนาการตอนกลางคืน อี๊ดวงฟลายก็ให้เกียรติมาเล่นมินิคอนเสิร์ตให้ชาวค่ายได้ครึกครื้นกัน ส่วนวันก่อนหน้านั้นก็มีนะ โน้ตวัชรบูลย์ แบลนด์จูเหนี่ย

พอวันสุดท้ายก็ได้เข้าฐานเดียวคือฐานวงโยธวาธิตของสาธิตจุฬาฯ ก็ไม่เบื่อเพราะชอบดนตรีแล้วก็เสียงเพลงอยู่แล้ว หลังจากนั้นก็มาร่วมกิจกรรม รับประทานอาหารกลางวัน รับเกียรติบัตรแล้วก็พิธีปิด และเดินทางกลับโคราช พอดีรถที่จะกลับสุราษฎร์ออกห้าทุ่ม ตุ๊กกับเพื่อนก็เลยกะว่าจะไปเที่ยวสยามฯ ซะหน่อย แต่กลัวเวลาไม่พอก็เลยไปแค่ใกล้ๆคือไปเซ็นทรัลศรีลม กลับมาถึงสุราษฎร์ก็สิบโมงกว่าแล้ว เหนื่อยมาก ถึงวันนี้ยังมีอาการปวดหัวตกค้างอยู่

ก็นับว่าไปทำกิจกรรมครั้งนี้ก็ได้เพิ่มประสบการณ์ชีวิตเหมือนกัน ซึ่งรายละเอียดก็อาจไม่ได้อธิบายมาก ตุ๊กก็มีทั้งความรู้สึกเครียดๆเบื่อๆ สนุกสนานแฮปปี้ สลับกันไป ก็อิจฉาเพื่อนๆคนอื่นเหมือนกันที่วันหยุดยาวได้พักผ่อนแต่เราต้องทำกิจกรรมทั้งวัน แต่ก็สนุกไปอีกแบบ

บล็อกนี้เขียนเสียยาว ไม่รู้ใครจะเข้ามาอ่านบ้างเฮะ ครูประจำหอพักมาเร่งให้เข้านอนแล้วล่ะ ตุ๊กคงต้องไปนอนก่อน พรุ่งนี้ก็ต้องตื่นไปร่วมกิจกรรมกีฬาสีที่สนามกีฬากลางอีก คงได้เจอกันใหม่นะคะ

ป.ล. ทราบว่าเขียนผิดเยอะเชียวค่ะ ถ้าเขียนผิดไปบ้างต้องขออภัยด้วยนะคะ
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2553
9 comments
Last Update : 29 กรกฎาคม 2553 23:23:04 น.
Counter : 2217 Pageviews.

 

มาแก้ค่ะเขียนผิดเสียนี่ ตอนสุดท้ายจะบอกว่ารถกลับกรุงเทพฯ นะคะ ไม่ใช่กลับโคราช อ้อ!แล้วก็ไม่ลืมของฝากกลับไปให้เพื่อนๆด้วยค่ะ

 

โดย: ตุ๊ก (แสงสว่างแห่งรัตติกาล ) 29 กรกฎาคม 2553 23:32:13 น.  

 

ตามถูกคนแล้วค่า พี่นะเองค่ะ หรือพี่ณ มนนั่นเอง
ดีใจนะคะที่น้องติดต่อกลับมาหาพี่นะด้วย
ตอนนี้พี่ลงรูปและเรื่องค่ายแล้วนะคะ

 

โดย: ณ มน 30 กรกฎาคม 2553 18:48:37 น.  

 

//www.facebook.com/#!/album.php?id=1023632255&aid=2044880&s=0&hash=57d038e3a082ac22ff4c43561d2b8b34

 

โดย: ณ มน 30 กรกฎาคม 2553 18:49:40 น.  

 

แง้ พี่ทำลิงค์ไม่เป็นอ่ะค่ะ

//www.facebook.com/#!/album.php?aid=2044880&id=1023632255&ref=mf

 

โดย: ณ มน 30 กรกฎาคม 2553 18:51:02 น.  

