Group Blog
 
All blogs
 
Spring Waltz location ~~ Hanuneom Beach

เกาะ Bigeum-do

ตั้งอยู่ห่างจาก Mokpo ในแถบ Jeollanam-do ประมาณ 54.5 กม เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยาน Dadohae ซึ่งเกาะแห่งนี้นับว่าเป็นเกาะที่ทำรายได้ให้กับเกาหลีจากการผลิตเกลืออีกด้วย

ในบรรดา 827 เกาะในแถบ Sinan เกาะ Bigeum-do เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักสงบและอยากจะอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริงเพราะ ยังมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก เนื่องจากการเดินทางยังไม่สะดวกและยังขาดแคลนที่พัก

เกาะนี้มีชายหาดที่เป็นที่รู้จักอยู่ 2 แห่งคือ Wonpyeong และ Hanuneom ซึ่งหาด Hanuneom นี้เองที่เป็นสถานที่ถ่ายทำเรื่อง Spring Waltz และยังมีอีกชื่อหนึ่งว่าหาดรูปหัวใจอีกด้วย ซึ่งเกาะนี้ก็ยังเป็นสถานที่ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่ด้วย เช่น ป้อมปราการ Seongchisanseong ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยGoryeo , วัด Seosansa , Beacon Hill, และ Naewolli SeokjangseungHanuneom Beach: ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ เกาะ Bigeum-do มีเขาลูกเล็กๆ รายล้อมชายหาดที่มีทรายละเอียด ขาวสะอาด ซึ่งชายหาดแห่งนี้ยังมีชื่อแปลจากภาษาเกาหลีได้ว่า “only the sky and sea can be seen.หาดมีความยาว 500 เมตรและกว้าง 60 เมตร ถ้าจะไปพักผ่อน ก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกคอยบริการ เช่นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ การดื่มน้ำพุธรรมชาติ สามารถเดินทางโดยไปขึ้นเรือที่ท่าเรือ Gasanri จะเปิดให้เที่ยวได้ตั้งแต่ 20 ก.ค – 20 ส.ค

ชายหาดรูปหัวใจ รายล้อมด้วยภูเขาโดยรอบแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะ Bigeum-do ในอุทยาน Dadohae
เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อว่าน้ำทะเลใสงดงามและไม่มีคลื่น ทั้งยังมีทัศนียภาพที่น่าประทับใจอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี Giam Cliff ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะ ซึ่งสามารถไปเที่ยวได้ทั้ง 4 ฤดูกาล ทำให้ชายหาด Hanuneom มีนักท่องเที่ยวแวะไปพักผ่อนอยู่เสมอ แม้จะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักเพราะการเดินทางยังไม่สะดวก แต่ก็เป็นสถานที่ๆหลายครอบครัวที่ต้องการความสงบเลือกที่จะแวะไปเที่ยวชม

ส่วน ชายหาด Wonpyeong Beach เป็นชายหาดที่สวยที่สุด ซึ่งขึ้นชื่อมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่ง หาดนี้ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะ ยาวถึง 4.3 กม และกว้าง 60 เมตร ซึ่งในช่วงที่น้ำลงนั้น จะเห็นชายหาดกว้างขึ้นไปอีก 150 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนั้นยังมีดอกกุหลายป่าขึ้นอยู่โดยรอบกว่า 4 กม และต้น acacia คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว สำหรับชายหาดแห่งนี้เปิดให้เที่ยวได้ตั้งแต่ 21 ก.ค – กลางเดือน ส.คCreate Date : 13 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2549 17:49:24 น. 1 comments
Counter : 1990 Pageviews.

 
ไหกดหกดกด


โดย: ต้อม IP: 125.25.200.230 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:13:15:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

sinsaintgirl
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บางทีการที่เป็นคนตรง + จริงใจมากเกินไป มันก็เป็นสิ่งที่ใครบางคน หลายๆคนรับไม่ได้ การทำให้ตัวเองเดินอยู่ตรงกลาง เป็นอะไรที่ทำได้ยากที่สุด โลกใบนี้บางทีมันก็ดูยากเย็นนัก....
แต่บางที่สิ่งที่เราเห็นมันก็ไม่ใช่สิ่งที่เราคิดว่ามันจะเป็น การผ่านจากตรงนั้นไป ทำให้เรารู้ว่าเราไม่ควรตัดสินจากสิ่งที่เราเห็นเลยจริงๆ
Friends' blogs
[Add sinsaintgirl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.