 

โห..คุณตุ๊กได้ไปค่ายด้วย..

ผมตั้งแต่ได้เข้าโรงเรียนจนตอนนี้เรียนที่วิทยาลัยฯยังไม่เคยได้เข้าค่ายเลย

มีเพื่อนที่วิทยาลัยฯของผมได้ไปเหมือนกัน..ส่วนผมก็อยากแต่...

ติดทำวิจัย..หนีไปไหนไม่ได้เลย..เพราะเราเหมือนเสอ่ะ..ที่จะต้องคอยคุมเกมส์

ไม่ได้อั๊บบล็อกตั้งนานเลยนะคุณตุ๊ก..แล้วนี่จะอั๊บตอนไหนจ๊ะ

 

โดย: ถามวัต สุทธิพงศ์ (บ้านที่ไม่มีอะไร ) 30 กรกฎาคม 2553 20:05:35 น.  

 

ตอนนี้ตุ๊กไม่สบายหนักค่ะ แหม! ตอนจัดรายการ Art for all radio เพิ่งพูดไปหยกๆว่าชาวค่ายแข็งแรงกันทุกคน ยังฝากให้ดูแลสุขภาพอยู่เลย สุดท้ายเป็นซะเอง

เพิ่งดีขึ้นเมื่อเย็นนี้ค่ะเป็นตั้งแต่เช้าเมื่อวาน ก็เลยเข้ามาเช็คบล็อกเสียหน่อย แล้วก็ต้องไปนอนต่อล่ะยังปวดหัวอยู่เลย


ดีใจที่พี่นะตอบกลับนะคะ ไว้ว่างๆจะเขียนไปคุยใหม่ค่ะ นี่แหละน้า...เขว่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ถึงได้หาบล็อกพี่นะจนเจอนะเนี่ย โห! สงสัยไข้ขึ้นจนเพ้อเจ้อแล้วล่ะค่ะ 555

คุณถามวัตน์คะ แปลกใจค่ะที่ยังเห็นเข้ามาในบล็อกของตุ๊ก ก็เห็นว่าไม่ได้ใช้บล็อกแล้วไม่ใช่เหลอคะ ก็เว้นไปนานค่ะไม่รู้จะยกเรื่องอะไรดี แล้วอีกอย่างก็ไม่ค่อยมมีใครมาเม๊นก็เลยเกิดอาการท้อแท้นิดหน่อย

ก็เว้นช่วงบ้างอั๊บบล็อกบ้างแบบเนี่ยไปเรื่อยค่ะ

ถ้าไม่ได้เข้ามาอ่านในบล็อกของตุ๊ก ไว้หายดีเมื่อไหร่จะกลับไปตอบในบล็อกของทั้งสองคนนะคะ ตอนนี้ไม่ไหวค่ะปวดหัวมากเลย ขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะคะ

 

โดย: ตุ๊ก (แสงสว่างแห่งรัตติกาล ) 31 กรกฎาคม 2553 19:04:50 น.  

 

ก็ผลุบ ๆ โผล่ ๆ ไปอย่างเนี่ยแหละ...ขึ้นอยู่กับความพอใจ

"โอเค้ะ"

 

โดย: ถามวัตสุทธิพงศ์ (บ้านที่ไม่มีอะไร ) 9 สิงหาคม 2553 18:18:04 น.  

 

กะว่าจะอั๊พบล็อกสักหน่อย แต่สัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยดีเสียนี่ แย่จริงๆ ต้องอั๊พบล็อกพรุ่งนี้เสียแล้วค่ะ

 

โดย: ตุ๊ก (แสงสว่างแห่งรัตติกาล ) 24 ธันวาคม 2553 22:31:25 น.  

 

แวะมาอ่านจร้าว่างๆแวะไปเยี่ยมblogเราบ้างนะ bigeye

 

โดย: NSA (tewtor ) 13 เมษายน 2554 12:17:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


แสงสว่างแห่งรัตติกาล
Location :
สุราษฏร์ธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add แสงสว่างแห่งรัตติกาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.